facebook API

Hosting Là Gì? Nên Dùng Loại Nào Tốt?

Định nghĩa hosting

Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ để lưu trữ các tệp tin, mã nguồn website, ảnh, video, có thể truy cập online thì được gọi là hosting còn các dạng tài nguyên bài muốn đưa lên thì bạn cần thiết kế website có thể thêm được chúng một cách linh hoạt là được.

hosting là gì

Hosting là gì. Tại sao phải chú ý đến chúng

Số lượng không gian có thể lưu trữ cho một máy chủ tùy thuộc vào phần cứng và phần mềm, các loại hình lưu trữ chính hiện lại là Shared Hosting, Dedicated Server, VPS và Reseller,vv .

Tóm lại hosting là quá trình thuê hoặc mua không gian lưu trữ một trang web bạn có thể xem thêm Hosting là gì W3C. Nội dung trang web có thể chứa các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript và các ngôn ngữ lập trình hoặc framework khác như PHP, WordPress, ASP.NET, Python web, Perl,vv… trong đó ASP.NET chỉ có thể hoạt động trên hosting Window, microsoft asp.net là gì để hiểu nguyên lý.

Hosting là một máy chủ cũng chính là một máy tính kết nói những người dùng web với những trang web khác ở mọi nơi trên thế giới. Các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web hoặc dịch vụ hosting kết nối các dịch vụ liên quan để lưu trữ website, họ cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ web khác nhau, đáp ứng các nhu cầu lưu trữ từ các blog nhỏ đến các trang website thương mại điện tử lớn và nếu bạn đang cần một website chất lượng tốt với chi phí ưu đãi bạn có thể xem tại cách thức thiết kế website chuẩn SEO phù hợp cho bạn  hoàn toàn chuẩn SEO và có tốc độ cao và giá rẻ nhờ công nghệ mới.

Hosting hoạt động như thế nào?

Chúng hoạt động khi các tệp tin tạo nên một trang web và tải lên từ một máy tính đến web server, các phần cứng của máy chủ như RAM, (SSD hoặc HDD) ổ cứng, sự ảnh hưởng của internet đến băng thông sẽ được phân bổ cho các trang web trên máy chủ web đó. Các lập trình viên cũng sẽ lựa chọn các loại hình hosting khác nhau để lưu trữ website phụ thuộc vào mục đích của chính website đó:

Shared Hosting: Chia lượng lưu trữ thông tin với các website hoặc dịch vụ website của người khác bên trong một máy chủ, chung một hệ điều hành, điều này không thích hợp cho website có quy mô lớn việc hosting là gì. Ai nên dùng loại gì để bạn hiểu tốt lúc nào nên dùng Shared Hosting.

Virtual private server (VPS): Một doanh nghiệp quy mô vừa sẽ thích việc này, sẽ thuê cho mình một máy chủ ảo và lưu trữ website hoặc dịch vụ web cần thiết lên đó mặc dù có không gian và bằng thông riêng nhưng vẫn là dùng chung phần cứng với người khác.

Dedicated server: Đây là một lựa chọn cho các công ty lớn, lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ chuyên dụng, băng thông riêng, phần cứng riêng, phần mềm đương nhiên không thể chung với ai được khi đây là một máy tính riêng biệt của người đó, sức mạnh của máy chủ cũng tùy thuộc vào phần cứng của máy chủ, vậy nên nắm được hosting là gì? Cách chọn đúng loại để phù hợp với công việc của bạn.

Các Loại Web Hosting

Đối với các website hosting bạn nên bạn phải tìm hiểu hosting là gì trước và các trường hợp của nó, dung lượng ảnh là một vấn đề, vậy nên bạn có thể tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh cho website để website đạt chất lượng tốt nhất và chỉ cần thiết kế web bán hàng là bạn có một website hoàn chỉnh, đương nhiên website các bạn làm nên là website chuẩn SEO vì website của LIGHT nhìn chung nó đem lại hiệu quả kinh tế hơn khá nhiều và cũng kì công hơn.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các loại hình hosting như Windows hosting, Email hosting, File hosting phục vụ các mục đích khác nhau cũng ra đời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chúng:

Share Web Hosting

Chia sẻ không gian lưu trữ web trên cùng một máy chủ với nhiều website khác, hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp dịch vụ này, nó rẻ và dễ cài đặt nên phù hợp với các trang web không có nhiều lượng truy cập trong thời gian ngắn. Nó phù hợp với cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ. Thông thường cách loại website Wordpress sử dụng loại này khá nhiều, cài đặt và tải một số theme để làm website, xem theme wordpress là gì để hiểu cách cài chúng lên website vậy thì bạn nên đọc hosting là gì kỹ càng trước khi sử dụng. 

VPS Hosting

Dịch vụ lưu trữ sử dụng máy ảo (VPS) còn được gọi là máy chủ chuyên dụng ảo VDS, nó có thể phục nhiều trang web cùng một lúc, vì lý do này lưu trữ kiểu VPS được coi là rất thuận tiện để chia sẻ lưu trữ các tệp tin trong cùng một VPS.

Dedicated Hosting

Máy chủ lưu trữ chuyên dụng cung cấp hoàn toàn một máy tính cho người dùng có thể sử dụng, loại này khá đắt khi so với các gói chia sẻ bên trên, loại này thường được sử dụng khi lưu trữ website có rất nhiều lượt truy cập cùng một thời điểm. Thông thường loại này dùng cho các loại website lớn website mạng xã hội cho dung lượng truy cập lớn, xem website mạng xã hội là gì? để tìm hiểu thêm về loại hình website này.

Cloud Hosting

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ đám mây và nó rất phổ biến trong những năm gần đây, nó hoạt động trên nhiều máy chủ web  được kết nối với nhau để cung cấp cơ sở hạ tầng web có thể mở rộng được và giá cả hợp lý.

Reseller Hosting

Reseller Hosting là dịch vụ lưu trữ dành cho những người bán lại cho người khác, chủ sở hữu tài khoản có thể sử dụng không gian của mình để phân bổ cho bên thứ ba, chia sẻ không gian ổ cứng, RAM, CPU, băng thông internet. Với loại hosting này thông thường mọi người dùng kèm keo hosting Linux và PHP, tìm hiểu php framework là gì để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm website là gìDedicated Server là gì vì đây cũng là kiến thức liên quan đến hosting là gì và có vai trò gì trong hệ thống phần mềm.

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Tên Miền Là Gì

Tên Miền Là Gì

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt web và truy cập vào website của bạn.


Hosting Là Gì

Hosting Là Gì

Hosting Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Hosting Định nghĩa hosting Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ để lưu trữ các tệp tin, mã nguồn website, ảnh, video, có thể truy cập online thì được gọi là hosting.


VPS Là Gì

VPS Là Gì

VPS Là Gì? VPS là một máy tính lưu trữ tất cả các tệp tin và tạo nên trang web của bạn, khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, máy tính đó sẽ đưa trang web của bạn đến trình duyệt của người truy cập tên miền đó.


Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server(Máy chủ vật lý chuyên dụng) Là Gì? Dedicated Server là một máy chủ chuyên dụng lưu trữ web trong đó khách hàng có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ máy chủ.


WordPress Là Gì

WordPress Là Gì

Wordpress là cách khá đơn giản và phổ biến để tạo nên một website, một blog cho riêng bạn, thực tế cho thấy WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web trên Internet.


Internet Là Gì

Internet Là Gì

Internet Là Gì? Internet là một kiến trúc hệ thống thông tin được cách mạng hóa phương thức truyền thông và thương mại bằng cách cho phép các mạng máy tính trên toàn thế giới kết nối với nhau


Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã nguồn mở là một mã nguồn mà mọi người có thể chia sẻ, chỉnh sửa và truy cập một cách công khai và miễn phí. Phần mềm mã nguồn mở là gì? Phần mềm mã nguồn mở là phần mềm mà có mã nguồn mà ai cũng có thể xem, kiểm tra, chỉnh sửa và nâng cấp chúng.


Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì? Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ đưa ra một tập hợp các mã lệnh để máy tính thực thi, tác giả của các mã lệnh và ngôn ngữ là các lập trình viên.


DMCA.com Protection Status