facebook API

Thiết Kế Website Du Lịch Đa Tính Năng

Du lịch một trong những ngành đặc thù, một ngành đang dần lấy lại vị thế sau 2 năm dịch bệnh. Các cơ sở dần mở cửa trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Không chỉ đặc thù về hình thức kinh doanh, việc làm website để lên các chiến dịch marketing cũng đặc thù khác với các sản phẩm dịch vụ khác. Vậy cùng chúng tôi đi tìm hiểu để thiết kế một website du lịch đẹp đa chức năng cần gì và làm thế nào để làm được điều đó nhé.

Nếu bạn muốn tự làm một website mà muốn kiểm soát chất lượng thì có thể tuy nhiên nó sẽ có khá nhiền thứ cần phải nghiên cứu như phải nghiên cứu mysql là gì, hosting là gì, PHP là gì trước khi bắt tay vào thiết kế website để có một website chất lượng tốt.

Những tính năng cần thiết

Các website ngành nghề khác cần có chức năng lọc tìm kiếm, nhưng với ngành du lịch thì nó là điều gần như bắt buộc. Bởi giữa hàng trăm, nghìn địa điểm đi trên cả nước và rất rất nhiều điểm đi trên toàn thế giới mà công ty bạn cung cấp. Để quảng bá được loại hình dịch vụ của bạn đến nhiều người bạn có thể phải hiểu cách thức để thuê dịch vụ quảng cáo facebook, chạy quảng cáo google ads, vv...

Lọc tìm kiếm trong thiết

Khách hàng sẽ không kiên nhẫn lướt lướt như bảng tin Facebook để tìm được một tour ưng ý cho mình. Họ đã định hình sẵn trong đầu mình và bạn bè người thân sẽ đi đâu. Phải chăng họ tìm kiếm là giá cả, lịch trình,… có phù hợp với họ hay không.

Vậy việc thêm bộ lọc tìm kiếm trong website à điều cần thiết. Với chức năng này cho họ một trải nghiệm tốt, họ đến nơi họ muốn, tìm thông tin họ cần một cách nhanh chóng

Các module sản phẩm

Các module sản phẩm bao gồm những dịch vụ, các tour theo chủ đề mà công ty cung cấp. Như khách sạn, vé máy bay, tour trong nước, tour nước ngoài, thuê xem,… tùy vào mỗi công ty mà làm web cho phù hợp.

Cần phải làm rõ ràng để điều hướng người dùng tốt, thông tin chính xác kịp thời, đưa họ đến hành động mà bạn muốn.  Làm có hệ thống tốt giúp họ có thiện cảm với công ty bạn, họ đánh giá sự chuyên nghiệp khi bạn làm tour bước đầu qua việc trải nghiệm họ đi một vòng quanh website bạn như chuẩn bị đi du lịch vậy. Hãy chú trọng rõ ràng và rành mạch giúp họ có trải nghiệm tốt nhé

Review – cung cấp kiến thức

Việc có một chức năng về review và cung cấp kiến thức trên website sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng, đưa thương hiệu của các bạn gần hơn với người dùng, giúp họ có sự cân nhắc đến công ty bạn hiện tại hoặc trong tương lai sẽ đi tour này của công ty này.

Tiếp đến thu hút  bằng cách trao kiến thức và thông tin sẽ thu được một lượng lớn truy cập vào website. Bên cạnh đó cũng thể hiện rằng, bạn và doanh nghiệp bạn là một chuyên gia trong ngành

Hướng dẫn đặt tour – liên hệ 

Người dùng sẽ hoang mang khi không biết liên hệ hay đặt tour, đặt vé như thế nào. Bạn phải có riêng một mục để họ nhìn thấy dễ dàng. Họ đang có nhu cầu cao, muốn ngay lập tức đặt vé đặt tour thì phải cho họ thấy ngay, tránh để mất cơ hội vì sau khi ý định không còn tăng cao nữa, họ dễ bị chần chừ và suy nghĩ, khả năng mua hàng sẽ bị giảm

Bạn bán tour online hay trực tiếp đến văn phòng đặt tour. Hợp đồng, giấy tờ gì cần thiết cho việc đặt tour ví dụ như hộ chiếu, căn cước công dân,….

Việc đặt tour mua vé online bạn nên kết nối với bên thứ 3 như ví điện tử, ngân hàng,… để việc thanh toán online trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn

Gợi ý tour liên quan

Các tour cùng một điểm đến sẽ có những lộ trình khác nhau, những lựa chọn khác nhau về giá, điểm đi qua, lịch trình khởi hành, khách sạn, chất lượng,… bạn cho khách hàng nhiều lựa chọn, tiếp cận vào đúng thời điểm khiến họ hài lòng và tăng độ hảo cảm ơn, tăng doanh thu lợi nhuận cho bạn nhiều hơn

Các tính năng cần có khi thiết kế website du lịch

Các tính năng cần có khi thiết kế website du lịch

Chat trực tuyến giữa khách hàng và nhân viên

Chat trực tiếp và tương tác nhanh chóng với khách hàng. Bạn sẽ có khả năng hiểu người dùng hơn, tìm đúng nhu cầu mong muốn của họ để từ đó đưa ra phương pháp tư vấn đúng trọng tâm, khiến họ không thể bỏ qua dịch vụ của công ty bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội bán hàng và giao tiếp trực tiếp với khách hàng này nhé. Với phần này bạn có thể mua các phần mềm rồi gắn mã code hoặc API vào website để nó có thể hoạt động được trên nhiều nền tảng khác nhau, hãy đọc phần mềm là gì để biết thêm các phần mềm có thể đưa vào trong website.

Đủ chức năng với nền tảngwebsite Light

+ Chức năng tự học, áp dụng công nghệ AI mới: Bạn có muốn một website đẹp như của vinpearl.com không. Một website đầy đủ các tính năng. Bên cạnh đó áp dụng công nghệ mới AI cho tính năng tự lọc của bạn thêm mượt mà và chính xác nhất. Thêm nữa đó là việc tự học tự nâng cấp tự cập nhật giao diện theo xu hướng, làm cho website luôn luôn mới, không bị cũ. Được phát triển năm 2016 đối tác của nhiều website nổi tiếng như báo Hà Nội Mới, Tiền Phong, Việt Nam Net,

+ Giá rẻ chất lượng tuyệt vời. Chỉ với 2.900.000đ bạn đã có một website chất lượng tương đương với dulichviet.com.vn giá hàng trăm triệu đồng. Bạn sẽ tự mình tạo web với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên viên từ Light gần như 24/7.

+ Giao diện, bố cục đa dạng linh hoạt. Bạn chỉ cần kéo thả những mục bạn muốn, bố cục bạn thích. Module được chính bạn chia sao cho khoa học nhất, đầy đủ nhất theo tệp khách hàng của công ty bạn. Biến mọi trang thành những kiểu mà bạn muốn

Đừng chần chừ mà mất cơ hội, trong khi bạn đang phân vân thì đối thủ của bạn đã tạo những website trên nền tảng của Light một cách chuyên nghiệp, trang bị đa chức năng để hút về một lượng khách hàng lớn rồi. Hãy dùng ngay hôm nay, liên hệ với Light để dùng miễn phí nào.

Giao Diện Hiện Đại

Đẹp thôi chưa đủ mà còn phải hiện đại để tiếp cận và quản trị hiệu quả. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về chủ đề này.

Là doanh nghiệp kinh doanh du lịch chắc hẳn bạn đã biết, khách hàng tiềm năng luôn tìm kiếm bạn thông qua internet, nhiều nhất là website trước khi họ quyết định sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp. Do đó, điều bạn cần làm là phải hiện diện một cách nổi bật nhất có thể. Cùng với đó là những chức năng để tối ưu trải nghiệm người dùng, đồng thời giúp bạn quản trị tốt nhất. Để làm được hai điều này thì cần đầu tư về giao diện và trang bị những chức năng như thế nào? Cùng LIGHT tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các quy tắc làm việc của website để nâng cao chất lượng web của bạn thì trước tiên bạn có thể tìm hiểu tên miền là gì để liên kết được chúng với web của bạn giúp chúng vận hành ổn định.

Giao diện hiện đại - Hãy trở thành nơi giữ chân người dùng

Giao diện chính là lợi thế cạnh tranh

Kinh doanh trong ngành đã lâu, chắc hẳn bạn đã tham khảo rất nhiều mẫu khác nhau. Bạn có nhận thấy một đặc điểm chung rằng, những website hoạt động tốt nhất, có được lượng traffic cao và đều nhất, luôn on top Google thì luôn trình bày giao diện rất chuyên nghiệp và hiện đại?

Hiện đại và chuyên nghiệp để thu hút

Hiện đại và chuyên nghiệp để thu hút

Khác với các lĩnh vực kinh doanh khác, website du lịch thường có giao diện khá tối giản, phù hợp với đúng xu hướng du lịch hiện đại ngày nay, cũng giống với website du lịch các website nào hiện này cũng nên chuẩn SEO hóa. Ví dụ bạn làm về đồ ăn thì bạn cần chuẩn SEO để người dùng tự có thể tìm thấy nhà hàng của bạn hoặc đặt hàng từ xa. Một giao diện website du lịch chuyên nghiệp sẽ giúp củng cố thêm niềm tin của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm, khiến họ nhớ đến mỗi khi có nhu cầu. Có thể nói, sở hữu một website hiện đại chính là công cụ cạnh tranh đắc lực so với đối thủ trong một ngành đã có quá nhiều cạnh tranh như du lịch này.

Giao diện hiện đại

Khi xây dựng một trang website du lịch có giao diện hiện đại thì đội ngũ phải làm ít nhất các điều quan trọng sau:

Giao diện thu hút

Giao diện thu hút

  • Phối hợp màu sắc thông minh: Website chuyên nghiệp chỉ nên dùng 1-3 màu sắc làm chủ đạo, để làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, sự phối hợp màu sắc tối giản là xu hướng thẩm mỹ hiện đại, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thật sự nổi bật.
  • Video và hình ảnh sắc nét: Hình ảnh tác động vào thị giác, video tác động đến cả thị giác lẫn thính giác. Đây là hai yếu tố quan trọng có tác động mạnh mẽ khơi gợi cảm giác của khách hàng. Bạn làm càng chỉn chu và triển khai thông minh, sắc nét nhất có thể, đem tới trải nghiệm tốt trên website thì họ cực kỳ thích.
  • Ai cũng có thể viết bài chuẩn seo tuy nhiên thiết kế Website chuẩn SEO cần được nhóm có trình độ về SEO cùng với lập trình viên tạo nên mới có thể giúp website lên TOP hoặc chạy quảng cáo rẻ hơn.
  • Tương thích trên mọi thiết bị: Giao diện website du lịch tương thích trên mọi trình duyệt, các thiết bị di động để mang tới trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng. Đặc biệt là smartphone, người dùng có xu hướng sử dụng thiết bị di động để đặt tour, xem hình ảnh, video về nhà nghỉ, khu du lịch,... rất nhiều.
  • Tải trang nhanh trong “một nốt nhạc”: Khách hàng tìm đến các dịch vụ du lịch với mục đích được tham gia các hoạt động nghỉ dưỡng, tận hưởng cảm giác thoải mái. Do đó cần đảm bảo tốc độ tải trang dưới 5s. Khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn ở lại với trang web để book phòng hay book tour quá lâu.

LIGHT mang đến cho bạn giao diện đa dạng

LIGHT mang đến cho bạn giao diện đa dạng

Nếu bạn để LIGHT hỗ trợ, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có được những tiêu chuẩn tạo dựng giao diện website du lịch như trên. Đặc biệt, web của LIGHT có thế mạnh về giao diện tùy chỉnh chỉ bằng thao tác Kéo/Thả, cực đơn giản. Với website du lịch bạn sẽ tự chỉnh bố cục, tự chỉnh màu sắc, tự chỉnh hiệu ứng để phù hợp với độ nhận diện thương hiệu website tốt nhất.

Đa tính năng - Bán hàng hiệu quả và quản trị dễ dàng

Một website du lịch cần đến một hệ thống đa chức năng với tiện ích đầy đủ, không chỉ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt mà còn giúp chính bạn quản lý kinh doanh hiệu quả hơn. Các chức năng của website du lịch như tính năng đặt tour online, tìm kiếm dịch vụ phòng nghỉ, phân loại dữ liệu,... khi được làm thông minh, tiện lợi dễ thấy, dễ tìm thì họ sẽ rất thích, dịch vụ du lịch của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của họ nữa thì họ sẽ chọn bạn thay vì đối thủ.

Tùy vào nhu cầu thì bạn có thể thiết kế website du lịch với những tính năng cần nổi bật khác nhau ngoài ra bạn có thể tham khảo cũng sẽ có có các bộ lọc để lọc thông tin gửi đến họ tùy vào nhu cầu, mỗi loại website sẽ có các chức năng tùy biến khác nhau.

Vận hành công việc kinh doanh hiệu quả

Vận hành công việc kinh doanh hiệu quả

  • Book tour online: Nếu bạn muốn chỉnh sửa trang web bán hàng của mình sử dụng thẻ thanh toán trực tuyến cho dịch vụ thì thì chắc tính năng này là không thể thiếu. Đặc biệt vào các “thời điểm vàng” của du lịch trong năm thì tính năng này hoạt động hiệu quả sẽ quyết định rất lớn đến tỷ lệ chốt thành công. Thiết kế các nút thanh toán và quy trình thanh toán sao cho dễ dàng, tiện lợi nhất cho khách hàng tiềm năng của bạn.
  • Tìm kiếm: Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các từ khóa ứng với dịch vụ du lịch mà họ muốn. Bên cạnh đó, có khi họ có thói quen tìm kiếm theo các danh mục định sẵn trên trang. Bạn cần website của mình sao cho các tính năng này được hiển thị thông minh, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm. Làm sao để họ “tìm ngay được luôn” thì càng thích bạn hơn.
  • Phân loại: Đây là tính năng giúp khách hàng có thể phân loại được các danh mục theo nhu cầu mong muốn như trong nước/nước ngoài, khách sạn 3 sao/5 sao, buffet sáng/no buffet sáng,... Dữ liệu này vô cùng quan trọng, liên quan trực tiếp đến giá dịch vụ, doanh thu của công ty nên cần làm web sao cho đáp ứng và tiện lợi để khách dễ chọn nhất có thể.

Quản trị đơn hàng và doanh thu hiệu quả 

Quản trị đơn hàng và doanh thu hiệu quả 

LIGHT sẽ trợ giúp bạn có website đầy đủ các tính năng trên, nếu có nhu cầu chức năng mới cần thiết, chúng tôi sẽ giúp bạn làm phù hợp nhất. Ngoài ra, nền tảng của LIGHT còn cho phép bạn quản lý dữ liệu đơn hàng, thông tin khách hàng đơn giản. Chúng tôi sẽ thiết lập cho website du lịch của bạn KPIs theo dõi doanh thu, giúp bạn quản lý dịch vụ của mình theo thời gian, tiện lợi và dễ dàng.

Những thông tin chia sẻ về thiết kế website du lịch hiện đại và đa chức năng trên đây hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn thì đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với LIGHT nhé!

DMCA.com Protection Status