facebook API

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Google Ads

Để chạy được quảng cáo google ads trước tiên bạn phải có tài khoản trước, và chỉ cần bạn tạo tài khoản google ads trên online xong bạn sẽ được chạy trực tiếp với google mà không cần phải thông qua ai hết cả. Ở trong bài này thì việc tạo Gmail quá là đơn giản rồi nên tôi sẽ không hướng dẫn nữa, tôi sẽ hướng dẫn ở bước mặc định các bạn đã có Gmail rồi. Việc tạo Gmail bạn cũng cần phải lưu ý về việc xác minh chính chủ, tránh trường hợp thông tin không xác minh các bước về sau lâu mất là việc đáng tiếc vì khi chạy nhiều thì Google sẽ tự học đối tượng và tài khoản để tối ưu, tránh việc cứ tạo đi tạo lại nhiều cái cho cùng một mục đính quảng cáo.

Hiểu được cơ chế ban đầu

Google ads được kết nối với Gmail, hay cụ thể nó cũng chính là Gmail của các bạn. Từ tài khoản đó bạn có thể tạo nhiều cái con cũng được để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Một Gmail có thể tạo rất nhiều tài khoản google ads rất đơn giản và nhanh chóng.

Hai tài khoản quảng cáo google ads chủ yếu

Hiện nay chủ yếu chúng ta có 2 loại đó là

  1. Loại tài khoản cho một mình bạn và cho 1 doanh nghiệp duy nhất thì 1 cái bạn sẽ phù hợp để quản lý 1 mình bạn cho 1 công ty mà thôi, đương nhiên là vẫn có thể tạo nhiều được nhưng khá là nhiều công đoạn và không tiện lợi.
  2. Loại tài khoản mà lại quản lý nhiều tài khoản quảng cáo khác, hay còn gọi là tài khoản MCC, bạn nên nhớ khi có gmail rồi mà tạo loại 1 rồi thì không tạo loại 2 được, tôi chưa biết trong tương lai có thay đổi không. Loại này phù hợp để có thể tạo được nhiều tài khoản con và quản lý chúng rất tiện lợi. Phù hợp với công ty có thể có nhiều website, nhiều nhân viên chạy quảng cáo hoặc các đơn vị làm dịch vụ marketing online cần nhiều cái để chạy cho các bên khác nhau.

Hướng dẫn Cách tạo

Dưới đây là cách tạo tài khoản google ads chi tiết và đầy đủ bạn có thể xem nhé

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào trang tạo tài khoản google ads của google đó là: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy chữ đăng nhập phía trên góc phải màn hình.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads bước đầu tiên

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads bước đầu tiên

Bước 2: Sau khi vào chữ đăng nhập phía trên góc phải bạn sẽ truy cập được vào một trang như bên dưới nếu bạn đã tạo Google business thì bạn sẽ ấn vào không sử dụng thông tin này rồi ấn tiếp tục.

Nếu bạn chưa tạo google business thì nó sẽ bỏ qua ảnh này để vào trực tiếp ảnh bên dưới.

Bạn bỏ qua và ấn không sử dụng thông tin này

Bạn bỏ qua và ấn không sử dụng thông tin này

Bước tiếp theo bạn nhập thông tin doanh nghiệp của bạn, bạn có thể nhập công ty, nếu chưa có công ty bạn có thể nhập tên cửa hàng của bạn là được rồi ấn tiếp.

Nhập tên cửa hàng hoặc công ty của bạn

Nhập tên cửa hàng hoặc công ty của bạn

Bước 3: Bạn nhập trang web vào rồi ấn tiếp

Về cơ bạn khi chạy quảng cáo google ads hiệu quả thì nên có một website mới đem lại hiệu quả chạy quảng cáo, tránh đổ về các trang miễn phí như facebook, instagram, blogspot hiệu quả sẽ không cao, hầu như các bên chạy quảng cáo google ads 99.99% là một website bình thường.

Nhập trang web của bạn khi

Nhập trang web của bạn khi

Sau khi ấn tiếp bạn sẽ thấy ảnh website được hiển thị và cứ ấn tiếp tục

Bước 4: Khi đến phần này bạn ấn vào chuyển sang chế độ chuyên gia

Bạn không nên ấn vào các mục tiêu chính ở đây nhé, nó tự động hóa tuy nhiên hầu như không đúng với mục tiêu mà chúng ta cần khi thiết tập tài khoản

Ấn vào chế độ chuyên gia khi

Ấn vào chế độ chuyên gia khi

Bước 5: bạn ấn vào tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch

Nếu bạn muốn tạo chiến dịch bạn có thể tạo sau tránh tạo luôn vì chưa quen với công cụ có thể tiêu tiền mà chưa hiểu cấu trúc tài khoản thì hiệu quả sẽ không cao và rác tài khoản vì có chiến dịch thừa.

Ấn vào tạo mà không cần tạo chiến dịch

Ấn vào tạo mà không cần tạo chiến dịch

Bước 6: Bạn xác nhận thông tin bạn rồi ấn gửi

Bạn xem bạn ở quốc gia nào, múi giờ nào, tiền tệ là gì rồi cứ nhập đúng là được

Ở phần bên dưới nếu bạn muốn bên google liên hệ qua email hoặc số điện thoại rồi ấn có hoặc không nếu không muốn

Xác nhận thông tin

Xác nhận thông tin

Bước 7: Bước cuối cùng ấn vào khám phá tài khoản

 

Hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo google ads

Vậy là bạn đã hoàn thành, bước tiếp theo bạn cần trước khi chạy đó là tìm hiểu về khóa học google ads trước chi tiền vào chạy quảng cáo nhé.

Đào Tạo Google Ads

icon

Khóa Đào Tạo Google Ads tìm kiếm từ cơ bản cho đến nâng cao online hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn đem doanh thu về từ website

Quảng cáo Google shopping là gì?

Quảng cáo Google shopping là gì?

Quảng cáo Google shopping là một hình thức quảng cáo của google, thông qua việc tìm kiếm bằng từ khóa, tuy nhiên nó được hiển thị một cách trực quan hơn trên công cụ của google khi có phần hiển thị riêng biệt và trông sẽ nổi bật hơn các loại quảng cáo khác như quảng cáo tìm kiếm thông thường hoặc SEO tự nhiên


Quảng cáo youtube ads là gì?

Quảng cáo youtube ads là gì?

Quảng cáo youtube ads là một hình thức của Google và ở đây là triển khai trên kênh của Youtube. Nó giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được xuất hiện nổi bật khi khách hàng mở kênh youtube. Và đương nhiên là chúng có thể xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau.


Quảng cáo Google GDN là gì?

Quảng cáo Google GDN là gì?

Quảng cáo Google GDN hay còn gọi là quảng cáo mạng hiển thị của Google, hiện tại khi bạn chạy loại quảng cáo này, thì sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được xuất hiện trên các website khác, nếu website đó cho phép Google GDN có thể hiển thị được vào đó.


DMCA.com Protection Status