10 Ví Dụ Kêu Gọi Hành Động Để Tăng Số Lần Nhấp Chuột, Tăng Chuyển Đổi Cho Website

Tạo nội dung marketing không chỉ đơn giản là viết bài hay rồi kèm theo ảnh và bài đăng trên website hoặc mạng xã hội hoặc website. Điều quan trọng là việc mọi người nhấp vào liên kết hoặc website của bạn hay không, gửi yêu cầu và cuối cùng trở thành khách hàng. Để thực hiện điều đó, bạn cần có khả năng viết nội dung mạnh mẽ và gọi các cụm từ hành động khiến người đọc muốn làm với chúng ta hoặc những gì mà ta đang yêu cầu họ làm.

Kêu gọi hành động là gì?

Gọi từ ngữ hành động ví dụ như Tải xuống ngay bây giờ!

Các loại kêu gọi hành động

Về cơ bản, bạn chỉ cần cung cấp cho người đọc của bạn một lời kêu gọi rõ ràng về những việc cần làm ngay sau khi xem bài đăng của bạn. Bạn có muốn họ tải về Sách điện tử của bạn? Bạn có muốn họ nhấp và đọc bài đăng trên blog của bạn? Bạn có muốn họ yêu cầu một bản thử nghiệm?

Hãy để người đọc của bạn biết những bước tiếp theo của họ sẽ là gì với lời kêu gọi hành động, hoặc CTA.

Cách viết lời kêu gọi hành động

Trước tiên, bạn cần biết mục tiêu của bạn muốn họ hành động nào trên trang web của bạn trước.

Nếu đó là bài đăng phễu, thì đó có thể là một cái gì đó đơn giản như là mời bạn đọc tiếp. Từ đó, nếu đó là phần dưới cùng bài đăng, ta có thể thêm như Đăng ký ngay bây giờ, hoặc Gọi cho chúng tôi, đấy là một thông điệp kêu gọi hành động có lý cho mục tiêu của chúng ta.

Khi chúng ta tạo CTA của mình, có ba điều bạn cần làm:

             - Bắt đầu với một từ hành động, như đọc, tải xuống, gọi, liên hệ...

             - Tạo cảm giác cấp bách với những từ như hôm nay, bây giờ hoặc trong 24 giờ tới.

             - Nói với khán giả của chúng ta những gì trong đó cho họ nếu họ hành động.

Tập trung vào ba bước đó sẽ giúp bạn tạo ra lời kêu gọi hành động mạnh mẽ sẽ lôi kéo độc giả và khách truy cập trang web của bạn thực hiện bước tiếp theo.

Các mẫu về kêu gọi hành động

Nó không phải lúc nào cũng đủ để biết CTA là gì và viết như thế nào. Bạn cần xem các ví dụ thực tế của các cụm từ này trong thực tế để có ý tưởng về cách thực hiện chúng.

Vì vậy, mình đã lấy ra 10 ví dụ về một số cụm từ gọi hành động hay nhất hoạt động để bạn có cảm hứng thích hợp vào lần tới khi bạn cần thuyết phục khán giả của mình thực hiện một hành động.

1. Hành động: Đọc tiếp

Giống như chúng ta đã đề cập, một cách đơn giản hàng đầu có thể dễ dàng như Đọc tiếp một liên kết bài đăng trên blog hoặc website.

Cụm từ hành động - đọc tiếp

Nếu bạn chia sẻ một bài đăng trên blog trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy đưa ra một đoạn ngắn về những gì người có thể tìm hiểu bên trong trước khi dẫn vào cụm từ Đọc tiếp của bạn trên kêu gọi hành động.

2. Giảm 2 triệu đồng

Một lời kêu gọi hành động tuyệt vời khác nhằm lôi kéo người đọc hành động là giảm giá. Mặc dù có thể không nhất thiết là 2 triệu đồng, con số này có thể thay thế cho nhau với bất kỳ ý nghĩa nào đối với sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cụm từ hành động - Giảm 2 triệu đồng

Ví dụ một mặt hàng này đang giảm giá 2 triệu đồng cho một chuỗi sản phẩm nào đó. Cung cấp giảm giá là một cách tuyệt vời để bán hàng trong khi cũng làm cho khách hàng của bạn cảm thấy được lợi một cái gì đó trong thời điểm đó.

3. Mua ngay hôm nay

Đây là một CTA tuyệt vời đồng thời tạo ra cảm giác cấp bách. Bạn nói với khách hàng của bạn chính xác khi nào bắt đầu. Hôm nay!

Cụm từ hành động - Mua ngay hôm nay

Đây có thể là một chiến lược tuyệt vời để khiến mọi người hành động ngay lập tức. Chúng ta sẽ không nói với khách hàng của chúng ta là: Hãy xem xét điều này, hãy nghĩ về việc đăng ký vào một lúc nào đó trong tương lai.

Không nhé. Bạn nên nói với khách hàng hãy hành động ngay hôm nay. Nó hấp dẫn hơn nhiều và một CTA tuyệt vời để đưa khách hàng vào hành động mà ta muốn.

4. Yêu cầu chia sẻ bài đăng

Một cách tuyệt vời khác để yêu cầu người đọc của bạn hành động là bằng cách yêu cầu họ chia sẻ bài đăng của bạn.

 

Cụm từ hành động – Chia sẻ ngay

Yêu cầu người đọc của bạn chuyển tiếp bài đăng của bạn nếu họ đồng ý là một cách tuyệt vời để thu hút họ, dẫn họ chia sẻ nội dung của bạn và sau đó là doanh nghiệp của bạn với những người theo dõi của họ.

Bạn có thể làm điều này trên Facebook, Youtube, đơn giản chỉ cần đóng bài đăng với một Chia sẻ nhanh chóng với bạn bè của bạn!

5. Cài đặt ngay

Một cách tuyệt vời khác để sử dụng các cụm từ gọi hành động trên các mạng xã hội hoặc bài viết là bằng cách thêm một nút trực tiếp vào bài đăng hoặc quảng cáo của chúng ta.

Cụm từ hành động - cài đặt ngay

Khi chúng ta tạo quảng cáo, bạn có thể chọn nút CTA nào chúng ta muốn sử dụng. Đây là một cách tuyệt vời để thêm một chiều tương tác bổ sung trong quảng cáo của chúng ta.

Không phải tất cả mọi người sẽ đọc bài viết của bạn. Và trong khi nó vẫn rất quan trọng để bao gồm CTA ở đó, việc có một nút riêng biệt với cụm từ gọi hành động ngắn gọn và mạnh mẽ sẽ thu hút người xem và có thể giúp truyền cảm hứng cho nhiều nhấp chuột hơn.

6. Gửi tin nhắn

Yêu cầu khách hàng của chúng ta liên lạc là một cách tuyệt vời để đưa họ đến mục tiêu cuối cùng. Nếu ai đó lo lắng về việc tham gia và mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ, thì việc này thúc đẩy họ hơn và chúng rất quan trọng

 

Cụm từ hành động - gửi tin nhắn

Facebook giúp bạn dễ dàng đặt nút Gửi tin nhắn ở đầu trang doanh nghiệp của bạn, ngay bên dưới ảnh bìa của chúng ta.

Chúng ta thậm chí có thể sử dụng ảnh bìa của mình như một CTA rõ ràng hơn nữa, bằng cách sử dụng các yếu tố văn bản hoặc thiết kế để thông báo cho mọi người biết về dịch vụ của bạn hoặc một mũi tên chỉ vào nút Gửi tin nhắn.

7. Cơ hội cuối cùng

Một cách tuyệt vời khác để tạo cảm giác cấp bách trong đối tượng của bạn là bằng cách cho họ biết rằng đây là ưu đãi, bán hàng hoặc sản phẩm có giới hạn thời gian. Không có gì khiến người tiêu dùng nhấp chuột như nhận ra họ có thể bỏ lỡ điều gì đó.

Cụm từ hành động – Cơ hội cuối cùng

Trước hết, nó LẬP một ngày bán. Thứ hai, nguồn cung có thể không kéo dài lâu. Nếu ai đó muốn một cây nến giảm 50%, họ cần phải hành động ngay lập tức. CTA này hoạt động.

8. Tải xuống miễn phí

Làm cho người đọc cảm thấy bất ngờ? Cung cấp cho họ một cái gì đó MIỄN PHÍ. Kết hợp một ebook, danh sách kiểm tra, bảng cheat, mẫu hoặc nội dung hữu ích khác và cung cấp dưới dạng tải xuống miễn phí là một cách tuyệt vời để khiến khán giả của bạn hành động.

Cụm từ hành động - tải về miễn phí

Mặc dù bạn thường muốn ghép cái này với một CTA đầy đủ như tải xuống ebook miễn phí của bạn ngay bây giờ, nhưng chỉ cần từ "miễn phí" làm việc để thu hút sự chú ý của bạn.

Cung cấp cho khách hàng của bạn một cái gì đó miễn phí giúp công ty của bạn nổi bật trong tâm trí họ vì họ có thể nhận được thông tin có giá trị từ bạn mà không cần phải rút ví ra.

Tất nhiên, chúng ta có thể dễ dàng cung cấp tải xuống miễn phí để đổi lấy địa chỉ email để thêm chúng vào danh sách email của bạn, nhưng đây là một trao đổi dễ dàng hơn nhiều so với mua hàng. Ngoài ra, theo cách này, doanh nghiệp của bạn luôn đứng đầu và bạn có thể thực hiện lời kêu gọi hành động trong email để mua hàng để cuối cùng chuyển đổi những khách hàng này.

9. Đặt câu hỏi

Khi bạn đặt câu hỏi, liệu nó có liên quan đến nội dung bạn đã chia sẻ hay bạn thực sự hỏi người đọc về kiến thức của họ hay không, đó là một lời kêu gọi hành động để người xem của chúng ta tương tác và trả lời.

 

 

Cụm từ hành động - đặt câu hỏi

Yêu cầu đầu vào đối tượng của bạn. Tạo một lời kêu gọi hành động không phải là tất cả về việc khiến khách hàng của bạn làm điều gì đó cho bạn, như đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc mua hàng.

Thay vào đó, CTA cho sự tham gia có thể chỉ đơn giản là một cách để bạn mở giao tiếp với khách hàng và xây dựng mối quan hệ. Điều này dẫn đến lòng trung thành của khách hàng và nhận diện thương hiệu và làm cho khách hàng của bạn cảm thấy nhớ và hài lòng với thương hiệu của mình.

Chúng ta có thể đặt câu hỏi ở nhiều nơi, như trên Blog, Website, nhất là trên mạng xã hội, đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự tương tác truyền thông xã hội và coi chúng lỗi thời với người đọc của bạn. Đặt câu hỏi vào lần tới khi bạn tạo ra nội dung xã hội và xem nó đưa bạn đến đâu.

10. Đăng ký

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là đăng ký. Đây là lời kêu gọi hành động hoàn hảo để khiến đối tượng của bạn đăng ký vào danh sách email của bạn và nhận bản tin hoặc thông tin của chúng ta.

 

Cụm từ hành động - đăng ký

Nếu bạn sẽ sử dụng CTA này, bạn cần chắc chắn để cho khách của bạn biết chính xác lý do tại sao họ nên đăng ký. Những gì trong đó cho họ?

Hãy cho họ biết bản tin của bạn bao gồm những gì và tại sao họ lại muốn đọc nó. Họ sẽ học được điều gì chứ? Họ sẽ nhận được một thỏa thuận tuyệt vời hoặc mã giảm giá bằng cách đăng ký? Bạn có chia sẻ nội dung độc quyền với danh sách email của bạn?

Một cách gọi hành động tuyệt vời khác có thể được sử dụng tương tự ở đây là Đăng ký. Trực tiếp nếu bạn đang muốn thu thập thêm email khách hàng, hãy đảm bảo biểu mẫu đăng ký và hỏi người đọc của bạn để đăng ký.

Nó đơn giản như vậy thôi!

Tạo cụm từ CTA không cần phải quá đặc biệt. Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bạn làm là đưa cho khách hàng một bước tiếp theo để thực hiện sau khi xem nội dung của chúng ta.

Cho dù đó là một đăng ký, tải xuống, mua hàng hoặc tin nhắn, hãy đảm bảo lời kêu gọi hành động của bạn có liên quan đến nội dung bạn chia sẻ và có ý nghĩa cho các mục tiêu và mục tiêu của bạn trong chiến lược truyền thông markeitng của chúng ta.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9121 *
Messenger