facebook API

Làm Thế Nào Để Học Cách Seo Website Nhanh Nhất

Học cách seo website là một trong những bước đi đầu tiên đối với những newbie khi bắt đầu những bước đi đầu tiên với sự nghiệp làm web. SEO như thế nào để nội dung cũng như website duy trì, giữ vững vị trí top 1 và thu về những traffic cùng nguồn khách chất lượng luôn là mục tiêu hàng đầu của những người trong nghề này. Nhằm giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn từ những bước đầu, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách học seo website như thế nào để mang lại chất lượng và hiệu quả cao nhất.

 1. Những lầm tưởng khi học cách seo website

Trong quá trình học, rất nhiều những newbie thường lầm tưởng một số vấn đề như:

 • Vấn để content quá dài:
 • Lý giải: Đây là một trong những sai lầm rất nhiều người mắc phải khi bắt đầu học đa số những newbie thường cho rằng nội dung dài sẽ tránh việc thoát trang, đồng thời mang lại hiệu quả cao hơn.
 • Hướng giải quyết: Một nội dung dài lê thê, sử dụng những từ ngữ tương đồng nhưng chủ đề và nội dung truyền đạt chỉ tóm gọn rất có thể gây nhàm chán cho người đọc. Chính vì vậy, khi bắt đầu học seo website trong các khóa học seo, bạn cũng nên học cách phân bổ và sử dụng content, từ khóa sao cho hợp lý, tránh sự chồng chéo lên nhau về nội dung.
 • Trong quá trình học không coi trọng từ khóa trong URL:

 

 • Lý giải: Một thực tế cho thấy từ khóa nên xuất hiện trong URL, title hay healing và nội dung bài viết. Đó chính là bố cục sắp xếp quan trọng giúp người dùng có thể nắm bắt cụ thể hơn điều mà bạn đang nhắc tới.

Những lầm tưởng khi học cách seo website

Những lầm tưởng khi học cách seo website

 • Hướng giải quyết: Cho đến thời điểm này, AI của Google đủ thông minh để phân tách mọi thứ trong nội dung mà bạn đề cập. Chính vì vậy, có những trường hợp nhiều nội dung không đáp ứng các tiêu chí có một từ khóa xuất hiện trong URL nhưng khi bạn bất chợt tìm kiếm trên Google lại thấy từ khóa và nội dung đó lại có thứ hạng khá cao.

Khi đã nắm bắt được vấn đề này, trong quá trình học, bạn đừng quên lồng ghép từ khóa một cách khoa học kể cả trong nội dung và các phần liên quan khác nữa nhé!

 • Thiếu backlink cũng như làm web:

 

 • Lý giải: Những backlink bạn đã cài cắm trong nội dung sẽ giúp website của bạn tăng khả năng lên top hơn. “Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome’’, và backlink chính là những con đường chỉ dẫn nhanh nhất đến website của bạn. Việc thiếu đi backlink sẽ làm cho web của bạn thiếu đi những chỉ dẫn, những lời giới thiệu để người mọi người biết đến web của bạn nhiều hơn.

Nhờ backlink, lượng traffic cũng sẽ đổ về một cách tự nhiên hơn, bạn cũng không cần quá kỳ công trong việc triển khai ồ ạt các chiến dịch quảng cáo cho web nữa.

Thiếu backlink trong quá trình thực hành

Thiếu backlink trong quá trình thực hành

 Chính vì vậy, trong quá trình đào tạo seo làm thực hành đừng bỏ qua việc gắn backlink để trang web của bạn thêm phần thành công hơn nhé!

 1. Bí kíp học hiệu quả

Để có thể đạt được chất lượng và hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số bí kíp dưới đây:

 • Hiệu quả tốt hơn khi biết xây dựng hệ thống link liên kết
 • Phương pháp: Bạn có thể xây dựng liên kết nhiều hơn những link có chủ đề liên quan đến website của mình. Tuy nhiên, việc tập trung số lượng không có nghĩa là quên đi chất lượng link. Một trong những sai lầm thường gặp phải khi các newbie tìm hiểu là tập trung vào số lượng hơn là chất lượng của link.

 

 • Chú ý: Build link quá nhanh có thể khiến website bị đánh dấu và bị phạt. Vì vậy, trong quá trình học, trước tiên hãy học cách xây dựng và phát triển các link một cách từ từ và chất lượng nhất.

 

 • Xây dựng nội dung- một trong những điều không thể thiếu

Bí kíp học seo hiệu quả

Bí kíp học seo hiệu quả

 

Nếu như bạn đang muốn bổ sung cho website bất kỳ nội dung gì, hãy cân nhắc hai yếu tố: đối tượng người đọc và công cụ tìm kiếm. Nội dung xây dựng cần khiến người đọc có thể hiểu được những gì mà bạn muốn truyền tải, đồng thời minh chứng cho người đọc thấy rõ được những lợi ích thật sự của sản phẩm bằng chính những chính những gì bạn viết.

 • Rèn luyện kỹ năng trao đổi link 
 • Tầm quan trọng của trao đổi link: Việc trao đổi link nhằm mục đích chính là gia tăng backlinks, thu hút traffic, nhờ đó góp phần giúp website thứ hạng Google Pagerank tốt hơn.
 • Trao đổi link được hiểu đơn giản đó chính là khi người dùng click vào link ở website khác nhưng lại được tính vào website của bạn. Mặc dù tính ra không là gì so với lượng truy cập tự nhiên nhưng điều này cũng góp phần nâng cao traffic cho web của bạn hơn.

Để việc học seo website có thể thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn có thể tìm đến những agency uy tín trong nghề để học hỏi, thực hành và đúc rút kinh nghiệm. Và Light sẽ là một trong những địa chỉ uy tín giúp bạn học seo website hiệu quả và chất lượng nhất. Tại Light, bạn sẽ thấy những ưu điểm vượt trội mà địa chỉ này mang lại cho học viên như:

 • Cung cấp đội ngũ chuyên viên giảng dạy giàu kinh nghiệm trong việc làm web cùng bài giảng khoa học
 • Cho học viên thực hành và bám sát vào những vấn đề thường gặp khi seo website.
 • Chú trọng việc học và thực hành sẽ giúp bạn nắm bắt kỹ năng, nhạy bén hơn trong ngành nghề này.

 Hãy đăng ký học cách seo website tại Light ngay hôm nay để trở thành một SEOer tài ba bạn nhé!

 

DMCA.com Protection Status