facebook API

VPS Là Gì? So Sánh Với Các Loại Hosing Khác

VPS là gì mà lại phổ biến đến vậy?

VPS là một máy tính lưu trữ tất cả các tệp tin và tạo nên trang web của bạn, khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, máy tính đó sẽ đưa trang web của bạn đến trình duyệt của người truy cập tên miền đó vậy nên chắn hẳn bạn đã hiểu VPS là gì mà thông dụng đến vậy bạn có xem thêm bài viết website là gì.

VPS là gì và tại sao nó lại quan trọng với phần mềm online

VPS là gì và tại sao nó lại quan trọng với phần mềm online

VPS sử dụng công nghệ ảo hóa để chia một mạnh chủ của chúng ta thành nhiều máy ảo mỗi máy ảo đó như một máy riêng biệt và ta gọi đó là 1 VPS.

Máy chủ ảo sẽ phân bổ riêng không gian cho bạn như RAM, CPU, ổ cứng, băng thông internet.

Cách thức làm việc của VPS

VPS mô phỏng trải nghiệm của một máy chủ vật lý chuyên dụng bình thường, nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ cài đặt phần mềm ảo hóa lên hệ điều hành (OS) để ngăn cách các máy chủ bằng một bức tường ảo, lớp này cho phép người dùng cài đặt hệ điều hành và phần mềm riêng của họ.

Vps là gì, khác gì với các hệ thống khác?

1. Chúng ta quan tâm đến bảo mật

VPS có các tính năng và các tài nguyên đáng tin cậy vào việc bảo mật dữ liệu của bạn là một dịch vụ lưu trữ internet dưới dạng dịch vụ Hosting. Một loại khác đó là reseller hosting cũng khá được ưa chuộng nhưng chất lượng thông thường thấp hơn VPS, bạn có thể đọc thêm ở reseller hosting là gì để tìm hiểu về các loại hosting.

VPS là một nơi lưu trữ an toàn, tính bảo mật của VPS đến từ sự riêng tư của từng phiên bản với các môi trường trên phía máy chủ, ngược lại với loại Shared Hosting, các ứng dụng và tài nguyên bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng của nhau. Một cuộc tấn trên DDOS trên môi trường chia sẻ sẽ làm hỏng dữ liệu và trong web trong khi với môi trường VPS thì hoàn toàn được bảo vệ tránh các phần mềm độc hại, bạn có thể xem phần mềm độc hại là gì để tránh chúng.

2. Chúng ta muốn trải nghiệm tốt với lượt truy cập cao

Với VPS các bạn có thể thoải mái sử dụng với lượng truy cập cao và khi các bạn cần nhiều hơn các bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp để nâng cấp được nhiều dung lượng hơn.

Tốc độ VPS cao và bảo mật khiến cho các công ty hiện nay thích VPS hơn là shared hosting. Vì chúng ta có thể phân bổ băng thông cho riêng mình để có hiệu suất cao.

Nhiều loại VPS cung cấp hiệu suất tốt khi làm việc với Linux, Apache, MySQL, Code PHP nhanh bạn có thể tìm hiểu thêm về code và ngôn ngữ lập trình như jsp là gì để có cái nhìn đúng đắng hơn.

3. Tăng tốc độ trang web

Trang web càng nhiều lượt truy cập sẽ càng tốn RAM, việc có riêng cho bạn một VPS và nâng cấp bất kỳ khi nào cần là một giải pháp cần thiết. Đối với website của light thì còn sử dụng tính năng làm thiết kế website không bao giờ bị cũ đi kèm với hosting tốc độ cao làm tăng hiệu quả sử dụng web.

4. Bạn cần cài phần mềm tùy ý

Các chủ sở hữu trang web bằng WordPress có thể tùy ý tùy chỉnh website của mình bằng cái phần mềm được tải xuống và cài đặt tùy ý, ngoài ra các ngôn ngữ khác khi sử dụng VPS cũng có thể làm điều tương tự, xem thêm website wordpress là gì để biết thêm các plugin web trên wrodpress.

Làm thế nào để chọn loại VPS tốt nhất

Có 2 loại VPS chủ yếu hiện nay đó là Self-managed VPS service (tự quản trị) và Managed VPS service(dịch vụ quản trị VPS), vậy nên các bạn phải tùy vào kinh nghiệm của mình để chọn gói phù hợp. Thông thường để tự quản trị các bạn phải là các lập trình viên hoặc kỹ sư mới có thể tự quản trị tốt, chúng ta có thể thuê Linux hoặc Windows VPS. Thông thường VPS đi liền với phần mềm và website bạn có thể đọc thêm tại website là gì ví dụ để biết thêm các hình thức phần mềm và ứng dụng trên VPS.

VPS phù hợp với ai và không phù hợp với ai?

Với các công ty có ngân sách nhỏ hoặc rất nhỏ thì lưu trữ trên shared hosting là một lựa chọn tốt hơn vì chúng rẻ hơn tuy nhiên chúng ta sẽ phải đánh đổi sự bảo mật và hiệu suất để chọn thứ rẻ nhất

Với người không có kỹ năng chuyên sâu trong việc sử dụng và quản lý VPS. VPS cung cấp quyền truy cập máy chủ, thông thường để có thể sử dụng tốt cần có người có chuyên môn trong ngành công nghệ thông tin để làm việc và thậm chí là khắc phục sự cố.

Với công ty hoặc doanh cần nguồn tài nguyên phần cứng rồi rào như máy chủ chuyên dụng, không cần chia thành nhiều máy nhỏ riêng biệt, các VPS thường được dùng để kiểm tra chất lượng khi thiết kế website liên tục để đảm bảo dữ liệu.

So sánh VPS với Shared Hosting

Shared hosting có nghĩa là bạn chia sẻ máy chủ và tài nguyên của bạn với các dịch vụ web khác trong khi VPS thì là tạo ra mội môi trường ảo mô phỏng một máy chủ riêng với tất cả các tài nguyên được phân bố theo ý của bạn.

Hiệu năng

Môi trường VPS chạy nhanh hơn và đáng tin cậy hơn đơn giản là vì chúng chạy độc lập trên một băng thông được phân bổ riêng.

Chủ động

VPS chúng ta có SSH và quyền truy cập Root vào máy chủ của mình trong khi chúng ta dùng shared hosting, tất cả các hành đồng đó phải được thực hiện bởi bên bán dịch vụ.

Bảo mật

VPS được coi là an toàn hơn Shared Hosting bởi vì VPS được tách biệt và không bị ảnh hưởng đến bảo mật bởi các môi trường khác.

Giá cả

Tuy giá cả cao hơn Shared Hosting nhưng lại rẻ hơn rất nhiều so với máy chủ vật lý (Dedicated Server).

So sánh VPS với Cloud Hosting

Cloud Hosting là một dịch vụ lưu trữ đám mây cho nên chúng đều dùng chung một máy chủ vật lý có cấu hình cao trong khi VPS là một máy ảo được mô phỏng trên một máy chủ vật lý.

Hiệu năng

Về hiệu suất cả 2 điều khá ngang nhau khi Cloud Hosting mang tính hữu dụng cao và khả năng mở rộng sức mạnh phần cứng như CPU, RAM, ổ cứng theo yêu cầu trong khi VPS cũng vậy.

Chủ động

Cloud Hosting thông thường cho chúng ta 2 quyền lựa chọn đó là các phiên bản Linux Windows, kiến trúc mạng, tường lửa, cân bằng tải và địa chỉ IP và như vậy sẽ đem lại khá nhiều sự phức tạp nếu chúng ta không có kiến thức kỹ thuật và chuyên môn đủ cao, còn đối với VPS mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vào những năm trước windows 8 đã rất thịnh thành để tạo server cho Hosting VPS, xem Windows 8 là gì để biết thêm về các loại hosting có thể tạo được trên windows.

Bảo mật

Nói chung cả 2 đều mang bảo mật tốt vì Cloud Hosting thông thường đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu bảo mật.

Giá cả

Với VPS chúng ta sẽ có thể biết trước được chúng ta phải trả chi phí bao nhiêu để có được nguồn tài nguyên trên Internet nhưng đối với Cloud Hosting thông thường chúng ta phải trả phí trên những gì chúng ta sử dụng điều này dẫn đến việc khó kiểm soát chi phí và bạn phải làm chủ được chi phí của mình.

Kinh doanh trên internet

Trên thực tế VPS thường được dùng phổ biến nhất để thiết kế website đi kèm với các phần như ngôn ngữ lập trình như PHP, JAVA, để nâng cao kiến thức bạn có thể xem javascript là gì cùng với các nền tảng đó như thế nào. Nhìn chung để kinh doanh trên internet chúng ta thường dịch vụ quảng cáo google và không chỉ vậy các nhà kinh doanh còn phải nắm rõ dịch vụ quảng cáo facebook. VPS chỉ đơn giản là một phần trong quá trình triển khai của một doanh nghiệp nhưng để bắt đầu làm tạo ra doanh thu liên quan thì chúng ta cần phải tìm hiểu và học khá nhiều phần mới để kết hợp chúng với nhau tạo ra được giá trị tốt cho khách hàng mới có thể thành công.

Dedicated Server Là Gì? Sử Dụng Trong Trường Hợp Nào?

WordPress là gì trong khi làm web?

Internet là gì và ảnh hưởng của chúng như thế nào?

 

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Tên Miền Là Gì

Tên Miền Là Gì

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt web và truy cập vào website của bạn.


Hosting Là Gì

Hosting Là Gì

Hosting Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Hosting Định nghĩa hosting Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên một máy chủ để lưu trữ các tệp tin, mã nguồn website, ảnh, video, có thể truy cập online thì được gọi là hosting.


VPS Là Gì

VPS Là Gì

VPS Là Gì? VPS là một máy tính lưu trữ tất cả các tệp tin và tạo nên trang web của bạn, khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, máy tính đó sẽ đưa trang web của bạn đến trình duyệt của người truy cập tên miền đó.


Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server Là Gì

Dedicated Server(Máy chủ vật lý chuyên dụng) Là Gì? Dedicated Server là một máy chủ chuyên dụng lưu trữ web trong đó khách hàng có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ máy chủ.


WordPress Là Gì

WordPress Là Gì

Wordpress là cách khá đơn giản và phổ biến để tạo nên một website, một blog cho riêng bạn, thực tế cho thấy WordPress chiếm hơn 40% tất cả các trang web trên Internet.


Internet Là Gì

Internet Là Gì

Internet Là Gì? Internet là một kiến trúc hệ thống thông tin được cách mạng hóa phương thức truyền thông và thương mại bằng cách cho phép các mạng máy tính trên toàn thế giới kết nối với nhau


Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã Nguồn Mở Là Gì

Mã nguồn mở là một mã nguồn mà mọi người có thể chia sẻ, chỉnh sửa và truy cập một cách công khai và miễn phí. Phần mềm mã nguồn mở là gì? Phần mềm mã nguồn mở là phần mềm mà có mã nguồn mà ai cũng có thể xem, kiểm tra, chỉnh sửa và nâng cấp chúng.


Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì

Ngôn Ngữ Lập Trình Là Gì? Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ đưa ra một tập hợp các mã lệnh để máy tính thực thi, tác giả của các mã lệnh và ngôn ngữ là các lập trình viên.


DMCA.com Protection Status