facebook API

Hosting Là Gì? Nên Dùng Loại Nào Tốt?

  1. 1. Hosting hoạt động như thế nào?
  2. 2. Các Loại Web Hosting
    1. 1. Share Web Hosting
    2. 2. VPS Hosting
  3. 3. Dedicated Hosting
  4. 4. Cloud Hosting
  5. 5. Reseller Hosting

Định nghĩa hosting

Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ để lưu trữ các tệp tin, mã nguồn website, ảnh, video, có thể truy cập online thì được gọi là hosting.

hosting là gì

Số lượng không gian có thể lưu trữ cho một máy chủ tùy thuộc vào phần cứng và phần mềm, các loại hình lưu trữ chính hiện lại là Shared Hosting, Dedicated Server, VPS và Reseller,vv .

Tóm lại hosting là quá trình thuê hoặc mua không gian lưu trữ một trang web trên World Wide Web(W3C). Nội dung trang web có thể chứa các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript và các ngôn ngữ lập trình hoặc framework khác như PHP, WordPress, ASP.NET, Python web, Perl,vv… trong đó ASP.NET chỉ có thể hoạt động trên hosting Window, microsoft asp.net là gì để hiểu nguyên lý.

Hosting là một máy chủ cũng chính là một máy tính kết nói những người dùng web với những trang web khác ở mọi nơi trên thế giới. Các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web hoặc dịch vụ hosting kết nối các dịch vụ liên quan để lưu trữ website, họ cung cấp nhiều gói dịch vụ lưu trữ web khác nhau, đáp ứng các nhu cầu lưu trữ từ các blog nhỏ đến các trang website thương mại điện tử lớn và nếu bạn đang cần một website chất lượng tốt với chi phí ưu đãi bạn có thể xem tại báo giá dịch vụ thiết kế website hoàn toàn chuẩn SEO và có tốc độ cao và giá rẻ nhờ công nghệ mới.

Hosting hoạt động như thế nào?

Chúng hoạt động khi các tệp tin tạo nên một trang web và tải lên từ một máy tính đến web server, các phần cứng của máy chủ như RAM, (SSD hoặc HDD) ổ cứng, sự ảnh hưởng của internet đến băng thông sẽ được phân bổ cho các trang web trên máy chủ web đó. Các lập trình viên cũng sẽ lựa chọn các loại hình hosting khác nhau để lưu trữ website phụ thuộc vào mục đích của chính website đó:

Shared Hosting: Chia lượng lưu trữ thông tin với các website hoặc dịch vụ website của người khác bên trong một máy chủ, chung một hệ điều hành, điều này không thích hợp cho website có quy mô lớn.

Virtual private server (VPS): Một doanh nghiệp quy mô vừa sẽ thích việc này, sẽ thuê cho mình một máy chủ ảo và lưu trữ website hoặc dịch vụ web cần thiết lên đó mặc dù có không gian và bằng thông riêng nhưng vẫn là dùng chung phần cứng với người khác.

Dedicated server: Đây là một lựa chọn cho các công ty lớn, lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ chuyên dụng, băng thông riêng, phần cứng riêng, phần mềm đương nhiên không thể chung với ai được khi đây là một máy tính riêng biệt của người đó, sức mạnh của máy chủ cũng tùy thuộc vào phần cứng của máy chủ.

Các Loại Web Hosting

Đối với các website hosting, dung lượng ảnh là một vấn đề, vậy nên bạn có thể tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh cho website để website đạt chất lượng tốt nhất.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, các loại hình hosting như Windows hosting, Email hosting, File hosting phục vụ các mục đích khác nhau cũng ta đời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chúng:

Share Web Hosting

Chia sẻ không gian lưu trữ web trên cùng một máy chủ với nhiều website khác, hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp dịch vụ này, nó rẻ và dễ cài đặt nên phù hợp với các trang web không có nhiều lượng truy cập trong thời gian ngắn. Nó phù hợp với cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ. Thông thường cách loại website Wordpress sử dụng loại này khá nhiều, cài đặt và tải một số theme để làm website, xem theme wordpress là gì để hiểu cách cài chúng lên website. 

VPS Hosting

Dịch vụ lưu trữ sử dụng máy ảo (VPS) còn được gọi là máy chủ chuyên dụng ảo VDS, nó có thể phục nhiều trang web cùng một lúc, vì lý do này lưu trữ kiểu VPS được coi là rất thuận tiện để chia sẻ lưu trữ các tệp tin trong cùng một VPS.

Dedicated Hosting

Máy chủ lưu trữ chuyên dụng cung cấp hoàn toàn một máy tính cho người dùng có thể sử dụng, loại này khá đắt khi so với các gói chia sẻ bên trên, loại này thường được sử dụng khi lưu trữ website có rất nhiều lượt truy cập cùng một thời điểm. Thông thường loại này dùng cho các loại website lớn website mạng xã hội cho dung lượng truy cập lớn, xem website mạng xã hội là gì? để tìm hiểu thêm về loại hình website này.

Cloud Hosting

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ đám mây và nó rất phổ biến trong những năm gần đây, nó hoạt động trên nhiều máy chủ web  được kết nối với nhau để cung cấp cơ sở hạ tầng web có thể mở rộng được và giá cả hợp lý.

Reseller Hosting

Reseller Hosting là dịch vụ lưu trữ dành cho những người bán lại cho người khác, chủ sở hữu tài khoản có thể sử dụng không gian của mình để phân bổ cho bên thứ ba, chia sẻ không gian ổ cứng, RAM, CPU, băng thông internet. Với loại hosting này thông thường mọi người dùng kèm keo hosting Linux và PHP, tìm hiểu php framework là gì để nắm rõ hơn về vấn đề này.

 

Đọc thêm: JSP Là Gì? Sự khác biệt JSP và JSF.

Kiến Thức Marketing

Đây Là Nơi Light Chia Sẻ Kiến Thức Về Lập Trình, Marketing Online, Quảng Cáo, SEO, Facebook, Content Đến Các Bạn Để Các Bạn Liên Tục Được Cập Nhật Những Kiến Thức Với Về Digital Marketing.

John Mueller: Đừng chờ đợi mọi người tìm kiếm trang web của mình

01-07-2021

Trong Hangout Google Webmaster được tổ chức vào ngày 9 tháng 5, Mueller đã trả lời một câu hỏi từ một chủ website liên quan đến việc thiếu dữ liệu truy vấn trong Search Console.
Chi tiết

SEO & COVID-19: Cách tăng lưu trượng truy cập website trong mùa dịch

15-10-2021

COVID-19 đã thay đổi SEO theo nhiều cách, nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách các thay đổi này liên quan đến chiến lược nội dung trang web, cách viết bài content chuẩn seo
Chi tiết

Website Bị Tụt Hạng SEO, Giảm Truy Cập Vì Bị Đi Link Xấu? Hãy Xem 8 Điều Lưu Ý Sau

01-07-2021

Như thế nào là một chiến dịch SEO bị đi Link xấu? Khi bạn thực hiện một chiến SEO nhằm muốn đẩy website của bạn lên internet xuất hiện trên TOP tìm kiếm của Google bằng từ khóa nhưng không những không thấy kết quả như mong muốn mà còn tụt thứ hạng hoặc nhận cảnh cáo từ Google
Chi tiết