facebook API

Thiết Kế Website Thực Phẩm Bán Đồ Ăn Cần Yếu Tố Gì?

Một website bán thực phẩm hoặc đặt hàng thực phẩm sạch, đồ ăn phải ưu tiền hình ảnh và tính năng đặt hàng qua website nhanh, đặc biệt là tốc độ website vì người dùng hầu như trên website sẽ đánh giá độ ngon của đồ ăn thông qua ảnh đồ ăn và thực phẩm của bạn. Website tốc độ càng cao bạn có thể tải những bức ảnh rõ nét lên website từ đó tăng trải nghiệm người dùng và khả năng mua hàng.

Mẫu website bán đồ ăn, thực phẩm đẹp

Dưới đây là một số mẫu website thực phẩm của Light nhưng khác hoàn toàn với loại website thông thường bạn phải đọc kỹ và hiểu những điều sau để đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn khi làm website tránh nhầm lẫn với các website khác.

1. Chúng tôi không chia website theo bộ giao diện như website khác mà bạn vẫn thường thấy, mỗi lần bạn đổi cũng phải theo bộ và không thay đổi hoặc cải tiến được, nếu có bạn phải mất thêm tiền và nhiều thời gian.

Website của chúng tôi sẽ chia toàn bộ các bộ giao diện thành những phần nhỏ có thể kết hợp với nhau. Để bạn có thể kéo thả những phần tùy ý vào website sau đó có thể thay đổi màu sắc, bố cục, vị trí tùy ý mà không phải đợi ai làm cho bạn mất thời gian và chi phí. Như vậy bạn có thể tạo ra được cả ngàn giao diện khác nhau được chỉ bằng kéo thả.

2. Light không phải là nền tảng mở miễn phí như WordPress(PHP), không tải bất kỳ 1 Plugin trên mạng nào nên bạn yên tâm về bảo mật. Đừng nhầm lẫn website của Light với nền tảng WordPress, nền tảng của chúng tôi đóng nhưng bạn vẫn có thể tải toàn bộ dữ liệu trên website về máy của bạn bất cứ lúc nào.

3. Bạn không cần làm gì cả, các giao diện và tính năng(tốc độ, bán hàng, chuẩn SEO mới) vẫn liên tục được thêm vào website, bạn có thể kéo thả các cái mới để dùng hoặc không. Đây là tính năng chỉ Light có trên thị trường, đừng nhầm lẫn sang loại web khác như WordPress.

Thiết kế website thực phẩm, đồ ăn cần yếu tố gì

Khi chúng ta định làm một website thực phẩm bán đồ ăn ta phải chú ý đến những điều quan trọng trước tiên liên quan đến người dùng, đa số người dùng lúc mua đồ ăn xem bằng điện thoại vậy nên bạn phải chú ý đến chất lượng thiết kế website chuẩn seo đẹp mắt và gọn gàng, tốc độ website cũng phải cao trên điện thoại để người dùng xem được những bức ảnh về đồ ăn trông thật ngon miệng và tươi sạch.

Màu sắc thiết kế website thực phẩm nên là màu xanh

Màu sắc khi thiết kế website bán đồ ăn phải sạch sẽ tránh các màu tối như màu đất, màu đen, nên để màu đỏ của thịt hoặc màu xanh của cây để thể hiện sự tươi sạch thiên nhiên. Không nên để quá nhiều màu sắc trên 1 website, bạn chỉ nên có 1 màu chính và 2 màu phụ đạo.

Thiết kế website thực phẩm đẹp

Thiết kế wbesite thực phẩm đẹp

Cấu trúc và bố cục cho một trang web thời trang chuẩn SEO

Các trang trên một website sẽ đảm bảo một tác dụng khác nhau để thu hút khách hàng, bạn phải xem kỹ phần này để tận dụng các trang một cách đúng cách, khá nhiều người bỏ qua phần này nên không biết cách tận dụng sức mạnh của trang web để bán hàng, thông thường chúng ta ta chuyên đồ ăn chúng ta có thể học các trang web bán hàng có source code mở hay đóng ví dụ như JS chẳng hạn, hiểu được javascript là gì cũng giúp bạn hiệu được cách website vận hành làm website chất lượng hơn là chúng ta chỉ xem giao diện có những gì để ta học hỏi đưa vào website bán thực phẩm của chúng ta.

1. Trang chủ thiết kế website thực phẩm trông sạch sẽ: Là nơi khách hàng có thể tìm được thông tin tổng quát nhất về thực phẩm đồ ăn của doanh nghiệp bạn, bạn có thể để các sản phẩm nổi bật và ngon lên như thịt, cá, rau, củ…. miễn là chúng ngon và đẹp mắt. Có các thông tin như đầu bếp nổi tiếng hoặc xuất sứ nếu có của thực phẩm, hãy đưa lên để người dùng tham khảo.

2. Trang sản phẩm/ danh mục sản phẩm thực phẩm đồ ăn: Bạn sẽ tạo các danh mục về sản phẩm như thịt bò, thịt lợn, rau,vv….rồi sau đó đăng các sản phẩm vào đây để người dùng khi vào website có thể tìm hiểu được sản phẩm của bạn có những cái gì.

3. Trang tin tức/ danh mục tin tức  thực phẩm và đồ ăn: Mục tin tức đồ ăn thu hút rất nhiều người truy cập, ngoài việc tăng sự hấp dẫn đối với khách hàng ra còn làm tăng thứ hạng SEO tự nhiên nữa.

4. Trang Landing Page sản phẩm thực phẩm, bán đồ ăn: Là trang phục vụ bán hàng mạnh hơn gấp nhiều lần đến hàng chục lần trang còn lại, nếu bạn biết cách sử dụng Landing Page tạo thành các trang bán hàng trong Website chính thì sẽ tăng doanh thu lên gấp nhiều lần, chưa kể sau khi lên SEO TOP tự nhiên chúng còn đem lại nhiều khách hàng hơn nữa.

Thông thường với loại Landing Page theo kiểu website builder cũ thì không thể SEO được vì chúng là các trang nằm trên tên miền riêng và không nằm website chính, hiểu về dịch vụ quảng cáo facebook cũng giúp bạn tăng khả năng tương tác và đưa khách hàng về với doanh nghiệp của bạn .

Thiết kế website thực phẩm cần chuẩn SEO

4 trang trên là cách bố cục tổng thể một trang website sẽ có những trang nào, dưới đây sẽ là chi tiết 14 phần nên có trong một website bán thực phẩm đồ ăn nên có để tăng tương tác người dùng cũng như là tăng uy tín cho trang của bạn.

1. Topbar thực phẩm

Về đồ ăn bạn nên tận dụng phần TOP này hiệu quả, vì người dùng mua đồ ăn rất thích khuyến mại như FREE SHIP hoặc giảm giá tương tự, hãy để chúng lên TOPBAR nhé. Phần TOP BAR cũng nên được thay đổi linh hoạt theo từng ngày hoặc chiến dịch như cuối tuần, Valentine, BackFriday, vv.…. Phần này cần phải rất linh hoạt vì khách hàng vào website là sẽ nhìn thấy ngay vậy nên bạn nên sử dụng loại website có thể tiện thay đổi nội dung linh hoạt.

2. Menu trang thực phẩm, đồ ăn

Những trang quan trọng nhất hoặc danh mục quan trọng chúng ta sẽ để lên trên menu này, những thứ ít quan trọng hơn ta có thể phần cấp. Khi khách hàng của bạn vào có thể xem những phần mà bạn muốn quảng bá đến khách hàng một cách nhanh nhất, và đương nhiên Menu cũng liên quan đến cấu trúc website để phục vụ việc SEO TOP tự nhiên, về cấu trúc website bạn có thể tìm hiểu Schema Markup là gì? Để tạo dữ liệu có cấu trúc cho website.

3. Banner nhà hàng, thực phẩm

Ảnh banner thực phẩm bạn nên để các sản phẩm nổi bật với các DEAL hoặc chính sách khuyến mãi đặt hàng tốt. Nếu bạn là một nhà hàng nổi tiếng bạn có thể nhà hàng hoặc đầu bếp của bạn lên. Hoặc điểm nội bật mà chỉ có nhà hàng của bạn có. Thông thường chúng ta để một ảnh đồ ăn thuần lên website, đừng như vậy, hãy tạo cho ảnh banner to một cái nhìn sinh động. Tốc độ website cũng phải nhanh để bạn có thể tải được những bức hình chất lượng lên website và không hề ảnh hưởng tới tốc độ. Người dùng mua hàng của bạn vì cảm nhận được độ ngon trong tấm hình của bạn.

4. Danh mục thực phẩm

Bạn có bao nhiêu danh mục sản phẩm thì bạn sẽ đưa hết chúng lên đây nhé danh mục về đồ ăn như thịt, rau, củ, quả hoặc thậm chí bạn có thể chia thành các danh mục nhỏ hơn đó là thịt bò, thịt gà, thịt lợn, rau organic hữu cơ, rau vietgap,vv….

5. Sản phẩm đồ ăn, thực phẩm chi tiết

Bạn cần đăng chi tiết sản phẩm đồ ăn của bạn lên để khách hàng tham khảo, đây còn gọi là mục sản phẩm. Bạn cần đưa thông tin chi tiết đồ ăn như thịt bò thì sẽ là xuất sứ từ đâu, bò úc, bò mỹ hay bò ta, giá tiền, chất lượng an toàn thực phẩm, vv… Ảnh đăng lên phải rõ nét và trông thật tươi ngon, đảm bảo rằng website của bạn có tốc độ cao để ảnh của của bạn được tải nhanh dù bạn tải ảnh dung lượng tốt và sắc nét. Để kiểm tra website của bạn có chuẩn SEO và tốc độ cao bạn phải sử dụng nhiều công cụ uy tín trên thế giới bạn hãy đọc bài cách kiểm tra website chuẩn SEO để hiểu thêm về một website tốc độ cao và chuẩn SEO đúng sẽ như thế nào, SEO là một kênh doanh thu cao còn dịch vụ quảng cáo google đang là xu thế để giúp doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn.

6. Món ăn và đồ ăn Hot, Khuyến Mại

Ngành bán thực phẩm đương nhiên là có chính sách khuyến mại theo ngày là tốt nhất, nếu có combo đồ ăn thực phẩm giảm giá hãy thay đổi và đăng liên tục lên rất tốt cho bán hàng và kinh doanh.

7. Dịch vụ nhà hàng, thực phẩm nếu có

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng hoặc thực phẩm có cách dịch vụ đặt hàng trước hoặc giao hàng miễn phí, đừng quên sử dụng vì đây là những thứ mà khách hàng của bạn rất thích.

8. Album ảnh thực phẩm, nhà hàng

Khách hàng mua hàng của bạn chỉ vì ảnh trông thật ngon miệng và hấp dẫn, vậy nên bạn hãy sử dụng những album ảnh đồ ăn ngon, những khách hàng đã thưởng thức món ăn ở nhà hàng của bạn sẽ tăng tính thu hút cho website và thương hiệu rất nhiều.

9. Tin tức về ẩm thực

Hãy viết các bài về ẩm thực, cách làm món ăn, các bài viết này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều lượt quan tâm nếu trong bài viết của bạn còn có các bước, quy trình làm món ăn đầy đủ, video hướng dẫn, từ đó tăng nhận diện thương hiệu và hỗ trợ SEO rất mạnh.

10. Kêu gọi hành động mua thực phẩm

Các lời kêu gọi hành động mua hàng như icon kêu gọi hành động, ảnh, nút liên hệ phải hấp dẫn và tiện lợi để khách hàng có thể liên hệ về với bạn để đặt món một cách đơn giản và dễ dàng

11. Giới thiệu về nhà hàng hoặc thực phẩm

Nếu nhà hàng của bạn đã lâu năm trong nghề, hoặc các món ăn được nấu đặc biệt bởi ai đó, nguồn gốc đồ ăn thực phẩm xuất sứ cũng đặc biệt thì hãy giới thiệu chúng để tăng thêm phần uy tín và hấp dẫn cho trang web cũng như thương hiệu của bạn.

12. Khách hàng nổi bật đã mua đồ ăn bên bạn

Bạn đã cũng cấp thực phẩm ngon cho đối tác lớn nào, hoặc có những người, hoặc tổ chức nổi tiếng nào đã sử dụng thực phẩm của bạn, hãy chưa chúng lên website để tăng sự tin tưởng.

13. Giải thưởng về ẩm thực

Giải thưởng về nếu ăn hoặc sản phẩm, đồ ăn, món ăn của bạn đã đạt được, hãy tự hào về chúng và đưa lên website để mọi người cùng biết.

14. Footer nhà hàng, bán thực phẩm

Thêm các công tin cần thiết về bản đồ nhà hàng, hoặc thông tin liên hệ, giao hàng, thông tin doanh nghiệp, giấy tờ an toàn thực phẩm bạn sẽ để lên đây.

Kết hợp các yếu tố phù hợp tạo nên một thiết kế website thực phẩm bên light chuẩn đẹp

Phía trên tôi đã trình bày cho bạn 14 yếu tố để bạn có thể đưa vào trong bố cục một trang website để bạn có thể triển khai và tăng khả năng bán hàng nhờ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Bạn cũng nên nhớ website về thực phẩm thiên về hình ảnh sản phẩm thiết kế website light là một đề xuất rất tốt, vậy nên hãy chọn thiết kế website thực phẩm - light có tốc độ cao để tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, để có thể tải những bức ảnh sắc nét để tăng trải nghiệp người dùng mà trang vẫn tải nhanh như thường nhé.

Bên trên tôi đã liệt các bố cục trang như trang chủ, sản phẩm, tin tức, danh mục và landing page, bạn có thể đưa 14 phần hoặc chọn lọc các phần phù hợp trên từng trang riêng lẻ một để chúng phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Bạn nên nhớ mỗi trang có một tác dụng khác nhau ví dụ như trang Landing page lại tăng 40% trở lên tỷ lệ liên lạc về so với trang khác vì chúng phục vụ riêng biệt cho việc bán hàng tăng chuyển đổi.

DMCA.com Protection Status