facebook API

Website bán hàng và dịch vụ cần những yếu tố gì?

Website bán hàng là gì?

Mục đích rõ rằng nhất của một website bán hàng đó là phải đem về doanh thu (tiền, chi phí, lợi nhuận) cho doanh nghiệp của bạn. Một website có thể được làm ra với nhiều mục đích khác nhau như từ thiện, giới thiệu công ty. Nhưng website bán hàng được làm ra với một mục đích rõ ràng nhất đó là bán được sản phẩm hoặc dịch vụ cho công ty của bạn và đem về lợi nhuận hoặc doanh thu từ marketing online, bạn cũng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp dịch vụ marketing online để phục vụ việc kinh doanh bán hàng tốt hơn.

Mẫu website bán hàng

Dưới đây là một số mẫu website bán hàng của Light nhưng khác hoàn toàn với loại website thông thường bạn phải đọc kỹ và hiểu những điều sau để đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn khi làm website tránh nhầm lẫn với các website khác.

1. Chúng tôi không chia website theo bộ giao diện như website khác mà bạn vẫn thường thấy, mỗi lần bạn đổi cũng phải theo bộ và không thay đổi hoặc cải tiến được, nếu có bạn phải mất thêm tiền và nhiều thời gian.

Website của chúng tôi sẽ chia toàn bộ các bộ giao diện thành những phần nhỏ có thể kết hợp với nhau. Để bạn có thể kéo thả những phần tùy ý vào website sau đó có thể thay đổi màu sắc, bố cục, vị trí tùy ý mà không phải đợi ai làm cho bạn mất thời gian và chi phí. Như vậy bạn có thể tạo ra được cả ngàn giao diện khác nhau được chỉ bằng kéo thả.

2. Light không phải là nền tảng mở miễn phí WordPress(PHP), không tải bất kỳ 1 Plugin trên mạng nào nên bạn yên tâm về bảo mật. Đừng nhầm lẫn website của Light với nền tảng WordPress, nền tảng của chúng tôi đóng nhưng bạn vẫn có thể tải toàn bộ dữ liệu trên website về máy của bạn bất cứ lúc nào.

3. Bạn không cần làm gì cả, các giao diện và tính năng(tốc độ, bán hàng, chuẩn SEO mới) vẫn liên tục được thêm vào website, bạn có thể kéo thả các cái mới để dùng hoặc không. Đây là tính năng chỉ Light có trên thị trường, đừng nhầm lẫn sang loại web khác như WordPress.

MỘT VÀI MẪU WEBSITE CÔNG NGHỆ MỚI

4 Trong Hàng Ngàn Kiểu Bạn Tùy Ý Thay Đổi/Thêm Các Phần Mới Bằng Kéo Thả Mọi Lúc

Mẫu Bất Động Sản Tổng Hợp

Trang chủ
Trang sản phẩm
Trang tin tức
Trang Landing Page
Xem Thêm Mẫu

Website Bất Động Sản Giới Thiệu

Trang chủ
Trang sản phẩm
Trang tin tức
Trang Landing Page
Xem Thêm Mẫu

Mẫu Website Dịch Vụ Và Bán Hàng

Trang chủ
Trang sản phẩm
Trang tin tức
Trang Landing Page
Xem Thêm Mẫu

Mẫu Website Bán Hàng Tổng Hợp

Trang chủ
Trang sản phẩm
Trang tin tức
Trang Landing Page
Xem Thêm Mẫu
Trang chủ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THEO NGÀNH NGHỀ CỦA BẠN NGAY

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THEO NGÀNH NGHỀ CỦA BẠN NGAY

GẠT ĐI
NỖI LO

Sửa website là thêm tiền

Thêm chức năng là thêm tiền

Thêm giao diện là thêm tiền

Chỉnh sửa thông tin
Mời các bạn nhập tên *
Mời các bạn nhập số điện thoại *
Nhập ngành nghề, mô tả của bạn *
Mời bạn nhập mã bảo mật: *

GỬI THÔNG TIN Chú ý : (*) Quý khách vui lòng không để trống

Các yếu tố để có một website bán hàng tốt tôi sẽ liệt chi tiết dưới đây, bao gồm đầy đủ bố cục, ý nghĩa của từng trang để tăng hiệu quả mạnh mẽ và cần có chức năng đa dạng khi thiết kế website bán hàng

Cấu trúc của website bán hàng và dịch vụ giúp tăng hiệu quả bán hàng, SEO

Bạn phải có cấu trúc toàn trang của website trước từ đó sẽ vào tìm hiểu chi tiết từng trang sẽ nên có phần nào để có thể bán hàng tốt

1. Trang chủ: Trang web bán hàng hoặc dịch vụ phải có trang chủ, thông thường trang chủ sẽ chứa các loại doanh mục tổng hợp, sản phẩm dịch vụ nổi bật và bán chạy ta sẽ để lên trang chủ. Đối với một số trường hợp trang chủ bạn có thể để thêm Video, tin tức nổi bật, các phần giúp tăng độ uy tín cho doanh nghiệp của bạn nếu doanh nghiệp của bạn chưa nổi tiếng và cần chứng minh với khách hàng.

2. Trang sản phẩm/ danh mục sản phẩm: Đây là trang để chứa danh mục sản phẩm và các trang chứa chi tiết một sản phẩm hoặc dịch vụ để khách hàng có thể xem chi tiết về sản phẩm của bạn cung cấp.

3. Trang tin tức/ danh mục tin tức: Trang này chứa danh mục các loại tin tức bạn viết và muốn chia sẻ với khách hàng thông thường phần này mọi người viết nhiều để phục vụ SEO website.

4. Trang Landing Page: Trang này có tác dụng chuyên biệt cho việc bán hàng, các trang bán hàng lớn như TIKI, LAZADA đến những người kinh doanh nhỏ lẻ đều có. Đơn giản và hiệu quả bán hàng, dịch vụ qua Landing Page có hiệu quả cao hơn so với 3 loại trang trên từ 40% cho đến hàng trăm %.

Đối với loại Landing Page cũ là các trang đơn lẻ thì không thể SEO được và không nằm trong tên miền chính của website kể cả viết bài chuẩn seo để lên top google hiệu quả cũng cực thấp. Còn đối với website của Light thì hoàn toàn có thể tạo Landing Page như một trang website và SEO, bán hàng bình thường chỉ bằng kéo thả.

Cách tạo và xây dựng trang web bán hàng - dịch vụ Online hiệu quả

Để xây dựng website bán hàng tốt dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo một trang web bán hàng miễn phí với các phần cần có trên mỗi trang như trang chủ, tin tức, landing page, sản phẩm cần có những phần nào để tăng uy tín và hiệu quả cho website.

1. Topbar

Phần này thông thường là phần chúng ta viết những yếu tố nổi bật như chương khuyến mại hoặc giá bán hấp dẫn lên website, một số trường hợp sẽ là Hotline nóng.

2. Menu

Chúng ta sẽ để những trang hoặc danh mục trang quan trọng nhất lên trên này, đây cũng là phần để cho Google và các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc trang web và check schema markup của bạn thông qua các liên kết trên menu, chúng ta cũng có thể để Logo hoặc hộp tìm kiếm lên Menu.

3. Banner

Banner như một phần để quảng cáo cho những sản phẩm dịch vụ nội bật nhất bạn định bán, cũng có thể nội dung banner là những ảnh mà mô tả về sản phẩm dịch vụ chung của doanh nghiệp của bạn.

4. Thiết kế website bán hàng với nhiều chức năng như danh mục sản phẩm

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều loại sản phẩm và danh mục sản phẩm, và làm một website bán hàng đẹp mắt và dễ nhìn và dễ sử dụng. Bạn nên để tổng hợp một số danh mục nổi bật lên website để người dùng có thể nhận biết và chọn lựa.

5. Thiết kế website bán hàng phục vụ việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm

Đương nhiên rồi đây là phần bạn đưa những sản phẩm mà công ty của bạn bán bao gồm ảnh sản phẩm, giá sản phẩm, tên,vv… Phần sản phẩm trên website bán hàng thông thường khá khác với sản phẩm của các loại không đặt hành được hàng online như thiết kế website bđs hoặc các dịch vụ thì Light sẽ giúp bạn thiết kế website định hình được bố cục website chuẩn nhất.

6. Thiết kế website bán hàng và phục vụ các chiến lược như sản phẩm HOT, chính sách khuyến mại

Khi chúng ta mua hàng rất nhiều trường hợp chúng ta mua vì được khuyến mại lớn đúng không? Khách hàng của chúng ta cũng thích vậy. Bạn nên để các chính sách khuyến mại, sản phẩm HOT vào trong website.

7. Nên thiết kế website bán hàng bao gồm cả phần dịch vụ

Đây là phần bạn đưa dịch vụ của bạn cung cấp lên trên trang

8. Phải thiết kế website bán hàng có album ảnh

Có rất nhiều loại ảnh mà bạn có thể đưa lên website để giúp cho website của bạn đẹp và uy tín hơn, theo như chúng tôi phân tích hệ thống website bán hàng thì ảnh đẹp là yếu tố quyết định rất lớn đến việc mua hàng. Chúng ta có thể đưa ảnh về sản phẩm, cửa hàng, công ty, nhân viên,vv…

9. Tin tức liên quan

Nếu bạn đã có định SEO website, và còn viết nhiều bài viết để cung cấp thông tin cho khách hàng thì bạn nên để một vài bài viết nổi bật lên trên website nữa, và nhớ là các bài viết đăng lên trên website là những bài viết chuẩn SEO đầy đủ các thẻ để công cụ tìm kiếm có thể hiểu được nhé tìm tiểu thêm ở website là gì và liên quan đến lập trình như thế nào để hiểu đúng về các loại website hiện nay.

10. Form liên hệ (hay còn gọi là lời kêu gọi hành động - CTAs)

Thêm kêu gọi hành động đúng cách có thể tăng tỷ lệ liên lạc về từ 250% - 1600% so với không thêm, bạn nhớ thêm nút kêu goi hành động ở phần này nhé.

11. Thiết kế website bán hàng bằng ngôn ngữ bảo mật và giới thiệu về doanh nghiệp bạn

Để bán hàng tốt bạn cần giới thiệu doanh nghiệp của bạn, đã cung cấp cho các bên uy tín nhất nước hoặc đạt danh hiệu bán hàng chất lượng tốt thì hãy thêm vào trong website.

12. Khách hàng đối tác

Nếu đã cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng, hãy liệt kê vài hãng để chứng minh sự uy tín

13. Giải thưởng

Bản đồ công ty, một công ty cũng cần có địa chỉ văn phòng rõ ràng, bạn nên thêm vào để khách hàng có thể biết được nếu có nhu cầu mua hàng trực tiếp hoặc liên hệ trực tiếp ở đâu.

14. Footer

Đây là phần chân trang để đưa những thông tin như thông tin doanh nghiệp, chính sách bán hàng, những thông tin chung, slogan, vv….

Kết hợp các yếu tố để Thiết kế website bán hàng đa tính năng trực tuyến hiệu quả

Việc thiết kế website bán hàng bạn nên tìm hiểu kỹ vì nếu không có một website bán hàng tốt bạn cũng sẽ không có doanh thu tốt. Cần cân nhắc các việc như thiết kế website bán hàng trọn gói cần có một database bảo mật và dung lượng lớn vì số lượng sản phẩm và dịch vụ của website bán hàng thường cao hơn trang khác, hãy xem việc thiết kế web tại light có những yếu tố kỹ thuật nào để đảm bảo việc bán hàng của bạn được tốt hơn. Về phần nền tảng làm Website bán hàng chúng ta có các loại nền tảng như Java Web, Microsoft ASP.NET hoặc WordPress. Đương nhiên các các bạn chọn nền tảng nào cũng có thể được nhưng phải kiểm tra website được lập trình có chuẩn SEO hay không. Chuẩn SEO là một điều cực kỳ quan trọng nhưng khá nhiều người bị nhầm lẫn và sở hữu website không chuẩn SEO, thông thường phải dùng 3 4 công cụ trở lên mới có thể đảm bảo được một Website chuẩn SEO. Nếu bạn thiết kế website bán hàng tại light bạn có thể yên tâm về chất lượng và đảm bảo chuẩn SEO và chạy quảng cáo tốt hơn.

Để làm website tốt bạn cũng nên xem thêm VPS Là Gì? So Sánh Với Các Loại Khác để biết cách kết hợp giữa hosting và việc thiết kế website thôngt hường sẽ như thế nào?

Bên trên tôi đã liệt các bố cục trang như trang chủ, sản phẩm, tin tức, danh mục và landing page, bạn có thể đưa 14 phần hoặc chọn lọc các phần phù hợp trên từng trang riêng lẻ một để chúng phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Bạn nên nhớ mỗi trang có một tác dụng khác nhau ví dụ như trang Landing page lại tăng 40% trở lên tỷ lệ liên lạc về so với trang khác vì chúng phục vụ riêng biệt cho việc bán hàng tăng chuyển đổi.

DMCA.com Protection Status