facebook API

Windows Là Gì? Các Phiên Bản Của Windows?

Windows là gì tại sao ai cũng dùng?

Windows là gì?

Windows là gì và liên quan gì đến đời sống chúng ta hiện nay

Windows là một hệ điều hành dành cho máy tính được phát triển bởi Microsoft, trong 30 năm gần đây Windows là hệ điều hành phổ biến nhát dành cho máy tính, đương nhiên còn một thứ nữa lại càng làm cho windows này phổ biến thêm đó chính là internet, chúng ta có chỉ cần nhớ đến tên miền là chúng ta có thể kết nối mọi thiết bị máy tính windows thông qua xem trang web, làm thế nào để một máy tính xem được nội dung qua website như vậy, nắm được hệ điều hành windows cũng là bước đầu tiên để bạn bước chân vào ngành lập trình viên hoặc tìm hiểu về công nghệ máy tính.

Mỗi phiên bản của Windows đều đi kèm với người dùng trải nghiệp đồ họa trên màn hình cùng các biểu tượng và thanh tác vụ được hiển thị ở cuối màn hình. Windows ‘File Explorer’ cho phép chúng ta có thể mở nhiều cửa sổ để trải nghiệm đa tác vụ, duyệt các thư mục, mở tệp và ứng dụng.

Thanh tác vụ ở dưới màn hình là các dễ dàng để xác định Windows nhất, các máy tính sử dụng macOs có một thanh menu ở trên đầu màn hình, các nút thu phóng của macOS cũng ngược với Windows. Windows và web là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, các máy tính windows có hàng triệu người đang sử dụng, cùng với đó cách mạng internet toàn cầu đã đưa việc thiết kế website đem lại hiệu quả tốt đã đưa website đến mọi người sử dụng internet.

Phiên bản đầu tiên của Microsoft Windows được ra mắt vào năm 1985 kể từ đó có rất nhiều phiên bản được ra mắt trong đó một số phiên bản nổi tiếng:

Windows 3.1 phát hành năm 1992

Windows 95 phát hành năm 1995

Windows XP phát hành năm 2000, cũng là kỷ nguyên bùng nổ internet qua website, xem Website Là Gì? Các Loại Website Trên Thị Trường Hiện Nay và website có liên quan gì đến windows.

Windows 7 phát hành năm 2009

Windows 10 phát hành năm 2015

Các phiên bản của Microsoft Windows đều được dùng và hỗ trợ dài nên được nhiều người dùng đón nhận, bên dưới đây có một số phiên bản có tuổi thọ kém:

Windows 98 ra mắt 1998

Windows Me ra mắt 2000

Windows Vista ra mắt 2006

Windows 8 ra mắt 2012

Window Phone ra mắt 2011

Mỗi một lần phát hành Windows đều sẽ có nhiều phiên bản phù hợp với người dùng, ví dụ như Window 10 có sẵn nhiều bản như Home, Pro.

Window chạy trên phần cứng x86 như IntelAMD. Không như Apple, Microsoft cấp phép hệ điều hành cho nhiều nhà sản xuất như Dell, HP, Acer, Asus,vv để bán PC chạy hệ điều hành Windows.

Các chương trình được viết cho Windows được gọi là các ứng dụng, chúng đều có đuôi mở rộng là .EXE, các phiên bản Windows 64 bit chạy được cả 32 bit nhưng ngược lại thì không.

Windows có nhiều phiên bản như Windows Server được sử dụng để làm Hosting và các nhà cung cấp những dịch vụ làm ra những thiết kế website như bố cục các thành phần giúp tiếp cận người đọc, người lướt web để cung cấp thông tin hoặc bán hàng và một số mục đích khác. Các dịch vụ cho thuê máy chủ cũng dùng khá nhiều như dịch vụ VPS, chắc hẳn trong ngành IT nhiều người cũng thắc mắc về VPS hay jsp là gì trong khi làm dịch vụ web. Qua bài vừa rồi chắc hẳn các bạn đã nắm được về windows và quan trọng như thế nào rồi đúng không?

 

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Python Là Gì

Python Là Gì

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp.


PHP là gì

PHP là gì

PHP là gì? PHP là một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, được sử dụng để phát triển các trang web tĩnh hoặc trang web động hoặc các ứng dụng web khác. PHP viết tắt của Hypertext Pre-processor và trước đó là viết tắt của Personal Home Pages.


Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì? Phần mềm là tập hợp các hướng dẫn được viết bằng mã máy tính, chúng cho máy tính biết các hoạt động phải thực hiện những cái gì bằng một tác vụ cụ thể. Các phần mềm hiện nay thường ở dạng thương mại như Microsoft Word, Adobe Photoshop, game, các hệ hiệu thành hay bao gồm cả Virus.


MySQL Là Gì

MySQL Là Gì

MYSQL là gì? Một công ty tại thụy điển có tên MySQL AB đã phát triển MySQL vào năm 1994, sau đó công ty công nghệ Sun Microsystems của Mỹ sau đó đã nắm toàn quyền sở hữu khi họ mua lại MySQL vào năm 2008 nhưng cho đến năm 2010 Oracle lại mua lại nó kể từ đó MySQL thuộc quyền sở hữu của Oracle.


MSSQL Là Gì

MSSQL Là Gì

Microsoft SQL Server(MSSQL) là gì? Microsoft SQL Server (MSSQL) là một bộ phần mềm cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft để quản trị hệ cơ sở dữ liệu quan hệ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó bao gồm các công cụ cơ sở dữ liệu quan hệ với nhau, lưu trữ dưới dạng bảng.


Javascript Là Gì

Javascript Là Gì

JavaScript là gì? JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch cho phép chúng ta thực hiện các công việc phức tạp trên website, giúp website của chúng ta có thể thực thi được các hành động mà chúng ta muốn thay vì hiển thị dữ liệu tĩnh.


Html Là Gì

Html Là Gì

Html Là Gì? Tại Sao HTML Lại Quan Trọng Đến Thế HTML là viết tắt của Hyper Text Markup Tanguage hay chúng ta còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu. Nó cho phép chúng ta tạo các cấu trúc các phần, đoạn văn, tiêu đề, liên kết, trích dẫn cho một website hoặc ứng dụng nào đó.


CSS Là Gì

CSS Là Gì

CSS Là Gì? được viết tắt từ Cascading Style Sheets, là một ngôn ngữ lập trình được thiết kế nhập mục đích đơn giản quá quá trình làm cho trang web trở nên đẹp mắt hơn. CSS xử lý phần giao diện của trang web, chúng ta có thể kiểm soát màu sắc của văn bản, font chữ khoảng cách giữa các đoạn văn, cách các cột được đặt kích thước và bố cục hình ảnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý.


JSP là gì

JSP là gì

JSP là gì? Lý thuyết về JavaServer Pages JSP là một trong những công nghệ web Java đầu tiên, JavaServer Pages vẫn được sử dụng rộng rãi để xây dụng các trang web động để kết nối đến Java backend.


ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì? ASP.NET là một Framework mã nguồn mở , được tạo ra bởi Microsoft, được dùng để thiết kế website hoặc làm các dịch vụ web khác với .NET.


Linux Là Gì

Linux Là Gì

Linux Là Gì? Linux Hoạt Động Như Thế Nào Linux là một hệ điều hành (OS) mã nguồn mở. Là phần mềm quản lý phần cứng và các tài nguyên khác của hệ thống như CPU, bộ nhớ và ổ cứng. Hệ điều này năm giữa ứng dụng và phần cứng tạo sự kết nối giữa tất cả các phần mềm và tài nguyên vật lý phục vụ cho việc thực hiện công việc.


Lập Trình Viên Là Gì

Lập Trình Viên Là Gì

Lập trình viên là gì? Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồi của ứng dụng và phần mềm.


DMCA.com Protection Status