facebook API
Khóa học quản trị

Kinh nghiệm chọn khóa học quản trị kinh doanh hiệu quả

Tại Việt Nam hầu hết là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các cấp lãnh đạo chủ yếu đều chuyển ngang từ chuyên môn nên thiếu hụt kỹ năng quản lý doanh nghiệp. Do đó, việc tham gia các khóa học quản trị kinh doanh là rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kinh nghiệm chọn khóa học về quản trị kinh doanh phù hợp nhất.

Sự bùng nổ của các khóa 

Xu hướng tham gia các khóa học quản trị kinh doanh

Xu hướng tham gia các khóa học quản trị kinh doanh

Hàng tháng, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, các khóa học về quản trị kinh doanh liên tục được khai giảng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid bùng phát càng đặt ra bài toán phải nâng cao năng lực quản lý cho lãnh đạo doanh nghiệp để khôi phục hoạt động sau dịch. Vì thế, việc tham gia các lớp quản trị kinh doanh đang là nhu cầu của rất nhiều lãnh đạo.

Nhưng cũng chính bởi sự bùng nổ của các khóa học dẫn đến học viên thường bối rối không biết nên lựa chọn khóa học nào là uy tín và phù hợp. Nhiều trường hợp không tìm hiểu kỹ, dẫn đến tham gia các khóa đào tạo không đúng với nhu cầu của mình, không có tính ứng dụng và không đem lại hiệu quả trong quản trị kinh doanh.

Kinh nghiệm chọn nơi học

Một số tips lựa chọn nơi học 

Một số tips lựa chọn nơi học 

Khi lựa chọn khóa học cần dựa vào các tiêu chí sau:

khóa học đó là của đơn vị nào tổ chức?

Điều đầu tiên để đảm bảo chất lượng của khóa học là đơn vị tổ chức nào. Đánh giá về đơn vị tổ chức cần xét đến các yếu tố về: Uy tín, Thương hiệu trên thị trường; Có giấy phép, Các chứng chỉ cấp sau khóa học… Ngoài ra, học viên có thể xem các review của những học viên khác trên các nền tảng mạng xã hội.

Chương trình học có phù hợp có nhu cầu hay không?

Hầu hết các học viên có nhu cầu học quản trị kinh doanh đều đã hiểu được các vấn đề cơ bản của các kỹ năng quản lý. Do đó trước khi chi tiền cho một khóa học thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem chương trình học có phù hợp với nhu cầu hay không, để tránh học lại những gì đã biết hoặc học những nội dung không có tính ứng dụng trong thực tiễn quản lý của mình.

Hình thức học có tính tương tác hay không?

Hiện nay hầu hết các trung tâm giáo dục đều tổ chức các nơi đào tạo kinh doanh dưới cả 2 hình thức chủ yếu là online và offline. Trong đó, với hình thức học online lại có 2 hình thức khác là: Học qua video bài giảng có sẵn (không có tính tương tác, chỉ đơn thuần là học lý thuyết); Học qua các công cụ học trực tuyến  như Zoom, google meet… (có tính tương tác cao hơn, có thể trao đổi với giảng viên và các học viên khác).

Vì vậy, nếu các học viên không có điều kiện tham gia các khóa học offline thì hình thức học online kết hợp với Zoom, google meet có sự tương tác vẫn là tối ưu hơn cả.

Nội dung học có ứng dụng vào thực tiễn được hay không?

Một trong những vấn đề hàng đầu mà học viên cần quan tâm đó là tính ứng dụng đối với các khóa học. Hạn chế chung của nhiều khóa học hiện nay là hầu như đặt nặng về lý thuyết, ít thực hành, cung cấp kiến thức chung chung mà các nhà quản lý đã đều biết.

Ngoài ra một phần là do định hướng chương trình học chưa phù hợp với tình hình thực tế tại các doanh nghiệp Việt Nam. Ví dụ như quản lý Việt nhưng lại áp dụng case study doanh nghiệp nước ngoài để giải quyết thì rất khó cho học viên rút kinh nghiệm và áp dụng thực tế. Do đó, học viên cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn khóa học có tính ứng dụng cao, nội dung khóa học bám sát thực tiễn.

NeoManager - chương trình đào tạo quản lý của các doanh nghiệp

Học quản trị kinh doanh bền vững

NeoManager - Học quản trị kinh doanh bền vững

NeoManager là chương trình đào tạo quản lý được tổ chức bởi chúng tôi. Đây là khóa học đang được nhiều người quan tâm và đăng ký tham gia, vì hội tụ đầy đủ yếu tố để được đánh giá là một khóa học về quản lý đáng tin cậy.

-NeoManager được tổ chức bởi chúng tôi - đơn vị đi tiên phong trong việc ứng dụng lý thuyết Agile và đào tạo, tư vấn và huấn luyện chuyên sâu tại Việt Nam. Đây cũng là đơn vị đối tác của nhiều tổ chức cấp chứng chỉ về quản trị uy tín trên thế giới.

- NeoManager tập trung vào đào tạo kỹ năng quản trị kinh doanh chung, không tập trung vào đào tạo chuyên môn, bởi chúng tôi thấu hiểu rất rõ thực tế rằng cấp quản lý trong các doanh nghiệp hiện nay hầu như đều đi lên từ chuyên môn hoặc là các startup nên thiếu hụt kỹ năng quản lý, dù rất giỏi về trình độ chuyên môn. Khóa học này cung cấp đầy đủ những kiến thức, kỹ năng mà người làm quản lý doanh nghiệp đang cần.

- Hình thức học của NeoManager là online 100% nhưng tương đối linh hoạt khi kết hợp nhiều phương thức khác nhau và có tính tương tác rất cao. Ngoài học chủ động qua các video hoạt họa, học viên còn được học qua Zoom với yêu cầu bắt buộc đặt một câu hỏi cho giảng viên, đọc sách kinh điển…

- Nội dung học của NeoManager cũng có tính thực tiễn cao, thể hiện ở việc một trong những học phần bắt buộc của khóa học này là thử nghiệm một kỹ thuật được học vào một dự án, công việc cụ thể tại doanh nghiệp.

Đối tượng phù hợp của chương trình đào tạo quản lý mà chúng tôi tổ chức là các CEO, đội ngũ quản lý cấp trung của các công ty.

Lộ trình học được xây dựng khoa học với các buổi coaching, phản hồi và nhận xét về giảng viên và chia sẻ kiến thức thực tế.

Trên đây là tổng kết kinh nghiệm lựa chọn khóa học quản trị kinh doanh. Hy vọng với những kinh nghiệm trên, đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp trung của doanh nghiệp sẽ có được sự lựa chọn chính xác, phù hợp.

Quản lý Quản lý tài năng nhân sự là gì? Định nghĩa, Chiến lược, Quy trình và Mô hình

01

Quản lý Quản lý tài năng nhân sự là gì? Định nghĩa, Chiến lược, Quy trình và Mô hình

Quản lý tài năng nhân sự hay còn gọi là quy trình chiến lược, được sắp xếp một cách bài bản có phương pháp và chính sách cụ thể để ngoài thu hút nhân tài bên cạnh đó còn giúp họ có thể tối ưu hóa khả năng của bản thân để từ đó phát triển các mục tiêu tổ chức đã đặt ra.

Chi tiết
Các mẹo quản lý nhân viên một cách hiệu quả!

02

Các mẹo quản lý nhân viên một cách hiệu quả!

‍Mọi doanh nghiệp đều sẽ gặp phải vấn đề này khi mà quy mô của công ty tăng lên đó chính là quản lý nhân viên. Đây là một phần tất yếu mà các doanh nghiệp đều phải trải qua trong quá trình phát triển kinh doanh. 

Chi tiết
Như thế nào là quản lý hiệu suất nhân sự hiệu quả?

03

Như thế nào là quản lý hiệu suất nhân sự hiệu quả?

Nếu như hiệu suất công việc kém dẫn tới nhân viên cảm thấy chán nản, không có động lực và không có sự gắn kết. Các nhà quản lý từ đó dẫn tới thất vọng với sự yêu kém của nhóm hay hiệu suất cá nhân của nhân viên. Chính vì thế mà doanh nghiệp càng ngày càng ý thức được tầm quan trọng và lợi ích mà các hệ thống quản lý hiệu suất hiệu quả. Để có thể áp dụng hệ thống này một cách hiệu quả thì bạn phải nắm được thế nào là một quy trình quản lý hiệu suất nhân sự là gì?

Chi tiết
Tầm quan trọng của việc quản lý đội nhóm hiệu quả

04

Tầm quan trọng của việc quản lý đội nhóm hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ lý giải tầm quan trọng của quản lý đội nhóm hiệu quả lại vô cùng quan trọng, điều gì tạo nên một nhà quản lý đội nhóm hiệu quả

Chi tiết
Quản lý đội ngũ nhân sự như thế nào cho đúng cách?

05

Quản lý đội ngũ nhân sự như thế nào cho đúng cách?

Quản lý đội ngũ nhân sự tập trung vào những nhân viên là chính đó chính là con người. Nhân viên của doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng như là tài sản của doanh nghiệp với mục tiêu là sử dụng nhân viên hiệu quả và từ đó giảm thiểu rủi ro tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI).

Chi tiết
Khóa Học Quản Lý Cấp Trung

06

Khóa Học Quản Lý Cấp Trung

Khóa học quản lý cấp trung giúp kết nối được các thành viên trong công ty, cũng như đáp ứng được các yêu cầu từ cấp trên hợp lý cũng như quản lý được các phòng ban tốt hơn

Chi tiết
Khóa Học CEO Tại Hà Nội

07

Khóa Học CEO Tại Hà Nội

Khóa học CEO tại Hà Nội khắc phục tình trạng của các chuỗi cửa hàng, CEO thường xuyên phải đối mặt với nhiều vấn đề bất cập trong quy trình hoạt động, điển hình như:

Chi tiết
Khóa Học Quản Trị Doanh Nghiệp

08

Khóa Học Quản Trị Doanh Nghiệp

Khóa Học Quản Trị Doanh Nghiệp khắc phục những sai lầm mà các CEO thường gặp phải trong quá trình quản trị doanh nghiệp

Chi tiết
Khóa Học CEO Ngắn Hạn

09

Khóa Học CEO Ngắn Hạn

Khóa học CEO ngắn hạn giúp Quản lý doanh nghiệp ngành bán lẻ giải quyết các vấn đề “nhức nhối” của không ít nhà lãnh đạo

Chi tiết
Khóa Học CEO Online

10

Khóa Học CEO Online

Khóa học CEO online giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp nhỏ, CEO gặp phải nhiều khó khăn trong vận hành hoạt động kinh doanh và quản lý nhân sự

Chi tiết
Khóa Học Quản Trị Nhân Sự

11

Khóa Học Quản Trị Nhân Sự

Khóa học quản trị nhân sự nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua những rào cản trong quá trình vận hành, điểm hình là các vấn đề như kinh doanh hay phát triển năng lực hay nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp.

Chi tiết
Khóa Học CEO Quản Trị

12

Khóa Học CEO Quản Trị

Khóa học CEO quản trị giúp các doanh nghiệp kể cả các startup lẫn doanh nghiệp lâu năm giải quyết nhiều vấn đề trong doanh nghiệp cũng như vận hành công ty.

Chi tiết
Học Viện CEO Việt Nam

13

Học Viện CEO Việt Nam

Học viện CEO Việt Nam là nơi giúp quý anh chị có thể giải quyết hầu như được rất nhiều các vấn đề kinh doanh cũng như quản trị doanh nghiệp, khi anh chị đang khặp những khúc mắc cũng như không tìm thấy cách giải quyết trong khi anh chị đang kinh doanh.

Chi tiết
DMCA.com Protection Status