facebook API

Viết Bài Chuẩn SEO Hoàn Toàn Khác Với Website Chuẩn SEO - Đừng Nhầm Lẫn!

Theo thực tế chỉ 1% trang web chỉ viết vài bài đã lên TOP 1 Google trong khi có đến 99% những trang viết hàng trăm cho đến cả ngàn bài viết mà lên vài từ, quan trọng hơn vài từ này còn không đem lại giá trị doanh thu mấy cho doanh nghiệp. Bạn đang nằm ở phần nào trong số họ? Nếu bạn đang nằm ở con số 99% còn lại thị bạn cần đọc bài này bạn sẽ hiểu tại sao bạn lại bị tình trạng viết hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bài viết mà không lên TOP, không hiệu quả kinh doanh.

Viết Bài Chuẩn SEO là Gì? Viết bài để lên top google có khó không?

Khi bạn bạn tìm hiểu về viết bài thì riêng phần này thì khá đơn giản ai cũng hiểu, hầu như ai cũng làm được và nó không thề khó.

Bài viết chuẩn SEO là chúng ta viết một bài để đăng lên website mà như các bạn đang đọc bài viết này đây và chúng phải chèn một số thẻ (HTML tag) vào trong nội dung của bạn (có chứa từ khóa liên quan) để cho các bộ máy tìm kiếm ví dụ như Google, Bing,vv… có thể đọc được và phân loại nội dung một cách dễ dàng hơn.

Thường thì học sinh cấp 2 - 3 là làm thoải mái – Có nghĩa hầu như ai cũng làm được không cần trình độ cao về kỹ thuật hoặc lập trình viên.

Mời bạn xem ví dụ bên dưới giống như chính bàn viết này cách viết một bài viết chuẩn SEO thông qua trình soạn thảo văn bản trên web và tương tự như Word vậy, chọn các loại và nhớ chèn từ khóa liên quan vào những phần quan trọng là xong.

Viết bài chuẩn seo

Một số thẻ khi viết bài chuẩn SEO

Phân tích từ khóa

Chúng ta có thể tham khảo một số công cụ phân tích từ khóa như https://keywordtool.io/, Google Ads Keyword Planner, Ahrefs, AnswerThePublic khi viết bài để phục vụ mục đích kinh doanh mà chúng sẽ giúp bạn hiện những từ khóa gợi ý như nhau để viết bài. Chúng ta chỉ cần nhập từ khóa liên quan chính nhất trong bài viết của chúng ta vào đây là chúng sẽ tự gợi ý. Có rất nhiều công cụ để phân tích từ khóa từ các loại đó khác bạn có thể tìm hiểu thêm nhưng những công cụ trên đang là những công cụ tốt nhất thế giới.

Công cụ phân tích từ khóa

Công cụ phân tích từ khóa

Việc này khá khác với với các bài viết trên Facebook, nếu bạn dùng bài viết từ Facebook lại dùng cho website thì nó sẽ khá tẻ nhạt và không thẩm mỹ, khóa học quảng cáo facebook để biết thêm về các cách quảng cáo này.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Đầu tiên chúng ta phải chọn ra từ khóa mà bạn muốn viết để lên TOP, ví dụ ta viết bài viết là “Website chuẩn SEO và viết bài chuẩn SEO là gì? Chúng hoàn toàn khác nhau mà ta bị nhầm lẫn như thế nào?” và muốn SEO cụm từ “Website chuẩn SEO và viết bài chuẩn SEO” thì ta có thể liệt kê thêm ra các từ khóa liên quan như:

“mẫu bài viết chuẩn SEO”,

“hướng dẫn viết bài chuẩn SEO”,

“kiểm tra website chuẩn SEO”,

“vv……”

Bạn nên liệt kê nhiều hơn những từ khóa liên quan để chúng ta có thể sử dụng một cách hợp lý trong bài viết để Google hoặc các công cụ tìm kiếm hiểu về bài viết của chúng ta hơn và giúp cho khi người dùng gõ những từ khóa liên quan cũng sẽ hiện lên bài viết của chúng ta.

Thông thường nội dung một bài viết bạn sẽ phải chia rõ ràng(có thể chèn từ khóa liên quan) thì các công cụ tìm kiếm mới dễ hiểu rõ ràng được như:

Title: Thẻ tiêu đề trang ví dụ như của chính trang này là: Website dủ các yếu tố về SEO và viết bài chuẩn SEO là gì? Chúng hoàn toàn khác nhau mà ta bị nhầm lẫn như thế nào?

Meta Description: Thẻ mô tả được dùng để mô tả thông tin của bài viết chúng ta đang viết.

Heading(H1 đến H6): Thẻ tiêu đề của bài viết thẻ H1 được dùng để mô tả cho nội dung toàn bài viết nói về chủ đề gì. Từ thẻ H2 trở đi được dùng để mô tả các phần nhỏ hơn trong nội dung bài viết của bạn, bạn nên có tối thiểu từ thẻ H1 đến H4 để đảm bảo chất lượng bài viết.

Image: Khi bạn thêm ảnh vào bài viết sẽ tự động thêm thẻ này trên website, bạn chỉ nhìn thấy ảnh thôi còn Google sẽ nhìn được là các thẻ. Khi này bạn nhớ thêm từ khóa mô tả của anh vào thẻ ALT, và nhớ đặt tên ảnh của bạn tải lên website có chứa từ khóa liên quan.

Kiểm tra bài viết

Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra bài viết có chuẩn hay không? Nhưng có rất nhiều công cụ không chuẩn hoặc chất lượng không tốt. Tốt nhất bạn nên chọn những công cụ của cả thế giới tin dùng là tốt nhất, mặc dù là tiếng anh nhưng bạn nên chịu khó vì đây là công nghệ mà công nghệ thì hầu như chúng ta đều tham khảo từ nước ngoài. Bạn có thể viết xong rồi copy nội dung lên đây để có thể kiểm tra bài viết có chuẩn hay không hoặc bạn cài Plugin SEOQUAKE lên trình duyệt.

Vừa xong tôi đã hướng dẫn các bạn đầy đủ nội dung và bố cục một bài viết, bạn nên thêm bài viết tối thiểu là 1200 từ .Ta thể đưa Video, đường dẫn website khác như Facebook, Youtube các trang liên quan vào nội dung để cho bài viết của bạn được hấp dẫn hơn.

nhớ rằng phần này rất dễ học sinh cấp 3 là có thể tự làm rất thành thục mà không cần nhờ ai rồi và nắm được viết bài chỉ một thời gian rất ngắn.

Cấu trúc website chuẩn SEO là gì có gì khác với viết bài chuẩn SEO?

Cấu trúc website chuẩn SEO đó các bài viết, sản phẩm, tin tức, danh mục trong một website phải được bố cục và liên kết một cách mạch lạc rõ ràng. Đối với website của Light cung cấp thì có thể SEO được cả Landing Page trong website chính vì toàn bộ cả một website đều đảm bảo các yếu tố Code SEO. Cấu trúc cả 1 trang chuẩn SEO liên quan mật thiết với nhau. Cấu trúc chuẩn SEO giống như chúng ta viết nhiều bài viết và liên kết với nhau bằng liên kết (internal link) để click vào bài viết này có thể nhảy sang trang bài viết hoặc sản phẩm khác vậy.

Bố cục một website vừa chuẩn SEO tăng uy tín cho doanh nghiệp 

Bố cục một website vừa chuẩn SEO tăng uy tín cho doanh nghiệp 

Ngoài việc có một website chuẩn ra, nếu bạn muốn bán hàng kinh doanh tốt bạn có thể tham khảo template website bán hàng trực tuyến để lấy thêm những ý tưởng bán hàng trên website cần thiết.

Đối với Landing Page thông thường là một trang đơn lẻ không SEO được nắm được landing page là gì? Vì sao tăng 40% - 1600% tỷ lệ chuyển đổi so với trang khác cũng giúp bạn tránh được việc chạy quảng cáo lâu ngày mà không tự lên TOP được.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì khác gì với viết bài chuẩn SEO? 

Đây lại là một câu chuyện toàn toàn khác, viết bài chuẩn SEO rất khác, và cũng là 99% mọi người đều nhầm lẫn ở đây. Website chuẩn SEO là một website có (hàng trăm cho đến hàng ngàn) yếu tố kỹ thuật về SEO phù hợp với yêu cầu của công cụ tìm kiếm như Google (https://developers.google.com/search/docs) để google có thể đọc hiểu nội dung của website.

Google đọc nội dung của chúng ta khác với những gì chúng ta nhìn thấy, mời xem ví dụ minh họa bên dưới.

Cách bộ máy như Google đọc nội dung khác với chúng ta

Cách bộ máy như Google đọc nội dung khác với chúng ta

Google là bộ máy sẽ đọc những đoạn mã mà chúng là nhìn rất chằng chịt và khó hiểu. Chỉ có lập trình viên và Google mới có thể hiểu được mà thôi. Và ĐƯƠNG NHIÊN những đoạn mã này chỉ có lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm làm web mới có thể sửa được và nó hoàn toàn khác với viết một bài viết chuẩn SEO học sinh cấp 3 cũng có thể viết được.

Đó cũng là lý do tại sao có những công ty viết hàng trăm hàng ngàn bài viết rồi đăng lên website mà vẫn chẳng lên TOP mấy trong vòng nhiều năm là vì như vậy. Chỉ có một số ít sở hữu website chuẩn SEO thì hầu như viết bài là lên là vì lý do đó.

99% người làm SEO bị như vậy vì hầu hết chúng ta không kiểm tra được chất lượng website có đủ các thành phần SEO hay không vì có đến hàn trăm hoặc hàng ngàn yếu tố kỹ thuật mà hầu như chỉ có người làm SEO kết hợp cùng người lập trình lâu năm mới có thể nhìn ra được, vậy nên xung quanh chúng ta có hàng ngàn hàng vạn website nhưng chỉ có vài website lên TOP Google là vì như vậy.

Công cụ kiểm tra website

Lại đến bước này tôi thấy cũng rất nhiều người dùng những công cụ hoặc phần mềm không chất lượng để kiểm tra dẫn đến việc check Website có chuẩn hay không cũng không chính xác, rồi kết quả SEO về sau không cao cũng không biết lý do tại sao?

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn những công cụ kiểm tra uy tín nhất trên thế giới, cả thế giới đang tin dùng và hiệu quả.

Và bạn hãy nhớ công cụ kiểm tra website và Bài viết chuẩn SEO là 2 thứ hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên vì một số người làm website lại làm giả điểm đánh giá cũng như nhiều công cụ khác cũng vậy bằng cách cài một số Plugin vào website để cho bạn thích hơn, đây là một điều không tốt và làm cho việc bạn kiểm tra website cũng không chuẩn theo. Từ đó nhiều người lại mắc vào tình trạng website điểm SEO cao mà SEO chả lên TOP mấy mặc dù viết hàng chục rồi hàng trăm bài viết. Vì vậy hãy dùng đủ 3 công cụ web bên trên đây để kiểm tra thiết kế chuẩn SEO có phù hợp với công cụ tìm kiếm đạt điểm như thế nào mới đủ tin tưởng, bạn có thể xem thêm về website Light để tránh việc website bị cũ đi để biết thêm về cách cách thức làm một website chuẩn SEO ..

1. Công cụ của chính Google – Google Developer Speed kiểm tra code web

Công cụ được cung cấp bởi chính Google và rất chuẩn xác, bạn chỉ cần truy cập vào Google Developer Speed. Sau đó dán website của bạn vào để kiểm tra, điểm website càng cao chứng tỏ website của bạn càng chuẩn SEO, và nhớ để ở chế độ Mobile(Điện thoại) nhé. Các website lớn đang TOP 1 hiện nay như TIKI, Lazada, Dienmayxanh cũng có số điểm cao không website nào dưới 50 điểm cả.

Kiểm tra bằng công cụ của Google

Kiểm tra bằng công cụ của Google

Chúng ta bắt đầu sử dụng công cụ tiếp theo

2. Công cụ được SEOER trên toàn thế giới sử dụng – GTMETRIX

Cũng giống với công cụ bên trên của Google, tuy nhiên bạn cần chú ý một thứ đó là công cụ này server được đặt tại Canada nên kết nối và đo tốc độ đến Việt Nam sẽ chậm hơn nên chúng ta có thể bỏ qua cột Performance, bạn nhìn vào dòng Structure tức là cấu trúc website được bao nhiêu điểm, đương nhiên điểm càng cao tức là website của bạn càng chuẩn SEO.

3. Công cụ Ahrefs – Công cụ mạnh nhất trên thế giới về SEO hiện nay

điểm chuẩn SEO ahrefs

Điểm chuẩn SEO qua công cụ Ahrefs

Không phải dân kỹ thuật về SEO thì sẽ không biết công cụ này ví nó khá chuyên sâu hơn các công cụ khác. Còn đã là người làm SEO lâu năm thì 100% - tôi nhắc lại là 100% không một ai là không biết công cụ này nếu đã làm SEO lâu năm. Đây là công cụ mạnh nhất và uy tín nhất vì theo như thống kê thì dữ liệu của công cụ này thu nhập cũng chỉ đứng sau Google mà thôi nên đó là lý do vì sao công cụ này lại chuẩn xác đến vậy.

Khác với 2 công cụ bên trên là chỉ kiểm tra được website có đủ các yếu tố cho SEO hay không thì công cụ này mạnh mẽ đến mức nó kiểm tra được cả cấu trúc website có chuẩn SEO hay không? Thang điểm cũng từ 1 đến 100 và nếu website không chuẩn SEO nó cũng giảm điểm, cấu trúc không chuẩn SEO nó cũng giảm điểm, nhưng có những cái vẫn phải cần 2 công cụ bên trên mới kiểm tra chính xác hết được.

TÓM LẠI VỀ CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE

HÃY NHỚ RẰNG: Website chuẩn SEO, bài viết chuẩn SEO là 2 thứ hoàn toàn khác nhau. Nhưng chúng có liên quan mật thiết đến nhau. Nếu Website có đủ các thành phần cho SEO mà bài viết bạn đưa lên không chuẩn SEO thì vẫn có thể lên TOP bằng chứng là có rất nhiều trang không có Tiêu đề(H1) mà vẫn lên TOP. Còn nếu Website mà không đúng các yêu cầu kỹ thuật về SEO mà bạn có viết bài chuẩn SEO lên trên đó thì tất cả cũng đều trở thành không chuẩn SEO. Việc chuẩn SEO và việc bạn có thể đem được chuyển đổi cao từ bài viết hay không thì chúng lại là các việc hoàn toàn khác nhau, bạn phải thêm kêu gọi hành động để có thể tăng được chuyển đổi. 

Để một website đúng thật chuẩn không rơi vào tình trạng nhiều người viết rất nhiều bài viết đưa lên website không đủ các thành phần SEO rồi không lên TOP. Thì website của các bạn phải đúng chuẩn, đơn giản nhất chúng ta thấy các trang như TIKI, LAZADA, DIENMAYXANH đều những trang đứng TOP khi thực hiện các dịch vụ marketing online và họ có điểm nếu kiểm tra bằng 3 công cụ bên trên rất cao, tôi hi vọng rằng các bạn sẽ viết được bài viết chuẩn SEO và đăng lên website đảm bảo các yếu tố kỹ thuật SEO để lên TOP Google, chúc các bạn SEO TOP tốt.

Đối với một số ngành hay chạy quảng cáo và giá trị lớn như bất động sản hoặc nhà ở thì việc làm một website đúng kỹ thuật Code cho SEO đem lại giá trị càng lớn, bạn có thể tham khảo bài viết này để tránh 90% chỉ quan tâm thiết kế website để chạy được và bỏ qua chất lượng hoặc các dịch vụ tương tự để them khảo kiến thức và ý tưởng để áp dụng vào website của bạn nhé và đừng quên tại sao cần phải viết bài chuẩn seo, tốt nhất bạn nên tham gia đào tạo SEO hay đào tạo google ads để có kiến thức trước khi triển khai.

BÀI VIẾT CHUẨN SEO: Hầu như ai cũng có thể làm được.

WEBSITE CHUẨN SEO: Chỉ người có kỹ thuật hoặc lập trình viên mới có thể làm được, nếu bạn viết bài viết chuẩn SEO đăng lên 1 website không đúng ký thuật Code cho SEO vậy đương nhiên toàn bộ website bao gồm cả bài viết sẽ thành không chuẩn SEO, vậy nên đừng hiểu nhầm về viết bài chuẩn seo với website chuẩn seo.

DMCA.com Protection Status