facebook API

Internet Là Gì? Tác Động Của Internet Lên Con Người Chúng Ta

Internet Là Gì?

Internet là một kiến trúc hệ thống thông tin được cách mạng hóa phương thức truyền thông và thương mại bằng cách cho phép các mạng máy tính trên toàn thế giới kết nối với nhau. Chúng được truyền thôn tin bằng giao thức liên mạng và được chuẩn hóa giao thức IP. Internet xuất hiện lần đầu tại Mỹ vào năm 1970 nhưng không được phổ biến cho đên năm 2020 với ước tính có 4.4 tỷ người dùng tức là hơn một nửa dân số thế giới đang dùng Internet thường xuyên.

internet là gì

Internet chung cấp cho chúng ta một khả năng mạnh đến mức nó có thể phục vụ cho hầy như mọi mục đích tùy thuộc vào lượng thông tin nó có thể truy cập trang mạng lưới của nó. Internet hỗ trợ con người giao tiếp thông qua mạng xã hội, thư điện tử email, chat, truyền video hoặc điện thoại âm thanh cho phép chúng ta chỉ cần ở nhà mà có thể làm việc với nhau với khoảng cách lớn. Hỗ trợ truy cập thông tin của hầu như mọi thứ bao gồm cả World Wide Web (W3C). Internet ngoài việt hỗ trợ con người giao tiếp thông tin nó còn là mở đầu cho nhiều doanh nghiệp điện tử và truyền thông thiết kế website bán hàng đẹp qua Internet.

Là một nơi có truy truy cập một loại các tài nguyên như các tài liệu, ứng dụng siêu văn bản được liên kết với nhau của World Wide Web. Các tài nguyên này thông thường được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web và thông qua địa chỉ IP hoặc hệ thống DNS tên miền để có thể truy cập.

Sự phát triển của Internet

Các mạng máy tính đầu tiên là các hệ thống được thiết kế để phục vụ cho mục đích dặc biệt như SABRE, AUTODIN I, cả hai đều được thiết kế và triển khai vào năm 1950 đến 1960. Internet là kết quả nỗ lực của sự kết nối các mạng lưới nghiên cứu khác nhau ở Mỹ và Châu Âu.

Internet lớn đến mức nào?

Các công cụ tìm kiếm như Bing, Google không phải là tất cả, khi chúng ta tìm kiếm một thứ gì đó trên trình duyệt và kết quả trả về những trang web mà công cụ tìm kiếm thấy được, nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng triệu hàng tỷ trang đang thực sự có trên internet mà thôi.

Website là một cách để xem và chia se thông tin trên internet, các thông tin có thể là bất cứ thứ gì như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh miễn là chúng có thể xem được bằng trình duyệt web như Chrome, FireFox, Opera, Edge

Google xử lý hơn 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây và có đến 60% trong số đó là thông qua Chrome, có đến gần 2 tỷ trang website trên toàn thế giới đang tồn tại nhưng hầu hết không được truy cập và chỉ 0.1% trong số chúng thu hút hơn một nửa lượng truy cập web trên toàn thế giới. Các website đó là Google, Youtube, Facebook, Baidu, Instagram, Twitter, vk.com, Wikipedia, Amazon và một số trang web khác.

Internet hoạt động như thế nào

Internet sử dụng các tài nguyên mạng viễn thông hiện nay, nó sử dụng tập hợp các giao thức được gọi là Transission Control Protocol hay còn gọi là Internet Protocol(TCP/IP). Hai phiên bản gần đây của công nghệ Internet là Intranet và Extranet cũng sử dụng giao thức TCP/IP.

Internet có thể được coi là bao gồm 2 thành phần chính là giao thức mạng và phần cứng. Các giao thức như TCP/IP đưa các bộ quy tắc mà các thiết bị phải tuân theo để thực thi và hoàn thành các tác vụ và nếu không có chúng, máy tính sẽ không thể giao tiếp với chúng ta.

Các giao thức cũng sẽ dịch văn bản thanh chữ cái của một tin nhắn thành các tín hiệu điện tử để có thể truyền quan Internet và lại dịch trở lại thành văn bản chữ cái có thể đọc được.

Phần cứng là thành phần chính thứ 2 của Internet, bao gồm mọi thứ trong một máy tính hoặc điện thoại di động được sử dụng để có thể truy cập internet đến các dây cáp cũng là thành phần của internet. Các loại phần cứng bổ xung bao gồm vệ tinh 2G, 3G, 4G, 5G, radio, tháp điện thoại, router, máy chủ, vv…

Internet được sử dụng để làm gì?

Internet được sử dụng để liên lạc với nhau qua những khoảng cách khác nhau, chia sẻ thông tin từ bất kỳ nơi nào trên thế giới một cách nhanh chóng.

Internet tác động đến Mạng xã hội như thế nào?

Tác động của mạng xã hội trên internet bao gồm cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng đa số là tốt. Chúng ta cũng có thể nói mạng xã hội đã cô lập con người, tăng nguy cơ bị xa lánh và rút khỏi xã hội dẫn đến phản ứng cảm xúc ngược được gọi là FOMO. Mặt khác nhiều người tin rằng mạng xã hội lại kết nối tất cả mọi người, làm tăng sự gắn bó và hòa đồng của các mối quan hệ.

Dù là tốt hay xấu thì Internet đã thay đổi cách xã hội hoạt động cực kỳ lớn.

Đọc thêm: Html Là Gì?

Kiến Thức Marketing

Đây Là Nơi Light Chia Sẻ Kiến Thức Về Lập Trình, Marketing Online, Quảng Cáo, SEO, Facebook, Content Đến Các Bạn Để Các Bạn Liên Tục Được Cập Nhật Những Kiến Thức Với Về Digital Marketing.

John Mueller: Đừng chờ đợi mọi người tìm kiếm trang web của mình

01-07-2021

Trong Hangout Google Webmaster được tổ chức vào ngày 9 tháng 5, Mueller đã trả lời một câu hỏi từ một chủ website liên quan đến việc thiếu dữ liệu truy vấn trong Search Console.
Chi tiết

SEO & COVID-19: Cách tăng lưu trượng truy cập website trong mùa dịch

15-10-2021

COVID-19 đã thay đổi SEO theo nhiều cách, nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách các thay đổi này liên quan đến chiến lược nội dung trang web, cách viết bài content chuẩn seo
Chi tiết

Website Bị Tụt Hạng SEO, Giảm Truy Cập Vì Bị Đi Link Xấu? Hãy Xem 8 Điều Lưu Ý Sau

01-07-2021

Như thế nào là một chiến dịch SEO bị đi Link xấu? Khi bạn thực hiện một chiến SEO nhằm muốn đẩy website của bạn lên internet xuất hiện trên TOP tìm kiếm của Google bằng từ khóa nhưng không những không thấy kết quả như mong muốn mà còn tụt thứ hạng hoặc nhận cảnh cáo từ Google
Chi tiết