facebook API

Quy Tắc Tối Ưu Hình Ảnh Website Để Thu Hút Người Xem Hơn

Nội dung không phải là vua, nó là là một vương quốc, chứa rất nhiều thứ bên trong như hình ảnh website, video, chữ, hiệu ứng, âm thanh mới có thể có một nội dung tốt. Hôm nay tôi sẽ tói về các yếu tố về hình ảnh để làm cho website của bạn thu hút người xem hơn.

1. Hình ảnh về Logo

Logo là yếu tố quan trọng đầu tiên về thương hiệu, nó là một nghệ thuật thương hiệu, nó ảnh hưởng đến thị giác người dùng một cách cả thụ động lẫn chủ động, và chúng là biểu tượng cho đại diện thương hiệu. Vì vậy nó là yếu tố trực quan hiển nhiên của hầu hết các trang web về công ty, thương hiệu, bán hàng, dịch vụ và các tổ chức, các cá nhân khi thiết kế website cũng sẽ có logo riêng cho mình.

 

hình ảnh logo website light

Hình ảnh Logo được thiết kế tỷ mỉ, rõ ràng

Và bây giờ chúng ta tìm hiểu quy tắc khi đặt hình ảnh logo khi thiết kế website, khi sử dụng kích thước quảng cáo google

- Đặt ở trên đầu, nơi mà nhìn thấy đầu tiên và dễ nhất

- Đặt link trang chủ vào trong logo

- Nếu có thể hãy tạo hiệu ứng khi di chuột vào logo

- Thiết kế logo trước khi up lên website kỹ lưỡng, chuẩn quy tắc thiết kế về màu sắc, font chữ.

Hình ảnh này mang nhận thức thương hiệu khá cao và khi để chúng lên thanh menu sẽ liên quan đến tương tác người dùng để người dùng có thể click vào để trở về trang chủ

2. Các hình ảnh chung trên website

Hình ảnh là một phần không thể thiết trên các trang web, bạn nên tìm hiểu html là gì và chúng liên quan đến bố cục hình ảnh làm tăng khả năng khi nhớ cho người xem lên đến 60 ngàn lần so với đọc chữ vậy nên các bạn hãy nắm rõ quy tắc sau khi thêm chúng vào website.

- Ảnh phải đạt chất lượng cao, không bị mờ

- Độ nặng của ảnh không được quá lớn thông thường là 60kb và rất lớn là 300kb(siêu nét)

- Giữ khoảng cách của hình ảnh có điểm nghỉ, điểm thở, không rối sát nhau

- Ảnh phải tự co dãn trên các thiết bị khác nhau, tránh bị tràn ảnh trên website

- KHÔNG sử dụng hình ảnh cho có, chúng phải truyền tải được thông điệp đúng đắn đến người xem

- Thiết kế ảnh trước khi up lên website kỹ lưỡng, chuẩn quy tắc thiết kế về màu sắc, font chữ.

hình ảnh banner website

Hình ảnh banner có khoảng trống rõ ràng

3. Sử dụng hình ảnh con người có nhân cách, tính cách đại diện cho thương hiệu của bạn

Sử dụng hình ảnh gây cho người xem một cảm giác hình ảnh đó có tính cách của thương hiệu của bạn và biến chúng trở thành biểu trương cho thương hiệu và dịch vụ của bạn giống như hình ảnh dưới đây.

 

Trong website hình ảnh thay đóng một vai trò giao tiếp bằng cảm xúc cực hiệu quả đối với người xem, nó có thể thay cho hoạt động, tâm trạng của bạn muốn nói đến với người xem website nhờ vậy chúng ta có thể dễ dàng đưa thông điệp đến người dùng dễ dàng nhất. Chúng ta có thể chọn những hình ảnh có biểu cảm khuôn mặt khác nhau, phản ánh tâm trạng của người dùng với nhiều kiểu đúng với thông điệp của chúng ta, mục đích cuối cùng vẫn là làm cho chúng ta giao tiếp với người đọc một cách hiệu quả thông qua hình ảnh thiết thực nhất.

Cách chụp ảnh người cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả nội dung chúng ta, người chụp ảnh phải có máy ảnh cũng như mắt họa sĩ phối cảnh tốt để tạo ra một bức ảnh chất lượng. Để chụp những bức ảnh chân dung như thế này chúng ta nên có một chiếc gương khi chụp để bạn có thể cảm nhận được ánh mắt biểu cảm của mình như thế nào? có tự nhiên không? ánh sáng có đủ không?

4. Hình ảnh 3D

Đây là một loại ảnh trên website kèm với sự phát triển của công nghệ và hiện đại hóa hình ảnh, hình ảnh được tạo bởi đồ họa máy tính và chuyển động mởi các khung hình 3D tạo ra các ảnh 2D. Hình ảnh này sẽ tạo ra cho chúng ta cảm giác đồ họa chân thực và đương nhiên sẽ làm cho người dùng thích mắt nhất.

hình ảnh 3d

Hình ảnh 3d

Hình ảnh kiểu này mang trí tưởng tượng và đa dạng hóa về nghệ thuật rất cao, đây cung có thể là một hình ảnh đồ họa 3d như bên trên và chúng hoàn toàn phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn phong phú đến đâu để liên kết những hình ảnh mang tính mô phỏng đến mắt của người đọc một cách hiệu quả nhất.

 

Những hình ảnh 3d thông thường được thiết kế bằng các phần mềm và máy tính có cấu hình đồ họa máy tính tốt, thậm chí trong nhiều trường hợp bức ảnh yêu cầu tính nghệ thuật cao, chúng ta phải vẽ chúng trước rồi sau đó thiết kế ảnh 3d theo bản vẽ tay đó, do đó nghệ thuật tạo hình của người thiết kế đồ họa cũng phải tốt. Hosting tải dữ liệu cũng phải tốt bạn có thể tìm hiểu Hosting là gì để chọn ra loại phù hợp với các loại ảnh nặng này.

 

Kỹ thuật sáng tạo là một thứ không thể thiếu khi chúng ta làm hình ảnh 3d, mỗi khi chúng ta có một ý tưởng mới về hình ảnh trên website chúng ta nên ghi ngay lại để phục vụ quá trình làm hình ảnh liên tục của chúng ta.

 

TỔNG KẾT: Tại sao bạn phải tối ưu hóa hình ảnh trên website và nó liên quan gì đến google remarketing, seo hình ảnh

- Nghiên cứu tại Wayback Machine chỉ ra rằng hình ảnh tăng khả năng ghi nhớ hơn 60.000 ngàn lần so với chữ

- Các nhà tâm lý tuyên bố tăng chỉ mất 1/10 giây để người dùng hiểu được bức ảnh và liên tưởng đến những yếu tố liên quan khi xem ảnh.

- Ngay cả khi bạn đọc chữ não bộ sẽ lập tức kết nối với hình ảnh liên quan có sẵn trong ký ức.

- Hình ảnh có khả năng lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn hơn nhiều lần so với chữ

- Theo các chuyên gia SEO, biết cách tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp nâng thứ hạng website lên rất nhiều?

DMCA.com Protection Status