facebook API

Cách Chọn Từ Khóa Google Ads Để Tăng Chuyển Đổi

Chào mừng các bạn đã đến với Video thứ 2 trong khóa học quảng cáo Google Ads tìm kiếm online

Có rất nhiều người đang chạy quảng cáo Google Ads họ có liên hệ cho tôi để nhận tư vấn mà họ vẫn chưa thực sự hiểu được yếu tố quan trọng nhất trong google đó là chọn từ khóa như thế nào để tăng lượt liên lạc về cho họ, nhưng họ lại không nắm được quy tắc khi chọn từ khóa, thậm chí cũng không nghĩ đến việc tại sao nên học google ads trước khi chạy, họ đã chọn những từ khóa mà khi khách hàng tìm kiếm sẽ chỉ mang tính chất tham khảo hoặc ít khi mua hàng, và ở trong video này tôi sẽ hướng dẫn các bạn các quy tắc của từ khóa và làm thế nào để tăng chuyển đổi với việc sử dụng từ khóa đúng cách, và nếu các bạn chưa xem phần 1 để nắm rõ thì mời các bạn truy cập khóa học google ads. Vì việc chạy quảng cáo google buộc phải có website, vậy nên bạn có thể xem mà chúng tôi thiết kế website để triển khai cùng với chạy quảng cáo.

 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về quy tắc sử dụng từ khóa trong Google Ads, trong Google  Ads có 3 loại đối sánh từ khóa chủ yếu cho chúng ta sử dụng, còn loại khác ví dụ như rộng chỉnh sửa chúng ta bỏ qua chúng ta chỉ nên tập trung vào 3 loại chính mà thôi.

 

Tại sao phần quy tắc này lại là phần quan trọng và không nắm rõ phần này, bạn không thể chạy quảng cáo hiệu quả được. Ví dụ như bạn đang bán iphone 12 promax đi, bạn sẽ chạy quảng cáo từ iphone 12 promax và khi khách hàng tìm là iphone 12 promax thì được nhiên là ổn đúng ý của bạn rồi, nhưng có khi khách hàng tìm nơi sửa iphone 12 promax, thay màn hình iphone 12 promax, so sánh phone 12 promax với samsung s20 chẳng hạn thì cũng sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn và click vào làm cho là bạn bị mất tiền quảng cáo mà không đúng nhu cầu khách hàng và đương nhiên họ sẽ không gọi về cho bạn rồi hoặc có gọi cũng không phù hợp nhu cầu. Vậy nên việc nắm được các quy tắc là một phần quan trọng để tránh tình trạng mất tiền quảng cáo mà không nhận được gì như bên trên.

Cách chọn từ khóa khi học google ads

Học google ads rất quan trọng trước khi chọn từ khóa

1. Đối sánh cụm từ trong quảng cáo google ads

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về kiểu đối sánh cụm từ, ở đây thông thường là kiểu mà mọi người hay sử dụng nhất vì khá là dễ sử dụng, đối sánh cụm từ là gì? Chúng ta sẽ xem ví dụ tôi làm ở với từ iphone 12 promax này, khi tôi chạy từ iphone 12 promax ở dạng đối sánh cụm từ, thì người dùng khi gõ mua “phone 12 promax” đương nhiên sẽ thấy bạn, “mua phone 12 promax ở đâu” cũng sẽ nhìn thấy website của bạn, tức là khi người dùng gõ một cụm từ mà chứa cụm từ mà bạn chạy cụ thể ở đây là “phone 12 promax” thì sẽ hiển thị lên website của bạn, và cách để như thế này vừa có điểm lợi vừa có điểm hại đó là người dùng gõ sửa chữa iphone 12 promax cũng sẽ nhìn thấy, mua iphone 12 promax cũng sẽ nhìn thấy, cho nên đến phần 2 trong video này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu khi sử dụng đối sánh cụm từ, cần phải học google ads một cách kỹ lưỡng sẽ hiểu được vấn đề này và tiết kiệm nhiều chi phí.

Cú pháp: "mua iphone 12"

2. Đối sánh chính xác

Loại đối sánh tiếp theo đó là đối sánh chính xác, loại này rất dễ đó là người dùng buộc phải gõ đúng 100% từ khóa mà bạn chạy thì website của bạn mới hiển thị tránh trường hợp người dùng gõ những từ khóa không mong muốn mà vẫn hiển thị lên website của bạn. Ví dụ như trong trường hợp này thì người dùng phải gõ đúng 100% là mua iphone 12 promax thì mới hiển thị lên website của bạn còn nếu có thêm bất tỳ từ nào trước hoặc sau cụm từ này quảng cáo của các bạn cũng sẽ không hiển thị, kiểu này cũng có điểm yếu đó là ví dụ khách hàng gõ là “nơi bán iphone 12 promax uy tín hà nội” chẳng hạn đây là một cụm từ khá cụ thể và có tỷ lệ mua hàng cao nhưng cũng sẽ không nhìn thấy mẫu quảng cáo của bạn vì bạn đang để là đối sánh chỉnh xác và sẽ mất đối tượng mua hàng này, để nắm thêm được về kiểu này thì học google ads là lựa chọn duy nhất để bạn chọn ra đúng loại cần cho bạn.

Cú pháp: [mua iphone 12]

3. Đối sánh rộng

Loại đối sánh thứ 3 mà tôi muốn nói đến là đối sánh rộng, tại sao lại gọi là đối sánh rộng vì phạm vi từ ngữ ảnh hưởng đến người dùng cũng sẽ rất rộng. Ví dụ là bạn chạy iphone 12 promax với kiểu đối sánh rộng thì người dùng sẽ chỉ gõ là 12 thôi, chỉ đơn giản là số 12 thôi cũng có thể nhìn thấy mẫu quảng cáo của bạn, tôi ví dụ như vậy, hoặc gõ iphone thôi cũng nhìn thấy quảng cáo của bạn trong khi 2 từ trên là những từ quá chung chung, thậm chí là không thể biết được là họ có ý gì khi tìm kiếm và đương nhiên khách hàng có nhìn thấy và click vào làm bạn mất tiền mà không hề mua hàng. Tối ưu từ khóa là một không thể thiếu trong khi chạy quảng cáo và liên quan trực tiếp đến website và có chúng mới thiết kế website chuẩn SEO được vậy nên đừng bỏ qua các yếu tố dưới đây, và để nắm được chuyên sâu hơn về loại này bạn cần cần học google ads để nâng cao kiến thức trước khi dùng loại này.

Cú pháp: mua iphone 12

 

Vậy là bạn đã nắm rõ về 3 loại đối sánh và các quy tắc sử dụng rồi đúng không?  Bây giờ việc học google ads phục vụ kinh doanh không còn quá khó và chúng ta cùng đến với phần làm thế nào để chọn ra loại đối sánh và từ khóa mà khách hàng tìm kiếm mà những từ khóa đó là những từ người mua hàng hay tìm. Vì ở đây có rất nhiều người chọn sai từ khóa khi chạy quảng cáo, đây là yếu tố quan trọng đầu tiên nhất trong việc chạy quảng cáo nhưng nếu các bạn không nắm rõ và chọn không đúng sẽ làm cho một chuỗi hành động của các bạn trở nên vô nghĩa. Ví dụ bạn bán về thang máy, bạn lại chạy những từ khóa về kích thước thang máy, thang máy đẹp, mẫu thang máy đẹp chẳng hạn, những từ khóa này rất là chung chung và nó không phải từ khóa quá cụ thể mà khách hàng tìm để mua hàng, nếu bạn chưa làm chủ được phần này bạn nên tham khảo các khóa học google ads cho người mới để hiểu thêm.

 

Vậy chúng ta chọn từ khóa như thế nào? Đó là chúng ta phải chọn ra những từ mà chúng ta biết rằng từ đó đi kèm với thang máy thì có tỷ lệ mua hàng cao, bao gồm các từ hành động như: lắp thang máy ở đâu tốt hà nội, báo giá thang máy gia đình, lắp thang máy giá rẻ, lắp thang máy ở đâu uy tín, đó là những từ khóa dài nhắm chủ đích đến nhu cầu khách hàng và chủ yếu chúng sẽ có những từ như giá, mua, bán, lắp, làm, thuê, mua…vv...

 

Đương nhiên những từ khóa chung chung khách hàng cũng tìm kiếm và mua hàng ví dụ như thang máy misubishi chung chung thôi cũng sẽ khiến khách hàng mua hàng nhưng các từ khóa dài kèm hành động là những từ khóa mà có độ rủi ro thấp hơn và rất nhiều so với những từ chung chung. Những từ khóa chung chung đem lại rất nhiều rủi ro như à những sale của bên đối thủ của mình cũng tìm kiếm để xem cũng sẽ click vào website của ta, những bạn mới làm thang máy cũng sẽ click để tham khảo, những bạn chạy quảng cáo cũng vào để xem nội dung, cho nên việc các bạn chọn từ khóa một cách nhắm đúng vào những người thực sự có nhu cầu mua hàng là một điều quan trọng đầu tiên trong tất cả các yếu tố khi chạy quảng cáo và marketing online cũng như cần đến việc học google ads trước khi triển khai.

 

Ví dụ bạn xây dựng một website rồi lên chiến dịch quảng cáo online, chuẩn bị kịch bản để chốt khách hàng rồi nhưng khi bạn chạy sai từ khóa, chạy những từ khóa chỉ mang tính chất tham khảo khách hàng vào website cũng chỉ đọc xem rồi đi ra, cũng chẳng ở lâu vì không đúng nhu cầu, vậy là chiến dịch quảng cáo của bạn cũng sẽ thất bại, website của bạn làm ra cũng sẽ không đưa được số về vì khách truy cập và đa số là khách hàng chung chung không có ý định mua hàng, người chốt sale cũng không có data để chốt thậm chí ngồi đợi mãi không có khách hàng nào cả, cả một chuỗi hệ quả không tốt chút nào nếu chúng ta đưa ra những từ khóa không chất lượng ngay từ ban đầu để chạy quảng cáo, vậy nên các bạn phải cực tập chung và chú ý vào phần này. Bạn cũng có thể tìm hiểu về chi phí marketing tại dịch vụ marketing online để biết rằng số tiền bạn chi thông thường vào quảng cáo google ads là bao nhiêu.

Cách thêm từ khóa và chọn loại đối sánh để chạy tôi sẽ nói trong video tiếp theo trong khóa học quảng cáo google ads tìm kiếm online này và các bài học google ads khá hay nên hãy tiếp tục xem nhé.

Các bạn nên biết để chạy quảng cáo từ khóa tốt đương nhiên các bạn phải thiết kế trang web chuyên nghiệp, các bạn cũng có thể chọn việc thiết kế website trọn gói để họ làm toàn bộ website cho bạn. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng và click vào quảng cáo của bạn rồi họ có liên lạc về với bạn hay không còn phụ thuộc vào chất lượng website của bạn có hấp dẫn hay không? Light là một công ty có dịch vụ thiết kế website có trách nhiệm cao để hỗ trợ chạy quảng cáo và là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Còn nếu bạn tự thiết kế webite thì sao? bạn hãy chú ý đến nền tảng phần mềm web của mình có chuẩn không, có tích hợp đủ dữ liệu có cấu trúc làm bằng schema markup tool hay không? Sử dụng ngôn ngữ lập trình có làm tăng tốc độ website lên hay không? Kiểm tra xem có tương thích trên nhiều trình duyệt web và các thiết bị màn hình khác nhau như máy tính hoặc điện thoại không?

Đừng quên thảo khảo các kênh dịch vụ marketing online như khóa học google ads, Youtube Ads, Facebook Ads, đào tạo seo để tăng thêm kiến thức về kinh doanh online cho mình, nắm được thiết kế website rất dễ dàng, bạn cũng có thể tham gia khóa học quảng cáo facebook để làm marketing online hiệu quả hơn.

 

Nếu thấy clip hay các bạn hãy nhớ Like, share và đăng ký để mình tiếp tục có những clip tiếp theo cho các bạn nhé. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Đào Tạo Google Ads

icon

Khóa Đào Tạo Google Ads tìm kiếm từ cơ bản cho đến nâng cao online hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn đem doanh thu về từ website

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google ads

Để chạy được quảng cáo google ads trước tiên bạn phải có tài khoản trước, và chỉ cần bạn tạo tài khoản google ads trên online xong bạn sẽ được chạy trực tiếp với google mà không cần phải thông qua ai hết cả


Quảng cáo Google shopping là gì?

Quảng cáo Google shopping là gì?

Quảng cáo Google shopping là một hình thức quảng cáo của google, thông qua việc tìm kiếm bằng từ khóa, tuy nhiên nó được hiển thị một cách trực quan hơn trên công cụ của google khi có phần hiển thị riêng biệt và trông sẽ nổi bật hơn các loại quảng cáo khác như quảng cáo tìm kiếm thông thường hoặc SEO tự nhiên


Quảng cáo Google GDN là gì?

Quảng cáo Google GDN là gì?

Quảng cáo Google GDN hay còn gọi là quảng cáo mạng hiển thị của Google, hiện tại khi bạn chạy loại quảng cáo này, thì sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được xuất hiện trên các website khác, nếu website đó cho phép Google GDN có thể hiển thị được vào đó.


DMCA.com Protection Status