facebook API

Website Là Gì? Các Loại Website Trên Thị Trường Hiện Nay

Website là gì và liên quan gì tới các công nghệ web?

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, và có thể là các tập tin đa phương tiện khác.

Một trang website có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập trình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.. trên các máy chủ lưu trữ web như Windows hoặc Linux, website được tạo nên bởi 1 kênh thiết kế website chuẩn seo qua các ngôn ngữ lập trình bởi bằng các lập trình viên, vậy nên nắm được website là gì, nó có liên quan gì với các ngôn ngữ là bước đàu cho lập trình viên hay bất kỳ ai đang muốn tiếp cận đến website.

website là gì và nó liên quan gì các thành phần

Website là gì và nó liên quan gì các thành phần khác

Website là gì - tại sao liên quan mật thiết với các ngôn ngữ lập trình?

Các trang website trên thị trường hiện nay gần như là vô tận bao gồm các trang web giáo dục, web tin tức, web diễn đàn, web mạng xã hội, website thương mại điện tử,vv…

Một người có thể tự thiết kế website riêng cho mình từ HTML hoặc XHTML và đưa nội dung cơ bản lên đó được gọi là trang chủ, họ cũng có thể tạo tiếp các trang con để đưa nội dung lên. Tất cả các trang đều được nằm trong một tên miền và liên kết với nhau một cách nhất quán thông qua URL của tên miền đó, chúng cũng có thể được thể hiện bằng siêu liên kết (Link). Việc hiểu được website là gì chúng liên quan nhiều tới đời sống như thế nào giúp bạn nắm được phần nào cách thức hoạt động của website trong thế giới thực bạn có thể xem thêm tại website là gì.

Các trang web một khi được đưa lên máy chủ lưu trữ web thì người dùng có thể truy cập ở bất cứ đâu chỉ cần có mạng máy tínhtrình duyệt web như Chrome, Safari, Edge, Firefox, Internet Explorer hoặc các trình duyệt di động khác là có thể tuy cập được thông qua giao thức như HTTP.

Các website thông thường luôn đi kèm cùng tên miền chính(Domain) mới có thể truy cập được, ngoài ra chúng cũng đi kèm với tên miền phụ hay còn gọi là SubDomain và tham chiếu theo World Wide Web trên Internet. Và dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm website là gì và chú ý gì khi triển khai.

Trang Website Tĩnh

Website tĩnh là website mà chỉ có lập trình viên mới có thể thay đổi nội dung web, nếu là người bình thường không có kiến thức về lập trình thì rất khó có thể quản trị web.

Trang Website Động

Website động là website được kèm theo các công cụ để người bình thường không phải lập trình viên cũng có thể chỉnh sửa được nội dung của website, các bộ công cụ này như Java, PHP, Python, bạn có thể xem thêm lập trình python là gì để hiêu thêm về ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ này.

 

Các Loại Website Hiện Nay Trên Thị Trường

1. Website báo chí, tin tức

Trang web này bao gồm có các bài tin tức, báo, hình ảnh website, video, các loại đa phương tiện khác và chủ yếu chúng mang tính chia sẻ thông tin và giao dục con người. Công nghệ thông ngày càng phát triển dẫn đến ngành công nghiệp báo chí đã chuyển dần từ báo giấy sang báo điện tử. Loại web này phù hợp cho các website cung cấp thông tin, các thông tin từ các trường đại học hoặc web tin tức về kỹ thuật số rất được ưa chuộng.

Khi chúng ta tạo một trang web tin tức, hầu như nó có chung một layout cơ bản, người dùng khi truy cập vào trang chủ và các trang con sẽ thấy các bố cục tương tự nhau và chúng đương nhiên được thiết kế tổng thể để đáp ứng với các kích thước màn hình như máy tính, điện thoại, máy tính bảng luôn đáp ứng được nội dung có thể xem dễ dàng

website báo chí

Website là gì, vì sao ai cũng có?

2. Website thương mại điện tử

Một website thương mại điện tử tượng trưng cho đó là một nơi để khách hàng mua sắm trực tuyến, để tạo ra một trang web này cần phải có kỹ thuật phần mềm khá cao so với những loại web khác, việc phát triển website này cũng mất nhiều thời gian hơn, nhiều công nghệ phần mềm được tích hợp vào hơn.

Website thương mại điện tử có thể tích hợp nhiều công nghệ kỹ thuật số để giúp người dùng có trải nghiệm tốt để xem hàng ngàn sản phẩm, lọc danh mục, làm nổi bật việc mua hàng và chúng liên kết với nhau thành một hệ thống nhất quán, thông thường đối với loại website này cần sự bảo mật và hiệu năng cao như ASP.NET và MSSQL, HTML để thiết kế website cùng xem html là gì để nắm rõ hơn nếu bạn cần, đương nhiên với hệ thống website bằng ASP.NET sẽ dùng hosting Windows. Đối với các hosting bằng window việc active khá cần thiết và làn giải, bạn có thể xem activate windows là gì để nắm được cách đăng ký bản quyền windows hosting.

Chúng ta có thể xem qua một số trang thương mại điện tử lớn như tiki.vn hoặc lazada.vn, chúng là những trang cung cấp trải nghiệm tốt đối với người dùng, áp dụng đủ các tiêu chuẩn web hiện nay cho web thương mại điện tử.

Thông thường nếu làm website này bày PHP(Wordpress) bạn phản thêm rất nhiều Plugin vào trong website mới có thể đảm bảo đủ tính năng dễ dẫn đến code website bị rối và khó tối ưu hóa triệt để, xem plugin wordpress là gì để học cách tối ưu hóa website.

web thương mại điện tử

Website là gì, triển khai như thế nào?

3. Blogs

Blogs của bạn gần giống với những trang tin tức, chúng cũng chứa bài báo, hình ảnh và video nhưng chúng mang tín cá nhân hơn so với các website tin tức, tạp chí. Thông thường các chuyên gia trong ngành sử dụng loại này rất nhiều để cung cấp kiến thức và thông tin cho mọi người, cùng với đó họ sử dụng các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Youtube để chia sẻ chính website này lên đó để quảng bá nội dung của họ, thông thường để xây dựng các website blog và không có yếu tố kinh doanh, chúng ta thường sử dụng Wordpress hoặc các nền tảng web miễn phí.

Đây là một website bình thường người lập trình viên chỉ cần biết lập trình web ở mức độ trung bình là có thể làm nên web này tuy nhiên chúng ta phải đảm bảo được rằng cả trình duyệt điện thoại lẫn máy tính để có thể xem nội dung một cách thoải mái và đẹp mắt.

website blog

Website là gì và liên quan gì với doanh nghiệp?

4. Landing Page

Đây còn được gọi là trang đích và nó được tạo riêng để chạy chiến dịch quảng cáo trên internet và mục đích chủ yếu là thúc đẩy người dùng làm một hoặc nhiều hành động cụ thể bằng những kêu gọi hành động (CTA).

Chúng ta có thể tạo một landing page rất nhanh chóng hằng HTML, CSS và JavaScript hoặc công cụ website builder khác và trỏ tên miền của chúng ta là xong khá đơn giản đối với website hiện nay. Đối với loại website này Javascript đôi khi nên hạn chế vì các thuộc tính trong javascript có thể làm ảnh hưởng để khả năng bán hàng.

5. Website mạng xã hội

Có khoảng 2.8 tỷ người trên thế giới đang sử dụng mạng xã hội với đa dạng các nền tảng kháng nhau như Instagram, Facebook, Twitter, Snapchat,vv… Facebook chúng ta có thấy rõ ràng nhất là họ sử dụng PHP để tạo website. Không giống với các thiết kế website khác trên thị trường các website được tạo bằng PHP hầu hết đều sử dụng hosting Linux kèm với MySQL. Xem thêm php là ngôn ngữ gì nếu cần để biết về ngôn ngữ này.

Việc xây dựng mạng xã hội mất rất nhiều công sức và công nghệ, nguồn lực hơn các loại website khác rất nhiều, khóa học quảng cáo facebook để nắm rõ hơn về website mạng xã hội này.

website mạng xã hội

Website dạng mạng xã hội

Xem thêm:

Tên Miền Là Gì? Và Chúng Hoạt Động Như Thế Nào?

Hosting Là Gì? Nên Dùng Loại Nào Tốt?

VPS Là Gì? So Sánh Với Các Loại Hosing Khác

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Tên Miền Là Gì

Tên Miền Là Gì

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt web và truy cập vào website của bạn.


Hosting Là Gì

Hosting Là Gì

Hosting Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Hosting Định nghĩa hosting Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ để lưu trữ các tệp tin, mã nguồn website, ảnh, video, có thể truy cập online thì được gọi là hosting.


VPS Là Gì

VPS Là Gì

VPS Là Gì? VPS là một máy tính lưu trữ tất cả các tệp tin và tạo nên trang web của bạn, khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, máy tính đó sẽ đưa trang web của bạn đến trình duyệt của người truy cập tên miền đó.


Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server(Máy chủ vật lý chuyên dụng) Là Gì? Dedicated Server là một máy chủ chuyên dụng lưu trữ web trong đó khách hàng có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ máy chủ.


WordPress Là Gì

WordPress Là Gì

Wordpress là cách khá đơn giản và phổ biến để tạo nên một website, một blog cho riêng bạn, thực tế cho thấy WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web trên Internet.


Internet Là Gì

Internet Là Gì

Internet Là Gì? Internet là một kiến trúc hệ thống thông tin được cách mạng hóa phương thức truyền thông và thương mại bằng cách cho phép các mạng máy tính trên toàn thế giới kết nối với nhau


Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã nguồn mở là một mã nguồn mà mọi người có thể chia sẻ, chỉnh sửa và truy cập một cách công khai và miễn phí. Phần mềm mã nguồn mở là gì? Phần mềm mã nguồn mở là phần mềm mà có mã nguồn mà ai cũng có thể xem, kiểm tra, chỉnh sửa và nâng cấp chúng.


Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì? Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ đưa ra một tập hợp các mã lệnh để máy tính thực thi, tác giả của các mã lệnh và ngôn ngữ là các lập trình viên.


Html Là Gì

Html Là Gì

Html Là Gì? Tại Sao HTML Lại Quan Trọng Đến Thế HTML là viết tắt của Hyper Text Markup Tanguage hay chúng ta còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu. Nó cho phép chúng ta tạo các cấu trúc các phần, đoạn văn, tiêu đề, liên kết, trích dẫn cho một website hoặc ứng dụng nào đó.


DMCA.com Protection Status