facebook API

Windows là gì? Các Phiên Bản Của Windows?

Windows là gì? Các Phiên Bản Của Windows?

Windows là gì?

Windows là gì?

Windows là một hệ điều hành dành cho máy tính được phát triển bởi Microsoft, trong 30 năm gần đây Windows là hệ điều hành phổ biến nhát dành cho máy tính, cùng xem Word là phần mềm gì?.

Mỗi phiên bản của Windows đều đi kèm với người dùng trải nghiệp đồ họa trên màn hình cùng các biểu tượng và thanh tác vụ được hiển thị ở cuối màn hình. Windows ‘File Explorer’ cho phép chúng ta có thể mở nhiều cửa sổ để trải nghiệm đa tác vụ, duyệt các thư mục, mở tệp và ứng dụng.

Thanh tác vụ ở dưới màn hình là các dễ dàng để xác định Windows nhất, các máy tính sử dụng macOs có một thanh menu ở trên đầu màn hình, các nút thu phóng của macOS cũng ngược với Windows.

Phiên bản đầu tiên của Microsoft Windows được ra mắt vào năm 1985 kể từ đó có rất nhiều phiên bản được ra mắt trong đó một số phiên bản nổi tiếng đó là

Windows 3.1 phát hành năm 1992

Windows 95 phát hành năm 1995

Windows XP phát hành năm 2000

Windows 7 phát hành năm 2009

Windows 10 phát hành năm 2015

Các phiên bản của Microsoft Windows đều được dùng và hỗ trợ dài nên được nhiều người dùng đón nhận, bên dưới đây là một số phiên bản có tuổi thọ kém:

Windows 98 ra mắt 1998

Windows Me ra mắt 2000

Windows Vista ra mắt 2006

Windows 8 ra mắt 2012

Window Phone ra mắt 2011

Mỗi một lần phát hành Windows đều sẽ có nhiều phiên bản phù hợp với người dùng, ví dụ như Window 10 có sẵn nhiều bản như Home, Pro.

Window chạy trên phần cứng x86 như IntelAMD. Không như Apple, Microsoft cấp phép hệ điều hành cho nhiều nhà sản xuất như Dell, HP, Acer, Asus,vv để bán PC chạy hệ điều hành Windows.

Các chương trình được viết cho Windows được gọi là các ứng dụng, chúng đều có đuôi mở rộng là .EXE, các phiên bản Windows 64 bit chạy được cả 32 bit nhưng ngược lại thì không.

Windows có nhiều phiên bản như Windows Server được sử dụng để làm Hosting và các gói dịch vụ thiết kế website khác.

Đọc thêm: Chọn màu cho website để có một website đẹp

Kiến Thức Marketing

Đây Là Nơi Light Chia Sẻ Kiến Thức Về Lập Trình, Marketing Online, Quảng Cáo, SEO, Facebook, Content Đến Các Bạn Để Các Bạn Liên Tục Được Cập Nhật Những Kiến Thức Với Về Digital Marketing.

John Mueller: Đừng chờ đợi mọi người tìm kiếm trang web của mình

01-07-2021

Trong Hangout Google Webmaster được tổ chức vào ngày 9 tháng 5, Mueller đã trả lời một câu hỏi từ một chủ website liên quan đến việc thiếu dữ liệu truy vấn trong Search Console.
Chi tiết

SEO & COVID-19: Cách tăng lưu trượng truy cập website trong mùa dịch

15-10-2021

COVID-19 đã thay đổi SEO theo nhiều cách, nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách các thay đổi này liên quan đến chiến lược nội dung trang web, cách viết bài content chuẩn seo
Chi tiết

Website Bị Tụt Hạng SEO, Giảm Truy Cập Vì Bị Đi Link Xấu? Hãy Xem 8 Điều Lưu Ý Sau

01-07-2021

Như thế nào là một chiến dịch SEO bị đi Link xấu? Khi bạn thực hiện một chiến SEO nhằm muốn đẩy website của bạn lên internet xuất hiện trên TOP tìm kiếm của Google bằng từ khóa nhưng không những không thấy kết quả như mong muốn mà còn tụt thứ hạng hoặc nhận cảnh cáo từ Google
Chi tiết