facebook API

Học Seo Bắt Đầu Từ Đâu Để Lên TOP Nhanh

Với những newbie mới vào nghề, việc học seo như thế nào để nhanh chóng và hiệu quả luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu được hướng đến. Học seo bắt đầu từ đâu, nên học như thế nào để hiệu quả? Đây là câu hỏi được đặt ra với đa số những bạn đang trên hành trình  khám phá seo. Bài viết này sẽ là một trong những đáp án thực tiễn nhất trả lời cho câu hỏi trên.

 1. Những vấn đề thường gặp khi không biết học seo bắt đầu từ đâu

Khi mới tiếp cận, rất nhiều những SEOer không biết mình nên tham gia đào tạo seo ở đâu. Bởi kiến thức về website và seo đa dạng và luôn được cập nhật liên tục khiến cho việc học tập cũng trở nên khó khăn hơn. Khi mới bắt đầu học seo, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như:

1.1 Học seo bắt đầu từ đâu để tìm kiếm từ khóa tiềm năng?

 

Nếu bạn đang băn khoăn thì kỹ năng đầu tiên cần rèn luyện về seo đó chính là tìm từ khóa tiềm năng. Muốn website tiếp cận được với nhiều người dùng, bạn cần biết từ khóa mà đối tượng mục tiêu thường sử dụng để tìm là gì, nhờ đó mới có thể tối ưu được từ khóa trên trang web.

Học seo bắt đầu từ đầu và những khó khăn thường gặp của newbie

Học seo bắt đầu từ đầu và những khó khăn thường gặp của newbie

 

 • Phương pháp tìm từ khóa:
 • Muốn tìm được từ khóa tiềm năng quả thực không đơn giản, đặc biệt là đối với những người vừa làm quen với SEO. Trước hết, bạn cần hiểu được sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh trên chính website mà mình phụ trách.
 • Khảo sát để nắm bắt xu hướng chung của người dùng về sản phẩm đó. Kết hợp hai bước trên sẽ cho ra một danh sách từ khóa tiềm năng.

 

Chính vì vậy, bên cạnh sự nhanh nhạy, nắm bắt đúng xu hướng thì những SEOer cần có kiến thức rộng và chăm chỉ tìm hiểu hơn nữa.

1.2 Khi Google thường xuyên thay đổi thuật toán?

Đây là một trong những vấn đề khó khăn không chỉ gây khó khăn đối với những newbie mà cả những SEOer gạo cội, đôi khi cũng là một vấn đề rất phức tạp. Đặc biệt, khi bạn đang băn khoăn không biết nên học như thế nào thì điều này lại càng là một trở ngại lớn hơn. Những khó khăn về thay đổi thuật toán bạn có thể gặp như:

 • Thuật toán Panda: là thuật toán liên quan đến việc nhấn mạnh vào chất lượng nội dung.
 • Thuật toán Penguin: liên quan đến khả năng nhấn mạnh và hệ thống backlink. Những thuật toán này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm SEO cũng như kết quả mà bạn tạo lập trước đó. Thậm chí, những thuật toán này còn có khả năng phá hỏng toàn bộ công sức trước đó.

 

Vậy nên, trước khi bắt đầu học SEO và làm cho một Website nào đó, bạn cần phải tìm hiểu rõ thuật toán hiện hành cũng như dự đoán những thuật toán mà tương lai có thể được Google áp dụng.

1.3 Học viết nội dung

 • Nguyên nhân: Dù ở thời đại nào, đối với SEO, nội dung chính là vua. Do nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu, lượt traffic tự động sẽ gia tăng rất nhiều, Google cũng sẽ đánh giá cao và dễ dàng đưa Website của bạn lên top cao nhất trong công cụ tìm kiếm.

Chính là cách viết nội dung hợp lý
Chính là cách viết nội dung hợp lý

Tuy nhiên, chưa chắc những người có chuyên môn về SEOer đã viết được những nội dung hay và đủ sức hấp dẫn với đối tượng mục tiêu. Đôi khi, những dù là những newbie hay đặt ra thắc mắc rằng học seo nên bắt đầu từ đâu lại mang đến những content chất lượng bởi sự đào sâu tìm kiếm của những người mới vào nghề, có cái nhìn đủ đa chiều và mới lạ về sản phẩm hơn những người đã cũ.

Việc học seo không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn cần có tư duy logic và nhạy bén. Để tránh việc hoang mang khi không biết tham gia khóa học seo, bạn có thể tham khảo bí kíp như sau:

 

Trước hết,  bạn cần nắm được một quy trình SEO gồm có 3 phần : Phần chiến lược nòng cốt, kỹ thuật và copywriting. Thông thường những dự án lớn sẽ cần đi theo tuần tự 8 yếu tố chính sau:

 • Nghiên cứu tìm kiếm từ khóa
 • Chọn Domain Brand cho website
 • Nghiên cứu các vấn đề liên quan đến chiến lược và nội dung
 • Tìm hiểu về cấu trúc website và  bắt đầu onpage
 • Conversion rate hay chính là CRO
 • Social media signals
 • Quảng bá web và cuối cùng là phần Quản lý dự án SEO.

Tìm hiểu seo ở đâu tốt?

Tìm hiểu seo ở đâu tốt?

 

Đây chính là những yếu tố quan trọng mà các SEOer cần bám sát để có thể mang lại kết quả tốt trong quá trình vận hành và phát triển web. Bạn cần nắm được sơ lược những thuật ngữ trên cũng như vai trò và cách thực hiện của chúng như thế nào, đây là tiền đề quan trọng giúp bạn nắm chắc kiến thức hơn khi bước chân vào nghề.

 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc học seo, bạn có thể tham khảo qua khóa đào tạo seo chi tiết cho người mới bắt đầu tại Light. Khi học seo tại đây, bạn sẽ có những quyền lợi như:

 • Học tập với hệ thống bài giảng được sắp xếp khoa học
 • Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm về seo sẽ giúp bạn tự tin với những gì mình có khi làm việc với website.
 • Có thể kết hợp học và thực hành, từ đó nhanh chóng nắm bắt những kiến thức và kỹ năng cơ bản, nhanh chóng vào nghề và đạt được kết quả như mong đợi.

 

Thay vì chỉ đặt câu hỏi học seo bắt đầu từ đâu, hãy đăng ký khóa học tại Light ngay hôm nay để trở thành một SEOer chuyên nghiệp bạn nhé!

DMCA.com Protection Status