facebook API

Học Seo Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu?

Đối với những newbie, khi mới bắt đầu làm quen và quyết định dấn thân lâu dài với SEO web, việc học seo căn bản giúp tạo tiền đề để tiến xa, học sâu hơn là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc học căn bản như thế nào bà nên bắt đầu từ đâu để không bị lạc hướng là điều mà đa số các newbie đều gặp phải. Để giải quyết tình trạng này, bài viết này sẽ bật mí cho bạn những tips để tiếp cận với SEO dễ dàng hơn trong những ngày đầu.

 1. Những vấn đề cần nắm được

Việc học seo nên bắt đầu từ đâu và như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất luôn là câu hỏi được đặt ra đối với những newbie. Để có thể nắm chắc kiến thức cũng như áp dụng chúng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn, đúng cách, bạn có thể làm theo một số bước sau:

1.1 Nắm giữ quy trình

 • Tầm quan trọng của việc nắm giữ quy trình: Việc nắm rõ quy trình giúp bạn không bị lúng túng trong quá trình thực hiện khi làm việc thực tế. Đây cũng là tiền đề đầu tiên và quan trọng trong khi bạn mới tiếp cận với SEO.
 • Kiến thức cần có: Trước tiên, để có thể trở thành một SEOer tài ba, khi tham gia khóa học seo, bạn cần nắm chắc được kiến thức  về cách triển khai quy trình SEO một cách tuần tự bao gồm những gì và nội dung triển khai của từng bước cụ thể ra sao.

Nắm giữ quy trình khi học seo căn bản 

Nắm giữ quy trình khi học seo căn bản

1.2 Cách xây dựng website và cấu trúc lại web

 

 • Tầm quan trọng của việc cấu trúc lại web:
 • Là bước nâng cao trong quá trình
 • Giúp bạn làm quen dần với thực tế từ khâu lập kế hoạch và nội dung chương trình, chiến dịch và cách thức triển khai như thế nào để bám sát vào thực tế, mang lại hiệu quả cho website mới lập.

 

1.3 Chiến lược phát triển content web cần cụ thể

 • Nguyên tắc của chiến lược: Đối với content SEO, sẽ có những nguyên tắc vàng và tips nhỏ từ việc lựa chọn nội dung đến cách thức biểu đạt nội dung đó ra sao để gần gũi nhất với đối tượng mục tiêu.

 

 • Lưu ý: Trong quá trình học, đây là một trong những kỹ năng tiên quyết giúp website của bạn thu về một lượng traffic tiềm năng. Từ đó nâng cao chất lượng web một cách tự nhiên nhất.

1.3 Nghiên cứu và phân tích từ khóa:

 • Tầm quan trọng: Nếu nắm bắt và chọn được từ khóa đúng thời điểm mà đối tượng mục tiêu chú ý, bài viết và website của bạn sẽ lên top một cách tự nhiên mà không cần mất quá nhiều công sức đầu tư, phân tích ở những hạng mục khác. Đây là một trong những đích đến khi học seo.

 

 • Mục tiêu cần đạt được: Đối với kỹ năng này, bạn cần học cách sử dụng những công cụ phân tích từ khóa, xác định mục tiêu cạnh tranh, độ khó cũng như nghiên cứu chiến lược lựa chọn từ khóa đúng thời điểm.

Nghiên cứu và phân tích từ khóa 

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

 

1.4 Cần nắm vững cách tối ưu onpage và xây dựng liên kết:

 • Tầm quan trọng của việc tối ưu và xây dựng liên kết: Đối với việc xây dựng liên kết bao gồm cách thức liên kết nội bộ, backlink cũng như quảng bá website đúng thời điểm, quá trình xây dựng này không sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu nhưng đổi lại sẽ giúp website của bạn điều hướng, truyền giá trị Pagerank và tăng tốc độ đánh chỉ mục trang được liên kết hơn rõ rệt.

 

 • Mục tiêu: Trong quá trình, bạn cần nắm được sơ lược về cách thức tối ưu onpage ra sao, cần làm như thế nào để đẩy những thẻ seo quan trọng lên đầu trang web cũng như cách thức phân bổ từ khóa trong từng bài viết của web để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho trang web mà bạn đảm nhận.

 

 1. Một số tips căn bản và dễ dàng

Là một quá trình dài không hề đơn giản và cần rất nhiều sự nỗ lực. Để quá trình này trở nên thú vị, dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp việc rèn luyện những kỹ năng trên thông qua một số phương pháp như:

 

 • Làm việc trên các trang Web thử nghiệm và giải quyết các trường hợp cụ thể

 

 • Thực tập và làm việc cho một doanh nghiệp với vị trí thực tập sinh để học hỏi nhiều hơn những kinh nghiệm nghề nghiệp.

 

 • Làm việc hết sức mình và xây dựng đam mê nhiều hơn nữa để mang lại những kết quả SEO tốt hơn từng ngày như đưa từ khóa quan trọng lên top đầu trong kết quả tìm kiếm Google, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng,...

Một số tips học dễ dàng và hiệu quả

Một số tips học dễ dàng và hiệu quả

 

Việc tham gia đào tạo seo là bước đi đầu tiên trong quá trình bạn học tập và làm việc liên quan đến SEO. Tùy vào năng lực của mỗi người, quá trình này có thể diễn ra nhanh hay chậm. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn khi bạn có những người bạn đồng hành mở đường cho bạn kết nối với những tri thức này. Và Light sẽ luôn là người đồng hành không thể thiếu của bạn.

 

Với đội ngũ chuyên viên được rèn giũa kinh nghiệm trong nhiều năm cùng hệ thống bài giảng thực tiễn tại Light, ưu tiên việc kết hợp giữa học tập và thực hành sẽ giúp bạn tiếp cận với SEO một cách dễ dàng nhất dưới sự chỉ dẫn này. Light sẽ là một trong những địa chỉ giúp bạn học dễ dàng, hiệu hiệu quả hơn bao giờ hết.

DMCA.com Protection Status