facebook API

MSSQL Là Gì? Lịch Sử Hình Thành Microsoft SQL Server

MSSQL Là Gì?

Microsoft SQL Server (MSSQL) là một bộ phần mềm cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft để quản trị hệ cơ sở dữ liệu quan hệ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó bao gồm các công cụ, lưu trữ dưới dạng bảng, tìm hiểu thêm về MSSQL là gì và khi nào thì sử dụng là bước đầu của mọi lập trình viên.

Lý do mssql là gì tại sao phải học

Lý do mssql là gì tại sao phải học

MSSQL được sử dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp, một nền tảng có thể mở rộng bao gồm các công cụ ETL và các dịch vụ vụ báo cáo khách. MSSQL là một nền tảng dữ liệu được sử dụng để phục vụ các giải pháp dữ liệu và kinh doanh phần mềm hoặc thiết kế website cần đến lưu trữ dữ liệu.

Lịch sử hình thành của MSSQL

Cú pháp của SQL và MSSQL có liên quan và gần giống nhau. SQL là ngôn ngữ được sử dụng để truy vấn cơ sở dữ liệu và MSSQL là các sản phẩm của Microsoft phát triển và có sử dụng cú pháp của SQL. Máy chủ cơ sở dữ liệu SQL lần đầu được phát triển bởi Ashton Tate, Sybase và Microsoft vào năm 1988 đến năm 1993 và được xây dựng trên hệ điều hành Unix. Khi Microsoft ngày càng thống trị và làm chủ ở thị trường hệ điều hành dành cho máy tính vào những năm 1990 thì họ đã chuyển trọng tâm sang phát triển SQL Server cho Windows, và vào năm 1993 SQL Server lần đầu được Microsoft cho ra mắt để tận dụng lợi thế về giao diện đồ họa trên máy tính. Bạn truy cập hệ điều hành windows là gì để biết thêm về windows và tại sao lại liên quan mạnh đến MSSQL.

Và cho đến bây giờ, Sybase đã cấp phép công nghệ dữ liệu Dbase cho Microsoft, nó đã được sử dụng rộng rãi trong SQL Server nhưng không được phép thay đổi mã nguồn mà không có sự đồng ý của Sybase. Đến năm 1994, các công ty tan rã và Microsoft tập trung phát hành SQL Server 6.0 (SQL95) và họ nhanh chóng phát triển lên bản SQL Server 6.5, hỗ trợ Internet và kho dữ liệu cho World Wide Web, đọc thêm internet và world wide web là gì để biết thêm kiến thức về phần mềm.

Vào năm 1998, Microsoft hoàn thành việc viết lại SQL Server 7.0 và loại bỏ tất cả chức năng thừa kế của Sybase SQL Server và thêm vào đó rất nhiều tính năng mới. SQL Server 2000 lúc đó ra đời và phát hành cùng với Window Server 2000 đây là sự khởi đầu cho chu kì phát hành liên tục SQL Server ngày nay, các phiên bản tiếp theo đều được nâng cấp và tính năng được bổ sung và thường trùng khớp với ngày phát hành hệ điều hành mới.

Tại sao chúng ta chọn Microsoft SQL Server(MSSQL) hay mssql là gì và quan trọng đến mức nào?

MSSQL là một công cụ giải pháp quản trị hệ cơ sở dữ liệu rất phổ biến hiện này, ưu điểm lớn nhất của nó là ổn định và dễ sử dụng. Nó luôn đi kèm cùng với các công cụ quản trị dữ liệu tuyệt vời và làm cho các thao tác trở nên nhanh chóng và linh hoạt. MSSQL cho phép chúng ta có thể thao tác và thực hiện các truy vấn bằng cả dòng lệnh và thông qua giao diện(Interface) một cách dễ dàng. Chưa hết MSSQL kết hợp với Visual Studio để phát triển phần mềm cho nhóm lập trình viên là một bộ công cục cực mạnh mẽ cho việc lập trình.

Việc vận hành MSSQL cũng khá dễ dàng cả trên máy ảo lẫn máy chủ vậy lý, nếu bạn muốn tìm chúng có thể xem tại dedicated server là gìkhi kết hợp với MSSQL.

Các phiên bản của MSSQL

Từ năm 1995 đến 2016, Microsoft đã phát hành đến 10 phiên bản của SQL và liên tục nâng cấp để mở rộng khả năng của SQL Server biến chúng thành một DBMS quan hệ cấp doanh nghiệp và hoàn toàn có thể cạnh tranh với cơ sở dữ liệu như Oracle, DB2

SQL Server 2012

Các phiên bản trước bao gồm SQL Server 2005, SQL Server 2008 SQL Server 2008 R2, cung cấp các tính năng mới như chỉ mục lưu trữ, lưu trữ dữ liệu ở định dạng cột cho các ứng dụng phân tích và lưu trữ dữ liệu.

SQL Server 2014

Phiên bản này đã thêm OLTP vào trong bộ nhớ, cho phép người dùng chạy các ứng dụng phần mềm để xử lý các giao dịch trực tuyến(OLTP) dựa trên dữ liệu được lưu trữ trong các bạn được tối ưu hóa trong bộ nhớ trong kỹ thuật phần mềm thay vì các bảng được lưu ở dạng bình thường. Một tính năng mới khác đó là phần mở rộng bộ nhớ đệm, tích hợp bộ nhớ đệm trên ổ cứng. Một cập nhật khác nữa được làm để tăng băng thông I/O bằng cách giảm tải dữ liều từ ổ cứng thông thường.

SQL Server 2017

Vào năm 2016 Microsoft đã cung cấp DBMS trên Linux OS, một phiên bản mới được phát hành dưới dạng văn bản cho cộng đồng có thể xem trước công nghệ. Tên được đặt là SQL Server vNext, sau đó bản cập nhật được đặt tên là SQL Server 2017.

Việc hỗ trợ chạy trên Linux đã chuyển nền tảng này sang một hệ điều hành mã nguồn mở, đem đến cho Microsoft khả năng xâm nhập vào những người không sử dụng Windows. SQL Server 2017 cũng được mở rộng để hỗ trợ Docker, ngoài ra chúng ta còn có Red Hat Enterprise Linux, SUSE Linux Enterprise ServerUbuntu & Docker Engine.

Một tính năng khác trong SQL Server 2017 là hỗ trợ với ngôn ngữ lập trình Python, với sự bổ sung của nó SQL Server R Services đã được đổi tên thành dịch vụ máy học và được mở rộng để chạy được cả ứng dụng R và Python, tham gia cộng đồng python nổi tiếng để học thêm kiến thức.

SQL Server 2019

Phát hành vào cuối năm 2019, tập trung mạnh vào hiệu suất, bảo mật và tăng khối lượng công việc, cho phép người dùng kết hợp các vùng chưa SQL Server, HDFS và Spark với nhau bằng cách sử dụng Big Data Custer mới. SQL Server 2019 cũng giới thiệu các bản dựng chỉ mục cột, xây dựng và tạo mặt nạ dữ liệu tĩnh.

Độ bảo mật của MSSQL Server trong việc mssql là gì, lúc nào cần dùng cho từng dự án

Các tính năng bảo mật của MSSQL Server bắt đầu từ phiên bản 2016 luôn được mã hóa. Cho phép người dùng có thể truy cập và cập nhật và không phải giải mã trước. Bảo mật cấp độ hàng, cho phép truy cập dữ liệu được kiểm soát ở mức độ hàng trong bảng cơ sở dữ liệu. Che dữ liệu tự động, tự động ẩn các phần tử của dữ liệu nhạy cảm khỏi người dùng mà người đó không có quyền truy cập. MSSQL có đổ bảo mật khá tốt vậy nên vừa được dùng để thiết kế các loại website có tính năng cao và có thể thiết kế website để phục vụ kinh doanh toàn diện. Đương nhiên độ bảo mật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngữ ngôn ngữ lập trình hoặc nền tảng phần mềm. Đối với website thì độ bảo mật còn tùy thuộc vào loại ngôn ngữ nào như ASP.NET, Javascript, các yếu tố lỗ hổng nữa, đọc thêm website là gìjavascript là gì để nắm được thêm kiến thức về lập trình.

Hầu hết các tính năng của MSSQL đều được hỗ trợ trong Azure SQL Database, một dịch vụ cơ sở dữ liệu đám mây xây dựng trên SQL Server Database Engine, người dùng có thể chạy trực tiếp SQL Server trên Azure, thông qua một công nghệ trên Azure Virtual Machines.

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Python Là Gì

Python Là Gì

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp.


PHP là gì

PHP là gì

PHP là gì? PHP là một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, được sử dụng để phát triển các trang web tĩnh hoặc trang web động hoặc các ứng dụng web khác. PHP viết tắt của Hypertext Pre-processor và trước đó là viết tắt của Personal Home Pages.


Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì? Phần mềm là tập hợp các hướng dẫn được viết bằng mã máy tính, chúng cho máy tính biết các hoạt động phải thực hiện những cái gì bằng một tác vụ cụ thể. Các phần mềm hiện nay thường ở dạng thương mại như Microsoft Word, Adobe Photoshop, game, các hệ hiệu thành hay bao gồm cả Virus.


MySQL Là Gì

MySQL Là Gì

MYSQL là gì? Một công ty tại thụy điển có tên MySQL AB đã phát triển MySQL vào năm 1994, sau đó công ty công nghệ Sun Microsystems của Mỹ sau đó đã nắm toàn quyền sở hữu khi họ mua lại MySQL vào năm 2008 nhưng cho đến năm 2010 Oracle lại mua lại nó kể từ đó MySQL thuộc quyền sở hữu của Oracle.


MSSQL Là Gì

MSSQL Là Gì

Microsoft SQL Server(MSSQL) là gì? Microsoft SQL Server (MSSQL) là một bộ phần mềm cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft để quản trị hệ cơ sở dữ liệu quan hệ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó bao gồm các công cụ cơ sở dữ liệu quan hệ với nhau, lưu trữ dưới dạng bảng.


Javascript Là Gì

Javascript Là Gì

JavaScript là gì? JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch cho phép chúng ta thực hiện các công việc phức tạp trên website, giúp website của chúng ta có thể thực thi được các hành động mà chúng ta muốn thay vì hiển thị dữ liệu tĩnh.


Html Là Gì

Html Là Gì

Html Là Gì? Tại Sao HTML Lại Quan Trọng Đến Thế HTML là viết tắt của Hyper Text Markup Tanguage hay chúng ta còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu. Nó cho phép chúng ta tạo các cấu trúc các phần, đoạn văn, tiêu đề, liên kết, trích dẫn cho một website hoặc ứng dụng nào đó.


CSS Là Gì

CSS Là Gì

CSS Là Gì? được viết tắt từ Cascading Style Sheets, là một ngôn ngữ lập trình được thiết kế nhập mục đích đơn giản quá quá trình làm cho trang web trở nên đẹp mắt hơn. CSS xử lý phần giao diện của trang web, chúng ta có thể kiểm soát màu sắc của văn bản, font chữ khoảng cách giữa các đoạn văn, cách các cột được đặt kích thước và bố cục hình ảnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý.


JSP là gì

JSP là gì

JSP là gì? Lý thuyết về JavaServer Pages JSP là một trong những công nghệ web Java đầu tiên, JavaServer Pages vẫn được sử dụng rộng rãi để xây dụng các trang web động để kết nối đến Java backend.


ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì? ASP.NET là một Framework mã nguồn mở , được tạo ra bởi Microsoft, được dùng để thiết kế website hoặc làm các dịch vụ web khác với .NET.


Linux Là Gì

Linux Là Gì

Linux Là Gì? Linux Hoạt Động Như Thế Nào Linux là một hệ điều hành (OS) mã nguồn mở. Là phần mềm quản lý phần cứng và các tài nguyên khác của hệ thống như CPU, bộ nhớ và ổ cứng. Hệ điều này năm giữa ứng dụng và phần cứng tạo sự kết nối giữa tất cả các phần mềm và tài nguyên vật lý phục vụ cho việc thực hiện công việc.


Lập Trình Viên Là Gì

Lập Trình Viên Là Gì

Lập trình viên là gì? Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồi của ứng dụng và phần mềm.


Windows Là Gì

Windows Là Gì

Windows là một hệ điều hành dành cho máy tính được phát triển bởi Microsoft, trong 30 năm gần đây Windows là hệ điều hành phổ biến nhát dành cho máy tính.


DMCA.com Protection Status