facebook API

Khóa Học Quản Trị Nhân Sự

Khóa Học Quản Trị Nhân Sự

Khóa học quản trị nhân sự nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua những rào cản trong quá trình vận hành, điểm hình là các vấn đề như kinh doanh hay phát triển năng lực hay nguồn lực nhân sự trong doanh nghiệp.

  • Hoạt động kinh doanh sa sút, bộ máy vận hành cồng kềnh và dư thừa nhân sự ở nhiều vị trí. Ngược lại, khi hoạt động kinh doanh phát triển, nhu cầu mở rộng quy mô nhân sự tăng cao, doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
  • Nhân sự trong công ty làm việc cách thụ động, ỷ lại vào quản lý và thiếu cam kết, chất lượng trong công việc bạn có thể tìm hiểu thêm khóa học quản lý cấp trung để có hướng giải quyết.
  • Tình trạng nhân sự cũ nghỉ việc và lao động mới tuyển liên tục là vấn đề đáng lo ngại của nhiều doanh nghiệp, gây lãng phí thời gian, chi phí và công sức đào tạo ở đây bạn cũng có thể xem khóa học quản trị nhân sự online để nắm thêm cách giải quyết vấn đề này.
  • Nhân sự trong các bộ phận, phòng ban chia rẽ, không có tinh thần đoàn kết, hợp tác với nhau trong công việc đọc thêm khóa học CEO tại Hà Nội để cách làm phòng ban đoàn kết hơn.
  • Quản lý nhân sự không hiệu quả dẫn đến tình trạng hiệu suất công việc và doanh thu giảm, gây ảnh hưởng đến sự phát triển lâu bền của doanh nghiệp, xem khóa học CEO ngắn hạn để quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

Khóa học quản trị nhân sự khắc phục tình trạng chia rẽ, không có tinh thần đoàn kết, hợp tác với nhau trong công việc

Khóa học quản trị nhân sự khắc phục tình trạng chia rẽ, không có tinh thần đoàn kết, hợp tác với nhau trong công việc

 

Khóa học quản trị nhân sự NeoManager - Trợ thủ “đắc lực” dành cho mọi nhà lãnh đạo

  • Nhà quản lý – huấn luyện viên: Đội ngũ giảng viên của khóa học CEO online quản trị nhân sự NeoManager là những chuyên gia đào tạo, học viện CEO Việt Nam dày dạn kinh nghiệm tại các công ty lớn.
  • Nội dung của khóa học tập trung xoay quanh vấn đề xây dựng và dẫn dắt nhóm hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Bằng việc mô tả rõ nét chân dung của nhóm hiệu năng cao, các nhà quản lý sẽ tìm ra giải pháp xây dựng và dẫn dắt đội nhóm hợp lý. Trên cơ sở đó, sẽ tích lũy cho bản thân những kiến thức chuyên môn và kỹ năng liên quan đến quản lý đội nhóm.
  • Bên cạnh đó là kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng về huấn luyện và phát triển con người. Thấu hiểu nhân sự là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, khóa học CEO quản trị NeoManager mang đến cho người học mô hình huấn luyện GROW, kỹ năng đặt câu hỏi 5WHYS, bí quyết phản hồi, cách tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện,.... Từ đó, giúp học viên nâng cao năng lực đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân sự, tránh được những sai lầm không đáng có trong quá trình quản lý cũng như vận hành doanh nghiệp.
  • Huấn luyện với mô hình GROW: Đây là một trong những mô hình có thể kết hợp với các hoạt động lãnh đạo, quản lý nhằm mang lại hiệu quả trong công tác đào tạo, huấn luyện và kiểm soát nhân sự. GROW là viết tắt của: Goal (thiết lập mục tiêu) -  Current Reality (thực tế hiện tại) - Options (Obstacles) (tùy chọn hoặc chướng ngại vật) - Will (Way Forward) (ý chí hoặc con đường phía trước). Mô hình GROW giúp các nhà lãnh đạo xây dựng được quy trình huấn luyện chi tiết, rõ ràng, cải thiện hiệu suất làm việc và giúp nhân sự trong doanh nghiệp biết cách thiết lập mục tiêu, chịu trách nhiệm về công việc của mình.
  • Bên cạnh mô hình GROW, khi tham gia khóa học quản trị nhân sự, học viên còn được tiếp cận và thực hành các công cụ, kỹ thuật như: phương pháp làm việc nhóm hiệu quả HORENSO, kỹ thuật dùng để cải tiến, phân loại ý kiến của các thành viên trong nhóm GLAD-SAD-MAD, hình thức họp dân chủ, hiệu quả LEAN COFFEE, phương pháp quản lý linh hoạt SITUATIONAL LEADER, công cụ cải tiến quy trình làm việc PDCA,...

 

Đội ngũ giảng viên của khóa học quản trị nhân sự NeoManager

Đội ngũ giảng viên của khóa học quản trị nhân sự NeoManager

Câu chuyện nhà quản lý Mr. Đạt - CEO công ty TNHH Nội Thất Bếp Nhà thi tham khoa khóa học quản trị nhân sự

Anh Đạt là giám đốc của công ty TNHH chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng gia dụng nội thất với 7 showroom tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Định hướng trong tương lai, anh Đạt sẽ mở rộng quy mô cửa hàng rải khắp các tỉnh, thành của Việt Nam.

Xuất thân từ một nhân viên kinh doanh với nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty nội thất, bất động sản, bảo hiểm, xuất nhập khẩu,.. anh Đạt đã tích lũy một số vốn và kinh nghiệm nhất định. Với mục tiêu xây dựng một công ty và thương hiệu riêng, anh Đạt đã quyết định khởi nghiệp và mở cửa hàng bán đồ gia dụng, nội thất gia đình. Sau quãng thời gian 5 năm kinh doanh và phát triển, công ty của anh Đạt đã có bước phát triển khởi sắc với quy mô cửa hàng ngày càng tăng từ một cửa hàng nhỏ nay đã có 7 cửa hàng lớn tại 2 thành phố là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Chưa dừng lại ở thành quả “nhỏ bé” này, anh Đạt còn nung nấu ý định mở rộng quy mô, kinh doanh các mặt hàng khác nữa. Tuy nhiên, vấn đề  khiến anh Đạt phải đau đầu bận tâm suy nghĩ là đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp của mình.

Anh Đạt - CEO công ty TNHH Nội Thất Bếp Nhà trong khóa học quản trị nhân sự

Anh Đạt - CEO công ty TNHH Nội Thất Bếp Nhà trong khóa học quản trị nhân sự

Công ty của anh Đạt luôn trong tình trạng phải tuyển dụng nhân sự mới. Bởi nhân sự cũ thường xuyên nghỉ việc, lao động mới không gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Điều này không chỉ làm mất thời gian tuyển dụng, đào tạo mà còn khiến doanh nghiệp thâm hụt một khoản chi phí khá lớn. Không những vậy, nhân sự tại các phòng ban, bộ phận không có tinh thần đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với nhau, kỹ năng làm việc nhóm còn khá yếu gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và lợi ích chung của công ty. Nhiều khi anh Đạt suy nghĩ rằng, liệu rằng có phải chế độ lương thưởng, chính sách phúc lợi của công ty chưa đủ hấp dẫn để giữ chân nhân sự hay do mình chưa có kỹ năng quản lý nhân sự.

Sau khi tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng từ các trang web, diễn đàn kinh doanh dành cho các doanh nhân, anh Đạt đã quyết định tham gia học CEO online quản trị nhân sự NeoManager. Đây là khoá đào tạo của Học viện Agile được thiết kế dành riêng cho các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý trong doanh nghiệp.

 

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của 22 công cụ, kỹ thuật, anh Đạt đã được trải nghiệm thực hành những kiến thức đã học bằng cách áp dụng vào thực tế doanh nghiệp của mình.  Trong quá trình triển khai các buổi đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân sự, anh Đạt đã triển khai và áp dụng theo mô hình GROW. Nhờ vậy mà các buổi đào tạo hội nhập, nội bộ không mất quá nhiều thời gian và chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, trong quá trình làm việc nhóm, anh Đạt cũng đã cho các phòng ban, bộ phận áp dụng công cụ HORENSO, GLAD-SAD-MAD, PDSA,...nhằm gia tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Trưởng thành từ khóa học quản trị doanh nghiệp NeoManager, diện mạo của công ty anh Đạt như được khoác lên một “bộ cánh mới” hoàn toàn thay đổi và khởi sắc hơn. Đội ngũ nhân sự trong công ty đoàn kết, gắn bó với nhau hơn cả trong công việc và cuộc sống. Không còn tình trạng nhân sự nghỉ việc mà thay vào đó là những đồng nghiệp gắn bó lâu dài, cống hiến hết mình cho công ty. Bên cạnh mức lương, thưởng như ban đầu, anh Đạt còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên hăng say làm việc. Ngoài ra, làm nên những thành công vang dội cho doanh nghiệp phải kể đến sự hỗ trợ của các công cụ, kỹ thuật như GROW, HORENSO, GLAD-SAD-MAD, PDSA,... đã giúp quá trình làm việc của các phòng ban, bộ phận và cá nhân đạt hiệu suất cao hơn. Nhờ đó mà hiệu suất làm việc và doanh số bán hàng tăng cao, cụ thể chỉ sau 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của công ty đã tăng lên 5% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng showroom được khai trương nhiều hơn và quy mô nhân sự cũng gia tăng. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy công ty ngày càng phát triển theo định hướng ban đầu của anh Đạt.

DMCA.com Protection Status