facebook API

Làm thế nào để tối ưu hóa trang blog để đạt được chuẩn SEO cao cho Website

Bạn đang sở hữu một website kinh doanh online và bạn mong muốn website của mình là lựa chọn hàng đầu của người dùng mỗi khi tìm kiếm. Để đạt được điều này bạn cần trang bị công cụ SEO cho website của mình để giúp công cụ tìm kiếm nhận dạng và hiển thị trang web trên các kết quả tìm kiếm.

Nhưng việc đưa người đọc tiếp cận đến với bài đăng sẽ không giống như phương thức đăng bài trên tạp chí. Vậy để giúp người dùng tìm được các bài viết của bạn thì cần sử dụng công cụ SEO Onpage để tối ưu nó và giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nắm bắt các thông tin. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý để SEO Onpage trở nên hiệu quả hơn.

Chú trọng nội dung vào một vấn đề

Để quá trình SEO Onpage diễn ra hiệu quả thì bạn cần phải chọn lọc nội dung mình muốn hướng tới nhằm đưa ra từ khóa hợp lý để các bài viết của bạn đều đồng nhất về một nội dung nhất định.

Ví dụ, “digital marketing” là từ khóa cho các chủ đề về marketing online. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu và xem xét từ khóa này có độ phổ biến như thế nào, nếu nó được nhiều trang web khác sử dụng thì bạn cần đưa ra từ khóa dài hơn với những cụm từ tìm kiếm có tối thiểu 3 từ nhằm cá nhân hóa từ khóa của mình. Do đó, bạn có thể lựa chọn các từ khóa cụ thể hơn về marketing online như “chiến dịch marketing online” hay “xu hướng marketing online”.

Tuy nhiên, sử dụng nhiều từ khóa trong một bài viết cũng không phù hợp. Để bài viết không bị nhàm chán và dập khuôn , bạn cần sử dụng số lượng từ khóa ở mức độ vừa phải hay từ khóa biến thể để tiết chế lại độ “khô khốc” cho bài viết của mình.

Tối ưu hóa tiêu đề bài viết

Một nội dung phù hợp và các từ khóa chính sẽ không thể nào thu hút được người dùng một cách nhanh chóng được. Một bài đăng thành công cần gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên, vì vậy bạn cần phải tối ưu hóa tiêu đề SEO.

Tối ưu hóa tiêu đề bài viết để đạt chuẩn SEO cho website

Bên cạnh đó, bạn cần đưa từ khóa chính vào tiêu đề để giúp khách hàng nhận biết được nội dung ngay từ tiêu đề nhằm giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như đánh giá cao sự chuyên nghiệp của trang web. Chúng tôi có một mẹo vặt là bạn nên đưa từ khóa dài vào phía đầu hoặc phía cuối của tiêu đề.

Đừng bỏ quên URL

Không chỉ chèn từ khóa vào tiêu đề, bạn cũng cần chèn vào các liên kết URL nhằm thu hút người dùng truy cập vào đường link của bạn khi tìm kiếm các vấn đề liên quan đến chủ đề nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ tự động tạo URL từ tiêu đề bài viết hoặc nhập thủ công URL để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Lưu ý, bạn cần phải viết đúng định dạng và không có ký tự đặc biệt để chèn từ khóa và URL thành công.

Cách tối ưu đường dẫn URL mà Google khuyên dùng

Sử dụng hình ảnh kèm theo caption mô tả

Để trang web trở nên thú vị và chuyên nghiệp hơn thì bạn cần đăng kèm các hình ảnh vào mỗi blog của mình. Nhưng hãy tối ưu hình ảnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngôn ngữ code HTML sẽ là công cụ hỗ trợ cho caption hình ảnh của bạn được nổi bật hơn dưới “con mắt” rà soát của các công cụ tìm kiếm, giúp chúng nắm bắt được nội dung mà bạn cần tối ưu. Bên cạnh đó, các hình ảnh được tối ưu sẽ là nguồn thu hút lưu lượng  truy cập cho blog của bạn với việc tìm kiếm bằng hình ảnh của công cụ tìm kiếm.

Chú trọng thẻ Meta description

Bạn cần chú trọng vào thẻ Meta description, vì đây là thứ sẽ tạo ấn tượng đầu tiên đối với người dùng. Do đó, bạn cần tối ưu thẻ Meta bằng cách sử dụng chính tiêu đề của mình để góp phần tối ưu quá trình SEO Onpage trở nên hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, trước khi đăng tải bài viết của mình bạn cần kiểm tra lại các thông tin cũng như kiểm tra số lượng từ khóa được đề cập đến trong nội dung, nhằm đưa ra một bài viết vừa phù hợp với các công cụ tìm kiếm nhưng cũng thân thiện với người truy cập.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tối ưu tốc độ truy cập website là một trong các yếu tố mà không thể thiếu được đặt làm tiêu chí hàng đầu bởi các công cụ tìm kiếm bởi trải nghiệm mà nó mang lại cho người dùng. Nếu một website có tốc độ load chậm sẽ làm ảnh hưởng đến tỉ lệ truy cập trang của người dùng bởi dù là người kiên nhẫn cũng không thể chờ vài chục giây hay tới vài phút để đợi được truy cập vào trang.

Google đưa tốc độ tải trang là một tiêu chí để đánh giá website

 

Chính vì vậy để có thể làm website chuẩn SEO thì bạn có thể tham khảo một số phương án tối ưu dưới đây:

- Truy cập vào công cụ đo chất lượng website của Google từ đó có thể có được phân tích chuyên sâu về tốc độ tải trang của bạn trong đó có các ưu và nhược điểm giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện hiệu quả website của mình sau khi làm web và làm SEO.

- Nên sử dụng các định dạng ảnh JPG có dung lượng thấp để đạt được hiệu quả hơn.

- Nén các tệp lớn dùng hay giảm kích thước để không ảnh hưởng đến chất lượng giúp web load được nhanh hơn.

- Các mã thừa như css, js, html nên được loại bỏ để giảm thiểu độ trễ khi truy cập web.

- Nếu như trang của bạn có số lượng truy cập lớn thì bạn cần tìm đến một đơn vị chuyên cung cấp giải pháp website để đạt được tốc độ hiệu quả hơn.

Thân thiện với thiết bị di động

Số lượng thiết bị di động hay smartphone đang dần trở nên phổ biến và vô cùng ưa chuộng trên toàn thế giới khiến cho số lượng người dùng liên tục tăng cao bởi sự tiện ích và mẫu mã sành điệu của nó. Nếu như website của bạn vẫn chưa được tối ưu theo chuẩn website này thì sẽ là một bước hụt rất lớn bởi người dùng sẽ truy cập vào web đa số bằng thiết bị di động. Việc phải thu phóng to màn hình liên tục sẽ khiến trải nghiệm khách hàng tệ hơn và việc rời trang web của bạn là điều sớm hay muộn.

Bên cạnh đó các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing đã đưa tiêu chuẩn mobile làm tiêu chí đánh giá kết quả xếp hạng tìm kiếm.

DMCA.com Protection Status