facebook API

Thiết Kế Website Động Và Tĩnh Khác Nhau Như Thế Nào?

Thủ Thuật Marketing Online(Website, ADS, SEO) 02-07-2021 by nguyenvancung

Thông thường chúng ta thường chia ra 2 loại website động và tĩnh, tuy nhiên vào kỷ nguyên số mới hiện nay có một vài loại website động khác mà chúng ta nên biết phục vụ cách mục đích kinh doanh tốt hơn

1. Trang website tĩnh về mặt mã nguồn

Thiết kế website kiểu tĩnh này là kiểu chúng ta làm cách đây trục năm về trước, các trang sẽ bị giới hạn số lượng và bố cục cụ thể. Khi trang chạy chúng ta sẽ không thể thay đổi nội dung của website, không thể tự tải những bài biết tin tức, hình ảnh, sản phẩm lên, website cũng thường được dựng nên bởi những công cụ đơn giản như Notepad, Dreamweaver.

Điểm mạnh là nếu người lập trình viên muốn xây dựng website của bạn chỉ 1 trang và không thay đổi gì cả về nội dung thì website tĩnh này khá là ổn vì làm nên chúng sẽ không mất nhiều công sức như làm một trang website động.

Điểm yếu là nếu website của bạn có nhiều hơn 1 trang đến vài trăm vài ngàn trang thì không ai có thể làm nổi được đối với cách làm này, 10 trang thôi đã là một con số khủng khiếp mất cả tháng trời đối với lập trình viên rồi, SEO TOP không hề ổn với trang này.

2. Trang Website tĩnh về mặt số lượng trang (Công cụ Landing Page hay còn gọi là công cụ xây dựng trang đích)

Và bây giờ trên thị trường xuất hiện thêm loại công cụ đó là giúp chỉnh sửa kéo thả để tạo ra một trang đơn lẻ nhanh hơn, nó giúp chúng ta tạo ra một trang website tĩnh thẳng trên website và nhanh hơn rất nhiều so với công cụ như Notepad, Dreamweaver.

website tĩnh landing page

Website Landing Page

Điểm mạnh là bạn có thể làm ra 1 trang đơn thuần chỉ bằng kéo thả nhanh hơn nhiều và không cần đến lập trình viên.

Điểm yếu vẫn là số lượng trang tạo lâu, nếu bạn tạo 1 vài trang thì khá là ổn nhưng nếu bạn tạo đến vài trục trang đến vài trăm trang thôi thì sẽ mất nhiều tháng, nhiều năm chưa kể hầu như các trang SEO TOP họ cần viết bài viết rất nhiều, thì lựa chọn này là một thảm họa, SEO TOP cũng không hề ổn với trang này..

3. Trang web động về mặt nội dung

Là một trang web mà cho phép tích hợp nhiều tính năng, cho phép chúng ta tương tác với trang một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến lập trình viên như tải hình ảnh, đăng nội dung và sản phẩm lên website.

website động

website động

Về mặt kỹ thuật toàn bộ nội dung hoặc các hành động bạn làm sẽ được xử lý liên lục tại một máy chủ ứng dụng, các thao tác như tải hình ảnh hoặc viết sẽ được truyền như các tham số  thông qua HTTP đến máy chủ để chương trình máy tính xử lý toàn bộ nội dung web và trả về trình duyệt web của bạn. Một số công nghệ khi chúng ta thiết kế website chuyên nghiệp động này chúng ta có thể kể đến khá nhiều như ASP.NET, PHP, WordPress, JSP, Ajax, CSS, JavaScript và đương nhiên có sử dụng cơ sở dữ liệu. DHTML là thuật ngữ chung để tạo nên web động và chúng xử lý các DOM cho một trang HTML cho phép đối tượng trên trang được truy xuất dễ dàng hơn.

Điểm mạnh là chúng ta có thể thay đổi nội dung hoặc tải nội dung mới liên tục, tạo ra hàm trăm thậm trí hàng ngàn bài viết và sản phẩm chỉ trong thời gian rất ngắn. Đây cũng là trang website mà khá phổ biến trên thì trường hiện nay vì trang này SEO TOP tin tức, bán hàng, phục vụ kinh doanh khá nhiều.

Điểm yếu là website này chỉ động về mặt nội dung, còn về giao diện bố cục, tính năng thì vẫn là tĩnh, phải nhờ đến lập trình viên mới có thể thay và sửa đổi hoặc nâng cấp.

4. Thiết Kế Website động về cả nội dung – bố cục – tính năng

Đây là loại website khá mới do light phát hành cho các bên, website này vừa cho phép tạo các trang website tĩnh hoặc landing page bằng kéo thả vừa cho thể tạo nhanh các trang tin tức, sản phẩm, bán hàng cũng bằng kéo thả nhanh được, không phải nhờ đến lập trình viên.

Điểm mạnh: Bạn có thể làm được gần như mọi thứ với tốc độ cao và nhanh, hiệu quả, SEO TOP càng hiệu quả vì website liên tục tự động cập nhật công nghệ mới vào website của bạn. Website cũng tự động nâng cấp tiên tục tính năng mới để bạn có thể sử dụng.

Điểm yếu: Website này được thiết chuyên biệt và đặc biệt cho ai người chạy quảng cáo, bán hàng, làm SEO cực nhanh và dễ dàng,còn đối với những người muốn làm Webiste quá đặc biệt, quá đặc thù như trang NỘP THUẾ ĐIỆN tử của nhà nước, BLOCHAIN không phục vụ mục đích bán hàng và Marketing hoặc tương tự như vậy thì sẽ phải tùy vào độ phức tạp và yêu cầu mới có thể đáp ứng.

Đọc thêm: Mã Nguồn Mở Là Gì? Chúng Quan Trọng Như Thế Nào?

(0) Bình luận “Thiết Kế Website Động Và Tĩnh Khác Nhau Như Thế Nào?”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *