Youtube Tiến Hành Kiểm Duyệt Video Tự Động Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng Vì Covid-19

Youtube tiến hành kiểm duyệt video tự động trong thời kỳ khủng hoảng vì Covid-19

Kiến Thức 27-03-2020 by thanhha1

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 trên toàn cầu, Youtube đã đưa ra tuyên bố phần lớn nội dung video đăng tải trên nền tảng này sẽ được kiểm duyệt tự động. Đây được xem là một cách thích ứng của nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới này trong bối cảnh nhân viên được yêu cầu nghỉ làm hoặc làm tại nhà để tránh sự lây lan của virus Sars-Covi 2.

Youtube tiến hành kiểm duyệt video tự động trong thời kỳ khủng hoảng vì Covid-19

 Youtube đã đưa ra tuyên bố phần lớn nội dung video đăng tải trên nền tảng này sẽ được kiểm duyệt tự động.

Youtube tiến hành kiểm duyệt video tự động trong thời kỳ khủng hoảng vì dịch bệnh Covid-19

YouTube đã đưa ra tuyên bố này vào đầu tuần và cho biết họ đã và sẽ tiếp tục thực hiện quy trình kiểm duyệt tự động tạm thời để loại bỏ nội dung có khả năng vi phạm các chính sách vì nhân viên tại văn phòng ở một số địa điểm đã được cho tạm nghỉ.

Để quy trình tự động này diễn ra suôn sẻ Youtube cho biết họ sẽ dựa nhiều hơn vào các hệ thống tự động của Cameron để xóa nội dung mà không cần sự kiểm duyệt của con người. Điều này được thiết kế để giúp giữ cho hệ sinh thái YouTube nguyên vẹn và hoạt động bình thường nhất có thể trong thời gian thế giới yêu cầu mọi người tự cách ly bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khỏi dịch bệnh.

Việc Youtube áp dụng hình thức kiểm duyệt tự động có thể sẽ khiến nhiều video bị xóa một cách đột ngột và không rõ lý do. Bởi tính chất hoạt động của quy trình kiểm duyệt không được thao tác bởi con người nên sẽ không tránh khỏi xảy ra sai sót.  Tình trạng này sẽ có thể xảy đến với bất cứ nguồn video nào như từ một số thương hiệu hay người dùng đơn lẻ. Với trường hợp những video bị xóa ngay cả khi nó không vi phạm chính sách nội dung, YouTube cho biết họ sẽ làm việc với những người sáng tạo này cập nhật lại các nội dung đã bị xóa do nhầm lẫn.

Mặc dù những người sáng tạo nội dung trên Youtube hoàn toàn có thể liên hệ với Youtube để kháng cáo nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên những kháng cáo này sẽ có thể bị trì hoãn giải quyết. Do vậy, cách tốt nhất để tránh rơi vào tình huống này, Youtube khuyến cáo những người sáng tạo nội dung hãy chú ý hơn đến nội dung mà họ đăng tải lên Youtube trong những tuần tới.

Đây được cho là bước hành động thông minh và nhanh nhạy của Youtube để vừa có thể bảo vệ nhân viên của mình khỏi dịch bệnh vừa giúp duy trì chất lượng, bảo vệ hệ sinh thái trong giai đoạn khủng hoảng này.

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát kinh doanh trực tiếp khó khăn thì là lúc bạn nên tìm đến các phương thức kinh doanh online. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ marketing doanh nghiệp như dịch vụ SEO uy tín chất lượng không chỉ trên nền tảng website mà còn trên cả những nền tảng khác như SEO video Youtube, dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO. Nhanh tay liên hệ với Light qua hotline 0942 890 168 để được tư vấn những thông tin chi tiết về những dịch vụ này để cải thiện tình hình kinh doanh nhé. 

(0) Bình Luận “Youtube tiến hành kiểm duyệt video tự động trong thời kỳ khủng hoảng vì Covid-19”

Bình Luận

Nội dung *

Name *

Email *

Messenger