facebook API

Python Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Python

Ngôn Ngữ Lập Trình Python Là Gì?

Python là một ngôn ngữ lập trình có mục đích là phục vụ cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, nó bao gồm các cấu trúc dữ liệu cấp cao, nhập động, liên kết động và nhiều tính năng hữu dụng cho việc phát triển các ứng dụng phức tạp như scripting hay “glue code” để kết nối các thành phần với nhau. Nó còn có thể được mở rộng để kết nôi để hệ thống chạy các đoạn mã viết bằng C hoặc C++. Do tính phổ biến và khả năng chạy được trên nhiều hệ thống khác nhau, Python được coi là ngôn ngữ được tìm thấy ở nhiều các ứng dụng khác nhau, tìm hiểu thêm tại Python Software Foundation FAQ.

Nguồn gốc Python

Được phát triển lần đầu vào năm 1980 bởi Guido van Rossum, Python đã được phát triển như một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở bằng các quản lý các cuộc thảo luận công khai thông qua Python Enhancement Proposals (PEPs). Ngoài ra còn có khá nhiều khía cạnh như hiệu điều hành mã nguồn mở, bạn có thể xem hệ điều hành mã nguồn mở là gì để biết thêm về kiến thức lập trình.

Quỹ phần mềm Python(PSF) là một công ty phi lợi nhuận thuộc nhóm 501(c)(3) và họ nắm giữ quyền sở hữu trí tuệ đối với ngôn ngữ lập trình này. Python cũng là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, xem ngôn ngữ lập trình bậc cao là gì để hiểu thêm về Python.

Python hiện đang ở phiên bản thứ 3 và vẫn được cập nhật liên tục.

Triết lý căn bản của Python thể hiện trong The Zen of Python (PEP 20).

Python có phải là mã nguồn mở không?

Có, và bạn có thể tải mã nguồn tại đây

Python cho lập trình viên

Mức độ trừu tượng cao của Python là các lập trình viên trở nên thích thú, nó có tính tương tác cao và cú pháp cụ thể bao gồm khoảng trắng. Và cũng giống như các ngôn ngữ khác, nó có các quy trình xử lý rác cụ thể để quản lý bộ nhớ hoặc xóa các tài nguyên không sử dụng đến. Người dùng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ trình thông dịch bằng việc nhập Python trên dòng lệnh bằng cách sử dụng JupyterLab nếu các lập trình viên muốn phát triển trên trình duyệt web. Python cũng có một cú pháp nghiêm ngặt được thực thi bởi trình biên dịch, chúng bạn dễ dàng để có thể viết chương trình đúng cách, đọc thêm về lập trình viên lập trình viên full stack là gì để nắm rõ hơn về cách lập trình viên làm việc với các ngôn ngữ lập trình.

Các lập trình viên có thể ở các trình độ khác nhau, họ có thể đóng góp vào xây dựng ngôn ngữ lập trình bằng cách khác nhau. Python có hệ sinh thái bao gồm các công cụ miễn phí và độc quyền bao gồm cả các công cụ IDE. Các module được chia sẻ thông qua PyPI và Conda, chúng có cả chiều sâu và chiều rộng để bao phủ hầu hết mọi ứng dụng như:

            - Web frameworks như Flask, Django, Pyramid…

            - Hỗ trợ các giao thức Internet trong thư viện JSON, XML, HTML, FTP, IMAP và các sockets khác.

            - Khoa học dữ liệu và máy học bao gồm SciPy, Ipthon, NumPy, Pandas, ….

            - Triển khai trên các hệ điều hành như MS-DOS, macOS, Windows, Linux Server, Unix. Đối với hệ hiều hành windows nổi trội trên thị trường năm 2021 là windows 10 enterprise, xem windows 10 enterprise là gì để biết thêm về windows.

Lập trình viên cũng ưa chuộng dùng Python để thiết kế website nhiều người đã thiết kế website bán hàng chuẩn seo bằng ngôn ngữ Python đã đạt được nhiều hiệu quả tốt.

Cộng đồng Python

Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng với hàng ngàn thư viện để phục vụ công việc, vậy nên rất được cộng đồng tin dùng, chúng ta có thể thấy cộng đồng lớn trên StackOverFlow.

Ai đang sử dụng Python?

Rất nhiều tổ chức lớn là người dùng của Python như:

               - Mozilla phát triển nên trình duyệt web Firefox có dử dụng đến 230.000 dòng code để viết lên.

               - Google chia ser khóa đào tạo Python nội bộ.

               - Microsoft cung cấp phát triển Python với IDE, Visual Studio Code và kết hợp tốt với các ngôn ngữ khác như HTML, cú pháp CSS, XML.

               - Reddit thiết kế website bằng Python và chia sẻ mã nguồn lên Github

Đọc thêm: Tên Miền Là Gì?

Kiến Thức Marketing

Đây Là Nơi Light Chia Sẻ Kiến Thức Về Lập Trình, Marketing Online, Quảng Cáo, SEO, Facebook, Content Đến Các Bạn Để Các Bạn Liên Tục Được Cập Nhật Những Kiến Thức Với Về Digital Marketing.

John Mueller: Đừng chờ đợi mọi người tìm kiếm trang web của mình

01-07-2021

Trong Hangout Google Webmaster được tổ chức vào ngày 9 tháng 5, Mueller đã trả lời một câu hỏi từ một chủ website liên quan đến việc thiếu dữ liệu truy vấn trong Search Console.
Chi tiết

SEO & COVID-19: Cách tăng lưu trượng truy cập website trong mùa dịch

15-10-2021

COVID-19 đã thay đổi SEO theo nhiều cách, nhưng với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách các thay đổi này liên quan đến chiến lược nội dung trang web, cách viết bài content chuẩn seo
Chi tiết

Website Bị Tụt Hạng SEO, Giảm Truy Cập Vì Bị Đi Link Xấu? Hãy Xem 8 Điều Lưu Ý Sau

01-07-2021

Như thế nào là một chiến dịch SEO bị đi Link xấu? Khi bạn thực hiện một chiến SEO nhằm muốn đẩy website của bạn lên internet xuất hiện trên TOP tìm kiếm của Google bằng từ khóa nhưng không những không thấy kết quả như mong muốn mà còn tụt thứ hạng hoặc nhận cảnh cáo từ Google
Chi tiết