facebook API

Tự Học SEO Marketing Qua Online

Với xu hướng SEO ngày càng được ứng dụng cao trong việc quản lý và tăng thứ hạng cho một trang web, nhiều người đã quyết định tìm hiểu và bước chân vào con đường SEO Marketing và có thể tham gia khóa học seo. Với những ai không có nhiều điều kiện, việc tự học là phương pháp mà đa số các bạn đều lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự học SEO Marketing một cách hiệu quả. Vậy nên lựa chọn khóa học Online nào để vừa có thể tự học seo online tốt vừa ít tốn chi phí nhất?

Tự học SEO Marketing có thật sự dễ dàng?

Tự học SEO Marketing có khó không?

Tự học SEO Marketing có khó không?

 

SEO là một thuật ngữ khá lạ lẫm nếu bạn chưa bao giờ quan tâm đến công việc quảng cáo truyền thông. Nhiều người sẽ thấy khó vì có rất nhiều thông tin để đọc về các công cụ tìm kiếm, cũng như cách thức hoạt động của quá trình tối ưu hóa một trang web... Điều này có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp lúc đầu.

 

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện từng bước và tuân theo phương pháp học có hệ thống bài bản thì mọi thứ sẽ bắt đầu có ý nghĩa. Dần dần, quá trình đào tạo seo cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một kế hoạch học tập rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung hơn vào các khía cạnh quan trọng của việc tham gia khóa học seo Marketing. Từ đó, bạn có thể xây dựng các kỹ năng và kiến ​​thức của mình từ từ trong lúc tiếp tục học.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến quá trình học

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

 

Quá trình tự học SEO là hành trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian của người học. Những vấn đề thường được hỏi khi nói đến vấn đề tự học SEO Marketing của bạn là:

Có thể tự học hiệu quả hay không?

Tôi có cần phải sở hữu bằng IT hoặc tiếp thị để học không? Câu trả lời là “Không”, bạn không cần nhất thiết phải qua đào tạo chính quy hay tham gia các khóa để học Marketing. Có thể thấy rằng hiện nay có rất nhiều khóa học online giúp bạn có thể tự do theo học để nắm bắt được kiến thức về công việc tiềm năng này.

Khi nào thì nên dừng việc đó lại?

Học SEO là một quá trình không bao giờ dừng lại. Lý do là vì mỗi năm Google sẽ thực hiện hàng trăm thay đổi đối với các thuật toán nhằm cải thiện hiệu suất của thanh công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tiếp tục nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của mình để không bị đào thải.

 

Tuy nhiên, nếu trong quá trình tự học SEO, bạn càng học lại càng thấy mông lung và mệt mỏi thì lúc này, tốt nhất là bạn nên dừng việc tự học lại. Đăng ký khóa ở các trung tâm uy tín là lựa chọn phù hợp hơn cho bạn.

Tự học trong bao lâu thì thành công?

Điều này còn phụ thuộc vào nỗ lực và thời gian mà bạn có thể phân bổ được. SEO không chỉ là lý thuyết mà đây còn là một ngành học có tính thực tiễn cao. Lý thuyết sẽ chỉ cho bạn nên làm gì để website của mình thân thiện với Google. Nhưng chính cách bạn áp dụng các nguyên tắc SEO vào thực tế sẽ mang đến sự khác biệt cho thứ hạng cũng như lưu lượng truy cập của bạn.

 

Nếu tuân theo một kế hoạch học tập khoa học và nỗ lực, bạn có thể học những điều cơ bản về SEO trong vòng chưa đầy 6 tháng thông khóa học ở mọi nơi. Trong giai đoạn này, phần lớn thời gian của bạn không chỉ đọc lý thuyết mà sẽ được phân bổ để thực hành. Khoảng thời gian tối thiểu là 6 tháng vì cần thời gian để SEO hoạt động. Và có thể phải mất thêm một vài tháng tiếp theo để xem tác động của những thay đổi liên quan đến SEO và kết quả của quá trình đối với một trang web.

Lập kế hoạch tự làm có khó không?

Marketing cần có kế hoạch

Marketing cần có kế hoạch

 

Sẽ rất khó khăn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu và nên làm gì ở bước đầu tiên. Nếu muốn tự học cách làm SEO, bạn có thể tự lập kế hoạch theo 3 bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ việc tìm hiểu cách hoạt động của công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, với mục đích chính là làm thế nào để tăng khả năng hiển thị của một website trên công cụ tìm kiếm, phổ biến nhất là Google. Vậy nên biết cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm là một bước quan trọng ở vạch xuất phát mà bạn không thể bỏ qua.

Bước 2: Hiểu vai trò trong Digital Marketing

Trước khi đi sâu vào SEO, bạn cần nắm được vai trò của SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì. SEO thực chất chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong mảng Digital Marketing. Chúng ta có thể thấy rằng SEO chỉ là một điểm chạm của khách hàng tiềm năng với chúng ta trên mạng. Và với nhiều điểm chạm hơn nữa mới có thể chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực tế.

Bước 3: Hiểu SEO là gì và vì sao nó quan trọng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì và vì sao đó lại là một quá trình quan trọng đối với bất kỳ trang web nào? SEO có thể hiểu là một tập hợp các nguyên tắc, cách thức bạn có thể áp dụng trên một website để nó xuất hiện ở vị trí top trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa liên quan.

Hiệu quả với khóa học của LIGHT

khóa học của LIGHT chất lượng

khóa học của LIGHT chất lượng

Để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, tránh lan man, bạn nhất định cần phải có một lộ trình chi tiết và bài bản để có thể bám sát và nắm vững được toàn bộ kiến thức liên quan về SEO.

Với khóa của LIGHT:

+ Học viên sẽ được cung cấp hệ thống bài giảng theo thứ tự hợp lý và khoa học. Đảm bảo rằng dù bạn mới bắt đầu hay từng tìm hiểu về SEO nhưng chưa thành công thì sẽ đều nhận được lộ trình và kết quả xứng đáng.

+ Sự giảng dạy và giúp đỡ tận tình của các chuyên gia SEO của LIGHT giúp bạn nhất định sẽ tiến bộ nhanh chóng và có thể ứng dụng kiến thức cũng như làm SEO thành công trong thực tế gồm cả việc triển khai thiết kế website chuẩn seo.

Khóa học đã giúp rất nhiều học viên trong nước lẫn nước ngoài tiếp cận đúng phương pháp tự học SEO marketing và tạo nên doanh thu đáng kinh ngạc. Bạn còn chần chờ gì mà không đăng ký khóa học cùng chuyên gia LIGHT ngay hôm nay?

DMCA.com Protection Status