facebook API

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python

Tìm hiểu python là gì? Lúc nào thì dùng nó

Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp như scripting hay “glue code” để kết nối các thành phần với nhau. Nó còn có thể được mở rộng để kết nôi để hệ thống chạy các đoạn mã viết bằng C hoặc C++. Do tính phổ biến và khả năng chạy được trên nhiều hệ thống khác nhau, Hiểu được Python là gì rất quan trọng. Python được coi là ngôn ngữ được tìm thấy ở nhiều các ứng dụng khác nhau, tìm hiểu thêm tại Python Software Foundation FAQ.

Nguồn gốc Python

Được phát triển lần đầu vào năm 1980 bởi Guido van Rossum, Python đã được phát triển như một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở bằng các quản lý các cuộc thảo luận công khai thông qua Python Enhancement Proposals (PEPs). Ngoài ra còn có khá nhiều khía cạnh như hiệu điều hành mã nguồn mở, bạn có thể xem hosting là gì để biết thêm về kiến thức lập trình.

Quỹ phần mềm Python(PSF) là một công ty phi lợi nhuận thuộc nhóm 501(c)(3) và họ nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với ngôn ngữ lập trình này. Python cũng là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, xem ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì để hiểu thêm về Python.

Python hiện đang ở phiên bản thứ 3 và vẫn được cập nhật liên tục.

Triết lý căn bản của Python thể hiện trong The Zen of Python (PEP 20).

Hiểu được Python là gì? Python có phải là mã nguồn mở không?

Có, và bạn có thể tải mã nguồn tại đây

Python là gì trong giới lập trình hiện nay

Mức độ trừu tượng cao của Python là các lập trình viên trở nên thích thú, nó có tính tương tác cao và cú pháp cụ thể bao gồm khoảng trắng. Và cũng giống như các ngôn ngữ khác, nó có các quy trình xử lý rác cụ thể để quản lý bộ nhớ hoặc xóa các tài nguyên không sử dụng đến. Người dùng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ trình thông dịch bằng việc nhập Python trên dòng lệnh bằng cách sử dụng JupyterLab nếu các lập trình viên muốn phát triển trên trình duyệt web. Python cũng có một cú pháp nghiêm ngặt được thực thi bởi trình biên dịch, chúng bạn dễ dàng để có thể viết chương trình đúng cách, đọc thêm về lập trình viên thiết kế website như thế nào để nắm rõ hơn về cách lập trình viên làm việc với các ngôn ngữ lập trình và làm web. Ngoài ra nó còn hỗ trợ thiết kế web khá mạnh mẽ liên quan đến Back end còn nếu bạn muốn làm front end giống như website builder thì bạn có thể tìm hiểu landing page là gì? Vì sao tăng 40% - 1600% tỷ lệ chuyển đổi so với trang khác và những điểm yếu của website thông thường mà Python tạo ra như thường lệ và đó là lý do tại sao chúng ta tìm hiểu kiến thức python là gì.

Các lập trình viên có thể ở các trình độ khác nhau, họ có thể đóng góp vào xây dựng ngôn ngữ lập trình bằng cách khác nhau. Python có hệ sinh thái bao gồm các công cụ miễn phí và độc quyền bao gồm cả các công cụ IDE. Các module được chia sẻ thông qua PyPI và Conda, chúng có cả chiều sâu và chiều rộng để bao phủ hầu hết mọi ứng dụng như:

            - Web frameworks như Flask, Django, Pyramid…

            - Hỗ trợ các giao thức Internet trong thư viện JSON, XML, HTML, FTP, IMAP và các sockets khác.

            - Khoa học dữ liệu và máy học bao gồm SciPy, Ipthon, NumPy, Pandas, ….

            - Triển khai trên các hệ điều hành như MS-DOS, macOS, Windows, Linux Server, Unix. Đối với hệ hiều hành windows nổi trội trên thị trường năm 2021 là windows 10 enterprise, xem windows 10 enterprise là gì để biết thêm về windows nắm được Python là gì để triển khai trên các nền tảng khác nhau là điều quan trọng với mỗi lập trình viên.

Lập trình viên cũng ưa chuộng dùng Python để thiết kế website nhiều người đã có website bằng ngôn ngữ Python đã đạt được nhiều hiệu quả tốt. Nhất là đối với một số ngành như thiết kế website cần bảo mật cao, thiết kế website nhanh, thiết kế website bất động sản sử dụng Python khá hiệu quả.

Cộng đồng Python

Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng với hàng ngàn thư viện để phục vụ công việc, vậy nên rất được cộng đồng tin dùng, chúng ta có thể thấy cộng đồng lớn trên StackOverFlow.

Ai đang sử dụng Python?

Rất nhiều tổ chức lớn là người dùng của Python như:

               - Mozilla phát triển nên trình duyệt web Firefox có dử dụng đến 230.000 dòng code để viết lên.

               - Google chia ser khóa đào tạo Python nội bộ.

               - Microsoft cung cấp phát triển Python với IDE, Visual Studio Code và kết hợp tốt với các ngôn ngữ khác như HTML, cú pháp CSS, XML.

               - Reddit thiết kế website bằng Python và chia sẻ mã nguồn lên Github

DMCA.com Protection Status