facebook API

5 Mẹo Để Phát Triển Marketing Online

Việc tận dụng lợi thế của phát triển marketing online sẽ giúp cho các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp địa phương hoặc doanh nghiệp nhỏ) tránh khỏi những nguy cơ bị thụt lùi, bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt.

Cho dù bạn đang gặp phải những thách thức trong việc tìm nguồn cảm hứng, các mẹo tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng để phát triển doanh nghiệp của bạn.

5 mẹo tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi dành cho các doanh nghiệp nhỏ bao gồm:

 1. Nói chuyện với khách hàng của bạn
 2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tạo sự khác biệt cho bản thân
 3. Nhận thông tin cơ bản về trang web của bạn ngay
 4. Cải thiện danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và đánh giá của khách hàng
 5. Tạo nội dung blog thú vị

1. Nói chuyện với khách hàng của bạn

Để xây dựng một chiến lược tiếp thị thành công, bạn sẽ cần phải tạo ra những cuộc phỏng vấn, khảo sát đối với khách hàng của mình để qua đó bạn có thể hiểu rõ hơn về những nhu cầu của họ. Việc này có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ với các chủ đề cụ thể mà bạn muốn tìm hiểu thêm.

Nói chuyện với khách hàng của bạn

Nói chuyện với khách hàng của bạn

Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng sẽ tạo dựng một lòng tin đối với khách hàng của bạn. Đây sẽ là hình thức phát triển marketing online mở rộng cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn thông qua việc chăm sóc khách hàng.

Để biết thêm thông tin về cách hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn, hãy xem hướng dẫn cần thiết của chúng tôi về nghiên cứu thị trường .

Để tìm hiểu về các cách nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, hãy cân nhắc về một số đề xuất về nghiên cứu thị trường của chúng tôi.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và tạo sự khác biệt cho bản thân

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một trong những phương pháp giúp bạn có thể nắm bắt được các kĩ năng tiếp thị của đối thủ, từ đó hình thành nên những điểm khác biệt của riêng bạn. Google sẽ là nơi giúp bạn làm việc đó.  Ví dụ bên dưới hiển thị kết quả Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google cho thợ sửa ống nước Nottingham tại địa phương. Các điều khoản như “Không tính phí cuộc gọi”, “Bảo hành 12 tháng” và “Dịch vụ trong ngày” là những điều kiện tuyệt vời để thúc đẩy bán hàng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Duy trì và phát huy thế mạnh lớn nhất của doanh nghiệp là cách tạo ra điểm độc quyền cho doanh nghiệp của bạn giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ và đặc biệt là tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển marketing online lên một tầm cao mới.

3. Hiểu đúng những điều cơ bản về trang web của bạn

Hiện nay, khách hàng luôn có những yêu cầu khắt khe về trải nghiệm trên trang web của bạn. Họ muốn một trang web  dễ sử dụng, tiện lợi và tải nhanh - đây là một trong những yêu cầu cơ bản mà bạn cần phải đáp ứng. Hãy xem Các chỉ số quan trọng về trang web cốt lõi của chúng tôi để có cái nhìn sâu hơn về cách kiểm tra và khắc phục mọi vấn đề tiềm ẩn liên quan đến trang web của bạn.

Hiểu đúng những điều cơ bản về trang web của bạn

Hiểu đúng những điều cơ bản về trang web của bạn

Một trang web chậm sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đạt được thứ hạng tốt của bạn trên Google, đặc biệt là SEO. Bạn có thể thấy từ số liệu thống kê trên bảng về mức độ ảnh hưởng của một trang web chậm sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với cơ hội chuyển đổi người dùng mới thành khách hàng của bạn.
Google Page Speed Insights sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho việc xác định vấn đề nhằm giảm thời gian tải trang web của bạn để giảm tỷ lệ thoát.

4. Cải thiện danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và đánh giá của khách hàng 

Danh tiếng sẽ là thứ mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp của bạn nhất. Với Google Doanh nghiệp của tôi bạn có thể dễ dàng quản lý được những cảm nhận của khách hàng về doanh nghiệp của bạn nhằm thu hút được  nhiều khách hàng tiềm năng sau khi tiếp cận trang web của bạn hơn.

 

Cải thiện danh sách Google Doanh nghiệp

Cải thiện danh sách Google Doanh nghiệp

Một số sai lầm phổ biến cần tránh bao gồm:

 • Danh sách trùng lặp
 • Thiết lập danh sách mới không cần thiết sau khi thay đổi địa chỉ
 • Lạm dụng tên doanh nghiệp
 • Không cập nhật danh sách của bạn và cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin sai lệch như giờ mở cửa

Bạn cần ưu tiên yếu tố về các đánh giá của khách hàng  trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình. Vì có nghiên cứu cho rằng, có tới 77% khách hàng thường xuyên đọc các bài đánh giá khi duyệt tìm các doanh nghiệp địa phương vào năm 2021.

5. Tạo nội dung blog thú vị

Chiến lược nội dung sẽ thúc đẩy quá trình tiếp thị kỹ thuật số của bạn mang lại nhiều lợi ích  cho doanh nghiệp của bạn trong thị trường có tỷ lệ cạnh tranh cao. Nếu không có một nội dung hấp dẫn thì ngay cả khi vận dụng công cụ SEO thì bạn cũng không thể đưa trang web của mình lên xếp hạng ở những trang đầu tiên của Google trong một thời gian ngắn được.

Tạo nội dung blog thú vị

Tạo nội dung blog thú vị

Đây là nơi nội dung blog của bạn đóng một vai trò quan trọng. Nó sẽ giúp cho trang web của bạn được khách hàng tiếp cận một cách nhanh chóng, nhằm tạo ra kết nối giữa bạn và khách hàng từ đó phát triển marketing online.

Vậy cần làm như thế nào? Chúng tôi đã đưa ra một số mẹo hướng dẫn cho bạn về cách viết các bài đăng có thể thu hút được độc giả và góp phần thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Mẹo bao gồm:

 • Đặt khán giả lên hàng đầu
 • Đảm bảo nó thân thiện với SEO
 • Nội dung thú vị
 • Cho người đọc thấy bạn có thể tin tưởng bạn

Một blog kinh doanh sẽ giúp cho bạn có cơ hội phát triển. Từ những nghiên cứu thị trường trên, có thể thấy việc làm dịch vụ marketing online mang lại rất nhiều cơ hội và lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp địa phương, giúp họ có thể tận dụng việc phát triển marketing online để tạo ra các chiến thuật truyền thông xã hội phù hợp với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số để doanh nghiệp đó không trở nên thụt lùi, lạc hậu.

Dịch vụ marketing online

icon
Một số phương pháp giúp tăng trưởng marketing online cho doanh nghiệp của bạn

Một số phương pháp giúp tăng trưởng marketing online cho doanh nghiệp của bạn

Hầu hết người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing để tìm kiếm các thông tin về dịch vụ hay sản phẩm từ địa phương cung cấp. Dưới đây là một số nội dung chúng tôi thảo luận về một số cách để tăng trưởng marketing online.


Marketing online toàn diện là như thế nào?

Marketing online toàn diện là như thế nào?

Cho dù công ty của bạn đang ở trong giai đoạn nào, thì việc tiếp cận và khai thác các thị trường lớn là điều cực kỳ quan trọng. Các chiến lược tiếp thị cần được đưa ra một cách chi tiết và bài bản để nâng cao nhận thức về sản phẩm của công ty, về thương hiệu của công ty và dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Chính vì lý do đó mà việc nỗ lực đưa ra phương án tiếp thị là cực kỳ quan trọng khi bạn giới thiệu những gì bạn cung cấp hoặc bán ra thị trường.


Thương hiệu marketing online và những điều bạn cần biết.

Thương hiệu marketing online và những điều bạn cần biết.

Xây dựng thương hiệu marketing online là chu trình tận dụng các nội dung và tài nguyên sẵn có để từ đó tạo nên bản sắc thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Với việc đưa thương hiệu của doanh nghiệp lên nền tảng kỹ thuật số và tiến hành các chiến dịch marketing online thì sẽ tạo ra các thương hiệu có tầm ảnh hưởng tới người dùng.


Cách thực hiện marketing online cho doanh nghiệp

Cách thực hiện marketing online cho doanh nghiệp

Các trang mạng hay phương tiện truyền thông xã hội chiếm một phần không hề nhỏ trong các chiến lược tiếp thị. Dù với mức ngân sách nào thì cũng có thể triển khai thực hiện marketing online một cách phù hợp miễn là bạn biết khách hàng của bạn nằm ở đâu từ đó tạo các nội dung hấp dẫn tới họ. Để làm được điều này thì bạn cần có các bước cụ thể và rõ ràng.


DMCA.com Protection Status