facebook API

Làm Cách Nào Để Chặn Click Ảo Google Ads?

Google Ads/AdWords (hiện được gọi là Quảng cáo Google) hiện là mạng PPC trên internet lớn nhất thế giới, phục vụ hàng triệu lượt click mỗi ngày. Với hàng triệu người đang sử dụng côm cụ tùm kiếm và nhấp vào quảng cáo, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải một người mà bạn không muốn họ thấy quảng cáo của mình.

Với sự gia tăng gian lận nhấp chuột trong nhiều năm qua nhiều người tham gia đào tạo seo rất quan trọng để triển khai, ngoài ra thì nhiều người quản lý Quảng cáo Ads/AdWords đã bắt đầu tìm cách kiểm soát việc này kỹ càng hơn. Một tính năng tiện dụng trong Google AdWords / Google Ads là khả năng chặn và ngăn chặn một số người dùng nhất định nhìn thấy quảng cáo của bạn. Khi được sử dụng đúng cách, tính năng này rất có thể giúp tăng ROI của bạn và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

Làm cách nào để chặn Địa chỉ IP trong Quảng cáo Google / AdWords?

Hướng dẫn nhanh để chặn địa chỉ IP click tặc hay còn gọi là chặn click ảo khi chạy quảng cáo Google / Google Ads/AdWords

 1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn tại ads.google.com
 2. Chọn Cài đặt cài đặt Danh mục trên menu bên trái ở bên trái
 3. Chọn chiến dịch bạn muốn chặn địa chỉ IP trong
 4. Nhấp vào loại trừ IP IP loại ra (có thể được ẩn trong Cài đặt bổ sung)
 5. Dán địa chỉ IP bạn muốn loại trừ
 6. Nhấn vào Save Save và IP hiện bị chặn

Tại sao cần chặn địa chỉ IP, phải chặn click ảo?

Có rất nhiều lý do khiến ai đó có thể muốn chặn địa chỉ IP trong Google Ads/AdWords . Theo mặc định, bất cứ ai cũng có thể xem quảng cáo của bạn, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể nhấp vào nó. Nhưng bạn sẽ làm gì khi ai đó bắt đầu nhấp liên tục vào quảng cáo của bạn? Làm thế nào để bạn ngăn chặn chúng?

Tình trạng gian lân nhấp chuột sẽ khiến bạn vô cùng bực bội và tốn tiền. Bạn hãy tưởng tượng bạn sẽ phải trả hàng ngàn đến hàng trăm ngàn cho mỗi lần nhấp gian lận ấy và chỉ có mỗi một người nhấp vào quảng cáo Google của bạn nhiều lần khi bạn chạy marketing online. May mắn thay, nhờ một tính năng hữu ích trong Ads/AdWords, bạn có thể làm gì đó để ngăn sự lãng phí ngân sách quý giá của mình, xem thên về dịch vụ marketing online để biết thêm về các cách marketing online với Google.

Danh sách loại trừ IP cho phép người dùng nhập thủ công địa chỉ IP của người dùng mà họ không muốn xem quảng cáo của họ. Bất cứ ai trong danh sách sẽ không thể thấy bất kỳ quảng cáo nào của bạn và do đó sẽ không thể nhấp vào chúng. Nếu bạn có một đối thủ cạnh tranh hoặc khách hàng không biết gì, thường xuyên nhấp vào quảng cáo của bạn mọi lúc, thì bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền và ngăn chặn bực bội bằng cách chặn chúng.

Nếu bạn chưa bao giờ chặn IP trong Google Ads/AdWords thì đừng lo lắng, điều đó không khó. Trên thực tế, nó thực sự đơn giản và thực sự chỉ mất vài giây để hoàn thành. Để hướng dẫn bạn trong quá trình chặn địa chỉ IP đầu tiên của bạn, đây là hướng dẫn từng bước đơn giản về cách thực hiện.

Chặn IP là cần thiết khi đối với Google Ads, khách hàng click vào website nhưng chưa chắc đã mua hàng và tận dụng điều này những đối thủ hoặc những người khác click vào website để chúng ta mất chi phí nhưng không hề mua hàng dẫn đết tổn thất chi phí marketing.

Thậm chí trên máy tính sử dụng trình duyệt web có những phần mềm click ảo dẫn đến hiệu ứng xấu trên marketing, trong khi trên điện thoại các phần mềm như vậy hầu như bị hạn chế hơn rất nhiều.

Hiện hay ngoài việc làm thủ công như bên dưới cũng có rất nhiều phần mềm tích hợp API của Google Ads hỗ trợ chặn click tặc.

Ngoài việc chặn click tặc ra bạn phải thiết kế website chất lượng tốt để có thể giảm được giá thầu chạy quảng cáo cũng là một phương pháp tối ưu chi phí. Website của Light cũng là hệ thống phổ biến nhất để thiết kế website, với loại website này bạn có thể yên tâm giá thầu chạy quảng cáo sẽ tốt hơn nhiều so với loại website thông thường chưa được tối ưu SEO, cũng như chất lượng lúc thiết kế web bán hàng và còn nhiều yếu tố khác nữa....

Cách chặn địa chỉ IP, chặn click ảo tránh mất tiền trong quảng cáo Google / chiến dịch Google Ads/AdWords (Cập nhật 2022)

Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Ads/AdWords của mình

Nhấp vào thanh Chiến dịch ở bên trái và sau đó là tab Cài đặt
 

Làm cách nào để chặn Địa chỉ IP trong Quảng cáo Google / AdWords?

Nên chặn click ảo bằng cách nào?

 • Đi xuống phần Cài đặt bổ sung và nhấp vào Loại trừ IP
 • Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Bản quản lý IP Loại trừ IP để mở cửa sổ thả xuống mới
 • Nhập địa chỉ IP hoặc địa chỉ bạn muốn chặn ở định dạng 1 trên mỗi dòng (Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể chặn tối đa 500)
 • Nhấp vào Lưu để xác nhận địa chỉ IP / địa chỉ bạn muốn chặn
   

Nếu bạn đã làm theo các bước và ảnh chụp màn hình ở trên, thì bạn đã chặn thành công một IP nhìn thấy quảng cáo của bạn. Để đưa mọi thứ lên cấp độ cao hơn, bạn cũng có thể đưa dải IP và ký tự chung để làm cho việc chặn IP của bạn trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Điều này cũng giúp chống lại giới hạn khối 500 IP trong Google Ads/AdWords. Nếu bạn đã sử dụng nhiều dòng thì đôi khi bạn có thể giảm số lượng bằng cách dùng dải IP thay thế.

Trước khi bạn đi ra ngoài và chặn hàng trăm địa chỉ IP, hãy chắc chắn rằng bạn biết ai đang chặn. Một địa chỉ IP duy nhất có thể đại diện cho toàn bộ mạng điện thoại di động có thể dẫn đến hàng ngàn người bị chặn xem quảng cáo của bạn. Nếu bạn không chắc chắn 100% ai hoặc địa chỉ IP là gì thì có lẽ tốt nhất là không chặn nó cho đến khi bạn có thêm bằng chứng.

Có khá nhiều cách để lấy được IP đối thủ như cài histats hoặc sử dụng website để tự động lấy được IP. Việc chặn IP khá cần thiết đối với một số ngành nhất là với ngành bất động sản, đầu tiên bạn phải thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp rồi lúc đó bạn mới lên chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads và tối ưu quảng cáo.

Hãy chắc chắn đọc hướng dẫn của chúng tôi về để tìm các cách thiết thực để theo dõi chính xác ai đang nhấp vào quảng cáo của bạn.

DMCA.com Protection Status