facebook API

Đánh Giá Hiệu Quả Của Việc Marketing Online

Đo lường hiệu quả tiếp thị kỹ thuật số là hình thức giúp các doanh nghiệp xác định được những tác động cụ thể của các chiến dịch đối với họ. Các mẫu được các nhà phân tích tạo ra nhằm hiểu được hành vi của khách hàng cũng như phân tích, dự đoán để biết được số lượng tài nguyên được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị và những gì công ty có thể đạt được cho đến nay.

Marketing online là một hình thức tuyệt vời để nâng cấp doanh thu và thương hiệu của bạn, nhưng liệu các chiến dịch tiếp thị của bạn có thực sự hiệu quả? Việc nắm bắt được các chiến dịch tiếp thị trực tiếp rất quan trọng  vì nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn đáp ứng được các mục tiêu và kỳ vọng tiếp thị của mình. Từ đó, giúp bạn đánh giá hiệu quả marketing online một cách khách quan nhất.

Thiếu hụt kiến thức về cách hoạt động của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến sẽ khiến bạn uổng phí tiền bạc, công sức và thời gian. Trước khi bắt đầu chiến dịch, bạn cần xác định số liệu của mình về mục tiêu, đối tượng mục tiêu, bối cảnh người dùng,v.v.

Đánh giá hiệu quả marketing online

Đánh giá hiệu quả marketing online

Từ đó, dựa trên các dữ liệu đã phân tích được, để đưa ra các nội dung và hành động cụ thể có sự liên kết với nhau, nhằm tạo ra các kết quả để xem xét về tính hiệu quả của chiến lược.  Dưới đây là một số cách  hữu ích về cách đánh giá hiệu quả marketing online của bạn:

Hiệu Quả Tiếp Thị Là Gì?

Hiệu quả tiếp thị là thước đo về mức độ hiệu quả của một chiến lược tiếp thị thông qua việc hoàn thành các mục tiêu kỳ vọng mà doanh nghiệp đã đề ra trước đó. Việc đo lường các mốc quan trọng trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số giúp các doanh nghiệp theo dõi được hiệu suất của các chiến dịch này này nhằm đo lường mức độ hiệu quả thông qua số liệu về tăng trưởng và lợi nhuận.

Các Bước Thực Hiện Khi Đo Lường Hiệu Quả Quảng Cáo Kỹ Thuật Số

Marketing online thông qua truyền thông mạng xã hội

Marketing online thông qua truyền thông mạng xã hội

Dưới đây là sáu bước để thực hiện đo lường hiệu quả tiếp thị phù hợp với cả doanh nghiệp lớn và nhỏ:

1. Đặt mục tiêu kinh doanh

Đặt mục tiêu kinh doanh rõ ràng sẽ giúp cho mọi người trong doanh nghiệp của bạn tích cực tham gia vào chiến dịch. Các mục tiêu chung sẽ bao gồm nâng cao nhận thức về thương hiệu ở các địa điểm nhất định, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu bán hàng.

2. Mục tiêu và Chỉ tiêu

Xác định các mục tiêu gắn liền với thực tế, có thời hạn và có thể đạt được. Cần dựa vào các hoạt động, sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang web để đề ra mục tiêu một cách hợp lý.

3. Nhắm đúng đối tượng

Xác định đúng các đối tượng mà bạn muốn tập trung vào trong chiến dịch của mình. Bằng việc sử dụng dữ liệu Facebook Insights hoặc Google Analytics để thu thập các thông tin về các phân đoạn hoạt động của đối tượng truyền thông xã hội mà bạn nhắm tới nhằm hợp lý hóa các chiến dịch của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ.

4. Thiết lập KPI sớm

Cần thiết lập các chỉ số hiệu suất chính như lưu lượng truy cập trang web, liên kết trong nước, tỷ lệ thoát, tỷ lệ chuyển đổi, lượng khách truy cập và xếp hạng các công cụ tìm kiếm để đặt ra mục tiệu cụ thể, các chỉ số hứa hẹn có thể đạt được cho từng chỉ số.

5. Đo lường các hoạt động Marketing

Lựa chọn và sử dụng các công cụ như  Google Analytics, HubSpot, Adobe Marketing Cloud,v.v để theo dõi và phân tích các chỉ số đo lường hiệu suất tiếp thị nhằm đánh giá hiệu quả marketing online.

Các Chỉ Số Hiệu Suất Chính Bạn Nên Phân Tích

Phân tích các chỉ marketing số trên trang

Phân tích các chỉ marketing số trên trang

Phân tích sử dụng những nguồn KPI chính như số lượng khách truy cập, lượt xem trang, lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm, liên kết trong nước và tỷ lệ thoát để đánh giá hiệu quả marketing online từ trang web của bạn.

Khách truy cập duy nhất

Bạn cần lưu ý tới số lượng khách hàng truy cập tới trang web của bạn trong một thời gian nhất định. Số lượng này có thể thay đổi tùy theo trang web và theo mô hình của doanh nghiệp hay ngành nghề và nội dung mà bạn cung cấp. Đây là một chỉ số quan trọng về lưu lượng truy cập tổng thể của trang web. Nếu như chỉ số này tăng cao theo quá trình thì có nghĩa là độc giả của bạn đang thấy nội dung của bạn hấp dẫn từ đó thấy họ đang nhấp vào nhiều nhiều trang trên website của bạn để tìm hiểu nội dung của bạn hay không.

Lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm

Lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm là số lượng người truy cập được các công cụ tìm kiếm đưa tới truy cập vào trang web của bạn. Điều này cho thấy công cụ SEO đã giúp cho bạn tối ưu hóa các nội dung để được hiển thị hàng đầu trên các nền tảng công cụ tìm kiếm.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát phản ánh số lượng người tiêu dùng truy cập vào trang web của bạn nhưng lại rời đi ngay sau đó do nội dung của bạn chưa đủ sức hấp dẫn để giữ chân họ lại. Theo nghiên cứu, tỷ lệ thoát tốt cho các trang web là dưới 40%.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là số lượng khách hàng tiềm năng bị thu hút truy cập vào trang web của bạn để thực hiện một hành động cụ thể. Các số lượng liên kết trong nước đến trang web của bạn chỉ ra rằng nội dung của bạn rất hữu ích và được mọi người chia sẻ cho bạn bè.

 

Đo lường hiệu quả tiếp thị kỹ thuật số

Đo lường hiệu quả tiếp thị kỹ thuật số

Bắt Đầu Đo Lường Hiệu Quả Của Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Của Bạn

Đánh giá hiệu quả dịch vụ marketing online dễ dàng hơn bằng việc tận dụng các mẹo của Google Analytics, bạn có thể theo dõi các lưu lượng truy cập trên trang web. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về quá trình hoạt động của các mục giúp bạn xác định được xu hướng và tìm kiếm các thông tin chi tiết mới.

Tóm lại, việc đánh giá hiệu quả marketing online là điều cần thiết đối với bất kỳ tổ chức nào muốn phát triển các chiến lược tiếp thị của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải pháp tiếp thị kỹ thuật số, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

Dịch vụ marketing online

icon
Một Số Công Cụ Marketing Online Tốt Nhất Hiện Nay

Một Số Công Cụ Marketing Online Tốt Nhất Hiện Nay

Quảng cáo mạng xã hội trả tiền là một nền tảng marketing online cho website được các chủ sở hữu trang web đánh giá là vừa tốn tiền và cũng vừa khó sử dụng. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì cũng không thể nào đánh giá thấp.


TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐO LƯỜNG MARKETING ONLINE

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐO LƯỜNG MARKETING ONLINE

Khi nhắc tới marketing thì không có phương thức nào là phù hợp với mọi người vì mỗi doanh nghiệp đều có phương án phát triển khác nhau và đối tượng khách hàng khác nhau nên phát triển một chiến lược để đáp ứng được các nhu cầu đó là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, có một yếu tố thên chốt cần thiết để bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công đó là: ĐO LƯỜNG MARKETING ONLINE


Marketing online cho doanh nghiệp nhỏ cần những gì?

Marketing online cho doanh nghiệp nhỏ cần những gì?

Digital Marketing là hình thức đã thay đổi hoàn toàn cách các công ty thu hút sự chú ý của khán giả trong những năm qua. Đầu tư vào marketing online cho doanh nghiệp nhỏ đã mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội.


Tầm quan trọng của việc marketing online cho dịch vụ

Tầm quan trọng của việc marketing online cho dịch vụ

Tiếp thị kỹ thuật số đang ngày càng phát triển nên một chiến lược dành riêng cho marketing online cho dịch vụ là một yếu tố không thể thiếu.


DMCA.com Protection Status