facebook API

Học Cách Seo Từ Khóa Cho Website Lên TOP

Học cách seo từ khóa là một trong những bước đi đầu của những người làm seo web. Để có một bài đăng mang lại nhiều tiềm năng cũng như đẩy web lên top 1 dễ dàng hơn cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc này. Vậy seo từ khóa như thế nào mới đúng cách và hiệu quả? Bài viết này sẽ lý giải cho bạn điều này.

 1. Một số sai lầm khi học

Muốn seo được từ khóa tốt, trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem trước đây mình đã từng mắc những lỗi sai gì để dần dần tháo gỡ và cải thiện khả năng seo của mình hơn. Trong quá trình học ở khóa đào tạo seo chất lượng của Light, một số sai lầm điển hình nhiều người thường mắc phải như:

 • Sử dụng từ ngắn và quá bao quát:
 • Bao quát ở nội dung từ khóa: Thông thường, những từ có độ phổ biến cao sẽ đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh cũng cao. Với những từ ngắn, đồng thời nội dung không đi sâu và chi tiết như: mỹ phẩm, hoa tươi, ô tô…,tính cạnh tranh lại cao hơn gấp nhiều lần. Đây là một trong những bí mật khi ít ai tiết lộ. Nhưng hiệu quả của cách làm này lại mang lại hiệu quả cực kì cao.

Học cách seo từ khóa như thế nào để tối ưu hiệu quả?

Học cách seo từ khóa như thế nào để tối ưu hiệu quả?

 

 • Tốn ngân sách, khó hút khách: việc lựa chọn từ quá bao quát sẽ làm bạn không những tiêu tốn ngân sách mà còn khó thu hút được đúng khách hàng tiềm năng về với website của mình.

 

 • Sử dụng từ khóa chung chung: Do từ ngữ bao quát đôi khi chỉ là một phần. Website của bạn kinh doanh về ô tô Lexus, nhưng nhu cầu của khách lại là về Huyndai… Như vậy, tệp khách hàng mà web đổ về chưa đúng với tiềm năng và định hướng của doanh nghiệp.

 

 • Giải pháp: Nên sử dụng những từ dài, nội dung có thể mở nhưng chi tiết vào những vấn đề xung quanh sản phẩm, dịch vụ của website để mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình làm web. Thông thường, những khóa dạy sẽ hướng dẫn bạn chuẩn chỉnh và tỉnh lược sao cho đúng nhất, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn gia tăng sự cạnh tranh cho web.
 • Không biết cách tìm từ ngữ phù hợp:

 

 • Sự quan trọng: Đối với một SEOer, bạn không chỉ cần có kỹ năng về công nghệ thông tin, về mảng SEO…mà còn cần có kỹ năng sử dụng từ ngữ sao cho đúng cách và hợp lý. Từ ngữ mà bạn lựa chọn làm từ khóa cần đảm bảo thông dụng, phù hợp với đối tượng mà bạn sẽ truyền tải và đối tượng đó hay sử dụng cũng như hiểu được những từ ngữ mà bạn đề cập.  

 

 • Tối ưu cho từ khóa cũng như ngân sách: Từ nào mang tính phổ biến càng cao thì có độ cạnh tranh của từ đó càng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tốn rất nhiều tiền để đẩy được web lên top bằng từ khóa này.

Học cách seo từ khóa nhưng không biết cách tìm từ ngữ phù hợp

Không biết cách tìm từ ngữ phù hợp

 

Ngược lại, việc sử dụng những từ khóa mới lạ, ít sử dụng cũng sẽ có độ cạnh tranh và cần ngân sách thấp hơn. Tuy nhiên, việc này đôi khi không đem lại kết quả như mong muốn. Tốt nhất, trong quá trình học, bạn nên tìm hiểu thêm và sử dụng những công cụ đo lường lưu lượng tìm kiếm để chọn được từ khóa phù hợp nhất.

 1. Học như thế nào mới đúng và hiệu quả?

Khi học, để nội dung và bài viết đó có thể lên top một cách dễ dàng hơn cũng như giảm thiểu chi phí nhất có thể, bạn có thể thực hiện theo các tips sau:

 • Hiểu được người dùng cần tìm kiếm gì đằng sau từ khóa đó
 • Nghiên cứu, phân tích những vấn đề liên quan đến chủ đề và nội dung đề cập
 • Tạo nội dung chất lượng theo đúng chủ đề mà bạn nói tới
 • Tối ưu hóa nội dung bài viết để thân thiện và chuẩn SEO
 • Sử dụng từ khóa đa dạng, ngữ nghĩa
 • Đặt từ khóa vào trong các thẻ quan trọng
 • Tần suất và nơi xuất hiện trong nội dung bài viết cần hợp lý và tự nhiên, tránh trường hợp chèn từ khóa quá lộ liễu gây mất hứng thú và thiện cảm cho người đọc.
 • Xuất bản và quảng bá nội dung bài viết của bạn
 • Có được  Authority tốt và những Backlink liên quan

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp nâng cao chất lượng từ khóa và bài viết của bạn trên web hơn. Ngoài ra, trong quá trình học cách seo từ khóa, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn ba yếu tố: Học- Hiểu- Hành. Tức là học đến đâu, hiểu và thực hành đến đó. Có như vậy thì công sức bạn bỏ ra cho việc học hỏi và tìm kiếm mới xứng đáng và đúng như những gì bạn mong đợi.

Nhanh và hiệu quả cao

Nhanh và hiệu quả cao

Là một quá trình không hề đơn giản. Có những vấn đề cần sự góp ý cũng như những chuyên viên trong ngành tư vấn và hỗ trợ bạn mới có thể giải quyết được. Và Light sẽ luôn ở bên bạn trong quá trình này.

 

Với xuất phát điểm là một agency chuyên nghiệp về website, Light mang đến cho bạn khóa học seo từ khóa chất lượng, bài bản và chuyên sâu từ đội ngũ chuyên viên của Light. Đến với Light, bạn sẽ được học theo những phương pháp như:

 

 • Trao đổi và tiến hành làm việc trực tiếp, từ đó phát hiện ra những lỗ hổng trong cách xây dựng từ khóa của bạn, phát hiện vấn đề và giải quyết dưới sự trợ sức của chuyên viên nhà Light.

 

 • Tận dụng và đẩy mạnh việc thực hành giúp bạn hình dung và xử lý các vấn đề liên quan đến SEO một cách thực tế hơn.

 

Còn chần chờ gì mà không đăng ký học cách seo từ khóa tại Light để trở thành một SEOer tài ba ngay hôm nay bạn nhé!

DMCA.com Protection Status