facebook API

Viết Bài Chuẩn SEO Hoàn Toàn Khác Với Website Chuẩn SEO - Đừng Nhầm Lẫn!

Theo thực tế chỉ 1% trang web chỉ viết vài bài đã lên TOP 1 Google trong khi có đến 99% những trang viết hàng trăm cho đến cả ngàn bài viết mà lên vài từ, quan trọng hơn vài từ này còn không đem lại giá trị doanh thu mấy cho doanh nghiệp. Bạn đang nằm ở phần nào trong số họ? Nếu bạn đang nằm ở con số 99% còn lại thị bạn cần đọc bài này bạn sẽ hiểu tại sao bạn lại bị tình trạng viết hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bài viết mà không lên TOP, không hiệu quả kinh doanh.

Viết Bài Chuẩn SEO là Gì? Viết bài chuẩn seo để lên top google có khó không?

Khi bạn bạn tìm hiểu về viết bài chuẩn SEO thì riêng phần này thì khá đơn giản ai cũng hiểu và đơn giản hơn website chuẩn SEO rất nhiều, hầu như ai cũng làm được và viết bài chuẩn seo không thề khó.

Bài viết chuẩn SEO là chúng ta viết một bài để đăng lên website mà như các bạn đang đọc bài viết này đây và chúng phải chèn một số thẻ (HTML tag) vào trong nội dung của bạn (có chứa từ khóa liên quan) để cho các bộ máy tìm kiếm ví dụ như Google, Bing,vv… có thể đọc được và phân loại nội dung một cách dễ dàng hơn.

Thường thì học sinh cấp 2 - 3 là làm thoải mái – Có nghĩa hầu như ai cũng làm được không cần trình độ cao về kỹ thuật hoặc lập trình viên.

Mời bạn xem ví dụ bên dưới giống như chính bàn viết này cách viết một bài viết chuẩn SEO thông qua trình soạn thảo văn bản trên web và tương tự như Word vậy, chọn các loại và nhớ chèn từ khóa liên quan vào những phần quan trọng là xong.

Viết bài chuẩn seo

Một số thẻ khi viết bài chuẩn SEO

Phân tích từ khóa trước khi viết bài chuẩn SEO

Chúng ta có thể tham khảo một số công cụ phân tích từ khóa như https://keywordtool.io/, Google Ads Keyword Planner, Ahrefs, AnswerThePublic khi viết bài chuẩn seo để phục vụ mục đích kinh doanh mà chúng sẽ giúp bạn hiện những từ khóa gợi ý như nhau để viết bài. Chúng ta chỉ cần nhập từ khóa liên quan chính nhất trong bài viết của chúng ta vào đây là chúng sẽ tự gợi ý. Có rất nhiều công cụ kiểm tra chuẩn SEO và bạn cũng có thể học SEO từ các cọng đó khác bạn có thể tìm hiểu thêm nhưng những công cụ trên đang là những công cụ tốt nhất thế giới.

Công cụ viết bài chuẩn seo

Công cụ viết bài chuẩn SEO

Việc viết bài chuẩn SEO này khá khác với với các bài viết trên Facebook, nếu bạn dùng bài viết từ Facebook lại dùng cho website thì nó sẽ khá tẻ nhạt và không thẩm mỹ, khóa học quảng cáo facebook để biết thêm về các cách quảng cáo này.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Đầu tiên chúng ta phải chọn ra từ khóa mà bạn muốn viết để lên TOP, ví dụ ta viết bài viết là “Website chuẩn SEO và viết bài chuẩn SEO là gì? Chúng hoàn toàn khác nhau mà ta bị nhầm lẫn như thế nào?” và muốn SEO cụm từ “Website chuẩn SEO và viết bài chuẩn SEO” thì ta có thể liệt kê thêm ra các từ khóa liên quan như:

“mẫu bài viết chuẩn SEO”,

“hướng dẫn viết bài chuẩn SEO”,

“kiểm tra website chuẩn SEO”,

“xây dựng website chuẩn SEO”

“vv……”

Bạn nên liệt kê nhiều hơn những từ khóa liên quan để chúng ta có thể sử dụng một cách hợp lý trong bài viết để Google hoặc các công cụ tìm kiếm hiểu về bài viết của chúng ta hơn và giúp cho khi người dùng gõ những từ khóa liên quan cũng sẽ hiện lên bài viết của chúng ta.

Thông thường nội dung một bài viết chuẩn SEO bạn sẽ phải chia rõ ràng(có thể chèn từ khóa liên quan) thì các công cụ tìm kiếm mới dễ hiểu rõ ràng được như:

Title: Thẻ tiêu đề trang ví dụ như của chính trang này là: Website chuẩn SEO và viết bài chuẩn SEO là gì? Chúng hoàn toàn khác nhau mà ta bị nhầm lẫn như thế nào?

Meta Description: Thẻ mô tả được dùng để mô tả thông tin của bài viết chúng ta đang viết.

Heading(H1 đến H6): Thẻ tiêu đề của bài viết thẻ H1 được dùng để mô tả cho nội dung toàn bài viết nói về chủ đề gì. Từ thẻ H2 trở đi được dùng để mô tả các phần nhỏ hơn trong nội dung bài viết của bạn, bạn nên có tối thiểu từ thẻ H1 đến H4 để đảm bảo chất lượng bài viết.

Image: Khi bạn thêm ảnh vào bài viết sẽ tự động thêm thẻ này trên website, bạn chỉ nhìn thấy ảnh thôi còn Google sẽ nhìn được là các thẻ. Khi này bạn nhớ thêm từ khóa mô tả của anh vào thẻ ALT, và nhớ đặt tên ảnh của bạn tải lên website có chứa từ khóa liên quan.

Kiểm tra bài viết có chuẩn SEO hay không

Hiện nay có rất nhiều công cụ kiểm tra bài viết có chuẩn SEO hay không? Nhưng có rất nhiều công cụ không chuẩn hoặc chất lượng không tốt. Tốt nhất bạn nên chọn những công cụ của cả thế giới tin dùng là tốt nhất, mặc dù là tiếng anh nhưng bạn nên chịu khó vì đây là công nghệ mà công nghệ thì hầu như chúng ta đều tham khảo từ nước ngoài. Bạn có thể viết xong rồi copy nội dung lên đây để có thể kiểm tra bài viết có chuẩn SEO hay không hoặc bạn cài Plugin SEOQUAKE lên trình duyệt.

Vừa xong tôi đã hướng dẫn các bạn đầy đủ nội dung và bố cục một bài viết chuẩn SEO, bạn nên thêm bài viết tối thiểu là 1200 từ .Ta thể đưa Video, đường dẫn website khác như Facebook, Youtube các trang liên quan vào nội dung để cho bài viết của bạn được hấp dẫn hơn.

nhớ rằng phần này rất dễ học sinh cấp 3 là có thể tự làm rất thành thục mà không cần nhờ ai rồi và nắm được viết bài chuẩn SEO chỉ một thời gian rất ngắn.

Cấu trúc website chuẩn SEO là gì có gì khác với viết bài chuẩn SEO?

Cấu trúc website chuẩn SEO đó các bài viết, sản phẩm, tin tức, danh mục trong một website phải được bố cục và liên kết một cách mạch lạc rõ ràng. Đối với website của Light cung cấp thì có thể SEO được cả Landing Page trong website chính vì toàn bộ cả một website đều là chuẩn SEO. Cấu trúc cả 1 trang website chuẩn SEO liên quan mật thiết với Website chuẩn SEOviết bài chuẩn SEO. Cấu trúc chuẩn SEO giống như chúng ta viết nhiều bài viết chuẩn SEO và liên kết với nhau bằng liên kết (internal link) để click vào bài viết này có thể nhảy sang trang bài viết hoặc sản phẩm khác vậy.

bố cục khi viết bài chuẩn SEO

Bố cục một website vừa chuẩn SEO vừa tăng uy tín cho doanh nghiệp của bạn và đừng nhầm lần với việc viết bài chuẩn SEO

Ngoài việc có một website chuẩn SEO, nếu bạn muốn bán hàng kinh doanh tốt bạn có thể tham khảo template website bán hàng trực tuyến để lấy thêm những ý tưởng bán hàng trên website cần thiết.

Đối với Landing Page thông thường là một trang đơn lẻ không SEO được nắm được landing page là gì? Vì sao tăng 40% - 1600% tỷ lệ chuyển đổi so với trang khác cũng giúp bạn tránh được việc chạy quảng cáo lâu ngày mà không tự lên TOP được.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì khác gì với viết bài chuẩn SEO? 

Đây lại là một câu chuyện toàn toàn khác, viết bài chuẩn SEO rất khác, và cũng là 99% mọi người đều nhầm lẫn ở đây. Website chuẩn SEO là một website có (hàng trăm cho đến hàng ngàn) yếu tố kỹ thuật chuẩn SEO phù hợp với yêu cầu của công cụ tìm kiếm như Google (https://developers.google.com/search/docs) để google có thể đọc hiểu nội dung của website.

Google đọc nội dung của chúng ta khác với những gì chúng ta nhìn thấy, mời xem ví dụ minh họa bên dưới.

Cách bộ máy như Google đọc nội dung khác với chúng ta

Google là bộ máy sẽ đọc những đoạn mã mà chúng là nhìn rất chằng chịt và khó hiểu. Chỉ có lập trình viên và Google mới có thể hiểu được mà thôi. Và ĐƯƠNG NHIÊN những đoạn mã này chỉ có lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm làm web mới có thể sửa được và nó hoàn toàn khác với viết một bài viết chuẩn SEO học sinh cấp 3 cũng có thể viết được.

Đó cũng là lý do tại sao có những công ty viết hàng trăm hàng ngàn bài viết chuẩn SEO rồi đăng lên website mà vẫn chẳng lên TOP mấy trong vòng nhiều năm là vì như vậy. Chỉ có một số ít sở hữu website chuẩn SEO thì hầu như viết bài là lên là vì lý do đó.

99% người làm SEO bị như vậy vì hầu hết chúng ta không kiểm tra được chất lượng website có chuẩn SEO hay không vì có đến hàn trăm hoặc hàng ngàn yếu tố kỹ thuật mà hầu như chỉ có người làm SEO kết hợp cùng người lập trình lâu năm mới có thể nhìn ra được, vậy nên xung quanh chúng ta có hàng ngàn hàng vạn website nhưng chỉ có vài website lên TOP Google là vì như vậy.

Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO (không phải viết bài chuẩn SEO)

Lại đến bước này tôi thấy cũng rất nhiều người dùng những công cụ hoặc phần mềm không chất lượng để kiểm tra dẫn đến việc check Website có chuẩn SEO hay không cũng không chính xác, rồi kết quả SEO về sau không cao cũng không biết lý do tại sao?

Ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO uy tín nhất trên thế giới, cả thế giới đang tin dùng và hiệu quả.

Và bạn hãy nhớ công cụ kiểm tra website chuẩn SEO và Bài viết chuẩn SEO là 2 thứ hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên vì một số người làm website lại làm giả điểm đánh giá cũng như nhiều công cụ khác cũng vậy bằng cách cài một số Plugin vào website để cho bạn thích hơn, đây là một điều không tốt và làm cho việc bạn kiểm tra website cũng không chuẩn theo. Từ đó nhiều người lại mắc vào tình trạng website điểm SEO cao mà SEO chả lên TOP mấy mặc dù viết hàng chục rồi hàng trăm bài viết. Vì vậy hãy dùng đủ 3 công cụ web bên trên đây để kiểm tra thiết kế website chuẩn SEO có phù hợp với công cụ tìm kiếm đạt điểm như thế nào mới đủ tin tưởng, bạn có thể xem thêm về website Light để tránh việc website bị cũ đi để biết thêm về cách cách thức làm một website chuẩn SEO về phần này các bạn có thể tìm hiểu thêm các công nghệ code web như jsp là gì để biết thêm.

1. Công cụ của chính Google – Google Developer Speed kiểm tra code web không phải kiểm tra viết bài chuẩn SEO

Công cụ được cung cấp bởi chính Google và rất chuẩn xác, bạn chỉ cần truy cập vào Google Developer Speed. Sau đó dán website của bạn vào để kiểm tra, điểm website càng cao chứng tỏ website của bạn càng chuẩn SEO, và nhớ để ở chế độ Mobile(Điện thoại) nhé. Các website lớn đang TOP 1 hiện nay như TIKI, Lazada, Dienmayxanh cũng có số điểm cao không website nào dưới 50 điểm cả.

Điểm chuẩn seo google light

Kiểm tra chuẩn SEO bằng công cụ của Google

Chúng ta bắt đầu sử dụng công cụ tiếp theo

2. Công cụ được SEOER trên toàn thế giới sử dụng – GTMETRIX

Cũng giống với công cụ bên trên của Google, tuy nhiên bạn cần chú ý một thứ đó là công cụ này server được đặt tại Canada nên kết nối và đo tốc độ đến Việt Nam sẽ chậm hơn nên chúng ta có thể bỏ qua cột Performance, bạn nhìn vào dòng Structure tức là cấu trúc website được bao nhiêu điểm, đương nhiên điểm càng cao tức là website của bạn càng chuẩn SEO.

3. Công cụ Ahrefs – Công cụ mạnh nhất trên thế giới về SEO hiện nay

điểm chuẩn SEO ahrefs

Điểm chuẩn SEO qua công cụ Ahrefs

Không phải dân kỹ thuật về SEO thì sẽ không biết công cụ này ví nó khá chuyên sâu hơn các công cụ khác. Còn đã là người làm SEO lâu năm thì 100% - tôi nhắc lại là 100% không một ai là không biết công cụ này nếu đã làm SEO lâu năm. Đây là công cụ mạnh nhất và uy tín nhất vì theo như thống kê thì dữ liệu của công cụ này thu nhập cũng chỉ đứng sau Google mà thôi nên đó là lý do vì sao công cụ này lại chuẩn xác đến vậy.

Khác với 2 công cụ bên trên là chỉ kiểm tra được website có chuẩn SEO hay không thì công cụ này mạnh mẽ đến mức nó kiểm tra được cả cấu trúc website có chuẩn SEO hay không? Thang điểm cũng từ 1 đến 100 và nếu website không chuẩn SEO nó cũng giảm điểm, cấu trúc không chuẩn SEO nó cũng giảm điểm, nhưng có những cái vẫn phải cần 2 công cụ bên trên mới kiểm tra chính xác hết được.

TÓM LẠI VỀ CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE CHUẨN SEO VÀ VIẾT BÀI CHUẨN SEO

HÃY NHỚ RẰNG: Website chuẩn SEO, cấu trúc website chuẩn SEO, bài viết chuẩn SEO là 3 thứ hoàn toàn khác nhau. Nhưng chúng có liên quan mật thiết đến nhau. Nếu Website chuẩn SEO mà bài viết bạn đưa lên không chuẩn SEO thì vẫn có thể lên TOP bằng chứng là có rất nhiều trang không có Tiêu đề(H1) mà vẫn lên TOP. Còn nếu Website mà không chuẩn SEO mà bạn có viết bài chuẩn SEO lên trên đó thì tất cả cũng đều trở thành không chuẩn SEO. Việc chuẩn SEO và việc bạn có thể đem được chuyển đổi cao từ bài viết hay không thì chúng lại là các việc hoàn toàn, bạn phải thêm kêu gọi hành động để có thể tăng được chuyển đổi.

Để một website đúng thật chuẩn SEO không rơi vào tình trạng nhiều người viết rất nhiều bài viết đưa lên website không chuẩn SEO rồi không lên TOP. Thì website của các bạn phải đúng chuẩn SEO, đơn giản nhất chúng ta thấy các trang như TIKI, LAZADA, DIENMAYXANH đều những trang đứng TOP khi thực hiện các dịch vụ marketing online và họ có điểm nếu kiểm tra bằng 3 công cụ bên trên rất cao, tôi hi vọng rằng các bạn sẽ viết được bài viết chuẩn SEO và đăng lên website chuẩn SEO để lên TOP Google, chúc các bạn SEO TOP tốt.

Đối với một số ngành hay chạy quảng cáo và giá trị lớn như bất động sản hoặc nhà ở thì việc làm một website chuẩn SEO đem lại giá trị càng lớn, bạn có thể tham khảo bài viết này để tránh 90% chỉ quan tâm Thiết kế website trọn gói để chạy được và bỏ qua chất lượng hoặc các dịch vụ tương tự để them khảo kiến thức và ý tưởng để áp dụng vào website của bạn nhé và đừng quên tại sao cần phải viết bài chuẩn seo.

BÀI VIẾT CHUẨN SEO: Hầu như ai cũng có thể viết bài chuẩn seo được.

WEBSITE CHUẨN SEO: Chỉ người có kỹ thuật hoặc lập trình viên mới có thể làm được, nếu bạn viết bài viết chuẩn SEO đăng lên 1 website không chuẩn SEO vậy đương nhiên toàn bộ website bao gồm cả bài viết sẽ thành không chuẩn SEO, vậy nên đừng hiểu nhầm về viết bài chuẩn seo với website chuẩn seo.

Có người làm SEO rất nhanh, viết vài bài là website lên TOP rồi nhưng có người đăng hàng chục, hàng trăm đến hàng ngàn bài viết và sản phẩm lên Website mà vẫn không lên TOP

Lý do chính là hầu như đến 95% người làm SEO hiện nay, đang nhầm lẫn giữa viết bài chuẩn SEO và một website chuẩn SEO khác nhau như thế nào. Viết một bài viết chuẩn SEO khá đơn giản hầu như người biết dùng Word để thêm các thẻ như tiêu đề mô tả, thẻ h, ảnh, và chứa từ khóa kèm theo là xong. Nhưng một website chuẩn SEO thì lại khác, chỉ có người hiểu về kỹ thuật SEO đi cùng với các lập trình viên lâu năm mới có thể kiểm tra yếu tố kỹ thuật đó như thế nào.

Công cụ thì đa số là kiểm tra nội dung bài viết chuẩn SEO chứ không phải là code website có chuẩn SEO về mặt kỹ thuật hay không. Nếu bạn viết nhiều bài viết chuẩn SEO và đăng lên một website không chuẩn SEO thì toàn bộ tất cả những thứ trong website đó đều không chuẩn SEO theo.

Dẫn đến việc có những người đăng hàng trăm, hàng ngàn bài viết và sản phẩm, đăng nhiều ảnh, đi backlink, mua nhiều tên miền xây website vệ tinh rồi mà hiệu quả thấp, có người gần như là không được gì từ website.

Hiện tại tôi có tổ chức lớp học để giải quyết vấn đề trên dành riêng cho khách hàng của tôi miễn phí, và những ai đang xem video này mà chưa là khách hàng của Light vẫn có thể đăng ký học miễn phí cùng khách hàng của tôi. Giá thực tế trên thị trường của khóa này là 25.000.000 đồng và cũng là một trong những khóa đào tạo về quảng cáo, marketing, SEO liên tục miễn phí dành tặng những khách hàng của Light.

NỘI DUNG KHÓA HỌC SEO MIỄN PHÍ TRỊ GIÁ 25.000.000 DÀNH CHO KHÁCH HÀNG LIGHT

NỘI DUNG TRỊ GIÁ

Tặng Khóa Học SEO ONPAGE

1. Website chuẩn SEO khác bài viết chuẩn SEO. Cách làm 1 website chuẩn đúng nghĩa

2. Cách viết bài chuẩn SEO

3. Cách SEO hình ảnh toàn tập lên TOP

4. Cách cấu trúc toàn bộ nội dung, links trên website chuẩn SEO

4.000.000

Tặng Học SEO Google Maps

1. Tạo lập Google Business, hướng dẫn chuẩn SEO cho Google Business

2. Xác Minh Google Maps và SEO chúng

3. SEO ảnh cùng vị trí Google Maps

3.500.000

Tặng Khóa Học Entity

5.500.000

Tặng Khóa Học Schema SEO

1. Kết hợp Google Maps, Entity, Onpage SEO vào Schema SEO

2. Hướng dẫn làm SEO Full Schema Markup sản phẩm, tin tức, doanh nghiệp, google map, hỏi đáp(FAQ), rating(5 sao),vv...

1.000.000

Tặng Khóa Học SEO OFFPAGE

1. Cách xây dựng Backlink hiệu quả và tránh những sai lầm thường mắc

2. Cách xây dựng site vệ tinh và PBN hiệu quả và tránh sai lầm thường mắc

6.000.000
Đánh Giá Hiệu Quả Sau Triển Khai 5.000.000
KHÓA HỌC SEO TRỊ GIÁ 25.000.000 ĐỒNG
*
GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) vui lòng không để trống
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ
DMCA.com Protection Status