facebook API

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Google Ads

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads

Để chạy được quảng cáo google ads trước tiên bạn phải có tài khoản trước, và chỉ cần bạn tạo tài khoản google ads trên online xong bạn sẽ được chạy quảng cáo trực tiếp với google mà không cần phải thông qua ai hết cả. Ở trong bài này thì việc tạo tài khoản Gmail quá là đơn giản rồi nên tôi sẽ không hướng dẫn nữa, tôi sẽ hướng dẫn ở bước mặc định các bạn đã có 1 tài khoản Gmail rồi. Việc tạo tài khoản Gmail bạn cũng cần phải lưu ý về việc xác minh chính chủ, tránh trường hợp bạn tạo tài khoản không xác minh các bước về sau lâu mất tài khoản là việc đáng tiếc vì khi bạn chạy nhiều thì Google sẽ tự học đối tượng và tài khoản của bạn để tối ưu, tránh việc cứ tạo đi tạo lại nhiều tài khoản cho cùng một mục đính quảng cáo.

Hiểu được tài khoản google ads

Tài khoản google ads là tài khoản mà được kết nối với Gmail, hay cụ thể là để có tài khoản google ads nó cũng chính là tài khoản Gmail của các bạn. Từ tài khoản đó bạn có thể tạo nhiều tài khoản Google ads con cũng được để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Một tài khoản Gmail có thể tạo rất nhiều tài khoản quảng cáo google ads rất đơn giản và nhanh chóng.

Hai tài khoản quảng cáo google ads chủ yếu

Hiện nay chủ yếu chúng ta có 2 loại đó là

  1. Loại tài khoản quảng cáo cho một mình bạn và cho 1 doanh nghiệp duy nhất thì 1 tài khoản bạn sẽ phù hợp để quản lý 1 mình bạn hoặc quảng cáo cho 1 công ty mà thôi, đương nhiên là bạn vẫn có thể tạo nhiều được nhưng khá là nhiều công đoạn và không tiện lợi.
  2. Loại tài khoản quảng cáo mà lại quản lý nhiều tài khoản quảng cáo khác, hay còn gọi là tài khoản MCC, bạn nên nhớ khi có tài khoản gmail rồi mà tạo loại 1 rồi thì không tạo loại 2 được, tôi chưa biết trong tương lai có thay đổi không. Loại này phù hợp cho các bạn có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo con và quản lý chúng rất tiện lợi. Phù hợp với công ty có thể có nhiều website, nhiều nhân viên chạy quảng cáo hoặc các đơn vị làm dịch vụ marketing online cần nhiều tài khoản để chạy cho các bên khác nhau.

Cách tạo tài khoản Google ads

Dưới đây là cách tạo tài khoản google ads chi tiết và đầy đủ bạn có thể xem nhé

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang tạo tài khoản google ads của google đó là: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy chữ đăng nhập phía trên góc phải màn hình.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads bước đầu tiên

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads bước đầu tiên

Bước 2: Sau khi vào chữ đăng nhập phía trên góc phải bạn sẽ truy cập được vào một trang như bên dưới nếu bạn đã tạo Google business thì bạn sẽ ấn vào không sử dụng thông tin này rồi ấn tiếp tục.

Nếu bạn chưa tạo google business thì nó sẽ bỏ qua ảnh này để vào trực tiếp ảnh bên dưới.

Bạn bỏ qua và ấn không sử dụng thông tin này khi tạo tài khoản google ads

Bạn bỏ qua và ấn không sử dụng thông tin này khi tạo tài khoản google ads

Bước tiếp theo bạn nhập thông tin doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nhập công ty, nếu chưa có công ty bạn có thể nhập tên cửa hàng của bạn là được rồi ấn tiếp.

 Nhập tên cửa hàng hoặc công ty của bạn khi tạo tài khoản Google ads

Nhập tên cửa hàng hoặc công ty của bạn khi tạo tài khoản Google ads

Bước 3: Bạn nhập trang web của bạn vào rồi ấn tiếp

Về cơ bạn khi chạy quảng cáo google ads hiệu quả bạn nên có một website mới đem lại hiệu quả chạy quảng cáo, tránh đổ về các trang miễn phí như facebook, instagram, blogspot hiệu quả sẽ không cao, bạn thấy hầu như các bên chạy quảng cáo google ads 99.99% là một website bình thường.

Nhập trang web của bạn khi tạo tài khoản google ads

Nhập trang web của bạn khi tạo tài khoản google ads

Sau khi ấn tiếp bạn sẽ thấy ảnh website của bạn được hiển thị bạn cứ ấn tiếp tục

Bước 4: Khi đến phần này bạn ấn vào chuyển sang chế độ chuyên gia

Bạn không nên ấn vào các mục tiêu chính quảng cáo ở đây nhé, nó tự động hóa tuy nhiên hầu như không đúng với mục tiêu mà chúng ta cần khi thiết tập tài khoản quảng cáo

Ấn vào chế độ chuyên gia khi tạo tài khoản google ads

Ấn vào chế độ chuyên gia khi tạo tài khoản google ads

Bước 5: bạn ấn vào tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

Nếu bạn muốn tạo chiến dịch bạn có thể tạo sau tránh tạo luôn vì bạn chưa quen với công cụ có thể tiêu tiền mà chưa hiểu cấu trúc tài khoản thì hiệu quả sẽ không cao và rác tài khoản vì có chiến dịch thừa.

Ấn vào tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

Ấn vào tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

Bước 6: Bạn xác nhận thông tin bạn rồi ấn gửi

Bạn xem bạn ở quốc gia nào, múi giờ nào, tiền tệ là gì rồi bạn cứ nhập đúng là được

Ở phần bên dưới nếu bạn muốn bên google liên hệ với bạn qua email hoặc số điện thoại bạn ấn có hoặc không nếu không muốn

Xác nhận thông tin khi tạo tài khoản quảng cáo google ads

Xác nhận thông tin khi tạo tài khoản quảng cáo google ads

Bước 7: Bước cuối cùng ấn vào khám phá tài khoản của bạn

 

Hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo google ads

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản google ads, bước tiếp theo bạn cần trước khi chạy đó là tìm hiểu về khóa học google ads trước chi tiền vào chạy quảng cáo nhé.

DMCA.com Protection Status