facebook API

SEO Hình Ảnh Toàn Tập, Hướng Dẫn Thêm Vị Trí Doanh Nghiệp Bằng GEOSETTER

SEO hình ảnh là gì? Vì sao seo hình ảnh là điều không thể thiếu khi làm website

SEO hình ảnh là điều không thể thiếu nếu chúng ta muốn người dùng chỉ cần gõ các từ khóa liên quan thì sẽ hiển thị lên hình ảnh của chúng ta. Chưa kể bức hình chuẩn SEO còn giúp website của bạn lên TOP, Google Maps của bạn cũng sẽ lên TOP theo.

Các bước SEO hình ảnh cần phải chuẩn bị gì?

Khi SEO hình ảnh chúng ta đang hướng tới Google và các công cụ tìm kiếm nhưng các bạn nên nhớ cũng phải tập trung vào tương tác người dùng cũng là phẩn rất quan trọng trong SEO và liên quan trực tiếp đến các triển khai các loại hình dịch vụ marketing online khi triển khai đó là chất lượng hình ảnh. Nhiều bạn muốn tốc độ website nhanh lại để chúng mờ quá, tăng ảnh nét lên thì lại làm tốc độ website bị chậm. Trong bài viết này cũng đề cập đến vấn đề SEO lên TOP tự nhiên không mất chi phí, còn nếu bạn muốn lên TOP nhanh và trả tiền theo từng lần hiển thị thì bạn nên xem cách chọn từ khóa google ads là sự lựa chọn tốt.

Chất lượng, dung lượng, độ nặng

Sẽ tùy vào ngành mà bạn cung cấp nữa nếu là các sản phẩm như điện tử như điện thoại thì ảnh có thể không cần nét và dung lượng thấp từ 20kb đến 40kb trên sản phẩm và tối đa 150kb đối với loại to như banner là đã đủ rồi.

Đối với những ngành cần thể hiện cái đẹp lên website thì cần những bức hình nét hơn, tăng trải nghiệm người dùng bạn có thể nâng chúng lên từ 40kb đến 80kb đối với sản phẩm và tối đa là 300kb đối với loại to, tràn màn hình như banner.

Kích thước hình ảnh tùy vào vị trí đặt khác nhau, nếu là một ảnh đơn trên một bài viết bạn chỉ cần để kích thước từ 800px - 1200px là được và bỏ chiều cao để các tấm hình tự co theo màn hình.

Tùy vào tốc độ website và hosting của bạn để bạn có thể up ảnh sao cho phù hợp, bạn buộc phải ưu tiên các bên làm dịch vụ thiết kế website tốc độ cao và tải trang nhanh để có thể vừa tải lên nét và vừa chuẩn SEO mà tốc độ vẫn nhanh để tăng trải nghiệm người dùng, bạn có thể sử dụng thiết kế website chuẩn SEO phục vụ tìm kiếm chất lượng cao tại light có đầy đủ hợp đồng dịch thiết kế website  nếu bạn cần để làm một website uy tín.

Các loại hình ảnh trên website, những điều cần biết

Có khá nhiều loại ảnh trên website nhưng ở đây tôi sẽ liệu kê ra một số loại ảnh chủ yếu trên website để chúng ta có thể sử dụng.

1. JPG hay còn gọi là JPEG, đuôi ảnh ta thấy .jpg

Đây là loại ảnh mà chúng ta thấy hầu trên trên internet vì loại này sẽ được nén nhỏ hơn, tuy sẽ mất một số chi tiết và đường nét nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đẹp. JPEG được viết tắt của Joint Photographic Experts Group, một nhóm tạo ra tiêu chuẩn ảnh, thông thường nếu dùng loại này trên website thì bạn nên thiết kế web bán hàng vì đây là dạng ảnh khá là thông dụng cho bán hàng hiện nay. Ở website của LIGHT nếu ảnh của bạn không quá nặng thì website của light sẽ có tốc độ rất cao thậm chí chất lượng lúc thiết kế website phục vụ SEO ảnh cực kỳ mạnh mẽ.

2. PNG viết tắt của Portable Network Graphics đuôi .png

Ảnh này chúng ta sử dụng khi muốn những bức ảnh không nền, loại này đè lên một cái khác hoặc một tấm nền khác mà không bị che đi hoàn toàn thì ta sẽ dùng loại này. Thông thường nó cũng dùng cho logo trên website.PNG cũng đa số dùng trên website là chủ yếu hầu như không bao giờ dùng để in vì chất lượng nét ảnh cũng kém hơn JPEG.

3. GIF viết tắt của Graphic Interchange Format đuôi .gif

Ảnh này chúng ta còn gọi là ảnh động, nó có thể mô tả các hành động giống như Video vậy và chất lượng tùy thuộc vào độ nặng và chi tiết của ảnh. Loại này cũng nặng hơn loại khác rất nhiều.

4. TIFF viết tắt của Tagged Image File Format đuôi .tif

Loại ảnh này bạn không nên sử dụng để SEO vì thông thường nó được sử dụng cho Photoshop hoặc một số phần mềm đồ họa khác. Rất nhiều người hay chụp thẳng ảnh sản phẩm và đăng lên website nhất là khi thiết kế website không nên tải thẳng ảnh nhà chụp được lên website. 

5. Hình ảnh thô hay còn gọi là hình gốc (RAW)

Loại này được chụp trực tiếp từ máy cơ, điện thoại ảnh này bạn nhớ trước khi up lên website phải nén chuyển đổi thành JPEG nhé, không là nó sẽ rất nặng website đó.

Chèn từ khóa vào hình ảnh là gần như hoành thành 80%

Đầu tiên để SEO hình ảnh bạn cần chuẩn bị cho mình từ khóa chủ đạo để bạn đưa vào trong nội dung hình ảnh hoặc thuộc tính, từ đó Google hoặc công vụ tìm kiếm sẽ hiểu bức hình của bạn được tốt hơn. Ví dụ ở đây chúng ta viết bài về chủ đề “phụ kiện hắt sáng” chúng ta nên chọn những bức ảnh liên quan đến chủ đề và từ khóa liên quan đến “phụ kiện hắt sáng”. Bạn chú ý những điều sau để SEO

1. Từ khóa đặt trong tên ví dụ “phu-kien-hat-sang-dep.jpg” có dấu – (trừ) hoặc không đều được.

2. Chuột phải vào bức ảnh chọn “property” hoặc thuộc tính. Click vào tab Detail, sau đó bạn điền TitleSubject là tên hoặc từ khóa liên quan. Rating nhớ để 5 sao. Tags nhớ để danh sách các từ khóa chính xác liên quan đến chủ đề bài viết, nhớ là bài viết cũng phải chuẩn SEO, xem bài viết chuẩn seo mẫu để viết hiệu quả hơn. Phần Comment bạn nên để đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn như Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế, email, phone.

3. Khi tải ảnh lên website nhớ đặt từ khóa trong thẻ ALT ví dụ “alt = phụ kiện hắt sáng”, cái này hầu như tự động khi bạn dùng trình tải bức hình lên website sẽ có

4. Nhớ thêm mô tả dưới chân ta còn gọi là Caption “Mẫu phụ kiện hắt sáng đẹp”, có chứa từ khóa chính xác hoặc liên quan.

Với mỗi công nghệ code web sẽ làm cho việc SEO được dễ dàng hơn bạn nên tìm hiểu một số công nghệ như jsp là gì để dùng chúng tạo nên một website tự động hóa chuẩn SEO.

Thêm vào trong Schema Markup

Đừng quên thêm chúng vào trong Schema Markup, nếu bạn kiểm tra gần như 100% các trang website lên TOP google đều thêm ảnh vào trong html schema markup type của Product hoặc Articles, nếu bạn chưa biết cách làm hãy đọc bài viết của chúng tôi về Schema Markup để làm nhé.

Gán vị trí địa lý Google Maps bằng công cụ hỗ trợ

Gán vị trí địa lý doanh nghiệp của bạn vào trong bức hình để giúp bạn SEO website, Local map doanh nghiệp được tốt hơn. Để gán vị trí địa lý vào từng ảnh một chúng ta có thể dùng công cụ gán kinh dộ và vỹ độ online từ Google Maps đó là công https://tool.geoimgr.com/.

Lấy tọa độ Bước đầu tiên chúng ta truy cập Google Map và tìm vị trí địa lý doanh nghiệp của chúng ta. Sau đó chúng ta chuột phải để sao chép đoạn số, số này chính là kinh độ và vĩ độ hay còn gọi là tọa độ vị trí doanh nghiệp của bạn.

SEO hình ảnh trên website

Giao diện phần mềm GEOSETTER

Tải ảnh và gán tọa độ để có thể seo hình ảnh được

Sau đó ta sẽ tải ảnh lên và gán tọa độ sau đó ấn tải ảnh xuống là được

Gán cho nhiều hình ảnh bằng GEOSETER(Tool SEO hình ảnh) 

Nếu bạn ít ảnh bạn có thể sử dụng cách bên trên cho nhanh, tuy nhiên nếu bạn muốn SEO hàng ngàn bức hình và gán tọa độ cho nhiều ảnh bạn sẽ sử dụng một phần mềm gán chúng hàng loạt đó là GEOSETER. Bạn tải phần mềm tại link: https://geosetter.de/en/download-en/

Sau đó cài đặt, sau khi cài đặt xong bạn mở phần mềm lên sẽ có giao diện như thế này. Bạn có thể xem chi tiết ở video hướng ở đầu trang nhé.

Bạn click vào File chọn Open Folder để mở thư mục chứa bức hình bạn muốn SEO, sau đó bạn giữ phím CTRL+ click chuột vào những bức bạn muốn SEO, bức nào bạn click rồi nó sẽ có nền xanh, sau đó bạn chuột phải vào một bức hình bất kỳ, nhớ là vẫn giữ phím CTRL nhé rồi click vào Edit Data

Sau đó chúng ta sẽ nhập những thứ tương tự như ở phần chèn từ khóa vào ảnh và kinh độ và vĩ độ cũng làm tương tự như phần gán vị trí địa lý Google Maps vào trong hình ảnh phía bên trên, bạn cũng có thể xem VIDEO phía đầu trang để dễ hình dung.

Việc SEO bạn có thể áp dụng cho nhiều loại website, miễn là website đó bạn muốn lên TOP tìm kiếm tự nhiên là bạn có thể SEO được. Kể cả việc bạn thiết kế Landing Page để chạy quảng cáo vẫn có thể SEO các bức hình như bình thường và thậm chí còn lên nhanh vì có lưu lượng truy cập từ quảng cáo.

Bạn áp dụng toàn bộ các phần bên trên rồi đưa lên website là bạn đã hoàn thành việc SEO ảnh cho mình rồi, nên nhớ bạn có thể SEO các loại định dạng ảnh khác nhau nhưng ưu tiên vẫn là JPG nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc SEO hình ảnh trên website và gán tọa độ để SEO website hiệu quả, Entity và SEO Local Maps của bạn.

DMCA.com Protection Status