facebook API

Xu Hướng Thiết Kế Web Những Năm Gần Đây

Website đón đầu xu hướng là điều vô cùng quan trọng tạo nên lợi thế cạnh tranh trước đối thủ của bạn. Vậy yếu tố nào tác động tới thị trường thiết kế websitexu hướng thiết kế web trong những năm gần đây là gì? Cùng LIGHT tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Doanh nghiệp cần lưu ý yếu tố tác động đến website

Những sự cập nhật, thay đổi bất kỳ đều nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn, website Chuẩn seo cũng không ngoại lệ. Dựa trên các cuộc nghiên cứu, phân tích đặc điểm, hành vi, nhu cầu của thị trường của các chuyên gia, những điểm mới trong thiết kế web được đưa ra nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng.

Xu hướng thiết kế web dựa trên những tác động nào?

Xu hướng thiết kế web dựa trên những tác động nào?

1. Thói quen bán hàng và mua sắm trực tuyến trên website liên quan 

Hành vi mua sắm trực tuyến ngày càng tăng mạnh do tác động lớn từ đại dịch Covid-19 và thiên tai. Những mối đe dọa về dịch bệnh cùng chính sách giãn cách xã hội khiến cho tâm lý người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng, do đó hoạt động mua sắm bị tác động lớn. Kết quả là mua sắm online trở nên bùng nổ.

 

Thói quen mua sắm thay đổi có ảnh hưởng lớn tới nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp kinh doanh truyền thống .Vì vậy xu hướng khi thiết kế web chuẩn seo cũng cần chuyển mình. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn của các doanh nghiệp để tham gia vào cuộc chiến thương mại điện tử, trong đó có website. Nếu biết nắm bắt chiến lược trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau dịch, chắc chắn doanh nghiệp sẽ tạo nên bứt phá.

2. Trải nghiệm trên trang (Page Experience) và UX/UI được nâng cao

Từ năm 2020 trở lại đây, SEO mũ trắng mới được đánh giá cao và bền vững, khi cả BOT google được cải tiến lẫn người đọc cũng trở nên sành sỏi hơn. Chính vì vậy, tối ưu ONPAGE cũng những chỉ số trên website được ưu tiên.

Cụ thể, google đã đưa ra thông tin vào 05/2021, bên cạnh các yếu tố về User Experience (UX) đã có thì chỉ số Core Web Vitals trở thành yếu tố xếp hạng thiết yếu trên website. Như vậy, bên cạnh thuật toán Page Experience thì chỉ số Core Web Vitals xuất hiện là lời thông báo về sự ảnh hưởng ít nhiều đến thứ hạng trang web của các yếu tố liên quan đến tối ưu trải nghiệm người dùng.

Đây cũng là tín hiệu cho một cuộc đua giữa SEOer và cả bên dịch vụ thiết kế web. Sao cho kịp thời sáng tạo và bắt kịp những trending mới nhất, đảm bảo trang web có đủ điều kiện để đua top trong tương lai.

Top web những năm gần đây

Top các mẫu web

Top các mẫu web

Dưới đây sẽ là những xu hướng trong nhiều năm trở lại đây để đảm bảo tối ưu trải nghiệm người dùng trên trang, hỗ trợ SEO tối ưu và thu hút khách hàng tiềm năng.

  1. Tập trung vào tốc độ tải trang: thời gian tải trang nhanh là yếu tố thiết yếu trong SEO cũng như UX, vì thế nó luôn được ưu tiên hàng đầu.
  2. Tích hợp chatbot thông minh với công nghệ AI: trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển và chatbot càng được kỳ vọng. Nó có khả năng thấu hiểu người dùng và nhanh chóng đề xuất giải pháp phù hợp cho họ trên website.
  3. Phong cách thiết kế tối giản nhưng bắt kịp xu hướng hiện đại: “thiết kế phẳng” là thuật ngữ dùng để chỉ chủ nghĩa tối giản trong website theo xu hướng những năm gần đây. Bạn có thể hình dung nó bao gồm nhiều khoảng trắng / màu sắc đồng nhất.
  4. Tăng trải nghiệm người dùng bằng tải cuộn nội dung thông minh: các cuộn tải vô hạn đang được loại bỏ dần bởi nó làm mất thời gian tải trang. Tải cuộn nội dung sẽ chỉ hiển thị lượng nội dung vừa với màn hình thiết bị đang xem thay vì phải tải toàn bộ các nội dung không cần thiết.
  5. Gradient tạo cảm hứng màu sắc đầy thu hút: hiệu ứng này trở thành xu hướng và nguồn cảm hứng bất tận cho thiết kế, trong đó có website.

Xây dựng web ở đâu uy tín

Giữa vô vàn nhà cung cấp dịch vụ web, LIGHT được khách hàng đánh giá cao bởi nền tảng thiết kế linh động, nhanh chóng và luôn bắt kịp xu hướng.

Xây dựng  website bắt kịp xu hướng ở đâu?

Xây dựng  website bắt kịp xu hướng ở đâu?

Web được thiết kế bởi LIGHT không bao giờ lỗi thời

Có lẽ việc chạy theo xu hướng là điều khó khăn với nhiều cá nhân hay doanh nghiệp khi xây dựng website. Và kèm theo đó cũng là nỗi lo khi rất nhiều trang web chỉ có tuổi thọ từ 6 - 12 tháng. Với LIGHT thì khác, nền tảng luôn bắt kịp mọi thời đại với tính năng tự cập nhật thuật toán SEO, giao diện mới update liên tục… Đảm bảo website của bạn sẽ luôn được làm mới và thời thượng nhất khi xây dựng website.

Web đẳng cấp mọi thời đại với LIGHT

Web đẳng cấp mọi thời đại với LIGHT

2. Giá rẻ cho thiết kế đẳng cấp sánh tầm anh lớn qua việc phân tích website

Nếu bạn lo lắng một website đầy đủ tính năng tiện ích, liên tục cập nhật xu hướng… sẽ có mức giá cao ngất từ vài chục đến hàng trăm triệu thì LIGHT sẽ giải quyết nỗi lòng đó với chi phí chỉ 2.9 triệu trọn gói. Đồng thời, LIGHT còn tặng bạn bộ tài liệu marketing chuyên SEO để phục vụ phát triển website dài hạn hoàn toàn miễn phí với công ty thiết kế web Light.

Hoạt động với phương châm giúp đỡ mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, mọi pháp nhân hay cá nhân nên LIGHT luôn dành mức giá và những hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. LIGHT đồng hành cùng bạn bắt kịp xu hướng web mọi thời đại.

 

DMCA.com Protection Status