facebook API
Kiến Thức Lập Trình

Kiến thức lập trình cho lập trình viên

Các công ty phát triển phần mềm luôn có nhiều công nghệ và kỹ thuật để cho phép công ty và sản phẩm của họ thành công. Họ biết cách vận hành và triển khai các ứng dụng phần mềm mượt mà, vận thành các thiết bị phần cứng và có thể tạo ra các ứng dụng phần mềm của riêng họ. Vậy nên việc bạn nắm được các kỹ năng phần mềm là điều kiện cơ bản để có thể nâng cao cơ hội nghề nghiệp của bạn. Các kỹ năng của một lập trình viên là cần thiết vì vậy bạn nên học để tạo ra các ứng dụng phần mềm vận hành tốt, bao gồm các kỹ năng như giải quyết vấn đề, triển khai mã nguồn. Có rất nhiều các kiến thức về lập trình mà bạn có thể học bao gồm cả các công cụ để triển khai và một chút phần cứng máy tính. Cũng có rất nhiều người theo lập trình hay công nghệ thông tin mà chỉ cần thông qua các trung tâm đào tạo mà thôi.

Các kỹ năng chính

Ở dưới dây là các kỹ năng mà các bạn lập trình viên cần có

1. Học về ngôn ngữ lập trình chính

Có rất nhiều lại ngôn ngữ lập trình khác nhau mà bjan có thể học để viết ra được một phần mềm. Và đương nhiên đã là một lập trình viên bạn phải nắm được tối thiểu 1 ngôn ngữ lập trình và đương nhiên nếu bạn chuyên sâu và biết nhiều hơn một ngôn ngữ lập trình thì các nhà phát triển sẽ càng muốn tuyển bạn hơn.

C++/ C#

Đây là một ngôn ngữ khá thông dụng từ ngày xưa, các phần mềm máy tính với những hệ thống thức tạp đều dùng ngôn ngữ ngày

Java

Đây là ngôn ngữ khá thuận tiện khi bạn có thể tạo ra ứng dụng phần mềm mà chạy được trên các loại hệ điều hành khách nhau.

HTML

Đây là loại ngôn ngữ không thể thiếu cho các nhà lập trình viên front end rồi, nó được kết hợp cùng css để tạo nên bố cục và chuẩn giao diện hóa

2. Kiến thức lập trình cần có cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Đây là một kỹ năng luôn được ưu tiên cao và đương nhiên các công ty lớn luôn luôn cần để giải quyết các phấn đề cho ứng dụng. Một khi bạn là một người lập trình giỏi bạn nên biết các cấu trúc và tổ chức dữ liệu để giải quyết tất cả các vấn đề trong các dự án thực tế. Cấu trúc dữ liệu và giải thuật là vấn đề cốt lõi của lập trình, tuy nhiên hầu như ban đầu các lập trình viên đều không chý ý đền tầm quan trọng của chúng khi bắt đầu triển khai học hỏi hoặc làm các dự án nhỏ, nhưng đối với các dự án lớn bạn sẽ thấy được cấu trúc dữ liệu trước sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian viết mã và tốn ít tài nguyên và công sức hơn.

3. Kiến thức lập trình cần tốt về kiểm soát cơ sở dữ liệu

Đây là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ một lập trình viên nào, hầu như tất cả các phần mềm hiện hay đều sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu dưới dạng bảng để quản lý thông tin. Truy cập và tìm kiếm thông tin bằng ngôn ngữ có cấu trúc, khi nắm được quản trị cơ sở dữ liệu bạn có thể làm việc trên nhiều loại dự án phần mềm khác nhau.

4. Nắm rõ quy trình thử nghiệm

Mọi ứng dụng phần mềm cần được kiểm tra kỹ càng trước khi đưa chúng đến với khách hàng của bạn. Kiểm thử là một bước quan trọng để tìm ra hầu hết các loại lỗi vậy nên nắm được các quy trình kiểm thử là kỹ năng cần cho lập trình viên.

5. Khả năng cộng tác với nhóm

Mặc dù các lập trình viên hầu như làm việc hầu hết với máy tính tuy nhiên môi trường làm việc và tạo nên một ứng dụng phần mềm thì làm việc với tổ chức, làm việc với nhóm. Bạn phải có kiến thức về tôn trọng nhóm, biết vai trò cùng với trách nhiệm của một cá nhân rồi tương tác với nhau quan trọng như thế nào trong công việc để đảm bảo việc hoàn thiện sản phẩm tốt. Khi bạn nắm hết những chi tiết này bạn sẽ biết điều hướng công việc trong các tình huống khác nhau và đa dạng. Việc đảm bảo có thái độ tích cực sẽ luôn luôn giúp nhóm làm việc tốt hơn và dễ dàng hơn trong công việc, có rất nhiều kỹ năng trong công việc cần đến làm việc nhóm và khi bạn làm tốt sẽ đảm bảo công việc trở nên hoàn hảo tốt và có nẵng xuất tốt.

Việc làm việc bạn hãy cảm thấy đây là một niềm vui sẽ làm cho việc làm trở nên nhẹ nhàng và làm việc nhóm cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

6. Khả năng học hỏi

Các công nghệ lập trình luôn luôn phát triển, chúng ta sẽ phải luôn phát triển cùng với công nghệ mới có thể làm tốt được công việc hiện nay. Tuy nhiên hàng thập kỷ hiện nay, công nghệ lập trình vẫn luôn phát triển, một số loại phần mềm cần được nâng cấp liên tục thậm trí theo ngày hoặc vài năm đến vài tháng thay đổi một lần vậy nên các nhà phát triển luôn tìm những người có khả năng học hỏi cao và sẽ thích ứng được với công nghệ đang thay đổi thường xuyên.

Website Là Gì

01

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.

Chi tiết
Tên Miền Là Gì

02

Tên Miền Là Gì

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt web và truy cập vào website của bạn.

Chi tiết
Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

03

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì? Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ đưa ra một tập hợp các mã lệnh để máy tính thực thi, tác giả của các mã lệnh và ngôn ngữ là các lập trình viên.

Chi tiết
ASP.NET Là Gì

04

ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì? ASP.NET là một Framework mã nguồn mở , được tạo ra bởi Microsoft, được dùng để thiết kế website hoặc làm các dịch vụ web khác với .NET.

Chi tiết
Dedicated Server Là Gì

05

Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server(Máy chủ vật lý chuyên dụng) Là Gì? Dedicated Server là một máy chủ chuyên dụng lưu trữ web trong đó khách hàng có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ máy chủ.

Chi tiết
Internet Là Gì

06

Internet Là Gì

Internet Là Gì? Internet là một kiến trúc hệ thống thông tin được cách mạng hóa phương thức truyền thông và thương mại bằng cách cho phép các mạng máy tính trên toàn thế giới kết nối với nhau

Chi tiết
JSP là gì

07

JSP là gì

JSP là gì? Lý thuyết về JavaServer Pages JSP là một trong những công nghệ web Java đầu tiên, JavaServer Pages vẫn được sử dụng rộng rãi để xây dụng các trang web động để kết nối đến Java backend.

Chi tiết
Lập Trình Viên Là Gì

08

Lập Trình Viên Là Gì

Lập trình viên là gì? Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồi của ứng dụng và phần mềm.

Chi tiết
Linux Là Gì

09

Linux Là Gì

Linux Là Gì? Linux Hoạt Động Như Thế Nào Linux là một hệ điều hành (OS) mã nguồn mở. Là phần mềm quản lý phần cứng và các tài nguyên khác của hệ thống như CPU, bộ nhớ và ổ cứng. Hệ điều này năm giữa ứng dụng và phần cứng tạo sự kết nối giữa tất cả các phần mềm và tài nguyên vật lý phục vụ cho việc thực hiện công việc.

Chi tiết
CSS Là Gì

10

CSS Là Gì

CSS Là Gì? được viết tắt từ Cascading Style Sheets, là một ngôn ngữ lập trình được thiết kế nhập mục đích đơn giản quá quá trình làm cho trang web trở nên đẹp mắt hơn. CSS xử lý phần giao diện của trang web, chúng ta có thể kiểm soát màu sắc của văn bản, font chữ khoảng cách giữa các đoạn văn, cách các cột được đặt kích thước và bố cục hình ảnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý.

Chi tiết
1 2 3
DMCA.com Protection Status