facebook API

Học SEO Tại Nhà Cho Mọi Người

Nhu cầu học SEO ngày một phổ biến khi nhiều người nhận ra được những tiềm năng mạnh mẽ của công việc hiện nay và trong tương lai. Để đào tạo seo thành công, có người quyết định đăng ký học tại các trung tâm chất lượng với sự giảng dạy của giáo viên chuyên nghiệp.

 

Cũng có người lại muốn học SEO tại nhà nhưng vẫn đang lo lắng vả mải loay hoay với đống kiến thức tràn lan trên mạng. Vậy đâu sẽ là giải pháp dành cho những ai muốn tự học ngay ở nhà mà không cần đi đâu xa? Hãy đọc tiếp bài viết sau để biết thêm thông tin về khóa học seo bạn nhé!

Học SEO tại nhà có những thuận lợi và khó khăn gì?

Học SEO tại nhà có thật sự khó khăn?

Học SEO tại nhà có thật sự khó khăn?

 

Ưu điểm:

Với những ai không có nhiều điều kiện hoặc xa thành phố nơi có chất lượng giảng dạy tốt.

+ Tự học sẽ phù hợp với những ai đã quen và yêu thích sự khám phá, mày mò tìm hiểu thông tin qua các tài liệu trên mạng.

+ Quá trình học SEO này có một ưu điểm là giúp bạn kích thích sự tư duy, “tự lực cánh sinh” để tiếp thu được kiến thức mới.

+ Ngoài ra, học tại nhà còn giúp bạn đỡ tốn chi phí đi lại hơn rất nhiều.

 

Khó khăn:

Tuy nhiên, xét về hiệu quả và khả năng thành công thì tự học có thật sự là cách tốt? Nhiều bạn trẻ lựa chọn việc tự tìm tài liệu trên các diễn đàn và học theo nhưng kết quả liệu có khả quan và đúng như mong đợi?

 

+ Tốn thời gian mà khó nắm hết kiến thức trọng tâm: Khi được hỏi về quá trình học của mình, chị Vân chia sẻ: “Học SEO ở nhà nhìn vậy thôi chứ khổ với tốn thời gian lắm. Bạn còn tốn công mày mò, bơi trong đống tài liệu mà chưa chắc là nắm được lượng kiến thức khổng lồ đó!”

+ Dễ bỏ cuộc: Việc học quả thật sẽ có không ít những khó khăn và trở ngại khiến bạn đôi lúc sẽ nản chí và thậm chí từ bỏ.

+ Kiến thức không bài bản, thiếu tính xác thực: Với sự phát triển của Internet như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được nguồn tài liệu cơ bản hay nâng cao để tự học. Nhưng có một vấn đề là những kiến thức này chưa hẳn đã chính xác, lại còn không được hệ thống bài bản hay đi theo trình tự từ dễ đến khó…

Có thể nắm được những kiến thức nào?

Học SEO tại nhà chất lượng

Học SEO tại nhà chất lượng

 

 

Cách tốt nhất dành cho những bạn muốn tự học SEO ở nhà chính là đăng ký một khóa học để có được nguồn bài giảng chất lượng. Đồng thời có thể nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ giảng viên phụ trách khóa đào tạo. Dù là tự học nhưng nếu muốn thành công thật sự với công việc SEO, bạn cần phải nắm được những kiến thức SEO cốt lõi sau đây:

1. Cần nắm được nguyên tắc hoạt động của các công cụ tìm kiếm phổ biến

Trong quá trình học SEO tại Light, bạn sẽ không thể bỏ qua phần tổng quan về công cụ tìm kiếm, cách thức vận hành của Google khi lấy dữ liệu và sắp xếp kết quả như thế nào. Ngoài ra còn có các khái niệm căn bản trong công cụ tìm kiếm như: Index, Bot, crawl, trust, thuật toán, các hình thức phạt website,...

2. Biết cách tối ưu Technical SEO chuẩn chỉnh ngay từ đầu

Với Light sẽ dạy bạn các tối ưu Technical SEO là một quá trình tối ưu về mặt kỹ thuật giúp cho các crawler thu thập dữ liệu dễ dàng và lập index bằng việc thiết kế website chuẩn SEO, đồng thời còn giúp tăng trải nghiệm người dùng. Việc tối ưu kỹ thuật cần nắm được: tốc độ tải trang, Robots.txt, sitemap, cấu trúc website, SSL, mobile-friendly…

3. Biết cách phân loại từ khóa SEO hợp lý

Vì không đủ nguồn lực để SEO toàn bộ từ khóa lên top nên bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng việc lựa chọn từ khóa sao cho phù hợp, biết được đâu nên là từ khóa chính, phụ hay các Phantom Keyword và sẽ được học đủ tại Light.

4. Nắm được thế nào là SEO Onpage/ Offpage

Thực thành làm dễ dàng

Thực thành làm dễ dàng

 

Việc nắm vững và biết cách xây dựng content chuẩn SEO hay Backlink sẽ giúp bạn có các chiến lược Onpage cũng như Offpage hiệu quả. Ngoài ra còn có SEO cộng hưởng - cách thức kết hợp cả Onpage và Offpage giúp tăng cường tính toàn diện cho một website.

5. Cần nắm được cách xây dựng thương hiệu bằng Entity 

Entity SEO là cách thức giúp website của bạn gắn liền với tên thương hiệu doanh nghiệp Offline thật sự. Entity sẽ giúp công cụ tìm kiếm xác nhận đây là một thực thể tồn tại ngoài đời có địa chỉ, hoạt động kinh doanh đảm bảo uy tín.

LIGHT cung cấp khóa học uy tín, chất lượng

Học hiệu quả với LIGHT

Học hiệu quả với LIGHT

 

Khóa học của LIGHT sẽ giúp bạn:

+ Nắm được nền tảng vững chắc về quá trình SEO: ví dụ như đưa từ khóa lên công cụ tìm kiếm Google nhanh và có hiệu quả, đào tạo trên mọi miền tổ quốc.

+ Làm SEO bài bản - bền vững - tiết kiệm: Đặc biệt là bạn sẽ được hướng dẫn làm đúng từ đầu, thực hiện bài bản với mục tiêu giữ được thứ hạng lâu dài và tiết kiệm chi phí dịch vụ marketing online.

+ Nắm quy trình và hiểu bản chất SEO: Trước hết bạn sẽ biết cách tối ưu các kỹ thuật, nắm được quy trình hoạt động của các công cụ tìm kiếm, hiểu được cách thức tối ưu SEO Onpage và Offpage, cùng với đó là khóa học google ads và Entity giúp xây dựng thương hiệu uy tín của bạn trên mạng…

 

Do đó, đừng chần chừ mà hãy lựa chọn khóa học SEO tại nhà của LIGHT ngay nhé!

DMCA.com Protection Status