facebook API

Những điều cần biết về thiết kế website chuẩn SEO

Website SEO sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Để giúp cho trang web hoạt động hiệu quả thì cần phải hiểu rõ 7 yếu tố để thiết kế một trang web chuẩn SEO nhất.

Khái niệm Website chuẩn Seo?

Thông thường nếu website đáp ứng được các yêu cầu trong công cụ tìm kiếm từ cấu trúc, nội dung... thì sẽ được coi là một trang web chuẩn SEO. Từ đó, không những giúp nâng cao thứ hạng trên trang web mà còn lan rộng uy tín của thương hiệu đến với khách hàng.

Website chuẩn SEO là khái niệm mà các doanh nghiệp hiện nay sau dịch bệnh Covid cần phải có vì chúng cần phải được thiết kế sao cho chuẩn với thang điểm chất lượng của Google từ đó giúp nền tảng này có thể dễ dàng thu thập thông tin và đánh giá nội dung mà bạn cung cấp có hữu ích cho người dùng hay không một cách dễ dàng.

Khác với một website chuẩn SEO về việc tìm kiếm hay đọc và quét nội dung website không chuẩn SEO sẽ gặp khó khăn dẫn tới đây là một tiêu chí dẫn tới việc đối thủ cùng ngành của bạn sẽ xuất hiện trên top và sẽ làm giảm khả năng tiếp cận tới nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Từ đó giảm doanh thu và thu hẹp thị trường của doanh nghiệp bạn đặc biệt trong bối cạnh kinh doanh hoàn toàn trên nền tảng số như hiện nay.

Mà đối với Google hay bất kỳ một nền tảng tìm kiếm nào thì nội dung hữu ích với người dùng chưa chắc đã đủ mà nó còn phải là một nơi mang lại trải nghiệm thân thiện với họ và giúp họ dễ dàng tương tác trên trang.

Nâng cao lượng Organic Traffic hiệu quả

Nhờ Website SEO mà người dùng có thể truy cập được nhiều thông tin mà không phải trả thêm phí. Qua đó, nó giúp tạo cơ hội để nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm tại Google.
Thông thường, người dùng chỉ quan tâm đến 5 kết quả đầu tiên trên Google. Vậy nên, nếu muốn lượng truy cập tăng thì việc sở hữu trang website chuẩn SEO là điều vô cùng cần thiết.

Hosting và tên miền

- Thứ nhất về tên miền: Bạn nên chọn tên miền được gắn liền với thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh, đặc biệt cần ngắn gọn càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm địa danh vào tên miền. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao website của bạn đặc biệt là những tên miền có thời gian lâu so với những tên miền mới.

- Thứ hai về hosting: Được xem là tập hợp chứa tất cả các thông tin liên quan đến website. Hosting ảnh hưởng nhiều đến các lỗi phát sinh dẫn đến đường dẫn không truy cập được và tác động mạnh mẽ đến SEO. Do đó, doanh nghiệp nên chọn những hosting tốc độ cao cũng như có tính bảo mật.

Giao diện website chuẩn SEO

Giao diện website được xem là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp. Vì thế nên tối ưu giao diện một cách đơn giản, trực quan, bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản đáp ứng được mục đích người truy cập.

Về màu sắc giao diện, nên lựa chọn màu sắc hài hòa, tối giản thể hiện được thương hiệu doanh nghiệp. Người dùng chỉ cần nhìn màu sắc sẽ có thể nhớ ngay đến thương hiệu của bạn. 

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm SEO thông qua những trải nghiệm trực tiếp của người dùng. Nếu trang web của bạn có tốc độ chạy chậm thì khách hàng sẽ thoát ra ngay, do đó tốc độ chạy nhanh sẽ là yếu tố quyết định đến việc người dùng có truy cập vào trang web hay không?

Tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng trải nghiệm người dùng

 

Vậy nên nếu tốc độ trang web nhanh sẽ đem đến nhiều trải nghiệm của người dùng đồng thời nâng cao tỷ lệ đánh giá tốt của các công cụ tìm kiếm. Từ đó có thể gia tăng thứ hạng cũng như trải nghiệm của người dùng trên trang web.

Tính bảo mật

Là nhân tố vô cùng quan trọng mà tất cả các website cần quan tâm. Nếu trang web không có tính bảo mật thì sẽ dễ dàng bị xâm nhập với những hacker, từ đó xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin ra ngoài và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của trang web đặc biệt có thể tác động xấu đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Thông tin trong trang web

Nội dung là phần quan trọng nhất của một trang web chuẩn SEO. Nếu trang web của bạn sở hữu nội dung đa dạng và không bị trùng lặp thì việc lên top tìm kiếm sẽ trở nên thuận tiện hơn.

- Nội dung hướng đến khách hàng sẽ được Google đánh giá tốt khi cung cấp chi tiết những thông tin hữu ích cho người dùng.

- Nội dung chuẩn SEO phải đáp ứng đủ các phần như: tiêu đề, từ khoá, hình ảnh, internal link, các thẻ H1, H2, H3…

- Nội dung phải được thường xuyên cập nhật để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đổ về trang web của bạn.

Dễ sử dụng trên thiết bị di động

Hiện nay có tới 80% khách hàng truy cập từ thiết bị điện thoại vào trang web. Do đó, việc thiết kế trang web có thể tối ưu trên điện thoại là một điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ góp phần đem đến nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và nhận được đánh giá tích cực từ Google.

Giao diện hiển thị trên máy tính và di động của một website chuẩn SEO

Tối ưu các thẻ HTML 

Ngoài ra các thẻ như tiêu đề, từ khoá, heading, nội dung của các H1, H2, H3... phải được đặt đúng vị trí. Khi đó các Googlebot sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin để có thể index một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đấy, góp phần nâng cao vị trí của trang web trên Google.

Nắm chắc được các yếu tố trên thì việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm một công ty thiết kế website thì đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

DMCA.com Protection Status