facebook API

Tầm Quan Trọng Của Việc Quản Lý Đội Nhóm Hiệu Quả

“Tài năng chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí thông minh sẽ giành chức vô địch.” là câu nói mà Michael Jordan đã từng nói cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý đội nhóm hiệu quả.

Cùng với các kỹ năng cá nhân mà nhân viên của bạn đã trau dồi thì sẽ không mạnh bằng việc kết hợp các kỹ năng của nhân viên lại và từ đó giải quyết công việc một cách hiệu quả. Đó là lý do mà bạn nên nhận thức được tầm quan trọng của của việc đã tham gia khóa học quản trị nhân sự.

Bài viết dưới đây sẽ lý giải tầm quan trọng của nó lại vô cùng quan trọng …

Hình ảnh minh họa tầm quan trọng của làm việc nhóm

Tầm quan trọng của quản lý đội nhóm hiệu quả

Quản lý đội nhóm hiệu quả là gì?

Hình ảnh minh họa định nghĩa quản lý nhóm hiệu quả

Ý nghĩa quản lý nhóm hiệu quả

Ý nghĩa của điều đó chính là kỹ năng của người quản lý để tiến hành điều phối nhóm làm việc nhằm thực hiện các nhiệm vụ và mục tiêu chung của họ. Các yếu tố để tạo nên yếu tố đó là người quản lý, nhóm, kỹ năng giao tiếp, người lắng nghe tích cực, thiết lập mục tiêu, tạo văn hóa tích cực hay thỉnh thoảng là kết hợp công cụ vào việc quản lý dự án để mội người làm việc hiệu quả.

Việc giúp nhân viên cảm thấy có động lực từ đó tăng năng suất chính là nhờ kỹ năng quản lý nhóm hiệu quả.

Để có được một đội nhóm làm việc hiệu quả thì chúng ta cần có các yếu tố tạo thành và điều đầu tiên là có được người quản lý nhóm thành công.

Điều gì tạo nên một nhà quản lý xuất sắc?

Hình ảnh minh họa các thành phần tạo nên đội nhóm quản lý

Hình ảnh minh họa các thành phần tạo nên đội nhóm quản lý

Tuy không có một thang điểm hay một thước đo nào cụ thể nhưng việc thể hiện một đội nhóm vững mạnh làm việc hiệu quả là thể hiện khả năng lãnh đạo của người quản lý. Người quản trị thành công là khi mọi người trong nhóm có:

 • Nhận thức rõ ràng về trách nhiệm của bản thân
 • Mong muốn đạt được các mục tiêu của nhóm và tổ chức
 • Kiểm tra thường xuyên công việc của nhóm

Một nhà quản trị hiệu quả ngoài không chỉ dẫn dắt đoàn đội hướng tới mục tiêu chung mà còn biết lắng nghe và thực hiện phản hồi của nhân viên khi họ cần dẫn dắt. Ví dụ như là họ thể hiện được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hay đạt được mục tiêu công việc đúng hạn…

Tại sao quản trị đội nhóm hiệu quả lại quan trọng?

Như đã đề cập trước đó về đặc điểm của người quản trị cần có hay vai trò và tầm ảnh hưởng của họ.

Tại sao cần quản trị đội nhóm hiệu quả?

Tại sao cần quản trị đội nhóm hiệu quả?

Môi trường làm việc tích cực và giữ được cân bằng được công việc của các đội viên trong nhóm là việc mà một người quản lý cần tạo ra được.

1. Quản lý đội nhóm hiệu quả có thể khiến nhân viên hạnh phúc hơn

Vai trò của người người lãnh đạo đó là đảm bảo nhân viên hài lòng về nơi mà họ đang làm việc vì chính điều đó có thể tác động tích cực tới sự thành công của doanh nghiệp.

Để tăng mức mức độ hạnh phúc của nhân viên, các nhà quản lý có thể:

 • Khuyến khích và sau đó hành động dựa trên phản hồi của nhân viên – phản hồi dựa trên hành động của các thành viên trong nhóm và làm cho họ biết được rằng tiếng nói của họ rất quan trọng.
 • Ưu tiên cân bằng cuộc sống công việc – Nếu như chịu áp lực công việc quá lớn có thể khiến nhân viên kiệt sức, khuyến khích nhân viên của bạn rời văn phòng đúng giờ hoặc giúp họ có lịch làm việc cân bằng từ khi bắt đầu tới kết thúc.
 • Hãy minh bạch – Thẳng thắn chia sẻ về những sai lầm hay thiếu sót mà những gì mà đội nhóm đã học được. Giao tiếp cởi mở thẳng thắng sẽ giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy thoải mái và được trân trọng về tiếng nói của bản thân.

2. Nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Từ việc quản trị mà từ đó định hình nên được văn hóa của công ty nơi nhân viên đang làm việc. Theo một khảo sát thì thấy rằng 77% người lao động Mỹ cho biết văn hóa có tác động hiệu quả đến khả năng hoàn thành tốt nhất công việc của công ty hay đội nhóm.

Quản lý nhóm hiệu quả từ đó có thể xây dựng một nền văn hóa mà nhân viên của bạn có thể giúp nhân viên của bạn giảm bớt lo lắng bởi các yếu tố bên ngoài giúp tập trung làm việc hiệu quả.

Dưới đây là một số phương thức mà các nhà quản lý có thể định hình văn hóa của đội nhóm:

 • Tham gia - Với việc tham giá các sự kiện hay thể hiện sự hào hứng với sự tiến bộ của nhóm và kết nối với nhân viên của đội nhóm bạn trên cương vị cá nhân, các thành viên của bạn sẽ cảm thấy hào hứng đóng góp từ các mục tiêu nhỏ cho tới các mục tiêu lớn của doanh nghiệp.
 • Công nhận những người đã làm được, chưa đạt được – Ghi nhận những công sức đóng góp của những thành viên đã hoàn thành mục tiêu đạt được.
 • Cùng nhau xác định mục tiêu – Giao tiếp thẳng thắn về các mục tiêu của công ty để từ đó xác định được các mục tiêu SMART. Từ đó với tư cách là một nhóm hãy đưa ra quyết định để xem và cùng nhau hướng tới các mục tiêu đó.

3. Gia tăng doanh thu của nhân viên

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 thì 81% chủ doanh nghiệp nói rằng chi phí cho tìm kiếm nhân viên là một vấn đề vô cùng tốn kém. Cuộc khảo sát chỉ ra rằng doanh nghiệp Mỹ đã chi 1,1 tỷ đô la mỗi năm để tìm kiếm công nhân thay thế. Nó cũng chỉ ra rằng mối quan hệ không tốt giữa người quản lý và đồng nghiệp là lý do chính khiên nhân viên từ chức.

Chính vì vấn đề như vậy rõ ràng các nhà quản lý phải chú trọng vào việc tuyển dụng đúng người. Chúng tôi đã đưa ra một số mẹo để chọn nhân viên phù hợp với đội nhóm của bạn:

 • Hiểu xem họ có phù hợp với văn hóa công ty của bạn hay không – Khi phỏng vấn bạn hãy đánh giá kỹ CV của đối tượng sắp phỏng vấn. Hãy hiểu người nào sẽ phù hợp với văn hóa của công ty bạn hay văn hóa mà bạn muốn xây dựng. Trong cuộc phỏng vấn hãy đặt một số câu hỏi liên quan đến các giá trị hay kỹ năng giao tiếp của ứng viên và từ đó đánh giá xem khả năng tương thích của họ với công ty.
 • Thuê chậm - Hãy chọn lọc và chờ đợi đúng người. Đừng vì vội vàng để lấp đầy vị trí mà bạn thuê một ứng cử viên không phù hợp. Hãy chờ đợi và chọn lọc đúng người với công ty.
 • Yêu cầu ứng viên gặp gỡ các thành viên trong nhóm – Trong việc phỏng vấn ứng viên bạn có thể mời thêm một số thành viên trong nhóm của mình đến để nhận xét xem họ có phù hợp với văn hóa mà bạn đang tìm kiếm hay không?

 

Khóa học quản trị

icon

Đào Tạo Điều Hành Doanh Nghiệp giúp cho doanh nghiệp của bạn kinh doanh tốt hơn, hiệu quả hơn, đúng đắn hơn, đạt đúng mục tiêu mà bạn đề ra cho cá nhân hay công ty của bạn

Các mẹo quản lý nhân viên một cách hiệu quả!

Các mẹo quản lý nhân viên một cách hiệu quả!

‍Mọi doanh nghiệp đều sẽ gặp phải vấn đề này khi mà quy mô của công ty tăng lên đó chính là quản lý nhân viên. Đây là một phần tất yếu mà các doanh nghiệp đều phải trải qua trong quá trình phát triển kinh doanh. 


Quản lý Quản lý tài năng nhân sự là gì? Định nghĩa, Chiến lược, Quy trình và Mô hình

Quản lý Quản lý tài năng nhân sự là gì? Định nghĩa, Chiến lược, Quy trình và Mô hình

Quản lý tài năng nhân sự hay còn gọi là quy trình chiến lược, được sắp xếp một cách bài bản có phương pháp và chính sách cụ thể để ngoài thu hút nhân tài bên cạnh đó còn giúp họ có thể tối ưu hóa khả năng của bản thân để từ đó phát triển các mục tiêu tổ chức đã đặt ra.


Quản lý đội ngũ nhân sự như thế nào cho đúng cách?

Quản lý đội ngũ nhân sự như thế nào cho đúng cách?

Quản lý đội ngũ nhân sự tập trung vào những nhân viên là chính đó chính là con người. Nhân viên của doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng như là tài sản của doanh nghiệp với mục tiêu là sử dụng nhân viên hiệu quả và từ đó giảm thiểu rủi ro tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI).


DMCA.com Protection Status