facebook API

Wordpress Là Gì

WordPress là gì trong khi làm web?

Wordpress là cách khá đơn giản và phổ biến để tạo nên một website, một blog cho riêng bạn, thực tế cho thấy WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web trên Internet.

Wordpress là gì và nó tương tích như thế nào với hệ thống khác

Wordpress là gì và nó tương tích như thế nào với hệ thống khác?

Ở một mức nâng cao hơn một chút, WordPress là một hệ thống quản trị nội dung website mã nguồn mởi được cấp giấy phép tài liệu tự do theo GPLv2, điều này có nghĩa bất kỳ ai cũng có thể nâng cấp hoặc sửa đổi phần mềm WordPress miễn phí. Hệ thống quản trị nội dung là một công cụ cơ bản giúp chúng ta có thể quản lý các thành phần trong website mà không cần đến lập trình viênTìm hiểu về nghề lập trình viên để chúng ta có thể thấy số lượng lập trình viên PHP WordPress rất đông, việc nắm được wordpress nên kết hợp với loại nào là bước đầu đối với các nhà thiết kế web.

Được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và kết hợp cùng database MySQL để tạo nên website

Và từ đó WordPress giúp chúng ta có thể thiết kế web một cách dễ dàng, hiện nay khá nhiều người cũng đang dùng website wordpress để làm SEO phục vụ mục đích kinh doanh, tuy hiên nếu bạn là một trong số họ thì bạn phải hiểu viết bài chuẩn seo với website chuẩn SEO, sau khi hoàn thiện tính năng và giao diện website bạn cần phải chuẩn SEO hóa website bằng chuyên gia SEO..

Những loại Website nào có thể tạo bằng WordPress

Đã nhiều năm về trước WordPress chủ yếu là một công cụ để tạo ra blog thay vì các trang web bình thường, tuy nhiên theo thời gian và cùng với nhiều thay đổi kèm với hệ sinh thái Plugin và kho thư viện template khổng lồ, chúng ta có thể tạo bất kì trang web nào với WordPress.

WordPress không chỉ cung cấp sức mạnh để tạo ra trang website thông thường mà còn làm những trang thương mại điện tử khá tốt:

            - Thiết kế website doanh nghiệp

            - Thiết kế website thương mại điện tử

            - Blogs

            - Thiết kế web diễn đàn

            - Trang web hồ sơ cá nhân

            - và còn nhiều nữa

Sự khác biệt các trang wordpress là gì để triển khai giữa WordPress.org và WordPress.com

            Cả 2 trang này đều có những sự khác biệt và ở dưới đây tôi sẽ tóm tắt lại như sau:

            - WordPress.org nó hoàn toàn miễn phí hay còn gọi là phần mềm mã nguồn mở miễn phí và chúng ta có thể tự cài đặt trên máy chủ lưu trữ web của riêng bạn để tạo ra một website của chính bạn bạn có thể xem thêm tại website là gì để tìm hiểu thêm.

            - WordPress.com là một dịch vụ thiết kế website bằng phần mềm có trả phí, nó đơn giản và dễ sử dụng nhưng cũng sẽ mất đi nhiều tính linh hoạt của WordPress tự có thể cài đặt.

Trong thực tế Wordpress được khá nhiều người lập trình viên bán code web với giá rẻ, ngược lại là khi bạn cần thiết kế các loại website bán hàng hoặc chuẩn SEO thì các thiết kế website cao cấp hơn còn thông thường là giá rẻ vì Wordpress là mã nguồn mở và có sẵn rất nhiều trên Internet.

Lịch sử hình thành của WordPress

WordPress được tạo ra vào năm 2003 có nguồn gốc từ một dự án có tên là b2/cafelog. WordPress là một phần mềm mã nguồn mở vậy nên nó liên tục được đóng góp bởi cộng đồng lập trình viên, nhưng người thực sự tạo ra nó ban đầu là Matt Mullenweg và Mike Little.

Những ai đang dùng WordPress

White House

Trang chủ của nhà trăng là Whitehouse.gov  đang sử dụng WordPress.

WordPress trong khi làm web hiện nay

WordPress trong khi làm web hiện nay

Microsoft

Microsoft lại sử dụng chính WordPress làm blog của họ để thảo luận các vấn đề như Windows, ngôn ngữ ASP.NET...

Wordpress quan trọng như thế nào

Wordpress quan trọng như thế nào

Xây dựng một trang web đầy đủ bằng WordPress và đưa lên Internet

Để làm được điều này bạn chỉ cần làm 2 điều đó là sở hữu cho mình một tên miền ví dụ như light.com.vn tiếp theo là chúng ta sẽ thiết lập máy chủ lưu trữ web, nơi mà sẽ lưu trữ website của bạn và trỏ tên miền vào là xong, khá là đơn giản. Hoặc trỏ tên miền phụ là tenphu1.light.com.vn cũng hoàn toàn được, bạn có thể đọc thêm ở tên miền phụ là gì để biết thêm cách trỏ tên miền, hiểu được wordpress trong khi thực thi website trước bạn sẽ nắm được vấn đề này dễ dàng hơn.

Toàn bộ quá trình mua tên miền rồi cài đặt WordPress đối với một người đã biết về công nghệ thông tin thì sẽ diễn ra khá là nhanh chóng, tuy nhiên nếu bạn muốn tùy chỉnh chức năng trong website đó theo ý của bạn thì bạn phải là một lập trình viên.

Xây dựng một trang web trên máy của bạn để thử nghiệm

Nếu bạn chưa muốn đưa một website lên internet vì có thể bạn chưa quen hoặc mất chi phí thì bạn cũng có thể cái Website bằng WordPress trên máy tính của bạ, đọc thêm về internet là gì để hiểu về chúng kết nối với website rất chặt chẽ. Để kiểm tra một thiết kế website trên thị trường khá là đa dạng và bạn có thể thử bằng nhiều công cụ xem có phải là Wordpress hay không, trên máy tính bạn sẽ cài các phần mềm để mô phỏng như một website đang chạy trên Internet thật mà thôi và bạn có thể trải nghiệm gần như mọi tính năng và giao diện mà không hề mất chi phí nào cả, nhiều bạn cũng thắc mắc wordpress có liên quan gì tới cách xây dựng web thì đây chính là câu trả lời.

Để thực hiện điều này bạn cần tìm hiểu về XAMPP, Docker, Intranet, Wordpress Locally, DesktopServer bao gồm cả việc hiểu VPS là gì mà thông dụng đến vậy.

Mở rộng, nâng cấp và thay đổi giao diện WordPress như thế nào?

Đầu tiên mọi người hầu như thích WordPress là có thể thay đổi hoặc tùy chỉnh giao diện trên website của họ, WordPress khá dễ thay đổi cả về chức năng và giao diện mới.

Plugin

Là những phần mềm nhỏ được cài lên website của bạn để mở rộng thêm các tích năng và tích hợp chúng lên website.

Chúng ta cùng xem các Plugin cần thiết cho website như:

            - Yoast SEO: hỗ trợ SEO

            - UpdraftPlus: Tự động backup dữ liệu, khôi phục trang web

            - Optimole: Tối ưu hóa dung tượng và tăng tốc trang web

            - Revive Old Post: Tự động chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội như Facebook..

            - WP Rocket: Tăng tốc website như tạo Cache bộ nhớ đệm,vv..

            - Elementor: Bộ giao diện website với nhiều CSS đẹp mắt

            - WPForms: Tạo Form điền dữ liệu cho website

Mẫu giao diện

Là các gói giao diện khác nhau và chúng ta có thể áp dụng để thay đổi thiết kế, bố cục của toàn bộ website với vài cú click, với WordPress bạn có thể có hàng ngàn giao diện tuy nhiên bạn có thể phải trả phí cho chúng.

Điều gì khiến WordPress chiếm ưu thế nhiều trên toàn thế giới

Hãy cùng tìm hiểu các lý do sau:

- WordPress hoàn toàn miễn phí, chúng ta có thể tải xuống ngay mà không hề mất chi phí nào.

- WordPress là mã nguồn mở, được cộng đồng lớn xây dựng lên bởi hàng ngàn lập trình viên tình nguyện trên thế giới, mọi lập trình viên đều có thể tham gia sửa đổi và phát triển nền tảng này và tuân theo giấy phép mã nguồn mở.

- WordPress khá hiện đại, nhiều tính năng được coi là tiêu chuẩn cho Website hiện nay.

- WordPress rất linh hoạt, có thể chạy hầu như bất kì loại web nào. Kết nối được nhiều với các nền tảng phần mềm khác.

- WordPress dễ dàng truy cập và thân thiện với người dùng với cấu trúc phần mềm dễ hiểu, giúp người dùng tự có thể cài đặt được mà không cần mạng máy tính.

- WordPress có thể mở rộng dễ dàng, tùy chỉnh thêm các tính năng mới, được hướng dẫn bởi rất nhiều tài liệu điện tử online để giúp ta thực hiện.

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Tên Miền Là Gì

Tên Miền Là Gì

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt web và truy cập vào website của bạn.


Hosting Là Gì

Hosting Là Gì

Hosting Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Hosting Định nghĩa hosting Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ để lưu trữ các tệp tin, mã nguồn website, ảnh, video, có thể truy cập online thì được gọi là hosting.


VPS Là Gì

VPS Là Gì

VPS Là Gì? VPS là một máy tính lưu trữ tất cả các tệp tin và tạo nên trang web của bạn, khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, máy tính đó sẽ đưa trang web của bạn đến trình duyệt của người truy cập tên miền đó.


Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server(Máy chủ vật lý chuyên dụng) Là Gì? Dedicated Server là một máy chủ chuyên dụng lưu trữ web trong đó khách hàng có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ máy chủ.


WordPress Là Gì

WordPress Là Gì

Wordpress là cách khá đơn giản và phổ biến để tạo nên một website, một blog cho riêng bạn, thực tế cho thấy WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web trên Internet.


Internet Là Gì

Internet Là Gì

Internet Là Gì? Internet là một kiến trúc hệ thống thông tin được cách mạng hóa phương thức truyền thông và thương mại bằng cách cho phép các mạng máy tính trên toàn thế giới kết nối với nhau


Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã nguồn mở là một mã nguồn mà mọi người có thể chia sẻ, chỉnh sửa và truy cập một cách công khai và miễn phí. Phần mềm mã nguồn mở là gì? Phần mềm mã nguồn mở là phần mềm mà có mã nguồn mà ai cũng có thể xem, kiểm tra, chỉnh sửa và nâng cấp chúng.


Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì? Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ đưa ra một tập hợp các mã lệnh để máy tính thực thi, tác giả của các mã lệnh và ngôn ngữ là các lập trình viên.


DMCA.com Protection Status