facebook API

Bước đơn giản để xây dựng Website Chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong các giải pháp được nhiều công ty quan tâm bởi nó đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp. Qua bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn trả lời được các câu hỏi sau:

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO hiểu nôm na là website được sự chú ý của Google. Trang web này đã đạt được tiêu chí tối ưu nhằm thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp nâng cao thứ hạng trên Google. Nó sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu làm thế nào để am hiểu về Google theo từng ngành, lĩnh vực nhất định, từ đó có thể đề xuất một số chiến lược chuẩn SEO hiệu quả và phù hợp nhất.

Ví dụ về một website chuẩn SEO có thứ hạng trên Google

Vai trò của thiết kế website chuẩn SEO? 

Mục đích cuối cùng của việc này đó chính là giúp cho website có thể nâng cao thứ hạng trên Google, từ đó có thể gia tăng tỷ lệ tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cho dù trang web của bạn có sở hữu nội dung hay, hình ảnh đẹp nhưng không nhận được sự chú ý của Google thì cũng không đem lại hiệu quả cao.

Công cụ tìm kiếm trên Google luôn có sẵn các thuật toán để có thể đánh giá rằng trang web đó có chuẩn SEO không? Vậy nên, bạn cần phải tối ưu SEO để Google có thể đánh giá cao trang web của bạn.

Vậy nên, bạn cần phải tối ưu trang web theo ngôn ngữ của riêng Google. Từ đó Google mới có thể hiểu được các thông tin của bạn và đẩy index giúp cho trang web sớm được vị trí top Google. Do đó, doanh nghiệp cần phải có trình độ chuyên môn cao cùng với những trải nghiệm thực chiến để có thể đưa ra giải pháp tối ưu SEO hiệu quả nhất.

Làm thế nào để tối ưu seo website?

Tối ưu tên miền

Tên miền thông thường sẽ chứa các từ khoá chính cần SEO. Tuy nhiên nếu từ khoá không xuất hiện trong các tên miền thì bạn cần phải lựa chọn từ khoá dễ nhớ và ngắn gọn có trong tên miền.

Các tên miền thân niêm sử dụng lâu năm dễ được Google quan tâm, từ đó nâng cao uy tín cũng như dễ dàng hơn trong việc SEO. 

Vậy nên đó chính là nguyên nhân nhiều doanh nghiệp, cá nhân phải bỏ số tiền lớn để mua những tên miền được sử dụng lâu năm trong nghề nhằm tiết kiệm thời gian cho SEO lên top.

Không nên lựa chọn tên miền không chứa từ khóa hay ký tự đặc biệt

 

Hosting

Tốc độ của website phụ thuộc nhiều vào chất lượng hosting.Vậy nên nếu trang web có tốc độ website không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình quét thông tin của Google. Nó có thể gây ra hậu quả xấu và làm tụt thứ hạng của bạn so với các đối thủ cùng ngành.

Do đó, bạn cần phải lựa chọn nhà cung cấp hosting có tốc độ nhanh và đáp ứng được các yêu cầu bảo mật đã đề ra trước đó.

Các master trong lĩnh vực SEO sẽ tin tưởng và sử dụng các nhà cung cấp hosting tại đất nước mà khách hàng tiềm năng đang xuất hiện ở đó, hay có thể là dạng hosting mà thường xuyên bảo trì được nâng cấp và cập nhật thường xuyên giúp có thể đảm bảo về tiêu chí tốc độ và tính bảo mật.

Cấu trúc website chuẩn SEO gồm có những gì?

Sitemap

Sitemap được biết đến như sơ đồ cây, là yêu cầu tối thiểu cần có của một trang web chuẩn SEO. Điều này giúp cho các Googlebot có thể tiếp cận và thông tin nhanh nhất. Ngoài ra, Sitemap còn giúp tự động cập nhật những thay đổi trên trang web để Google có thể kịp thời nắm bắt thông tin.

Sitemap sẽ sử dụng dưới dạng XML hay HTML tùy theo người đọc hay máy đọc. Sitemap liệt kê các đường liên kết của bạn dưới dạng XML để cho Google hay các công cụ tìm kiếm phát hiện và thu thập chúng một cách dễ dàng và giúp bạn lập chỉ mục một cách dễ hơn. Người quản trị web có thể dễ dàng thay đổi thông tin hay vị trí của các đường dẫn URL hay vị trí hoặc phân chia thành các sitemap con trên trang quản trị web.

Sitemap HTML thường sẽ phục vụ chủ yếu cho người dùng và chúng sẽ được tạo ở định dạng dễ hiểu và phân cấp rõ ràng để người dùng có thể tìm thấy những gì mà họ đang mong muốn. Một sơ đồ sitemap HTML có thể không cần chứa toàn bộ các liên kết trên trang mà có thể tùy chỉnh dựa trên ý đồ của nhà quản trị web.

Cấu trúc chuẩn SEO 

Bước đầu bạn cần phải tối ưu website cho công cụ tìm kiếm thông qua bộ code. Không những lập trình code chuẩn SEO mà bạn cần phải tối ưu các thư viện sử dụng hay các chức năng trong code website để có thể load với tốc độ nhanh chóng, từ đó đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Đặc biệt bạn cầu phải chú trọng đến nội dung truyền tải cho người đọc. Nếu nội dung không đem lại nhiều giá trị cao cho người dùng thì bạn sẽ không nhận được nhiều đánh giá cao từ Google. Do đó, hãy xây dựng các chiến lược phong phú, mang lại nhiều giá trị nhất cho khách hàng. Từ đó có thể dễ dàng điều hướng đến các đường dẫn liên kết một cách hợp lý.

Hơn nữa bạn cần phải cập nhật nội dung một cách đều đặn vào các thời điểm cố định trong tuần thay vì đăng một lúc chục bài và vài tháng sau lại không đăng bài nào cả. Nếu bạn tự tạo cho mình thói quen đúng vào khung giờ đó đăng bài để website có thể duyệt bài thì chắc chắn nội dung của bạn sẽ được index nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dễ dàng sử dụng trên các thiết bị di động bởi Google luôn muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên các việc các trang web thân thiện với mobile, Ipad… sẽ nhận được nhiều ưu tiên hơn trong bảng xếp hạng vị trí tìm kiếm.

Bạn cần phải tạo ra title, các thẻ H1, H2, H3, mô tả SEO… để cấu trúc link được tinh gọn và đơn giản nhất. Và có thể gia tăng thêm bạn cần điều chỉnh hình ảnh của bạn trên trang web, chúng cần được tối ưu từ tên ảnh, dung lượng, kích thước….

DMCA.com Protection Status