facebook API

Hướng Dẫn Xác Định Và Theo Dõi Hành Vi Của Traffic User Hiệu Quả

Traffic User là thuật ngữ không còn xa lạ đối với các SEOer, hơn nữa còn khá được chú trọng trong thủ thuật làm SEO. Vì vậy, các công việc liên quan đến đo lường yếu tố này cũng cần được thực hiện sao cho hiệu quả, thông qua cách xác định và theo dõi hành vi của Traffic User. Đừng rời mắt khỏi các thông tin dưới đây để bỏ túi 5 công cụ đo lường Traffic User hữu ích nhé!

Tại sao cần biết cách xác định và theo dõi hành vi của Traffic User?

Traffic User được hiểu là số lượng người dùng truy cập vào website của bạn, vì vậy nhóm đối tượng này có tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi các nội dung trên đó. Việc biết cách xem thao tác ngưới dùng giúp bạn nắm bắt được nhu cầu người dùng và thực hiện những chuyển đổi cần thiết.

 

Nhờ các công cụ chuyên nghiệp, bạn có thể phân tích kỹ hơn về Traffic User, hiểu rõ khách hàng hơn và nỗ lực hơn trong việc mang lại cho họ những trải nghiệm hài lòng trên website. Điều này giúp website của bạn được điều hướng theo thị hiếu của người dùng, từ đó đạt được mục tiêu của chiến dịch Marketing (nhất là tăng doanh thu).

Các yếu tố quan trọng khi đo lường

Để tìm ra cách tracking hành vi của Traffic User hiệu quả, trước hết, bạn cần nắm được 4 yếu tố quan trọng về người dùng trên website như sau:

1. Page view

 

Page view là chỉ số thể hiện vị thế của một website vì nó cho thấy các lượt xem ít hay nhiều, từ đó người dùng có thể đánh giá mức độ uy tín của website đó. Tham dự khóa học SEO làm  bạn hiểu rõ hơn về cách tăng page view bằng cách tối ưu hóa nội dung và cải thiện vị trí trên kết quả tìm kiếm. Hơn nữa, Google cũng sẽ dựa vào page view để xếp hạng website của bạn và đề xuất hiển thị với nhiều người hơn nếu chỉ số đó tăng cao. Đó cũng là lý do những người làm quảng cáo thường sẽ chú trọng tối ưu chỉ số này để thu hút nhiều Traffic User.

Chỉ số Page View giúp đo lường hành vi của Traffic User

2. Trải nghiệm khách hàng

Khách hàng sẽ thường bắt đầu một lượt truy cập bằng việc click chuột vào thông tin giới thiệu cơ bản hoặc liên quan đến sản phẩm. Nếu khách hàng click càng nhiều vào các nội dung trên website thì chứng tỏ lượng quan tâm càng lớn. Chỉ số cuộn chuột sẽ hiển thị điều này và cho biết người dùng có thực sự quan tâm đến các nội dung trên website hay không.

 

Có thể nói, yếu tố trải nghiệm khách hàng rất quan trọng khi bạn bắt đầu tìm cách xác định và theo dõi hành vi của Traffic User. Bởi, dựa vào nó, bạn sẽ có thể thấy được đâu là nội dung thu hút hoặc chưa thu hút, từ đó tìm ra được giải pháp với các giả định sau khi đã phân tích.

3. Khách hàng rời Website

Khi người dùng truy cập vào website, chắc chắn sẽ có những khách hàng không hứng thú với sản phẩm hoặc vì lý do nào khác nên không mua hàng. Điều này là bình thường vì phần lớn chúng ta chưa thể quyết định có mua hàng ngay trong lần đầu truy cập website hay không. Đó là lý do bạn cần chú ý đến yếu tố này và tự hỏi tại sao người dùng lại rời khỏi Website.

 

Việc phân tích các số liệu khách hàng rời website cho thấy họ có hứng thú với sản phẩm hay không. Từ đó, bạn sẽ phán đoán được cần cải thiện hoặc thay đổi nội dung nào để mang lại sự thu hút hơn cho người dùng. Sẽ thật đáng tiếc nếu khách hàng đã đến với website của bạn nhưng lại rời đi ngay sau đó!

Phân tích số liệu khách hàng rời website để biết họ có hứng thú với sản phẩm không

4. Mức độ tương tác

Nhiều người tìm cách xác định và theo dõi hành vi của Traffic User thông qua mức độ tương tác. Nhờ đó, họ nắm được số lượng người dùng đã có sự tương tác qua lại trên website bằng nhiều cách như:

  • Khách thêm giỏ hàng nhưng chưa mua hàng ngay
  • Khách hàng cũ quay lại
  • Khách hàng từ chối điền form mua hàng dù truy cập website
  • Khách hàng đặt hàng thành công
  • Khách hàng dùng khung chat để hỏi hỗ trợ
  • Khách hàng bình luận dưới sản phẩm
  • Khách hàng để lại thông tin liên hệ hữu ích…

Cách xác định và theo dõi với 5 công cụ đỉnh nhất

Để tiết kiệm thời gian, các SEOer đã ưu tiên sử dụng các công cụ đo lường hiện đại trong việc phân tích về Traffic User. Hãy sử dụng các công cụ dưới đây nếu bạn muốn tìm cách theo dõi thao tác người dùng hiệu quả hơn:

1. Google Analytics

Google Analytics có một số ưu điểm vượt trội hơn các công cụ khác, đó chính là bạn có thể sử dụng nó miễn phí và xem được các thông tin chi tiết về hành vi người dùng trên website. Cách xác định hành vi người dùng mà Google Analytics cung cấp mang tính chính xác cao, đem lại hiệu quả thiết thực cho các SEOer.

 

Ngoài ra, Google Analytics còn cung cấp các tính năng nổi bật khác như thiết lập kiểm tra A/B, đo lường được số lượng sản phẩm bán ra, số lượng người đăng ký, số lượng người đăng nhập cùng nhiều chỉ số thú vị khác.

Sử dụng Google Analytics để theo dõi hành vi của Traffic User

2. CrazyEgg

Công cụ CrazyEgg cung cấp cho bạn hành vi người dùng một cách dễ hiểu và được nhiều tổ chức sử dụng trên toàn cầu. Với CrazyEgg, bạn có thể đánh giá thiết kế website, cảnh báo về các hậu quả khi thay đổi, xác định những nội dung được khách hàng yêu thích nhất hoặc nơi nào trên website được khách hàng dừng chân lâu hơn,...

 

Rất nhiều tính năng ưu việt đã được tích hợp trong công cụ CrazyEgg để việc phân tích hành vi người dùng trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn có thể sử dụng công cụ này miễn phí trong 30 ngày, sau đó phải trả phí 9$/tháng để có thể tiếp tục sử dụng các tính năng mong muốn.

3. Omniconvert

Sử dụng công cụ Omniconvert cũng là một trong các cách xác định thao tác người dùng mà bạn không nên bỏ qua. Đây là công cụ giúp bạn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của trang website khi cho phép người dùng kiểm tra A/B trên nhiều nền tảng như thiết bị di động, máy tính bảng, PC, laptop,... Hơn nữa, Omniconvert cung cấp một loạt công cụ để phân loại khách truy cập trên trang web của bạn dựa trên hơn 40 thông số khác nhau, thích hợp cho các trang thương mại điện tử lớn. Giống như CrazyEgg, bạn có thể dùng miễn phí Omniconvert trong vòng 30 ngày.

4. Hotjar

Hotjar có cách hoạt động như một bản đồ nhiệt, giúp người dùng biết được các nội dung cần cải thiện cả về nội dung và bố cục. Thông qua các tính năng của Hotjar, bạn sẽ biết cách xác định và theo dõi hành vi người dùng bằng việc khảo sát và thu thập phản hồi ngay trên website của mình. Công cụ giúp bạn theo dõi những chỉ số cần thiết cho việc khảo sát này và được miễn phí dùng thử trong 15 ngày. Nếu muốn dùng tiếp cho các tính năng chuyên sâu, bạn cần đăng ký gói dùng từ 39-189$/tháng.

Cách xác định và theo dõi hành vi của Traffic User bằng Hotjar

5. FullStory

FullStory là công cụ được thiết kế thông minh và thân thiện với người dùng trong việc đo lường và ghi lại cách khách hàng điều hướng thế nào trên website của bạn. Nó có thể cho bạn biết chính xác thời gian và địa điểm mà khách hàng truy cập website, đồng thời cung cấp nhiều cơ sở về việc khách hàng chưa hài lòng ở nội dung nào. Từ đây, việc phân tích hành vi người dùng không còn là bài toán khó với các SEOer.

 

Tóm lại, bạn có thể sử dụng nhiều cách xác định và theo dõi thao tác người dùng hiệu quả, nhưng nên chọn ra công cụ phù hợp nhất để tiện cho việc phân tích. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượng Traffic User trên website của mình, từ đó đưa ra chiến lược phát triển website hiệu quả nhất! Đừng quên tiếp tục theo dõi LIGHT để tìm hiểu chi tiết hơn về Traffic User!

 

 

 

Thủ Thuật Marketing Online(Website, ADS, SEO)

Thủ thuật marketing để các bạn có thể kéo được nhiều khách hàng và traffic thông qua webstie, cũng như việc chạy quảng cáo hoặc làm SEO một cách hiệu quả hơn. Đồng thời cũng cập nhật những kiến thức mới nhất về marketing online.

icon
DMCA.com Protection Status