facebook API

Làm thế nào Website Chuẩn SEO giúp tăng cường độ tin cậy của doanh nghiệp

Trước tốc độ phát triển của Internet hiện nay thì nhu cầu kinh doanh bằng hình thức online càng phát triển mạnh mẽ. Do đó thuật ngữ SEO trở nên vô cùng quen thuộc đối với những cá nhân làm việc liên quan đến thiết kế website và marketing. Thông qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm và tầm quan trọng của SEO đến với doanh nghiệp.

Khái niệm về SEO?

SEO là việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm để từ khoá xuất hiện nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm như Google. Đây là một kênh marketing online rất phổ biến giúp cho doanh nghiệp hay cá nhân tiếp cận tới được người dùng tiềm năng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với quảng cáo trực tuyến về mặt lâu dài.

Hiện nay trên thị trường chủ yếu có 6 loại hình SEO, đó là: SEO local, SEO app, SEO ảnh, SEO tổng thể, SEO từ khóa và SEO social. Đối với SEO từ khoá thì nhiệm vụ chính là tập trung từ khoá để việc tối ưu trên thiết bị điện thoại trở nên dễ dàng, trong đó SEO local sẽ có điểm khác biệt với SEO từ khoá đó chính là việc giúp cho người dùng có thể biết đến sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Do đó, bạn cần phải để lại những thông tin liên lạc cần thiết như số điện thoại, địa chỉ, email… để khách hàng có thể thuận tiện trong việc liên hệ.

SEO app là việc tối ưu kết quả tìm kiếm trên thiết bị điện thoại. Ngày nay, con người sử dụng thiết bị điện thoại càng nhiều, đặc biệt trong việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. SEO ảnh được thể hiện thông qua việc tối ưu hoá dung lượng caption, file… giúp cho khách hàng sẽ dàng tìm được hình ảnh về sản phẩm của doanh nghiệp trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Đặc biệt, SEO social sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của các trang web nhờ việc kết hợp hài hoà giữa SEO với các trang mạng khác giúp gia tăng sự uy tín của thương hiệu và mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng.

Website chuẩn SEO là gì?

Doanh nghiệp rất mong muốn có thể sở hữu được một trang web chuẩn SEO bởi nó sẽ góp phần làm cho hình ảnh về công ty và sản phẩm xuất hiện trên top tìm kiếm, từ đó nâng cao thứ hạng từ khoá trên Google. Chính vì vậy mà trang web của bạn sẽ trở nên vô cùng chuyên nghiệp và uy tín, đem đến những thông tin bổ ích cho người tiêu dùng. Đây được xem chính là hình thức quảng cáo marketing giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Web chuẩn SEO là một web đáp ứng đầy đủ được những yếu tố như: nội dung, đường dẫn liên kết URL, internal link, site performance, anchor text, thẻ HTML, mật độ từ khóa…. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cần phải có một giao diện thu hút được nhiều khách hàng, tốc độ load nhanh, tối ưu về công cụ tìm kiếm để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được với thông tin. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lức giúp cho doanh nghiệp truyền bán sản phẩm đến với người dùng một cách nhanh chóng.

Lợi ích của một website chuẩn SEO

Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy website trên Google so với các đối thủ cạnh tranh

Nhờ có website chuẩn SEO mà doanh nghiệp đã giảm bớt một phần chi phí quảng cáo. Việc tối ưu thông qua những từ khoá, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp sẽ giúp thông tin về sản phẩm hay dịch vụ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Nếu từ khoá của bạn xuất hiện trên top search đồng nghĩa với việc bạn đã chiến thắng đối thủ cạnh tranh một bước.

Website chuẩn SEO giúp tăng cường độ tin cậy của doanh nghiệp

Những thông tin liên quan đến sản phẩm xuất hiện trên website sẽ nhanh chóng được xuất hiện trên phiên bản điện thoại khi người tiêu dùng tìm kiếm thông tin trên Google. Từ đó sẽ tạo ra tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và quảng bá sản phẩm đến với người dùng một cách hiệu quả.

Ví dụ về tìm kiếm hiển thị của Tuyet Light trên Google nhờ website chuẩn SEO

 

Khi sở hữu một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn gia tăng thêm được độ tin cậy của doanh nghiệp mình đối với khách hàng khi họ mới truy cập vào trang. Việc tối ưu SEO từng trang sẽ giúp việc index lên Google một cách nhanh chóng và cho người dùng biết bạn đang kinh doanh về lĩnh vực hay ngành nghề nào chưa kể đến các tiêu chí mà bạn đang có cũng như sở hữu. Việc này sẽ giúp khách hàng ưu tiên lựa chọn bạn thay vì các đối thủ khác vì thông tin của bạn đã rõ ràng và minh bạch chứng minh bạn là một cơ sở uy tín.

Hiển thị tìm kiếm bằng hình ảnh đèn led âm trần Panasonic của TuyetLight

Bên trên là kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh của Tuyet Light khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa. Đây chỉ là một trong các ví dụ nhỏ cho thấy lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng cường độ tin cậy của doanh nghiệp với khách hàng. Bởi lẽ khách hàng trước khi truy cập vào tới trang web của bạn họ sẽ phải thông qua khâu tìm kiếm trên Google. Mà các thông tin bạn đưa ra khi người dùng tìm kiếm họ không thấy sẽ gây hoang mang cho người dùng và khiến họ đặt câu hỏi “Liệu công ty này có thực sự là một công ty uy tín”.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thông thường chỉ tại một địa điểm hoặc vị trí mà bạn đã cài đặt từ trước thì mới hiển thị lên quảng cáo về website của bạn. Còn đối với SEO thì người tiêu dùng sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên website trên khắp cả nước thậm chí thế giới. Trang web của bạn chỉ cần được tối ưu trên các thiết bị điện thoại hoặc máy tính mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí quảng cáo bằng cách sử dụng những từ khoá ngắn gọn, thu hút để khách hàng. Điều này sẽ đặc biệt vô cùng cần thiết nhất là với những trang web bán hàng.

DMCA.com Protection Status