facebook API

Các Cách Thống Kê Traffic Website

Sau khi tạo một trang web chuẩn chỉ thì bước tiếp theo là tăng traffic cho website của bạn. Nếu không có sự hiểu biết và phân tích hay thống kê traffic website một cách đúng đắn thì người quản trị web sẽ gặp nhiều khó khăn với khối lượng công việc để làm tăng traffic cho website. Bạn nên trang bị các công cụ để kiểm tra traffic website từ đó có thể tăng lưu lượng truy cập cho trang web và vì các công cụ này cũng miễn phí dễ thao tác.

Và việc đọc hay giải đáp các thông số như tỷ lệ thoát, hiệu suất trang web hay số lượng khách truy cập là không khó, từ đó bạn có thể đưa ra chiến lược để giữ chân và thu hút được khách hàng truy cập cũng như từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

Thống kê traffic website là gì?

Thống kê traffic user website là dựa vào các công cụ từ đó lấy được số liệu từ đó nắm rõ hơn về lưu lượng hay khách hàng truy cập vào trang web. Bên cạnh đó như bạn nắm được số lượng người đến trang web của bạn, cách mà họ tìm tới trang và các thao tác sau đó của trangg web, các trang mà họ đã đi đến…

Thống kê traffic website dựa vào các công cụ 

Thống kê traffic website dựa vào các công cụ

Người dùng

Cột thông số này cung cấp số người đã truy cập website của bạn. Nếu người dùng đã từng truy cập vào website và đây là lần thứ hai hay thứ ba thì hệ thống sẽ chỉ thông báo bộ đếm là một.

Phiên

Cung cấp thông tin các máy chủ web ghi lại tất cả các lượng truy cập tới trang của bạn. Với một người dùng thì mỗi thao tác tìm tới trang web của bạn mỗi lượt sẽ được tính là một phiên mới và điều kiện là khoảng thời gian cách nhau hơn ba mươi phút của từng truy cập một.

Số trang mỗi phiên

Hiển thị thông số của các trang mà họ đã truy cập trong một phiên và hiển thị số lần xem trang từ đó thấy được mức độ khách truy cập vào trang web.

Thời gian trên trang

Có thể hiểu như là thời lượng phiên, đây được coi là thời gian mà người dùng thao tác hay hoạt động trên một trang nhát định. Nếu như thời lượng phiên lớn thì chứng tỏ mức độ hấp dẫn của trang web với người dùng.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là một chỉ báo về số lượng khách truy cập:

  • Rời khỏi trang web của bạn sau phiên mười lăm giây
  • Chỉ xem một trang

Kênh

Dựa vào thông số khách đã truy cập vào trang web của bạn mà từ đó bạn có thể thu thập về dữ liệu các kênh mà họ đã truy cập tới trang web của bạn. Hiểu một cách nôm na thì nó sẽ hiển thị chi tiết các nguồn traffic của trang web.

Thiết bị

Việc nắm được thiết bị mà người dùng sử dụng từ đó tối ưu được trải nghiệm của người dùng là vô cùng quan trọng. Số liệu này phân loại trên các loại thiết bị phổ biến hiện nay như máy tính để bàn, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Thứ hạng

Tối ưu hóa thứ hạng của trang trong việc hiển thị thứ hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm cũng giúp việc tăng traffic website. Và nó giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác trên toàn cầu vì người dùng thường sẽ ưu tiên các trang ở đầu danh sách.

Tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột hay còn gọi là CTR là tỷ lệ số lượt xem trang trên số lần mà trang web bạn được click chuột vào.

Bên trên là một số thông số cơ bản mà bạn có thể nắm được dùng để thống kê traffic website mà công cụ phân tích trang web hiện đại thường có. Với một số công cụ khác bạn có thể tận dụng nhiều dữ liệu khác nữa từ đó làm rõ ràng được các con số từ đó cải thiện lưu lượng truy cập. Tuy nhiên có thể có cách hiểu khac về các thông số đó nên hãy đối chiếu một cách cẩn thận với lưu lượng truy cập trang web của bạn với các số liệu mà bạn thu thập được.

Thống kê traffic website đến từ đâu? 

Khi bạn băn khoăn nơi để lấy lưu lượng truy cập từ đó phân tích trang web bạn có thể nắm cách thức hoạt động của việc traffic website hoạt động như thế nào. Quá trình này bao gồm và hoạt động như sau:

  • Người dùng, mới hoặc cũ, điều hướng trang web của bạn
  • Họ kiểm tra các trang web mà họ quan tâm
  • Khi web của bạn đáp ứng các yếu tố, nó sẽ gửi các tệp nhỏ tới trình duyệt của người dùng gọi là cookie để thu thập dữ liệu của hộ và gửi ngược lại web của bạn. Hầu hết các trang web đều cho phép là người dùng có thể cung cấp các dữ liệu nào để website có thể thu thập và xử lý.
  • Sau khi thu thập dữ liệu về phiên của một người dùng cụ thể, máy chủ từ đó sẽ tiến hành thu thập và xử lý các dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu và chúng được gọi là nhật ký của máy chủ. Dựa vào nhật ký này mà nắm được mội hành động của người dùng trên trang web của bạn…
  • Với việc sử dụng trang web thì bạn sẽ nhận được thông tin tổng quan về các thông số và hiệu suất của trang ở dạng biểu đồ mà bạn dễ dàng đọc và phân tích.

 

Thống kê traffic website đến từ đâu

Thống kê traffic website đến từ đâu

Lấy thống kê traffic website ở đâu

Hệ thống lưu trữ của máy chủ web đều sẽ có lưu trữ về dữ liệu của khách hàng truy cập. Nên bạn có thể vào đây để đọc các thông số và từ đó cải thiện traffic cho website của mình. Bạn cũng có thể kết nối với Google Analytic để từ đó đọc thông số một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cải thiện traffic cho website của mình

Cải thiện traffic cho website của mình

Tổng kết:

Để có thể tăng traffic của website thì bạn phải nắm và hiểu được các con số của việc phân tích lưu lượng truy cập website. Từ đó có cái nhìn sâu hơn về việc thống kê traffic websie nghĩa là thống kê lưu lượng truy cập website là công cụ vô cùng quan trọng dành cho các nhà quản trị web nhằm đạt được chuyển đổi lớn hơn. Bạn cũng đừng bỏ qua các công cụ sẵn có và miễn phí vì chúng có thể giảm tối đa chi phí dành cho chiến dịch của bạn.

DMCA.com Protection Status