facebook API

Khóa Học Marketing 0 Đồng Hiệu Quả

>> Xem chi tiết tại: khóa học quảng cáo facebook hướng dẫn kinh doanh online trên facebook, kiến thức và học quảng cáo facebook cách marketing 0 đồng và cách bán hàng trên Facebook 

Nếu như trong video trước mình đã đăng tải trên Light.com.vn, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về 2 loại đối tượng khách hàng online, thì ở video lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Facebook profile Facebook Fanpage, nắm được điểm mạnh và điểm yếu của từng loại, từ đó chúng ta sẽ tìm được cách làm Facebook Marketing hiệu quả cho từng loại khác nhau, giúp bạn  Kinh doanh Online trên Facebook và Marketing 0 đồng hiệu quả. Nếu như bạn chưa xem qua video của mình về 2 loại đối tượng khách hàng online chủ yếu trên mạng thì bạn có thể xem tại : Khóa học Facebook Ads – Facebook Marketing từ cơ bản đến nâng cao và tại sao nên cách chọn từ khóa google ads  để nắm rõ được 2 loại đối tượng khách hàng này nhé.

Kinh doanh online trên Facebook thông qua Facebook Profile - Facebook Fanpage

Kinh doanh online trên Facebook thông qua Facebook Profile - Facebook Fanpage

1. Facebook Profile - yếu tố không thể bỏ qua khi làm Marketing 0 đồng

 Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về Facebook profile, Facebook profile chính là Facebook mà các bạn đang sử dụng thường ngày. Khi chúng ta tạo Facebook, chúng ta có một trang về thông tin của mình, có tên của mình, ảnh đại diện của mình và chúng ta có thể cập nhật status lịch sử công việc hay tình trạng quan hệ lên.

Facebook Profile chứa tên, ảnh đại diện và thông tin cá nhân của bạn

Facebook Profile chứa tên, ảnh đại diện và thông tin cá nhân của bạn và cùng học quảng cáo facebook để thực hành

Trên Facebook profile của mình bạn có thể hết bạn với bạn bè của mình hoặc gia đình của mình chat tới họ bất cứ lúc nào bạn muốn. Và những người kết bạn với bạn hoặc theo dõi bạn có thể nhìn được những dòng tâm trạng, những status bạn chia sẻ và hiện lên tường của họ và hãy tham gia đầy đủ khóa học quảng cáo facebook cùng Minh HM để tiếp nhận nhiều kiến thức mới.

2. Facebook Fanpage - yếu tố quyết định thành công của Kinh doanh Online trên Facebook

Facebook Fanpage có thể chạy quảng cáo

Facebook Fanpage có thể chạy quảng cáo lý do vì sao nên học quảng cáo facebook để phát triển tư duy

Facebook fanpage cũng gần giống như Facebook profile nhưng nó không có chức năng kết bạn với người khác, tuy nhiên những người khác có thể để like, theo dõi page của bạn, từ đó trở đi những status mà bạn chia sẻ cũng sẽ hiện lên trên tường của họ.

Facebook fanpage chủ yếu dành cho tổ chức , công ty, những người nổi tiếng hoặc người của công chúng bởi vì Facebook fanpage được tạo ra dành cho những người muốn theo dõi tin tức về công ty hoặc người nổi tiếng nào đó và Facebook fanpage này thì chạy quảng cáo được còn Facebook profile thì không chạy quảng cáo được trên bài viết mà chúng ta đăng tải lên.

3. Facebook Profile liệu có kinh doanh được không ?

Theo nguyên lý của Facebook thì Facebook Profile KHÔNG kinh doanh được, việc kinh doanh chỉ dành cho Facebook Fanpage. Nhưng trên thực tế, Facebook profile làm marketing cực kỳ mạnh với marketing 0 đồng và chúng rất rất tốt cho bán hàng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để kinh doanh Online trên Facebook - Maketing 0 đồng hiệu quả nhé.

4. Kinh doanh online Marketing 0 đồng hiệu quả bạn cần làm những gì ?

Không khó để bắt gặp những cá nhân kinh doanh online trên Facebook

Không khó để bắt gặp những cá nhân kinh doanh online trên Facebook nên tại sao phải học quảng cáo facebook

Chúng ta có thể thấy rất nhiều người đôi khi chính là bạn của bạn và người đó có bán hàng trên Facebook profile và kiếm được doanh thu hàng trăm triệu thậm chí hàng tỷ là chuyện bình thường. Chưa cần có Facebook page, chưa cần  đến chạy quảng cáo, chúng ta đơn giản chỉ cần lướt Facebook một chút thôi là chúng ta có thể thấy ngay được chương trình bán hàng họ họ trên facebook profile . Dưới đây mình có list ra một danh mục các việc mà bạn cần thực hiện, cùng tìm hiểu nhé :

MARKETING 0 ĐỒNG VỚI FACEBOOK CÁ NHÂN

  1. Thông tin trên profile cá nhân
  2. Tham gia các nhóm có tệp khách hàng có khả năng mua hàng của chúng ta
  3. Tạo các nhóm và mời khách hàng mục tiêu đã mua hàng vào nhóm
  4. Livestream hàng ngày
  5. Đầu tư vào nội dung, hình ảnh đẹp
  6. Tạo hiệu ứng, cảm xúc tốt
  7. Không cãi vã, bóc phốt
  8. Trả lời Comment thường xuyên
  9. Viết 2/3 bài 1 ngày

Tạo Facebook Profile khi bắt đầu kinh doanh Online trên Facebook

Bước đầu tiên cần làm khi kinh doanh online đó là tạo thông tin ở trang profile của bạn tuy là cái này không mất phí nhưng bạn vẫn hên học quảng cáo facebook để có thể trả phí cho facebook. Nếu bạn định bán hàng ở trên này thì bạn phải tối ưu hóa chúng và trình bày toàn bộ thông tin lên.

Một ví dụ về Facebook Profile ngay dưới đây:

Bước đầu tiên cần tạo thông tin đầy đủ cho Facebook Profile

Bước đầu tiên cần tạo thông tin đầy đủ cho Facebook Profile

Ở đây chúng ta có một Facebook Profile  cá nhân của một chị bán hàng marketing cực kỳ tốt. Chúng ta thấy được hình ảnh của sản phẩm đặt ở banner chính, rất rõ ràng và thu hút để cho mọi người có thể biết đến sản phẩm của mình. Tiếp theo là về thông tin số điện thoại rất dễ nhìn để có thể thuận tiện cho khách hàng  khi có nhu cầu mua hàng.

Nên để thông tin công ty hoặc công việc lên để khách hàng có thể cảm thấy uy tín và tin tưởng đối với bạn, các trang báo nổi tiếng các hình ảnh liên quan đến sản phẩm hoặc hình ảnh nào làm cho người khác cảm thấy rằng mình là một người uy tín và cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng bạ cũng nên đăng tải lên Facebook Profile .

Tăng tương tác với Marketing 0 đồng

Tiếp theo để phục vụ cho việc marketing 0 đồng, bạn có thể tham gia các nhóm mà các đối tượng của nhóm đó có liên quan đến sản phẩm của bạn và bạn sẽ đăng bài viết hoặc chia sẻ bài viết lên trên đó. 

Ví dụ như tôi bán về đồ trẻ sơ sinh thì tôi sẽ tham gia các nhóm có liên quan đến mẹ và bé hoặc “Đôi Mới Cưới” thì từ đó ta sẽ sẽ bán  sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tốt hơn.

Ngoài việc tham gia vào các nhóm, chúng ta có thể tự tạo ra nhóm để tăng tương tác với người mà bạn thấy đó là tiềm năng. Đồng thời, những khách hàng đã mua hàng rồi bạn cũng có thể đưa vào nhóm để tăng hiệu quả của việc bán hàng lặp lại. 

Để Marketing 0 đồng hiệu quả, việc bạn cần làm là kết nối và tương tác với người khác thật tốt trên Facebook. Bởi vì mình dùng Facebook cá nhân làm marketing mà, chúng ta phải kết nối mạnh và giữ liên lạc với bạn bè trên Facebook, họ có thể trở thành khách hàng của mình bất cứ lúc nào. Livestream nó là một kênh tương tác rất là tốt và làm người khác nghĩ đến mình, bạn nên thực hiện điều đó thường xuyên và thậm chí là hàng ngày livestream.

Livestream là hình thức thu hút tương tác hiệu quả trên Facebook

Livestream là hình thức thu hút tương tác hiệu quả trên Facebook

Hình ảnh đẹp mang lại hiệu ứng tốt cho kinh doanh Online trên Facebook

Các hình ảnh sản phẩm, các nội dung đăng tải lên Facebook cá nhân cũng phải "đẹp", chúng ta nên đầu tư thời gian chỉnh sửa chúng để người khác và bạn bè có cảm xúc tốt, có sự thích thú về sản phẩm của mình. Bạn hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi cũng như bình luận của khách hàng và tuyệt đối tránh những hiệu ứng tiêu cực như cãi vã, bóc phốt nhau trên Facebook cá nhân của mình. Hình ảnh là một cách rất tốt để tiếp cận khách hàng xem seo hình ảnh như thế nào để đưa hình ảnh lên TOP Google.

Hãy đăng những hình ảnh hoặc nội dung liên quan đến người nổi tiếng ảnh để mọi người tin tưởng bạn hơn tăng tương tác với bạn nhiều hơn. Lời khuyên cho các bạn nên đăng từ 2 đến 3 bài trên profile cá nhân một ngày để người khác nhớ đến bạn và tương tác với bạn thật nhiều và khi liên tục đăng bạn cũng có thể kết hợp cùng inbound marketing, đọc thêm về inbound marketing là gì để kết hợp với facebook marketing. 

4. Tổng kết về Facebook Profile trong Marketing 0 đồng

Facebook Profile là nền tảng đầu tiên giúp bạn tiếp cận được đến nhiều khách hàng và kinh doanh Online trên Facebook hiệu quả. Vậy còn Facebook Fanpage thì sao? Có gì khác biệt so với Facebook Profile? Trong video sau mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hành tạo Facebook Page và tối ưu hóa nó nhé, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo.

Hãy like và đăng ký kênh youtube của mình để tự học hoặc tim hiểu Khóa Học Quảng Cáo Facebook để có kiến thức,... và nhận tư vấn về dịch vụ marketing online để nắm được các chiến lược marketing.

 

Video tiếp theo: 

Tạo Fanpage - Tối ưu hóa Fanpage chuẩn SEO chuyên nghiệp

 

 

 

 
DMCA.com Protection Status