facebook API

Website chuẩn SEO và tốc độ tải trang

Để xây dựng một website kinh doanh bạn cần phải thiết lập ra những tiêu chí giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận tiện và dễ dàng. Thiết kế website tốt là một vũ khí vô cùng quan trọng, có ưu thế vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu sở hữu một website chuẩn SEO sẽ là đòn bẩy giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi nên việc thuê được một dịch vụ thiết kế website chuẩn seo tốt là tốt nhất.

Hiểu về tốc độ load trang web

Đây là chỉ số đo lường thời gian để các nội dung như hình ảnh, chữ viết, video… xuất hiện trên màn hình máy tính. Đây được coi là nhân tố vô cùng quan trọng giúp đánh giá đúng chất lượng của website và mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Giao diện đo tốc độ tải trang của Tuyetlight trên công cụ của Google

 

Nếu tốc độ nhanh sẽ tiết kiệm được thời gian khách hàng phải chờ đợi và nhận được nhiều thời gian của khách hàng dùng tương tác trên trang web của bạn. Từ đấy, Google sẽ dễ dàng ưu tiên cho những trang web của tốc độ nhanh thu thập và lập chỉ mục nhanh chóng.

Vai trò của tốc độ tải trang web của bạn?

Nó có vai trò đặc biệt đối những người sở hữu website. Nó tác động mạnh đến vị trí của trang web trên Google cũng như khả năng tương tác và chuyển đổi sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Chính vì vậy mà hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn nâng cao khả năng truy cập trên trang web của mình. Theo kết quả của một cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng: Có tới 47% khách hàng mong muốn nội dung trên trang web tải chỉ trong vòng 2 giây hoặc ít hơn. 40% khách hàng sẽ sẵn lòng rời bỏ trang web nếu 3 giây vẫn chưa xuất hiện nội dung. Và nếu trang web của tốc độ tải nhanh thì sẽ có tới 52% khách hàng ở lại và thường xuyên ghé thăm trang web.

Vậy nên, bạn sẽ mất đi hơn một nửa lượng khách hàng tiềm năng nếu tốc độ trên 3 giây.

Tốc độ tải trang cần phải được hài hoà và cân đối trên cả hai phiên bản điện thoại và máy tính. Đặc biệt, Google ngày càng có sự quan tâm đặc biệt yếu tố tốc độ load trên các thiết bị điện thoại. Chính vì vậy doanh nghiệp cần tối ưu tốc độ trang trên cả hai nền tảng này để không mất đi nhiều cơ hội bán hàng cho các đối thủ cạnh tranh.

Hiện nay tốc độ load lý tưởng được dựa vào thang đo của Google Pagespeed Insight là thang điểm xanh từ 90 đến 100.

  • Tốc độ website càng cao đem đến cho bạn nhiều cơ hội cạnh tranh với đối thủ.

Những nguyên nhân làm cho tốc độ tải trang web chậm

Hiện nay xuất hiện một số nguyên nhân cơ bản làm cho web speed của bạn chậm đó là:

Hình ảnh chưa được tối ưu hóa

Lượng hình ảnh chưa được tối ưu khiến cho trang web của bạn có tốc độ tải chậm, đặc biệt sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng với những hình ảnh có độ phân giải cao. Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều hình ảnh dạng PNG/GIF để giúp cho trang web hoạt động nhanh. Một trang web mà chúng tôi hay sử dụng và nén ảnh đó là Iloveimg dùng để điều chỉnh và nén ảnh một cách chuẩn mà không làm mất quá nhiều độ thẩm mỹ của hình ảnh.

Giao diện của công cụ giảm nén hình ảnh Iloveimg

 

Chứa quá nhiều nội dung Flash

Flash được xem là công cụ nhằm tăng tương tác của trang web nhưng với những flash có kích thước lớn sẽ làm giảm tốc độ load. Do đó bạn nên giảm hoặc loại bỏ các tệp flash.

Đường truyền mạng không ổn định

Đường truyền kém hoặc các sự cố như đứt cáp quang hay lỗi mạng đều là những nhân tố làm giảm tốc độ tải trang web.

Không sử dụng dịch vụ CDN

Dịch vụ CDN gồm các máy chủ độc lập nhằm tiến hành ở các địa điểm khác nhau để phân phối nội dung, hình ảnh, video, clip, CSS… đến với người dùng với thời gian ngắn nhẩt.

Nhiều quảng cáo

Quảng cáo là hình thức kiếm tiền từ những trang web có lượng khách hàng truy cập lớn. Tuy nhiên nếu lạm dụng điều này sẽ khiến cho tốc độ load trang giảm mạnh, làm người dùng phải đợi trong thời gian lâu mới có thể xem được nội dung hay thông tin trên web. Nên bạn đừng đánh đổi một số lợi ích nhất thời mà hủy đi giá trị to lớn trong tương lai.

Bên cạnh đó vẫn còn một số nguyên nhân như: sử dụng nhiều Widget, những khó khăn về JavaScript, hosting không đảm bảo chất lượng…

Làm thế nào để tối ưu hóa?

Website chuẩn SEO và tốc độ tải trang nhanh giúp gia tăng doanh thu

Để tốc độ load của trang web cải thiện thì sẽ có nhiều phương án tiến hành. Tuy nhiên, bạn có thể vận dụng một số cách phổ biến dưới đây:

Nâng cao khả năng đồ họa trên website

Nếu khách hàng chờ đợi quá 3 giây để truy cập trang web của bạn thì khả năng họ thoát trang là rất cao. Do đó, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

Việc chưa tối ưu hoá lượng đồ hoạ trên website khiến cho tốc độ load chậm. Vậy nên bạn cần phải định dạng và tối ưu hoá hình ảnh một cách phù hợp như nhúng video từ nền tảng khác thay vì chèn trực tiếp lên trang web. Từ đó tốc độ load trang web của bạn sẽ được cải thiện hơn 50%.

Chú trọng nâng cấp những hosting kém chất lượng

Thông thường trang web của bạn sẽ hoạt động chậm nếu hosting được dùng cho nhiều trang web hay nó chứa băng thông làm cho đường truyền kém. Chính vì vậy, bạn nên tập trung cải tạo tên miền hoặc định hướng website đến một tên miền khác để nâng cao tốc độ load của trang web.

Tận dụng các công cụ tối ưu hóa trang web

Bạn nên sử dụng các công cụ như Google Search Console, Google Pagespeed Insights, Pingdom để tối ưu tốc độ của trang web và phát hiện ra những điểm cần khắc phục những lỗi sai. Từ đó có thể đo lường được lượng truy cập, nâng cao hiệu suất và tối ưu hoá cho trang web.

Giảm chuyển hướng cho website

Website cần qua những nội dung để có thể xử lý việc chuyển hướng dễ dàng. Mỗi chuyển hướng trên website hay việc sử dụng quá nhiều URL đều làm gia tăng thời gian truy cập, khiến tốc độ trang web chậm hơn.

DMCA.com Protection Status