facebook API

Lập Trình Viên Là Gì?

Lập trình viên là gì tại sao lại hot đến vậy?

Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồn của ứng dụng và phần mềm bạn cũng có thể tham khảo về công nghệ phần mềm là gì để biết thêm về phần mềm.

lập trình viên là gì

Các kỹ thuật của lập trình viên là gì?

Lập trình viên hay chúng ta còn gọi là Coder, người phát triển phần mềm hay kỹ sư phần mềm.

Lập trình viên là một yếu tố cực quan trọng của ngành vì tất cả các phần mềm được viết lên chỉ bởi lập trình viên mà thôi. Thông thường các lập trình viên phải thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình, thông thạo nghệ thuật cấu trúc và dùng chúng để phát triển lên phần mềm. Tùy vào loại công việc mà chúng ta cũng có thể phân loại các lập trình viên vào các stack khác nhau như lập trình ứng dụng, lập trình mobile, lập trình các loại nền tảng webste, vv..…

Những người lập trình viên thành thạo nhiều kỹ năng lập trình máy tính sẽ có cơ hội công việc cao hơn, khá nhiều các lập trình viên nổi tiếng bị nói là tin tặc hoặc hacker bởi vì khi họ có nhiều kiến thức trong công nghệ phần mềm, họ cũng sẽ dễ dàng thâm nhập vào hệ thống của người khác qua các lỗ hổng.

Chúng ta hãy cùng tham khảo một số vị trí công việc cho lập trình viên: như Quản trị dự án phần mềm, Kiến trúc sư phần mềm, Kiểm thử viên phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, thiết kế web bán hàng, thiết kế đồ họa.

Những kỹ năng công nghệ cho một lập trình viên phần mềm và hiểu đúng về lập trình viên là gì

Ơ đây tôi đã liệu kê hầu hết các công nghệ mà các lập trình viên thực tế hay sử dụng hàng đầu trên Internet hiện nay. Bạn có thể đọc thêm về khái niệm mạng internet là gì để có thêm kiến thức về lập trình online.

Java, SQL, Javascript, Python IDE, Microsoft C#, Linux, Oracle, DevOps.

Thậm trí nguyên Javascript cũng là một kỹ năng mạnh dể cho lập trình viên tìm hiểu, bạn có thể xem javascript là ngôn ngữ gì để hiểu thêm.

Những kỹ năng mà một lập trình viên cần có

Thành thạo các kỹ năng lập trình chỉ chiếm 50% yếu tố cần và đủ của một lập trình viên, còn các yếu tố khác nữa trong đó là kỹ năng chuyển giao.

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Hầu hết các phần mềm được tạo ra để giải quyết vấn đề của người dùng, nếu một lập trình viên có sẵn tư duy luôn giải quyết vấn đề một cách triệt để thì chúc mừng bạn, đây là một yếu tố cực quan trọng của một người phát triển phần mềm. Trong đó một lập trình viên phải kiên trì giải quyết ván đề đến cùng, khắc phục sự cố, chiến lược giải quyết các lỗi tiềm ẩn trong các đoạn mã mà họ hoặc nhóm tạo ra.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Trái ngược với thực tế mà chúng ta vẫn hay nghĩ về lập trình viên đó là chỉ cắm đầu vào chiếc máy tính và ít gặp gỡ người khác, thực tế lập trình viên đa số làm việc nhóm và hợp tác với đồng đội rất nhiều. Thậm chí kỹ năng làm việc nhóm của một lập trình viên còn là một kỹ năng ưu tiên và quan trọng hơn đa số các ngành nghề khác hiện nay và nếu bạn gặp một lập trình viên chỉ thích làm một mình thì đó không thể được gọi là một lập trình viên có đầy đủ kỹ năng được.

3. Kỹ năng phân tích và lên kế hoạch, hiểu được lập trình viên là gì trong công việc lập trình

Phát triển phần mềm là một tiến trình dài, có thể kéo dài tùy vào mức độ khó và đồ sộ của dự án. Một lập trình viên cần có kỹ năng phân tích ban đầu để lên kế hoạch một các đúng đắn về thời gian và nguồn lực để phân bổ chúng một cách đúng đắn trong khi phát triển phần mềm. Tránh các trường hợp phân tích và lên kế hoạch đi quá xa so với thực tế làm lãng phí nguồn lực và chi phí.

4. Kỹ năng tạo động lực, nắm được lập trình viên là gì trong việc

Viết phần mềm được coi là một công việc phức tạp và tẻ nhạt, điều quan trọng là chúng ta không bị nản lòng vì không thành công trong khi thử nghiệm một thứ gì đó. Nếu bạn là một người kiên định và toàn tâm hoàn thành mọi thứ từ khi bắt đầu đến kết thúc, bạn sẽ là một người rất phù hợp để phát triển phần mềm.

Lập trình viên thiết kế web các thứ cần triển khai của một lập trình viên là gì và vai trò như thế nào?

Bên cạnh việc viết mã để tạo nên trò chơi và ứng dụng máy tính, chúng ta còn có thể tạo nên website. Người phát triển web chịu trách nhiệm về giao diện và các chức năng của trang web. Bảo đảm người dùng có thể truy cập, giám sát thiết cũng như đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như tốc độ và lưu lượng truy cập mà website có thể xử lý. Một số ngành khi thiết kế web sẽ đem lại doanh thu cao hoặc thâm chí là chi tiêu cao khi quảng cáo đó là ngành bất động sản. Lập trình viên phải thiết kế website bất động sản tỷ mỷ mới có thể đem lại doanh thu tốt cho khách hàng, rát nhiều người khi sử dụng dịch vụ thiết kế website so với các website chỉ đảm bảo về tính năng và nội dung vậy nên hầu như hiện nay, nếu làm website thì tốt nhất website nào cũng phải cần thiết kế website chuẩn SEO.

Lập trình game

Các lầm trình viên có thể thiết kế video, trò trơi trực tuyến trên máy tính và điện thoại. Mỗi trò chơi bao gồm hàng triệu dòng mã, chúng còn bao gồm cốt truyện phức tạp và các nhân vật phải được phát triển và thu hút.

Lập trình viên Front-end

Đối với việc lập trình Front-end thì CSS là điều cần có của hầu như mọi lập trình viên hiện nay, nếu bạn chưa từng tìm hiểu CSS là gì thì hãy đọc và học về CSS để hiểu css là gì là phần không thể thiếu của các lập trình viên.

Bằng cấp về lập trình và công việc của lập trình viên là gì?

Bẳng cử nhân về khoa học máy tính cho phép sinh viên có thể ra ngoài xin việc làm với các dự án thực tế. Đó có thể là cách tốt nhất để trở thành một lập trình viên giỏi.

Đọc thêm: Linux Là Gì?

DMCA.com Protection Status