facebook API

Học Seo Có Khó Không?

Học seo có khó không, seo web nên bắt đầu học từ đâu là một trong những câu hỏi thường được đặt ra đối với những newbie mới tiếp cận với SEO. Thực chất việc học seo có khó như lời đồn hay không? Dưới đây sẽ là đáp án xác đáng nhất cho những câu hỏi này.

 1. Những yếu tố cần có của một SEOer

Ở mỗi ngành nghề, người theo đuổi ngành nghề đó cần có những yếu tố nhất định để có thể gắn bó lâu dài và phát triển với chính ngành đó. Và đối với SEO cũng không ngoại lệ. Ngoài việc đặt ra câu hỏi học seo nên bắt đầu giải quyết từng câu hỏi bằng việc dấn thân học tập, người làm seo web cần trang bị và rèn luyện những yếu tố như:

1.1 Quản lý thời gian

 • Tầm quan trọng: Một người làm SEO chuyên nghiệp sẽ cần biết cách quản lý quỹ thời gian sao cho hợp lý, phân chia công việc một cách tốt nhất sao cho kịp tiến độ được giao. Thời gian là yếu tố then chốt quyết định một dự án SEO thành công hay thất bại.
 • Giải pháp: Đối với các dự án SEO lớn thì việc đề ra một hạn mức thời gian hoàn thành mục tiêu cho toàn chiến dịch là rất cần thiết, dựa vào đó bạn có thể tính được các khoản chi tiêu và kiểm soát chúng một cách dễ dàng hơn.

1.2 Không ngừng đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời

Không ngừng đặt ra câu hỏi làm, học seo có khó không và đi tìm câu trả lời

Không ngừng đặt ra câu hỏi làm, học seo có khó không và đi tìm câu trả lời

 

Đây là yếu tố này chính là việc bạn không ngừng học hỏi và tìm kiếm, đào sâu về ngành nghề. Đối với SEO, việc không ngừng học hỏi giúp nâng cao kinh kinh nghiệm thực sự rất cần thiết.

 

SEO cần bạn không ngừng đặt ra câu hỏi làm như thế nào và khó khăn mấu chốt nằm ở đâu để giải quyết vấn đề đó, như vậy bạn mới có thể phát triển nhanh chóng trong nghề cũng như đúc rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp được.

1.3 Kỹ năng chuyên tiếng Anh chuyên ngành

 

Hầu hết các ngành nghề hiện tại đều cần sử dụng tiếng Anh. Với sự phát triển của thời đại công nghệ toàn cầu, nếu như bạn chỉ cập nhật những kiến thức cơ bản bằng tiếng Việt là chưa đủ và đa số những tài liệu về SEO cũng đa phần là tiếng Anh. Vậy nên, nếu bạn muốn nâng cao tri thức ngành nghề, tiếng Anh là một trong những yếu tố không thể thiếu để bạn trở nên chuyên sâu hơn.

 

Hơn thế nữa, tất cả các hướng dẫn từ Google cũng như những tin tức các từ trang chính thống đều sử dụng bằng ngôn ngữ tiếng anh. Chính vì thế hãy trau dồi và  tự học hỏi, nâng cao trình độ tiếng Anh là điều rất quan trọng nếu như bạn không muốn bỏ lỡ những kiến thức mới nhất từ các công cụ tìm kiếm.

1.4 Xây dựng lòng đam mê với nghề nghiệp

Khi biết xây dựng lòng làm đam với nghề nghiệp

Khi biết xây dựng lòng làm đam với nghề nghiệp

 

 • Tầm quan trọng của xây dựng đam mê: Trong quá trình bạn đầu tiếp xúc với SEO, sẽ không khỏi có những lúc bạn nản lòng bởi những thuật toán dài và khó. Chính vì vậy, nếu không đủ lòng kiên trì, nhiệt huyết và đam mê, bạn sẽ rất khó có thể đồng hành cùng công việc lâu dài được.
 • Cách xây dựng:  Trong những buổi đầu tiếp xúc. Bạn hãy đi tìm những bổ ích và cái hay từ seo mang lại và bồi đắp nhiều hơn nữa lòng đam mê với công việc này trong quá trình triển khai chúng bạn nhé.
 1. Học seo có khó không

Bất kì một kỹ năng hay một ngành nghề nào, khi mới tiếp cận, người học sẽ cần luyện tập thật nhiều để phát hiện ra những mấu chốt của ngành nghề đó. Chính vì vậy, việc cảm nhận việc học cũng sẽ phụ thuộc vào việc bạn nghiên cứu và học hỏi trong giai đoạn đầu có nghiêm túc và bám sát vào thực hành hay không. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp xúc và làm SEO, sẽ có một số vấn đề khó khăn mà các SEOer sẽ thường hay gặp phải như:

 • Chưa có kiến thức về lập trình, thiết kế: Khi làm SEO, bạn không nhất thiết phải giỏi về lập trình và thiết kế. Tuy nhiên, nếu như không có những kiến thức căn bản về lĩnh vực này, bạn sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình làm SEO.
 • Thường xuyên phải cập nhật thuật toán theo quy định của Google: Các thuật toán này được cập nhật và thay đổi nhằm chống lại các thủ thuật SEO mũ đen bất chính, thao túng kết quả trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Tìm hiểu về seo như thế nào cho dễ dàng

Tìm hiểu về seo như thế nào cho dễ dàng

Việc cảm nhận khóa học seo sẽ là do cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên, trong quá trình làm SEO, nhiều SEOer sẽ thấy rất khó không chỉ là về kỹ thuật SEO mà còn là việc bị đối thủ chơi xấu. Chính vì vậy, khi quyết định dấn dân làm SEO, bạn cần giữ cho bản thân một ‘’cái đầu lạnh’’ để có thể bình tĩnh và giải quyết mọi tình huống.

Ngoài ra, đối với SEO sẽ có rất nhiều luồng kiến thức khác nhau, vì vậy đối với những newbie sẽ rất khó phân biệt đúng sai. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bạn rơi vào bế tắc và thấy việc học SEO rất khó khăn nên để tìm được một hướng đi cho mình lại càng khó khăn hơn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tìm một địa chỉ uy tín ngay từ đầu để học tập và chắt lọc kinh nghiệm cho bản thân.

3. Tại Light thì sẽ như thế nào?

Và Light sẽ là người đồng hành không thể thiếu trong hành trình chinh phục nghề seo. Khi đào tạo seo Light, bạn thấy sẽ thấy những sự chỉn chu và khác biệt cụ thể như:

 • Đội ngũ chuyên viên được rèn giũa kinh nghiệm trong nhiều năm
 • Hệ thống bài giảng thực tiễn, đi sâu vào cách thực hiện và khó khăn khi làm seo web
 • Kết hợp giữa học tập và thực hành sẽ giúp bạn tiếp cận với SEO một cách dễ dàng nhất dưới sự chỉ dẫn này.

Học seo có khó không? Sẽ không khó vì bạn đã có Light đồng hành.

DMCA.com Protection Status