facebook API

Lập Trình Viên Là Gì?

Lập trình viên là gì tại sao lại hot đến vậy?

Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồn của ứng dụng và phần mềm bạn cũng có thể tham khảo về website là gì để biết thêm về phần mềm.

lập trình viên là gì

Các kỹ thuật của lập trình viên là gì?

Lập trình viên hay chúng ta còn gọi là Coder, người phát triển phần mềm hay kỹ sư phần mềm.

Là một yếu tố cực quan trọng của ngành vì tất cả các phần mềm được viết lên chỉ bởi họ mà thôi. Thông thường họ phải thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, thông thạo nghệ thuật cấu trúc và dùng chúng để phát triển lên phần mềm. Tùy vào loại công việc mà chúng ta cũng có thể phân loại họ vào các stack khác nhau như lập trình ứng dụng, lập trình mobile, lập trình các loại nền tảng webste, vv..…

Họ cần thành thạo nhiều kỹ năng lập trình máy tính sẽ có cơ hội công việc cao hơn, khá nhiều các người nổi tiếng bị nói là tin tặc hoặc hacker bởi vì khi họ có nhiều kiến thức trong công nghệ phần mềm, họ cũng sẽ dễ dàng thâm nhập vào hệ thống của người khác qua các lỗ hổng.

Chúng ta hãy cùng tham khảo một số vị trí công việc cho họ: như Quản trị dự án phần mềm, Kiến trúc sư phần mềm, Kiểm thử viên phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, thiết kế website, thiết kế đồ họa.

Những kỹ năng công nghệ cần thiết

Ơ đây tôi đã liệu kê hầu hết các công nghệ mà các lập trình viên thực tế hay sử dụng hàng đầu trên Internet hiện nay. Bạn có thể đọc thêm về khái niệm mạng internet là gì để có thêm kiến thức về lập trình online.

Java, SQL, Javascript, Python IDE, Microsoft C#, Linux, Oracle, DevOps.

Thậm trí nguyên Javascript cũng là một kỹ năng mạnh dể cho họ tìm hiểu, bạn có thể xem javascript là ngôn ngữ gì để hiểu thêm.

Những kỹ năng mà một lập trình cần có

Thành thạo các kỹ năng lập trình chỉ chiếm 50% yếu tố cần và đủ của một lập trình viên, còn các yếu tố khác nữa trong đó là kỹ năng chuyển giao.

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hầu hết các phần mềm được tạo ra để giải quyết vấn đề của người dùng, nếu một người có sẵn tư duy luôn giải quyết vấn đề một cách triệt để thì chúc mừng bạn, đây là một yếu tố cực quan trọng của một người phát triển phần mềm. Trong đó họ phải kiên trì giải quyết ván đề đến cùng, khắc phục sự cố, chiến lược giải quyết các lỗi tiềm ẩn trong các đoạn mã mà họ hoặc nhóm tạo ra.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Trái ngược với thực tế mà chúng ta vẫn hay nghĩ về họ là chỉ cắm đầu vào chiếc máy tính và ít gặp gỡ người khác, thực tế họ đa số làm việc nhóm và hợp tác với đồng đội rất nhiều. Thậm chí kỹ năng làm việc nhóm của một lập trình viên còn là một kỹ năng ưu tiên và quan trọng hơn đa số các ngành nghề khác hiện nay và nếu bạn gặp một lập trình viên chỉ thích làm một mình thì đó không thể được gọi là một người có đầy đủ kỹ năng được.

3. Kỹ năng phân tích và lên kế hoạch

Phát triển phần mềm là một tiến trình dài, có thể kéo dài tùy vào mức độ khó và đồ sộ của dự án. Họ cần có kỹ năng phân tích ban đầu để lên kế hoạch một các đúng đắn về thời gian và nguồn lực để phân bổ chúng một cách đúng đắn trong khi phát triển phần mềm. Tránh các trường hợp phân tích và lên kế hoạch đi quá xa so với thực tế làm lãng phí nguồn lực và chi phí.

4. Kỹ năng tạo động lực

Viết phần mềm được coi là một công việc phức tạp và tẻ nhạt, điều quan trọng là chúng ta không bị nản lòng vì không thành công trong khi thử nghiệm một thứ gì đó. Nếu bạn là một người kiên định và toàn tâm hoàn thành mọi thứ từ khi bắt đầu đến kết thúc, bạn sẽ là một người rất phù hợp để phát triển phần mềm.

Lập trình viên thiết kế web vai trò như thế nào?

Bên cạnh việc viết mã để tạo nên trò chơi và ứng dụng máy tính, chúng ta còn có thể tạo nên website. Người phát triển web chịu trách nhiệm về giao diện và các chức năng của trang web. Bảo đảm người dùng có thể truy cập, giám sát thiết cũng như đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như tốc độ và lưu lượng truy cập mà website có thể xử lý. Một số ngành khi thiết kế web sẽ đem lại doanh thu cao hoặc thâm chí là chi tiêu cao khi quảng cáo đó là ngành bất động sản. Phải thiết kế website bất động sản tỷ mỷ mới có thể đem lại doanh thu tốt cho khách hàng, rát nhiều người khi sử dụng dịch vụ thiết kế website so với các website chỉ đảm bảo về tính năng và nội dung vậy nên hầu như hiện nay, nếu làm website thì tốt nhất website nào cũng phải cần thiết kế website chuẩn seo để triển khai các dịch vụ marketing online.

Lập trình game

Các lầm trình viên có thể thiết kế video, trò trơi trực tuyến trên máy tính và điện thoại. Mỗi trò chơi bao gồm hàng triệu dòng mã, chúng còn bao gồm cốt truyện phức tạp và các nhân vật phải được phát triển và thu hút.

Front-end

Đối với việc lập trình Front-end thì CSS là điều cần có của hầu như mọi lập trình viên hiện nay, nếu bạn chưa từng tìm hiểu CSS là gì thì hãy đọc và học về CSS để hiểu css là gì là phần không thể thiếu của họ.

Bằng cấp về lập trình và công việc là gì?

Bẳng cử nhân về khoa học máy tính cho phép sinh viên có thể ra ngoài xin việc làm với các dự án thực tế. Đó có thể là cách tốt nhất để trở thành một lập trình viên giỏi.

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Python Là Gì

Python Là Gì

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp.


PHP là gì

PHP là gì

PHP là gì? PHP là một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, được sử dụng để phát triển các trang web tĩnh hoặc trang web động hoặc các ứng dụng web khác. PHP viết tắt của Hypertext Pre-processor và trước đó là viết tắt của Personal Home Pages.


Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì? Phần mềm là tập hợp các hướng dẫn được viết bằng mã máy tính, chúng cho máy tính biết các hoạt động phải thực hiện những cái gì bằng một tác vụ cụ thể. Các phần mềm hiện nay thường ở dạng thương mại như Microsoft Word, Adobe Photoshop, game, các hệ hiệu thành hay bao gồm cả Virus.


MySQL Là Gì

MySQL Là Gì

MYSQL là gì? Một công ty tại thụy điển có tên MySQL AB đã phát triển MySQL vào năm 1994, sau đó công ty công nghệ Sun Microsystems của Mỹ sau đó đã nắm toàn quyền sở hữu khi họ mua lại MySQL vào năm 2008 nhưng cho đến năm 2010 Oracle lại mua lại nó kể từ đó MySQL thuộc quyền sở hữu của Oracle.


MSSQL Là Gì

MSSQL Là Gì

Microsoft SQL Server(MSSQL) là gì? Microsoft SQL Server (MSSQL) là một bộ phần mềm cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft để quản trị hệ cơ sở dữ liệu quan hệ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó bao gồm các công cụ cơ sở dữ liệu quan hệ với nhau, lưu trữ dưới dạng bảng.


Javascript Là Gì

Javascript Là Gì

JavaScript là gì? JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch cho phép chúng ta thực hiện các công việc phức tạp trên website, giúp website của chúng ta có thể thực thi được các hành động mà chúng ta muốn thay vì hiển thị dữ liệu tĩnh.


Html Là Gì

Html Là Gì

Html Là Gì? Tại Sao HTML Lại Quan Trọng Đến Thế HTML là viết tắt của Hyper Text Markup Tanguage hay chúng ta còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu. Nó cho phép chúng ta tạo các cấu trúc các phần, đoạn văn, tiêu đề, liên kết, trích dẫn cho một website hoặc ứng dụng nào đó.


CSS Là Gì

CSS Là Gì

CSS Là Gì? được viết tắt từ Cascading Style Sheets, là một ngôn ngữ lập trình được thiết kế nhập mục đích đơn giản quá quá trình làm cho trang web trở nên đẹp mắt hơn. CSS xử lý phần giao diện của trang web, chúng ta có thể kiểm soát màu sắc của văn bản, font chữ khoảng cách giữa các đoạn văn, cách các cột được đặt kích thước và bố cục hình ảnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý.


JSP là gì

JSP là gì

JSP là gì? Lý thuyết về JavaServer Pages JSP là một trong những công nghệ web Java đầu tiên, JavaServer Pages vẫn được sử dụng rộng rãi để xây dụng các trang web động để kết nối đến Java backend.


ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì? ASP.NET là một Framework mã nguồn mở , được tạo ra bởi Microsoft, được dùng để thiết kế website hoặc làm các dịch vụ web khác với .NET.


Linux Là Gì

Linux Là Gì

Linux Là Gì? Linux Hoạt Động Như Thế Nào Linux là một hệ điều hành (OS) mã nguồn mở. Là phần mềm quản lý phần cứng và các tài nguyên khác của hệ thống như CPU, bộ nhớ và ổ cứng. Hệ điều này năm giữa ứng dụng và phần cứng tạo sự kết nối giữa tất cả các phần mềm và tài nguyên vật lý phục vụ cho việc thực hiện công việc.


Lập Trình Viên Là Gì

Lập Trình Viên Là Gì

Lập trình viên là gì? Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồi của ứng dụng và phần mềm.


Windows Là Gì

Windows Là Gì

Windows là một hệ điều hành dành cho máy tính được phát triển bởi Microsoft, trong 30 năm gần đây Windows là hệ điều hành phổ biến nhát dành cho máy tính.


DMCA.com Protection Status