Window Là Gì? Các Phiên Bản Của Window?

Windows là gì? Các Phiên Bản Của Windows?

Kiến Thức 02-07-2021 by nguyenvancung

Windows là gì? Các Phiên Bản Của Windows?

Windows là gì?

Windows là gì?

Windows là một hệ điều hành dành cho máy tính được phát triển bởi Microsoft, trong 30 năm gần đây Windows là hệ điều hành phổ biến nhát dành cho máy tính.

Mỗi phiên bản của Windows đều đi kèm với người dùng trải nghiệp đồ họa trên màn hình cùng các biểu tượng và thanh tác vụ được hiển thị ở cuối màn hình. Windows ‘File Explorer’ cho phép chúng ta có thể mở nhiều cửa sổ để trải nghiệm đa tác vụ, duyệt các thư mục, mở tệp và ứng dụng.

Thanh tác vụ ở dưới màn hình là các dễ dàng để xác định Windows nhất, các máy tính sử dụng macOs có một thanh menu ở trên đầu màn hình, các nút thu phóng của macOS cũng ngược với Windows.

Phiên bản đầu tiên của Microsoft Windows được ra mắt vào năm 1985 kể từ đó có rất nhiều phiên bản được ra mắt trong đó một số phiên bản nổi tiếng đó là

Windows 3.1 phát hành năm 1992

Windows 95 phát hành năm 1995

Windows XP phát hành năm 2000

Windows 7 phát hành năm 2009

Windows 10 phát hành năm 2015

Các phiên bản của Microsoft Windows đều được dùng và hỗ trợ dài nên được nhiều người dùng đón nhận, bên dưới đây là một số phiên bản có tuổi thọ kém:

Windows 98 ra mắt 1998

Windows Me ra mắt 2000

Windows Vista ra mắt 2006

Windows 8 ra mắt 2012

Window Phone ra mắt 2011

Mỗi một lần phát hành Windows đều sẽ có nhiều phiên bản phù hợp với người dùng, ví dụ như Window 10 có sẵn nhiều bản như Home, Pro.

Window chạy trên phần cứng x86 như IntelAMD. Không như Apple, Microsoft cấp phép hệ điều hành cho nhiều nhà sản xuất như Dell, HP, Acer, Asus,vv để bán PC chạy hệ điều hành Windows.

Các chương trình được viết cho Windows được gọi là các ứng dụng, chúng đều có đuôi mở rộng là .EXE, các phiên bản Windows 64 bit chạy được cả 32 bit nhưng ngược lại thì không.

Windows có nhiều phiên bản như Windows Server được sử dụng để làm Hosting phục vụ cho thiết kế website và các dịch vụ online khác.

Đọc thêm: Quy Tắc Chọn Màu Sắc Website Để Thu Hút Người Xem Hơn

(0) Bình Luận “Windows là gì? Các Phiên Bản Của Windows?”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *