facebook API

Khóa Học Quản Lý Cấp Trung

Khóa học quản lý cấp trung giúp kết nối được các thành viên trong công ty, cũng như đáp ứng được các yêu cầu từ cấp trên hợp lý cũng như quản lý được các phòng ban tốt hơn

Quản lý cấp trung là vị trí kết nối lãnh đạo và nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, nhiều quản lý cấp trung đang gặp phải tình trạng:

  • Không được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng quản lý nên quản lý theo chủ nghĩa kinh nghiệm, can thiệp sâu vào công việc của các thành viên trong nhóm tìm hiểu thêm ở học viện CEO Việt Nam.
  • Áp lực chỉ tiêu, khó khăn trong việc đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ cấp trên, đòi hỏi quyền lợi từ cấp dưới hoặc phàn nàn từ các phòng ban khác trong công ty, nên đọc thêm tại khóa học CEO quản trị.
  • Chưa biết cách đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân sự trong đội nhóm làm việc hiệu quả và phát huy hết khả năng của mình. Không biết cách tạo đội lực và xây dựng văn hoá làm việc của phòng ban, đội nhóm.
  • Nhân sự trong nhóm làm việc thiếu chủ động, luôn ỷ lại vào sự thúc ép của quản lý, không gắn bó và đoàn kết, mỗi người một ý gây chia rẽ nội bộ cái này bạn cũng cần khóa học này.

 

Khóa học quản lý cấp trung giúp bạn giải quyết áp lực về chỉ tiêu và những yêu cầu khắt khe từ phía ban lãnh đạo cũng như đòi hỏi từ cấp dưới

Khóa học quản lý cấp trung giúp bạn giải quyết áp lực về chỉ tiêu và những yêu cầu khắt khe từ phía ban lãnh đạo cũng như đòi hỏi từ cấp dưới

 

Chia sẻ của chị Hải Anh - Trưởng phòng Kế toán công ty TNHH Quang Anh 

Từ một nhân viên đến trưởng phòng kế toán của công ty TNHH Quang Anh là một hành trình đầy gian khó của chị Hải Anh trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, theo như chia sẻ của mình, từ khi tham gia khóa học quản trị nhân sự online NeoManager chị Hải Anh đã tìm được lối đi mới và gạt bỏ được những rào cản trong công việc cách dễ dàng hơn.

Sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng cống hiến trong công việc, chị Hải Anh đã được ban lãnh đạo cân nhắc và bổ nhiệm vị trí mới - Trưởng phòng Kế toán của công ty TNHH Quang Anh. Thời gian ban đầu, khi mới chuyển từ vị trí nhân viên lên quản lý, chị Hải Anh đã rất căng thẳng khi phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp, khó khăn.

Chị Hải Anh - Trưởng phòng kế toán của công ty TNHH Quang Anh trong khóa học quản lý cấp trung

Chị Hải Anh - Trưởng phòng kế toán của công ty TNHH Quang Anh

 

Việc làm quen với những công việc mới của một người quản lý như lên kế hoạch, quản lý từng hạng mục, phân bổ công việc và chịu trách nhiệm về kết quả của cả phòng ban,.. khiến chị Hải Anh gặp khá nhiều khó khăn. Không ít ngày chị phải tăng ca làm việc từ 10 đến 12 tiếng/ngày. Không những thế, vì không muốn làm rạn nứt mối quan hệ giữa cá nhân và các thành viên trong nhóm, chị Hải Anh đã tự mình ôm đồm khá nhiều công việc, không dám chỉ ra lỗi sai của nhân viên. Điều này dẫn đến hiệu suất công việc bị giảm sút, không hoàn thành được chỉ tiêu mà lãnh đạo đề ra và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của công ty.

 

Đứng trước tình hình đó, chị Hải Anh đã nhờ đến sự trợ giúp của người anh là CEO của thương hiệu thời trang nam và nhận được lời khuyên là tham gia các khóa học quản lý cấp trung. Sau thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, chị Hải Anh đã quyết định tham gia khóa học CEO tại Hà Nội NeoManager của Học viện Agile.

Nội dung học

Khoá đào tạo được xây dựng gồm 9 học phần kết hợp cùng 22 công cụ, kỹ thuật giúp học viên thực hành và vận dụng cách thành thạo những kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, khi tham gia khóa học CEO ngắn hạn NeoManager, chị Hải Anh đã được đào sâu kiến thức trong khi học CEO online và khóa học CEO online, nói rằng kỹ năng về:

 

Quản lý và phát triển nhân sự hiệu quả: Vai trò của quản lý cấp trung không chỉ là điều hành, dẫn dắt đội nhóm mà còn đào tạo, hướng dẫn nhân sự hoàn thiện tốt công việc của mình. Theo đó, các học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức, huấn luyện và đào tạo nhân sự trong quá trình quản lý theo mô hình GROW, bí quyết phản hồi, đặt câu hỏi 5 WHYS, phương pháp làm việc nhóm hiệu quả HORENSO, kỹ thuật dùng để cải tiến, phân loại ý kiến của các thành viên trong nhóm GLAD-SAD-MAD, hệ thống quản lý tập trung vào những công việc quan trọng, công cụ hỗ trợ cuộc họp cho các phòng ban, bộ phận LEAN COFFEE,...

 

Bên cạnh những học phần đó, chị Hải Anh còn được rèn luyện về cách đặt mục tiêu cá nhân theo mô hình OKR, cách đặt mục tiêu của phòng ban, bộ phận theo SMART, hỗ trợ lên kế hoạch theo 5W2H, cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ trong doanh nghiệp, cách quản lý thời gian hiệu quả  POMODORO, MA TRẬN EISENHOWER, quản lý công việc bằng TRELLO và KANBAN,...

 

Các thành viên trong phòng kế toán đoàn kết hơn, làm việc năng suất hơn dưới sự dẫn dắt của chị Hải Anh

Các thành viên trong phòng kế toán đoàn kết hơn, làm việc năng suất hơn dưới sự dẫn dắt của chị Hải Anh

Đạt kết quả tốt

Sau khi tốt nghiệp, chị Hải Anh đã ứng dụng linh hoạt, phù hợp tất cả những kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc của mình. Cụ thể, chị đã biết cách lên kế hoạch và phân bổ công việc cho từng thành viên trong nhóm theo mô hình 5W2H, thiết lập mục tiêu cho phòng kế toán theo SMART, quản lý công việc bằng KANBAN và TRELLO, áp dụng công cụ HORENSO, GLAD-SAD-MAD trong quá trình làm việc nhóm.

 

Một thời gian sau khi triển khai những kế hoạch và ứng dụng các công cụ kỹ thuật, các thành viên trong phòng kế toán đoàn kết hơn, làm việc năng suất hơn, không còn tình trạng sai sót, nhầm lẫn hay ỷ lại công việc vào trưởng phòng. Cụ thể là đạt 96% chỉ tiêu công việc mà ban lãnh đạo đề ra và giúp doanh nghiệp cân bằng được tài chính khi đứng trước một chiến lược kinh doanh mới, Bên cạnh đó, chị Hải Anh còn nhận được sự kính trọng, yêu mến từ nhân sự trong phòng và được lãnh đạo tuyên dương, đánh giá cao nhờ việc quản lý thời gian cũng như duy trì các mối quan hệ cách hài hoà, hiệu quả.

DMCA.com Protection Status