facebook API

Thiết kế website bằng Wordpress phải lưu ý gì

Một nền tảng bất cứ ai làm gì khi đã tìm hiểu về website có thể nghe thấy, đó chính là Wordpress, vậy nó là gì, nó có gì ghê gớm và cần lưu ý điều gì để có được một website chuyên nghiệp nhất, đẹp nhất, Wordpress và Landing page là một trong những nền tảng bổ biến khi làm website hiện nay và cũng nên hiểu được landing page là gì? Vì sao tăng 40% - 1600% tỷ lệ chuyển đổi so với trang khác trước khi triển khai thiết kế website sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

WordPress là gì?

WordPress là cái tên chắn chắn bạn sẽ nghe thấy khi bắt đầu tìm hiểu về thiết kế website chuẩn seo. WordPress là một nền tảng có thể tạo trang website và blog bằng mã nguồn mở được miễn phí. Nó được phát triển và cho ra mắt từ cách đây 19 năm, Cafelog là tiền thân của WordPress, mở ra một kỉ nguyên mới cho nền tảng website đơn giản dễ sử dụng, phù hợp cho những người không biết nhiều hay quá sâu về code các bạn có biết kỹ thuật của lập trình viên là gì và nó khá là khó đối người bình thường mới học và wordpress làm cho bạn chỉ cần qua các khóa đạo tạo ngắn hạn vài tháng là để có một website, còn chất lượng website cao đến đâu thì sẽ còn phải tối ưu hoặc cần nhiều thời gian để học hỏi hơn để có một website bằng wordpress sịn sò.

Lưu ý về tối ưu hình ảnh chuẩn SEO trên WordPress

Trước tiên đó là nguồn ảnh, rất nhiều bạn hay đi lấy đại một cái ảnh có ở trên Google mà không biết rằng đó là hình ảnh của đối thủ. Vậy nên cần phải biết hình ảnh mình lấy ở nguồn nào, có uy tín hay không. Dưới đây là một số nguồn các bạn có thể lấy ảnh:

+ FreePik: https://www.freepik.com/ Đây là trang web cung cấp những hình ảnh vector, icon, … rất đẹp các bạn có thể tải về và yên tâm sử dụng.

+ Nếu các bạn cần tìm hình ảnh là hình nền thì https://stocksnap.io/ là một trang web sẽ giúp bạn điều đó, chúng ta có thể tải những hình ảnh vừa chất lượng, vừa đẹp, vừa không bị dính bản quyền để có thể sử dụng trên wordpress  của bạn

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO thiết kế webite bằng WordPress

Làm gì để có được thiết kế website bằng wordpress

Hình ảnh thumbnail cho bài viết cần phải đúng kích thước 1200x628 px để khi chúng ta chia sẻ bài viết cho ai đó hay một nơi nào đó nó hiển thị đúng chuẩn những điều cần truyền tải. Nhưng khi tải hình ảnh lên cần phải có dung lượng nhẹ nhất có thể, các bạn dùng các website, phần mềm nén hình ảnh như: tinypng.com, imagecompressor.com, iloveimg.com,… để cho website không bị nặng, tốc độ load trang cũng nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm cho người dùng khi duyệt web

Khi hình ảnh tải lên cần phải có tên đầy đủ có nghĩa và chứa từ khóa để giúp hình ảnh chuẩn SEO hơn.

Plugin và những điều cần lưu ý về website WordPress

WordPress sẽ không phát triển và nhiều tính năng nếu không thể thêm Plugin, nó là một phần mềm nhằm nâng cao, thêm các tính năng mới trong web wordpress. Việc chọn và thêm plugin rất quan trọng, nếu không biết cách sẽ bị lỗi trang web.

Trong WordPress có những plugin miễn phí và trả phí. Thường các plugin miễn phí đã có thể đáp ứng gần như hết các nhu cầu của người dùng. Bên cạnh để phát triển thêm những ứng dựng hữu ích, có người hỗ trợ, cập nhật thường xuyên, tính năng nhiều hơn thì plugin trả phí là lựa chọn tốt hơn khi bạn sử dụng trang web.

Plugin và những điều cần lưu ý Plugin khi xây dựng website bằng WordPress

Plugin và những điều cần lưu ý Plugin khi xây dựng website bằng WordPress

Wordpress bị phụ thuộc vào plugin để cải thiện một số tính năng, một số plugin hay bị lỗi. Nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load trang khi bạn cài quá nhiều plugin vào

Lưu ý khi nghĩ rằng không biết code vẫn có thể xây dựng website thành thạo và chuyên nghiệp

Đây là câu nói được nhiều người truyền tai nhau nhất “Không biết code à, thế thì dùng wordpress đi”. Có thể nói nó vừa đúng vừa sai. Đúng ở đây là việc không biết code thì bạn cần phải mày mò và dùng các plugin có sẵn trên nền tảng này, ít nhất phải hiểu chúng có tác dụng gì. Sai ở chỗ nếu không biết code, bạn chỉ có thể tạo được website cơ bản và đơn giản nhất bằng wordpress mà thôi.

Để có một website chuyên nghiệp, ít nhất bạn phải biết một chút về code, còn nếu bạn biết code giỏi thì bạn mới dễ trở thành chuyên gia được. Nhưng tạo sao biết code phải dùng nền tảng wordpress để làm website?

Vậy nên phải tìm hiểu kĩ càng, bạn muốn gì, bạn có thể làm được gì, bạn cần đầu tư thời gian cho công việc gì để hiệu quả tối ưu nhất trong việc kinh doanh nói chung và tạo website nói riêng

Nền tảng website của Light so với Wordpress

Trước tiên phải nói đến Light, là một công ty hoạt động từ năm 2016, là sản phẩm lần đầu tiên có trên Việt Nam và thế giới với nền tảng kết hợp với landing page và website truyền thống code tay.

Tự làm website wordpress và làm hết mọi thứ

Đối với WordPress thì bạn cần phải làm mọi thứ, tìm hiểu các plugin, nhưng chắc chắn để chuyên nghiệp và hiệu quả cao thì cần phải biết code để làm chuẩn chỉnh nhất

Đối với Landing Page, bạn có thể kéo thả dễ dàng để có giao diện theo ý mình, nhưng bạn chỉ có một trang duy nhất không SEO được, không viết bài viết được, không dành cho doanh nghiệp, cá nhân nhiều sản phẩm, buộc phải seo website trên loại website bình thường hoặc loại website tạo được landing page trong website chính.

Website bằng wordpress có thể làm hết mọi thứ

Website bằng wordpress có thể làm hết mọi thứ

Đối với Light, bạn có thể tạo hàng trăm landing page chỉ cần kéo thả, không cần biết một tí code nào. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, nếu có thắc mắc yên tâm có các bạn hỗ trợ lo gần như 24/7, bạn cũng có thể học thêm các khóa học của LIGHT miễn phí như khóa học quảng cáo facebook gia tăng khách hàng tiềm năng việc này sẽ giúp bạn bổ trợ cho việc kinh doanh qua website rất hiệu quả.

Chi phí rẻ vừa phải

Để làm website miễn phí với wordpress thì bạn hoàn toàn có thể, nhưng bạn sẽ ra sao nếu cái tiện ích bạn cần thì plugin họ sẽ tính phí, tính năng miễn phí thì sẽ không phù hợp tiêu chí của bạn.

Với trang web cần có code như erado.vn bạn tiêu tốn hàng trăm triệu đồng để có được như này. Tại sao bạn lại bỏ ra nhiều tiền như vậy thay vì bạn chỉ cần bỏ ra 2.900.000đ để có thể làm được. Bạn không nhầm đâu, không miễn phí nhưng chi phí rất nhỏ. Quá xứng đáng để bỏ ra được một nền tảng web có hàng kho giao diện phù hợp với các ngành nghề khác nhau

Bên cạnh đó, bạn còn chi tiêu hàng trăm triệu nữa để có được website chuẩn SEO, nhưng đối với Light, bạn sẽ cần nhân lực ít hơn, chi phí ít hơn, thời gian ngắn hơn là có thể lên được SEO rồi, bởi nền tảng được cấp SEO liên tục, seo hình ảnh, SEO bài viết được, SEO Landing page được, vv.... bạn có thể xem rõ hơn khi tham gia đào tạo SEO.

Kết luận website bằng WordPress

Bạn cần điều gì, thời gian, tiền bạc, sự hỗ trợ, sự chuẩn chỉnh trong từng chi tiết. Bạn phải cân nhắc thật kĩ bạn nên làm gì để có lợi cho mình. Đừng vì tiếc vài đồng, đừng vì được miễn phí mà mất thời gian sau này hối hận phải đập đi xây lại nhiều lần và đây cũng là kết luận thiết kế website bằng wordpress có nên hay không.

Mọi thông tin thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi, giải đáp 24/7 và dùng demo website miễn phí, trải nghiệm tự tay mình xây dựng ngay một website sịn sò nhé!

DMCA.com Protection Status