facebook API

Dedicated Server Là Gì? Sử Dụng Trong Trường Hợp Nào?

Dedicated Server(Máy chủ vật lý chuyên dụng) Là Gì?

Dedicated Server là một máy chủ chuyên dụng lưu trữ web trong đó khách hàng có quyền sử dụng độc quyền toàn bộ máy chủ.

dedicated server hosting là gì

Khi chúng ta thiết kế trang web, blog hoặc bất kỳ loại hình website (nằm trên Dedicated Server hoặc Hosting khác) nào, một trong những việc đầu tiên của bạn cần làm là lưu trữ website của bạn ở đâu. Có khá nhiều các khác nhau nhưng chúng ta thường hay sử dụng hiện nay đó là VPS Hosting và Dedicated Server Hosting. Và đương nhiên nắm được Dedicated Server là gì? Lúc nào mua loại này để bạn nắm được chi tiến cách chọn ra phương tiện đúng đẵn để lưu trữ dữ liệu.

Tại sao chúng là phải dùng Dedicated Server(Máy chủ chuyên dụng)

1. Chi phí

Nếu bạn định thiết kế website với nhiều người truy cập trong tương lai, việc sử dụng máy chủ chuyên dụng sẽ tiết kiệm chi phí hơn các loại khác như Shared Hosting hoặc VPS Hosting, bạn sẽ không mất tiền thuê phần cứng và chúng chỉ có thời hạn trong thời gian ngắn, chi phí thuê để sử dụng được với hiệu năng cao cũng rất đắt đỏ với các loại Hosting khác. Bạn có thể đọc thêm về Shared Hosting là gì để biết thêm về các loại hosting. Với hệ thống website của bên LIGHT thì dịch vụ thiết kế website có đội ngũ lập trình chuyên nghiệp làm cho chi phí thấp và chất lượng cao cũng như loại hosting sử dụng cũng là loại tốt việc này hoàn toàn liên quan tới Dedicated Server là gì? Có nên mua để sử dụng không khi tính toán tới chi phí.

2. Băng thông

Băng thông của máy chủ vật lý (Dedicated Server) sẽ không bị chia sẻ cho bất kỳ một ai, bạn sẽ được sử dụng 100% hiệu năng internet của nó, thông thường khi bạn truy cập vào website và bị chậm dần tỷ lệ thuận với số lượng website và số người dùng truy cập vào website và server đó, với máy chủ vật lý (dedicate server) bạn sẽ không bao giờ cần làm việc này và đó là cách hoạt động của internet với Server, vậy bạn có thể hiểu Dedicated server là gì? Sử dụng trong trường hợp nào để tốt cho bằng thông rồi chứ?

3. Bảo mật

Khi chúng ta dùng một máy chủ vật lý, chúng ta có thể cài những phần mềm bảo mật mà chúng ta muốn, vì là người dùng duy nhất nên máy chủ ít có khả năng bị virus hoặc các phần mềm độc lại từ trang web khác.

Đây cũng là một trong những lý do hàng đầu của máy chủ chuyên dụng. Nếu bạn là một ngàng được quản lý và chịu trách nhiệm trong việc riêng tư của dữ liệu và thông tin thì đây là một lựa chọn đúng đắn. Điều này nhằm hạn chế việc chia sẻ dữ liệu với những người khác.

Nếu website của đang đặt cùng một máy chủ gửi thư spam hoặc các trang web độc hại phát tán virus thì đương nhiên website cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí website của bạn có thể bị đóng cửa tạm thời nếu người quản lý máy chủ đó không gỡ các phần mềm độc hại đó đi.

Mỗi một máy chủ vật lý chuyên dụng có một địa chỉ IP riêng cho nên website của bạn cũng sẽ có một IP riêng. Tuy nhiên nếu bạn đang ở trên một máy chủ được chia sẻ trang web và địa chỉ IP của bạn có thể bị coi là một nguồn SPAM vậy nên việc tối ưu hóa SEO sẽ bị ảnh hưởng, vậy nên hiểu Dedicated Server là gì? Tại sao không nên mua các loại rẻ tiền để đảm bảo bảo mật là điều cần thiết.

4. Tự chủ

Lợi ích lớn nhất từ Dedicated Server (Máy chủ vật lý chuyên dụng) là sự tự chủ trong việc tự ý có thể kiểm soát được mọi thứ theo ý của bạn.

Phần cứng của máy chủ vật lý (Dedicated Server)

Một máy chủ chuyên dụng giống như một máy tính thông thường mà chúng ta hay sử dụng hằng ngày. Mỗi máy chi sẽ chứa bộ vi xử lý, bộ nhớ, ổ cứng, phần cứng mạng và kết nối chúng lại với nhau để thành một thể thống nhất hoạt động bình thường. 

RAM máy chủ vật lý chuyên dụng

Các máy chủ thường sử dụng RAM ECC(Error Correcting Code), RAM này tốt hơn và đắt hơn ram của máy tính bình thường. RAM ECC bao gồm phần cứng đặc biệt giúp ngăn chặn nhiều nguyên nhân gây hỏng dữ liệu. Cũng tương tự như vậy thiết kế website của light sử dụng loại RAM này khác với loại RAM thường làm tăng độ an toàn dữ liệu của người dùng.

Vi xử lý máy chủ vật lý

Bộ vi xử lý của máy chủ vật lý chuyên dụng là bộ CPU mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Các nhà sản xuất tạo ra các bộ vi xử lý nhằm mục tiêu cụ thể khác nhau chẳng hạn như Xeon của Intel.

Khả năng mở rộng của vi xử lý là rất quan trọng vì số nhân và số lõi ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của máy chủ. Vi xử lý của máy chủ chuyên dụng có thể lên tới 40 nhân trong khi CPU của máy tính thông thường là 2 đến 6 nhân. Tốc độ của máy chủ ảnh hưởng trực tiếp đến phần mềm vận hành trên máy chủ đó ví dụ như máy chủ Windows thì thường dùng ASP.NET để vận hành và tốc độ máy chủ càng cao thì càng làm cho tốc độ phần mềm càng cao theo, bạn cũng có thể xem thêm asp.net là gì mà hầu như ai tìm hiểu về Hosting cũng sẽ đều biết, vậy nên bạn có thể thấy hiểu rõ Dedicated Server là gì? Không nên mua khi nào để có hiệu năng xử lý cao nhất.

Tăng tốc độ Website

Các trang web như thương mại điện tử thường có lưu lượng truy cập cực cao nên được lưu trữ trên một hoặc nhiều máy chủ chuyên dụng. Một trang web nhận được hàng ngàn yêu cầu cùng một lúc sẽ gây tốn tài nguyên và cần một máy chủ có cấu hình cao để thực thi các tác vụ ấy. Khi chúng ta thiết kế website thương mại điện tử lớn lên đến hàng triệu sản phẩm thì các máy chủ vật lý là vô cùng hữu dụng và quan trọng.

Đố với việc kinh doanh thông qua website hiện nay thì các ngôn ngữ phía người dùng như Javascript và CSS cũng ảnh hưởng khá nhiều mời bạn xem css là gì và liên quan đến tốc độ website như thế nào? Tron thực tế thì việc tăng tốc độ website của bạn cao thì coi như bạn đã làm xong và thấy rằng việc thiết kế web bán hàng mà hầu như ai cũng nghĩ là làm được rồi tuy nhiên như vậy là không đủ trên thực tế không phải ai cũng có thể thiết kế website chuẩn SEO được và lầm tưởng rằng ai cũng làm được và nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến tình kinh doanh của doanh nghiệp.

Database Server

Phần mềm cơ sở dữ liệu được lưu trữ thông thường là MySQL vì bảo mật MySQL khá ổn hoặc các phiên bản MSSQL và đây là phần mềm rất phổ biến được sử dụng trên hầu hết các máy chủ hiện nay.

DMCA.com Protection Status