facebook API

Thiết Kế Website Doanh Nghiệp Chất Lượng Cho Mọi Khách Hàng

Bạn đang tìm và muốn thiết kế website doanh nghiệp của mình, dù là website mới hay xây lại trang website cho hiệu quả hơn Đừng bỏ qua bài viết này. Bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về thiết kế website và sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất, giúp doanh nghiệp bạn đi lên với website uy tín và chuyên nghiệp.

Phân loại website theo chức năng hiện nay trên thị trường

Trên thị trường kinh doanh hiện nay rất nhiều ngành nghề, rất nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau. Không phải website nào cũng giống website nào cũng giống như hosting cũng vậy bạn có thể xem thêm Linux là gì? Cách hoạt động như thế nào để nắm chi tiết hơn về hosting. Tùy vào mục đích, đặc thù của sản phẩm để tối ưu nhất, phù hợp nhất và đạt được kết quả như mình mong đợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem, có những loại website nào, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn phù hợp với loại nào nhé. Dưới đây là các dạng website cho doanh nghiệp chính hiện nay.

Thiết kế website doanh nghiệp không giống với cá nhân mà để bán hàng

Website bán hàng được thiết kế để giới thiệu về doanh nghiệp, công ty, sản phẩm, dịch vụ, cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm dịch vụ,…

Nó là đại diện, là cửa hàng của doanh nghiệp trên nền tảng trực tuyến. Thay vì như những năm lâu trước đó, các cửa hàng mọc lên, các chi nhánh được phân bổ khắp khu vực, thì ngày nay doanh nghiệp chỉ cần 1 website là có thể truyền đạt thông tin đến khách hàng, họ có thể mua và tìm hiểu sản phẩm qua website.

Thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp cho bán sản phẩm

Loại trang web này được coi là phổ biến nhất và linh hoạt nhất trong bán hàng. Các doanh nghiệp bán một hay nhiều sản phẩm. Có hệ thống thanh toán trực tuyến, hay thanh toán qua bên thứ 3, cho phép khách hàng đặt chỗ, phương thức mua hàng,… để bán được sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng nhất.

Thiết kế website doanh nghiệp để làm thương mại điện tử

Với trang web này được ví như một siêu thị khủng lồ, bày bán tất cả các sản phẩm, dịch vụ mà sàn thương mại đó cung cấp. Việc của khách hàng là tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm mình muốn mua, so sánh, cho vào giỏ hàng, chọn địa chỉ nhận hàng, thanh toán và chờ nhận hàng.

Dạng website này cần có một hệ thống thanh toán an toàn, linh hoạt và dễ sử dụng. Thường có các hình thức thanh toán như COD (nhận hàng và thanh toán), qua ví điện tử (như ZaloPay, ViettelPay, ShopeePay,…), qua thẻ ngân hàng,…. Bên cạnh đó việc liên kết với bên thứ 3 về vận chuyển là điều bắt buộc, bởi việc khách hàng mua hàng là điều mà không cần bộ phận tư vấn, gọi điện, một khi họ ấn nút mua hàng và hoàn thành, bên giao hàng sẽ đến lấy hàng và giao ngay. Vì vậy, với sàn thương mại điện tử cần một hệ thống vận hàng chặt chẽ và liên kết với nhau trong khâu mua bán cái này có thể bạn sẽ tìm hiểu thêm về kiến thức mã nguồn mở là gì nếu muốn biết thêm về các kênh hoặc API kết nối với nhau để vận hành website.

Có hai loại sàn thương mại điện tử, thứ nhất là như một cái chợ, ai có sản phẩm nào thì mang lên bán, được cho thuê chỗ, ở đây bên thứ 3 muốn bán được hàng cần mất một khoản phí nhỏ. Điển hình như Shopee, Tiki, Lazada,… Loại thứ hai đó là một tổ chức, cá nhân nào đó có rất nhiều sản phẩm, có thể thuộc một ngành hàng nhất định, có thể nhiều ngành hàng như các siêu thị nhỏ trưng bày và bán sản phẩm. Có thể kể đến như Thế giới di động, winmart.vn (thuộc vinmart cũ),…

Website doanh nghiệp cho thương mại điện tử

Website doanh nghiệp cho thương mại điện tử

Kinh doanh giải trí

Trực thuộc một tổ chức, doanh nghiệp nào đó được thiết kế với các mục đích khác nhau. Có thể kể đến các trang web về trò chơi (trò chơi trực tuyến, tải về thiết bị chơi offline,…), phim (Phim của một đài truyền hình, một tổ chức, phim chiếu rạp, phim nước ngoài, các trang web tổng hợp các chương trình như netflix,…),  chương trình giải trí, show truyền hình, tin tức (về đời sống, sức khỏe, thế giới,…)

Với các chủ đề, đa dạng phong phú, việc kiếm tiền trên các nền tảng này theo một cách khác, không còn là mua bán sản phẩm, mà nó là một thứ vô hình. Có thể thu tiền từ việc đăng ký tài khoản để được sử dụng, có thể từ việc thu hút người dùng, cho bên thứ 3 đặt quảng cáo, …

Cho tổ chức phi lợi nhuận

Một trang web phi lợi nhuận được xây dựng không nhằm mục đích kiếm tiền, mà thay vào đó, họ kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ nhưng người khó khăn, những cần cần giúp đỡ.

Có thể là một tổ chức từ thiện lớn nhỏ, cá nhân có ảnh hưởng và được tin tưởng, những chương trình giúp đỡ (ví dụ như mua đồ, tặng quà, sự kiện,..),… họ cung cấp thông tin để những người cần giúp đỡ liên hệ, những người có thể giúp đỡ quyên góp. Không còn bị bó hẹp phạm vi địa phương. Có một website sẽ lan tỏa được khắp thế giới tạo thành những cộng đồng có ích lớn mạnh.

Làm mạng xã hội

Nói đến mạng xã hội thì có thể nhắc ngay đến Facebook ngoài ra một số mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam hiện nay như Tiktok, Instagram, Youtube, Pinterest,…

Với mục đích và nền tảng khác nhau, về mạng xã hội chia sẻ hình ảnh như Pinterest, Instagram. Mạng xã hội chuyên về video ngắn có Tiktok, video dài có Youtube, ….

Đây là các website cho phép cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tạo cho mình một không gian riêng, chia sẻ cung cấp thông tin, kết nối với nhau,….

Doanh nghiệp uy tín nhất

Tiềm năng tăng trưởng kinh doanh của công ty

Đừng chỉ làm website theo kiểu ai cũng có website mình cũng phải có, hãy nhìn vào tiềm năng sẽ giúp bạn đạt được mục đích đó.

 • Đối với việc có một website, không chỉ cung cấp thông tin lan tỏa thương hiệu trên toàn thế giới thì website còn được coi là ngôi nhà, đạ diện của một thương hiệu, của một doanh nghiệp.

Có hệ thống thanh toán đầy đủ

Có hệ thống thanh toán đầy đủ

 • Mở rộng thị trường: Việc mở rộng thị trường là điều chắc chắn, có thể trên toàn thế giới này để từ đó bạn có một số lượng khổng lồ, doanh thu bứt phá, nhất là trong thời kì dịch bệnh, hạn chế việc mua bán tại cửa hàng như truyền thống.
 • Tạo ra doanh thu: Ngoài mục tiêu là doanh thu ra, thì các lợi ích mà website mang lại cũng có lợi ích không nhỏ, gián tiếp tác động đến nguồn thu của doanh nghiệp như: tiếp cận nhiều khác hàng theo nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo, … tăng độ nhận diện thương hiệu, cho khách hàng mới biết đến, nhắc nhở về thương hiệu. Website có thể thu thập dữ liệu cho tất cả khách hàng để từ đó có thể phân tích chi tiết về hành vi, sở thích, nhu cầu, phân loại tệp khách hàng,… để từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh

Vì vậy, một website mà có thể tạo được hàng trăm landing page, biến mọi website theo cách của bạn muốn là điều đặt lên hàng đầu. Mỗi website không chỉ là bán hàng mà còn nhiều mục đích khác nhau như chạy quảng cáo, nhận diện thương hiệu,…

Doanh nghiệp uy tín nhất cho mọi khách hàng

 • Không phụ thuộc mỗi khi cập nhật mới: Một website cần phải chạy theo xu hướng, không được lỗi thời. Cứ hàng năm phải cập nhật linh động, nếu bạn không thể dành ra quá nhiều thời gian, phụ thuộc vào bên làm website mỗi khi cần thay đổi thông tin, cần cập nhật giao diện thì hãy dùng nền tảng tự tạo website bạn mất thời gian đầu tìm hiểu và làm, không cần biết code, sẽ có chuyên viên của nền tảng hỗ trợ bạn 24/7. Sau một thời gian, bạn có thể tự thiết kế cho bạn website ưng ý và chủ động trong mọi tình huống
 • Hãy xem và làm website miễn phí 7 ngày với Light.
 • Không chỉ dễ dàng sử dụng với việc kéo thả bố cục nôi dung linh hoạt theo ý thích
 • Giao diện còn được cập nhập liên tục theo xu hướng bao gồm cả SEO mà bạn không cần phải làm gì hết, không cần code, không cần phải có kiến thức về lập trình hay nắm được ngôn ngữ lập trình là gì để làm những điều về lập trình cập nhật trong web.
 • Hệ thống sử dụng công nghệ mới tự học, việc tự cấp SEO cho website là điều bạn không phải lo lắng rằng website mình có chuẩn SEO không

Nếu đang băn khoăn trong việc quyết định hay đang mơ hồ không biết dùng website như nào. Hãy xem demo và tận tay làm ngay website trên nền tảng Light nhé.

Bí Quyết Tăng Doanh Số Khủng

Để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, từ đó có được nguồn doanh thu khủng đã là một chiến lược kinh doanh trong thời đại số hiện nay. Vậy WEBSITE như nào để giúp tăng doanh số? Câu trả lời có ngay dưới đây.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, người dùng ngày nay có xu hướng mua sắm online tăng mạnh. Trong bối cảnh đó, các cá nhân, chủ doanh nghiệp phải cực kỳ nhanh nhạy trong việc nắm bắt các phương thức kinh doanh hiệu quả, tối ưu chi phí mà lại đem lại nguồn lợi khủng. Một trong số đó, bạn nên cân nhắc tạo website. Lý do tại sao chỉ với web mà tăng doanh số mạnh và cách thức xây dựng web hiệu quả, hãy cùng LIGHT tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết này.

Nếu bạn tự muốn xây dựng cho mình một website động thì bạn có thể tự tìm hiểu về các kiến thức lập trình để nâng cao chất lượng website của bạn, trước hết bạn nên nắm được tên miền là gì và có tác dụng gì với website vì chúng là 2 thứ luôn đi kèm với nhau.

Kênh kinh doanh online lãi khủng không thể bỏ qua

Sở hữu một trang web chính là bạn đang có trong tay một công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất.

Để có doanh thu khủng khi làm web

Để có doanh thu khủng khi làm web

Giúp tăng traffic

Khi có một web bán hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ có một lượng traffic ổn định, thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn được thúc đẩy bởi các hoạt động bán hàng, gia tăng doanh số. Khi bán hàng offline tại một địa điểm, bạn chỉ có thể bán nhiều nhất cho những khách hàng ở vùng lân cận đó. Nhưng với một trang Website doanh nghiệp, bạn có thể bán cho cả thế giới.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hiện nay, web được đánh giá là một kênh phổ biến đối với hầu hết khách hàng bởi ai cũng thích Google và tin cậy tìm kiếm thông tin họ mong muốn ở trên đó. Điều bạn cần làm là xuất hiện với một web được thiết kế có tỷ lệ tương thích cao, tối đa hóa công cụ SEO để hiển thị trên top đầu Google. Khi khách hàng nhìn thấy Website doanh nghiệp của bạn, họ sẽ tham khảo và quyết định mua hàng.

Quản lý đơn hàng dễ dàng

Website doanh nghiệp là nơi lưu giữ thông tin dịch vụ, sản phẩm một cách dễ dàng, tiện lợi. Do đó, bạn có thể quản lý hàng hóa của mình dễ dàng thông qua những tính năng hữu ích được thiết kế web. Thậm chí bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm phần mềm quản lý khách hàng bởi chúng đã được tích hợp trên web.

Thiết kế web doanh nghiệp quản trị khách hàng và đơn hàng đơn giản hơn

Quản trị khách hàng và đơn hàng đơn giản hơn

Tăng doanh số hiệu quả nhất

Sở hữu web là bạn nắm trong tay một công cụ kinh doanh online. Tuy nhiên, làm sao để đạt được kỳ vọng tăng doanh số hiệu quả thì là một bài toán hoàn toàn khác. Rất nhiều Website doanh nghiệp trên Google đã hoạt động từ lâu nhưng lại không thể mang lại hiệu quả doanh thu? Lý do, có thể những web đó chưa được thiết kế tối ưu các yếu tố như sau:

Đơn giản

Đừng làm khách hàng phân tâm bởi quá những thiết kế web phức tạp. Khách hàng sẽ bỏ đi ngay lập tức nếu có quá nhiều thứ hiển thị trên cùng một trang như web quá nhiều màu, quảng cáo banner tùm lum, pop-up đặt lộn xộn,... Do đó, chỉ nên tập trung vào 1 - 2 mục tiêu trên một trang.

Xây dựng thương hiệu

Khi bạn đã coi web là công cụ kiếm tiền của mình thì việc xây dựng hình ảnh, nội dung trên trang web để tạo dựng niềm tin cho khách hàng là điều quan trọng. Bạn cần nghiêm túc xây dựng thương hiệu thống nhất giữa các trang, để họ biết bạn là ai, bạn đang kinh doanh gì và họ có thể mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ của bạn như thế nào?

Thiết kế web doanh nghiệp chuyên nghiệp là cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả

Là cách xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả

Đặc biệt, hãy thiết kế web cho khách hàng thấy được bạn khác biệt và vượt trội hơn đối thủ trong ngành như thế nào?

Với tâm thế của một khách hàng

Trang web của bạn có kết nối được với khách hàng hay không phụ thuộc rất lớn vào độ nhạy (sự thấu hiểu) khách hàng của bạn. Khách hàng của bạn sẽ có mong muốn trải nghiệm trên một trang web như thế nào, họ thường gặp rắc rối gì, họ muốn thanh toán đơn hàng như thế nào, họ muốn gửi phản hồi qua đâu?

Thiết kế Website doanh nghiệp hiệu quả để thu được lợi nhuận cao thì bạn phải giải quyết được vấn đề đó cho khách.

Với giao diện đẹp

Giao diện đẹp mắt đem lại cho bạn 3 cái lợi. Thứ nhất, khách hàng thích thú, sẽ trải nghiệm nhiều hơn. Thứ hai, khách hàng sẽ cảm thấy doanh nghiệp của bạn uy tín. Thứ ba, họ có nhu cầu tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng cách điền vào form nhận thông báo, chatbox và cả nhấn nút mua hàng ngay.

Thiết kế Website doanh nghiệp được thiết kế giao diện đẹp mắt

Thiết kế Website doanh nghiệp được thiết kế giao diện đẹp mắt

Đặc biệt, thiết kế Website doanh nghiệp phải cực kỳ chú trọng màu sắc để định hướng hành. Ví dụ màu đỏ truyền cảm hứng để thúc đẩy mua hàng, màu xanh dương nâng cao vị thế thương hiệu,... Nhóm khách hàng mục tiêu của bạn có xu hướng thích màu sắc nào, hãy nghiên cứu kỹ và lựa chọn phù hợp cho web của mình.

Để khách hàng đọc kiểu scan

Một điều có thể bạn chưa biết, hầu hết khách hàng khi truy cập trang web chỉ đọc 20% văn bản trên trang đó. Và thay vì đọc từng chữ, họ chỉ scan văn bản với các thông tin họ cần. Do đó, với các nội dung được chia nhỏ, sử dụng font in đậm cho phần quan trọng, font chữ lớn hơn cho phần cần chú ý, phân cấp thông tin Chính - Phụ,vv...

Chuyên nghiệp kết hợp quản trị đơn hàng

Web chuyên nghiệp là web bán hàng đồng thời là web quản trị đơn hàng. Sự tích hợp 2in1 này giúp cho bạn quản lý được đồng thời sản phẩm/dịch vụ của mình cực kỳ hiệu quả.

Giúp tăng doanh số vượt trội

LIGHT không chỉ mang tới cho bạn một web, chúng tôi giúp bạn sở hữu công cụ kinh doanh đắc lực. Web do LIGHT thiết kế hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để giúp bạn vận hành công việc kinh doanh của mình mềm mượt, đem lại doanh số vượt trội. Ví dụ như bạn là một nhà thuốc thì để tăng lượt truy cập bạn phải có chất lượng cao tránh các loại web giá rẻ kém chất lượng chỉ đảm bảo đủ các tính năng hiển thị mà bỏ qua việc chuẩn SEO cũng sẽ làm giảm doanh số.

Giúp tăng tối đa doanh thu

Giúp tăng tối đa doanh thu

 • Web tự động cập nhật thuật toán hỗ trợ SEO, Schema Markup Generator nhằm tối ưu công cụ Google Ads bạn đã bao giờ thắc mắc schema markup là gì mà tại sao ai cũng cần, bao gồm thêm Facebook đồng thời quản lý sản phẩm bán hàng.
 • Web thiết kế website chuẩn SEO light của Google, giúp trang web của bạn ontop hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng đến web, từ đó mua hàng của bạn nhiều hơn.
 • Web thông minh tích hợp người dùng tự thay đổi, kéo thả và điều chỉnh giao diện linh hoạt, không cần sự tham gia của coder.
 • Web còn được tích hợp thanh toán online (tất cả hình thức), KPIs theo dõi và quản lý doanh thu theo từng mốc thời gian cụ thể, giúp bạn quản lý đơn hàng, quản trị chỉ trên một trang web, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian.

LIGHT tự tin mang đến cho bạn thiết kế Website doanh nghiệp chuyên nghiệp, được lập trình với công nghệ mới, giúp bạn đạt được doanh số kỳ vọng trong thời gian ngắn! Hãy liên hệ với LIGHT ngay để được đội ngũ chúng tôi hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc!

DMCA.com Protection Status