facebook API

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python

Tìm hiểu python là gì? Lúc nào thì dùng nó

Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp như scripting hay “glue code” để kết nối các thành phần với nhau. Nó còn có thể được mở rộng để kết nôi để hệ thống chạy các đoạn mã viết bằng C hoặc C++. Do tính phổ biến và khả năng chạy được trên nhiều hệ thống khác nhau, Hiểu được Python là gì rất quan trọng. Python được coi là ngôn ngữ được tìm thấy ở nhiều các ứng dụng khác nhau, tìm hiểu thêm tại Python Software Foundation FAQ.

Nguồn gốc Python

Được phát triển lần đầu vào năm 1980 bởi Guido van Rossum, Python đã được phát triển như một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở bằng các quản lý các cuộc thảo luận công khai thông qua Python Enhancement Proposals (PEPs). Ngoài ra còn có khá nhiều khía cạnh như hiệu điều hành mã nguồn mở, bạn có thể xem website là gì? để biết thêm về kiến thức lập trình.

Quỹ phần mềm Python(PSF) là một công ty phi lợi nhuận thuộc nhóm 501(c)(3) và họ nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với ngôn ngữ lập trình này. Python cũng là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, xem ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì để hiểu thêm về Python.

Python hiện đang ở phiên bản thứ 3 và vẫn được cập nhật liên tục.

Triết lý căn bản của Python thể hiện trong The Zen of Python (PEP 20).

Hiểu được Python là gì? Python có phải là mã nguồn mở không?

Có, và bạn có thể tải mã nguồn tại đây

Python là gì trong giới lập trình hiện nay

Mức độ trừu tượng cao của Python là các lập trình viên trở nên thích thú, nó có tính tương tác cao và cú pháp cụ thể bao gồm khoảng trắng. Và cũng giống như các ngôn ngữ khác, nó có các quy trình xử lý rác cụ thể để quản lý bộ nhớ hoặc xóa các tài nguyên không sử dụng đến. Người dùng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ trình thông dịch bằng việc nhập Python trên dòng lệnh bằng cách sử dụng JupyterLab nếu các lập trình viên muốn phát triển trên trình duyệt web. Python cũng có một cú pháp nghiêm ngặt được thực thi bởi trình biên dịch, chúng bạn dễ dàng để có thể viết chương trình đúng cách, đọc thêm về lập trình viên thiết kế website như thế nào để nắm rõ hơn về cách lập trình viên làm việc với các ngôn ngữ lập trình và làm web. Ngoài ra nó còn hỗ trợ thiết kế web khá mạnh mẽ liên quan đến Back end còn nếu bạn muốn làm front end giống như website builder thì bạn có thể tìm hiểu landing page là gì? Vì sao tăng 40% - 1600% tỷ lệ chuyển đổi so với trang khác và những điểm yếu của website thông thường mà Python tạo ra như thường lệ và đó là lý do tại sao chúng ta tìm hiểu kiến thức python là gì.

Các lập trình viên có thể ở các trình độ khác nhau, họ có thể đóng góp vào xây dựng ngôn ngữ lập trình bằng cách khác nhau. Python có hệ sinh thái bao gồm các công cụ miễn phí và độc quyền bao gồm cả các công cụ IDE. Các module được chia sẻ thông qua PyPI và Conda, chúng có cả chiều sâu và chiều rộng để bao phủ hầu hết mọi ứng dụng như:

            - Web frameworks như Flask, Django, Pyramid…

            - Hỗ trợ các giao thức Internet trong thư viện JSON, XML, HTML, FTP, IMAP và các sockets khác.

            - Khoa học dữ liệu và máy học bao gồm SciPy, Ipthon, NumPy, Pandas, ….

            - Triển khai trên các hệ điều hành như MS-DOS, macOS, Windows, Linux Server, Unix. Đối với hệ hiều hành windows nổi trội trên thị trường năm 2021 là windows 10 enterprise, xem windows 10 enterprise là gì để biết thêm về windows nắm được Python là gì để triển khai trên các nền tảng khác nhau là điều quan trọng với mỗi lập trình viên.

Lập trình viên cũng ưa chuộng dùng Python để thiết kế website nhiều người đã có website bằng ngôn ngữ Python đã đạt được nhiều hiệu quả tốt. Nhất là đối với một số ngành như thiết kế website cần bảo mật cao, thiết kế website nhanh, thiết kế website bất động sản sử dụng Python khá hiệu quả.

Cộng đồng Python

Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng với hàng ngàn thư viện để phục vụ công việc, vậy nên rất được cộng đồng tin dùng, chúng ta có thể thấy cộng đồng lớn trên StackOverFlow.

Ai đang sử dụng Python?

Rất nhiều tổ chức lớn là người dùng của Python như:

               - Mozilla phát triển nên trình duyệt web Firefox có dử dụng đến 230.000 dòng code để viết lên.

               - Google chia ser khóa đào tạo Python nội bộ.

               - Microsoft cung cấp phát triển Python với IDE, Visual Studio Code và kết hợp tốt với các ngôn ngữ khác như HTML, cú pháp CSS, XML.

               - Reddit thiết kế website bằng Python và chia sẻ mã nguồn lên Github

Kiến Thức Lập Trình

icon

Bao gồm tất cả kiến thức liên quan đến lập trình để trang bị cho bạn một cái nhìn tổng thể và kiến thức trực quan về lập trình website

Website Là Gì

Website Là Gì

Là tập hợp các trang có chứa văn bản, hình ảnh, video, âm thanh hoặc phương tiện khác. Một trang web có thể đơn giản là một trang web tĩnh hoặc phức tạp hơn là một trang web động chạy đồng thời thông qua các ngôn ngữ lập tình hoặc framework như PHP, WordPress, ASP.net, JavaScript.


Python Là Gì

Python Là Gì

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp.


PHP là gì

PHP là gì

PHP là gì? PHP là một ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, được sử dụng để phát triển các trang web tĩnh hoặc trang web động hoặc các ứng dụng web khác. PHP viết tắt của Hypertext Pre-processor và trước đó là viết tắt của Personal Home Pages.


Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì

Phần Mềm Là Gì? Phần mềm là tập hợp các hướng dẫn được viết bằng mã máy tính, chúng cho máy tính biết các hoạt động phải thực hiện những cái gì bằng một tác vụ cụ thể. Các phần mềm hiện nay thường ở dạng thương mại như Microsoft Word, Adobe Photoshop, game, các hệ hiệu thành hay bao gồm cả Virus.


MySQL Là Gì

MySQL Là Gì

MYSQL là gì? Một công ty tại thụy điển có tên MySQL AB đã phát triển MySQL vào năm 1994, sau đó công ty công nghệ Sun Microsystems của Mỹ sau đó đã nắm toàn quyền sở hữu khi họ mua lại MySQL vào năm 2008 nhưng cho đến năm 2010 Oracle lại mua lại nó kể từ đó MySQL thuộc quyền sở hữu của Oracle.


MSSQL Là Gì

MSSQL Là Gì

Microsoft SQL Server(MSSQL) là gì? Microsoft SQL Server (MSSQL) là một bộ phần mềm cơ sở dữ liệu được phát hành bởi Microsoft để quản trị hệ cơ sở dữ liệu quan hệ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó bao gồm các công cụ cơ sở dữ liệu quan hệ với nhau, lưu trữ dưới dạng bảng.


Javascript Là Gì

Javascript Là Gì

JavaScript là gì? JavaScript là một ngôn ngữ lập trình thông dịch cho phép chúng ta thực hiện các công việc phức tạp trên website, giúp website của chúng ta có thể thực thi được các hành động mà chúng ta muốn thay vì hiển thị dữ liệu tĩnh.


Html Là Gì

Html Là Gì

Html Là Gì? Tại Sao HTML Lại Quan Trọng Đến Thế HTML là viết tắt của Hyper Text Markup Tanguage hay chúng ta còn gọi là ngôn ngữ đánh dấu. Nó cho phép chúng ta tạo các cấu trúc các phần, đoạn văn, tiêu đề, liên kết, trích dẫn cho một website hoặc ứng dụng nào đó.


CSS Là Gì

CSS Là Gì

CSS Là Gì? được viết tắt từ Cascading Style Sheets, là một ngôn ngữ lập trình được thiết kế nhập mục đích đơn giản quá quá trình làm cho trang web trở nên đẹp mắt hơn. CSS xử lý phần giao diện của trang web, chúng ta có thể kiểm soát màu sắc của văn bản, font chữ khoảng cách giữa các đoạn văn, cách các cột được đặt kích thước và bố cục hình ảnh nên sử dụng như thế nào là hợp lý.


JSP là gì

JSP là gì

JSP là gì? Lý thuyết về JavaServer Pages JSP là một trong những công nghệ web Java đầu tiên, JavaServer Pages vẫn được sử dụng rộng rãi để xây dụng các trang web động để kết nối đến Java backend.


ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì

ASP.NET Là Gì? ASP.NET là một Framework mã nguồn mở , được tạo ra bởi Microsoft, được dùng để thiết kế website hoặc làm các dịch vụ web khác với .NET.


Linux Là Gì

Linux Là Gì

Linux Là Gì? Linux Hoạt Động Như Thế Nào Linux là một hệ điều hành (OS) mã nguồn mở. Là phần mềm quản lý phần cứng và các tài nguyên khác của hệ thống như CPU, bộ nhớ và ổ cứng. Hệ điều này năm giữa ứng dụng và phần cứng tạo sự kết nối giữa tất cả các phần mềm và tài nguyên vật lý phục vụ cho việc thực hiện công việc.


Lập Trình Viên Là Gì

Lập Trình Viên Là Gì

Lập trình viên là gì? Lập trình viên là một người tạo ra phần mềm, các chương trình máy tính, ứng dụng hoặc website, làm các công việc như viết code, gỡ lỗi và làm công việc với mã nguồi của ứng dụng và phần mềm.


Windows Là Gì

Windows Là Gì

Windows là một hệ điều hành dành cho máy tính được phát triển bởi Microsoft, trong 30 năm gần đây Windows là hệ điều hành phổ biến nhát dành cho máy tính.


DMCA.com Protection Status