facebook API

Addon AdNauseam: Bạn Hay Kẻ Thù Với Nhà Quảng Cáo

Kể từ buổi bình minh của internet, cách chọn từ khóa google ads đã trở thành một tai họa cho nhiều người dùng và là một món quà quý cho các nhà quảng cáo. Sự phát triển của quảng cáo trực tuyến thay đổi đáng kể qua nhiều năm từ các biểu ngữ nhấp nháy đến video bật lên, nhiều nhóm đã bắt đầu tìm cách ngăn chặn các quảng cáo kiểu trái luật này.

Addon AdNauseam: Bạn hay kẻ thù với nhà quảng cáo

Gần đây, Google đã thông báo rằng họ đang giới thiệu một trình chặn quảng cáo tích hợp vào Google Chrome để ngăn chặn tất cả những quảng cáo trái luật khiến người dùng khó chịu. Đối với nhiều mạng quảng cáo là một phần của nhóm quảng cáo tốt, bản cập nhật mới này không ảnh hưởng đến cách quảng cáo của họ được hiển thị. Nhưng đối với các mạng kém đạo đức, nó đã loại bỏ hầu hết các quảng cáo của họ gần như chỉ sau một đêm. Bạn có thể nghĩ loại bỏ tất cả các quảng cáo trái luật này là một điều tốt, nhưng đối với một số người dùng, điều đó là không đủ.

Addon AdNauseam: Bạn hay kẻ thù với nhà quảng cáo

Hình ảnh thường thấy của những quảng cáo spam trái luật

Một số người muốn ẩn danh trực tuyến hoàn toàn, có nghĩa là không theo dõi, không google remarketing và không có quảng cáo, bất kể chúng được quy định như thế nào. Mặc dù hầu hết các mạng quảng cáo cung cấp cho bạn tùy chọn tắt theo dõi, nhưng một số người dùng không tin tưởng chúng và đã quyết định quyền riêng tư của họ phải nằm trong tay họ.

Một plugin đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì thay mặt bạn gây phiền toái cho các nhà quảng cáo đang theo dõi bạn đó là AdNauseam. Plugin này hoạt động trong các trình duyệt như Firefox Chrome bằng cách nhấp vào tất cả quảng cáo trên trang web để gây nhầm lẫn cho các mạng quảng cáo và bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Nghe có vẻ như AdNauseam đang làm mọi người ủng hộ bằng cách bảo vệ quyền riêng tư của họ, nhưng nó có thực sự chỉ góp phần lừa đảo quảng cáo và khiến hàng triệu nhà quảng cáo phải trả giá? Đây là những gì bạn cần biết về plugin gây tranh cãi này.

1. Tiện ích mở rộng AdNauseam là gì?

Addon AdNauseam: Bạn hay kẻ thù với nhà quảng cáo

Giống như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, AdNausem là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Nó âm thầm thay mặt cho người dùng nhấp vào quảng cáo. Ban đầu được phát hành cho các trình duyệt web như Google ChromeFirefox, tiện ích mở rộng đã gây xôn xao trong những năm gần đây. 

Lý thuyết đằng sau plugin là để ngăn các nhà quảng cáo theo dõi bạn, nó thường xuyên nhấp vào mỗi quảng cáo để gây nhầm lẫn các cookie theo dõi được lưu trữ trên máy tính của bạn. Bằng cách nhấp vào đủ số lần trên quảng cáo, tất cả dữ liệu mà mạng quảng cáo nhận được là vô ích và không thể sử dụng được. 

Cho đến nay, nó được coi là một thành công lớn của những người tạo ra nó, nhưng không phải ai cũng hài lòng về nó.

2. Tại sao AdNauseam bị xóa khỏi Chrome?

Addon AdNauseam: Bạn hay kẻ thù với nhà quảng cáo

Mỗi tháng, hàng ngàn plugin Chrome bị xóa khỏi cửa hàng web Chrome do chúng không đáp ứng các nguyên tắc nghiêm ngặt do Google đặt ra.
Lý do Google xóa tiện ích mở rộng AdNauseam khỏi cửa hàng của họ là vì họ đã xem nó là phần mềm độc hại thay vì một plugin thực sự. Để bảo vệ người dùng, Google đã tự động vô hiệu hóa nó cho hàng ngàn người đã cài đặt nó.

Xuất hiện và nói rằng một plugin là phần mềm độc hại là một tuyên bố táo bạo, đặc biệt là khi họ không đưa ra nhiều bằng chứng cùng với quyết định của họ. Nhưng sau tất cả, Google là thẩm phán, bồi thẩm đoàn và người thực thi nên bất cứ điều gì họ quyết định thì đều sẽ được thực thi!
Vậy tại sao chính xác Google lại xem plugin này là phần mềm độc hại? Có điều gì đó ẩn giấu bên trong nó mà những người sáng tạo không nói cho ai biết? Vâng, việc loại bỏ nó có thể là do một số lý do.

Trước hết, tiện ích mở rộng thực hiện một loạt các lần nhấp tự động thay mặt cho người dùng mà không cho họ biết chính xác những gì họ đang làm. Đối với Google, điều này có vẻ đáng ngờ. Nếu nó nhấp vào những thứ cho người dùng mà họ không biết chính xác nó đang nhấp vào cái gì, thì Google sẽ không quá hài lòng với điều đó - và nó hoàn toàn đi ngược lại các điều khoản dịch vụ của Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Đã có nhiều ví dụ về việc Google loại bỏ rất nhiều plugin đáng ngờ, nhưng người ta phải tự hỏi liệu AdNauseam có thực sự bị xóa vì hoạt động đáng ngờ hay đơn giản là vì Google không thích nó nhấp vào quảng cáo cả ngày. Thật đáng lưu ý rằng trên thực tế, AdNauseam là một dự án mã nguồn mở, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tự kiểm tra mã cho hoạt động độc hại nếu bạn có kiến thức về lập trình.

Lý do khiến Google gỡ bỏ plugin rất có thể là Google muốn bảo vệ dịch vụ marketing online hiệu quả và nhà quảng cáo của họ càng nhiều càng tốt. Nếu bạn chưa biết, Google sở hữu mạng quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới hiện có hơn 3 triệu nhà xuất bản bên thứ 3 trong mạng của mình.

Với rất nhiều trang web sử dụng chương trình AdSense để hiển thị quảng cáo trên trang web của họ, gần như chắc chắn AdNauseam sẽ nhấp vào quảng cáo của chính Google và khiến họ mất tiền - và gã khổng lồ công cụ tìm kiếm sẽ không như vậy.

Vì quảng cáo của Google chạy trên cơ sở trả cho mỗi lần nhấp, mỗi lần nhấp vào quảng cáo nhận được, các nhà quảng cáo sẽ bị tính phí cho dù khách hàng có mua hay không. Xem xét Google kiếm phần lớn tiền của họ từ nền tảng Quảng cáo Google, điều quan trọng là họ phải duy trì được mức lưu lượng truy cập chất lượng cao, nếu không các nhà quảng cáo sẽ đi nơi khác.

Biết rằng AdNauseam nhấp vào mọi quảng cáo mà nó nhìn thấy bất kể quảng cáo của Google có hay không có thể là lý do khiến Google xóa quảng cáo đó. Nếu một triệu người đã cài đặt tiện ích mở rộng, thì họ có thể mất hàng triệu đô la mỗi ngày do những nhấp chuột giả mạo này. Bằng cách xóa tiện ích mở rộng khỏi Google Store, có lẽ họ đã tiết kiệm cho mình rất nhiều doanh thu bị mất. 

Mặc dù plugin đã bị xóa khỏi cửa hàng, nhưng thực tế vẫn có thể cài đặt plugin theo cách thủ công. Điều này có nghĩa là mặc dù những nỗ lực tốt nhất của Google để tiêu diệt plugin, vẫn có rất nhiều người dùng tích cực sử dụng nó mặc dù con số này chưa được thống kê cụ thể. Việc cài đặt các plugin chưa được xác minh đi kèm với các vấn đề riêng của nó như phải cập nhật thủ công mỗi khi có phiên bản mới. Điều đáng chú ý là plugin này vẫn có sẵn trên trình duyệt Firefox.

3. AdNauseam so với uBlock Origin

Addon AdNauseam: Bạn hay kẻ thù với nhà quảng cáo

Bây giờ bạn đã biết tại sao AdNauseam bị xóa khỏi cửa hàng Chrome, AdNauseam so sánh với các plugin chặn quảng cáo khác như uBlock Origin như thế nào? bạn nên khóa học quảng cáo facebook để biết thêm nhiều kiến thức nếu bạn đang làm người chạy quảng cáo, cộng thêm bạn có thể thực hiện thiết kế website trọn gói để tăng hiệu quả quảng cáo.

Đối với người mới bắt đầu, AdNauseam thực sự được xây dựng dựa trên plugin uBlock Origin và sử dụng nền tảng của nó để phát hiện quảng cáo trên một trang. Đối với những người không biết, uBlock Origin là một tiện ích mở rộng chặn quảng cáo siêu phổ biến hiện có hơn 10.000.000 lượt cài đặt.

Tuy nhiên, so với AdNauseam, uBlock chỉ chặn quảng cáo trên các trang web và không thực sự nhấp vào chúng, chúng tác động đến toàn bộ quang cáo và bạn nên khóa học marketing 0 đồng và làm cho chúng không bị không hiển thị,  

Do uBlock vẫn có sẵn trong cửa hàng Chrome nên rõ ràng có nhiều người sử dụng nó hơn. Nó không chỉ thực hiện chính xác những gì nó nói (chặn quảng cáo) mà còn được xác minh bởi một số trang web và trình duyệt có uy tín. Nhưng một plugin chặn quảng cáo trên trình duyệt của chính Google, thì tồn tại được bao lâu là câu hỏi chưa có đáp án chính xác.

DMCA.com Protection Status