5 Công Cụ Seo thay thế cho Moz(Đã Thử Nghiệm)

Mọi người đều yêu thích Moz

Moz đã làm rất nhiều cho cộng đồng SEO kể từ khi thành lập năm 2004 với tên SEOmoz.

Họ là một thành viên chính trong cộng đồng tiếp thị và nổi tiếng là một nhà lãnh đạo tư tưởng nhờ vào một trang web có đầy đủ các tài nguyên hữu ích , MozCon và số liệu phổ biến của Cơ quan quản lý tên miền (DA) .

Và tất nhiên, Moz cũng được biết đến với phần mềm SEO tất cả trong một của họ. Công cụ này rất tốt cho nghiên cứu từ khóa, phân tích liên kết, theo dõi thứ hạng, quản lý danh sách địa phương và nhiều hơn nữa bắt đầu từ $ 99 / tháng.

Tôi cũng yêu Moz.

Trên thực tế, tôi là người dùng lâu năm và là thành viên cộng đồng tích cực . Và nếu bạn hỏi tôi công cụ SEO tốt nhất cách đây ba năm, tôi sẽ nói rằng Moz đã làm rất tốt.

Nếu bạn hỏi tôi hôm nay, tôi vẫn nói rằng họ nằm trong nhóm công cụ SEO hàng đầu. Nhưng những công cụ khác đã làm tốt và vượt qua Moz, và những người khác đã đến với giá cả phải chăng hơn.

Bài viết này không có nghĩa là không thể hạ thấp bộ công cụ của Moz, mà chỉ giới thiệu một số lựa chọn thay thế cho Moz nhé.

Bạn có nhu cầu SEO cụ thể, và mọi công cụ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau .

Tìm công cụ hoàn hảo cho bạn.

5 Công Cụ Seo Thay Thế Cho Moz(Đã Thử Nghiệm)

Hiện tại tôi vẫn đang sử dụng công cụ này (phiên bản đầy đủ, không phải là freemium).

Monitorbacklinks

Ghé thăm trang web

Giá: Bắt đầu từ $ 25 / tháng

Dùng thử miễn phí? Có ( đăng ký tại đây )

Giám sát Backlinks tự hào về theo dõi liên kết , xây dựng liên kết và phân tích đối thủ cạnh tranh . Như bạn có thể đoán, đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi theo dõi các liên kết và theo dõi hồ sơ liên kết của đối thủ cạnh tranh.

Các tính năng đáng chú ý

Phân tích liên kết sâu

Theo dõi sức mạnh lớn nhất của Backlinks nằm ở phân tích liên kết.

Hầu hết các công cụ SEO sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các tên miền giới thiệu cùng với một vài số liệu liên kết. Giám sát Backlinks cho thấy một số số liệu đánh giá liên kết khác nhau bao gồm Lưu lượng tin cậy (Majestic), Lưu lượng trích dẫn (Majestic), Điểm Spam (Moz), Cơ quan miền (Moz) và Cơ quan trang (Moz).

Ngoài ra, một số công cụ khác thường bỏ qua là tổng số liên kết bên ngoài từ trang liên kết. Tất cả điều này được đặc trưng trong một thiết kế bảng dễ tiêu thụ.

Disavow Tool

Một tính năng khác khiến Monitor Backlinks khác biệt là Disavow Tool của nó. Trong khi phân tích các liên kết của bạn, thật dễ dàng để chọn các liên kết spam hoặc không liên quan và thêm chúng vào một bảng tính có thể xuất dễ dàng mà sau đó bạn có thể nhập vào Google Search Console.

Chỉ một số ít các công cụ SEO khác có Disavow Tool để dễ sử dụng.

Thông báo thư điện tử

Giám sát Backlinks sẽ gửi thông báo email gần như ngay lập tức khi bạn đạt được hoặc mất liên kết ngược. Và bạn không chỉ có thể nhận thông báo cho trang web của riêng mình mà còn cho các đối thủ cạnh tranh.

Đối với một số doanh nghiệp và ngành công nghiệp, dữ liệu tức thời là rất quan trọng và khó có thể xuất hiện.

Ahrefs

Ghé thăm trang web

Giá: Bắt đầu từ $ 99 / tháng

Dùng thử miễn phí: Dùng thử 7 ngày với $ 7

Ahrefs có một chỉ số liên kết thực sự ấn tượng, có nghĩa là điểm mạnh lớn nhất của họ nằm ở phân tích liên kết, xây dựng liên kết và phân tích đối thủ cạnh tranh tương tự như Monitor Backlinks, nhưng với mức giá cao hơn nhiều.

Phải nói rằng, gần đây họ đã cập nhật một số công cụ khác bao gồm Keyword Explorer, định vị bản thân là một bộ công cụ SEO tất cả trong một.

Các tính năng đáng chú ý

Chỉ số liên kết lớn

Ahrefs tự hào là một trong những chỉ số liên kết lớn nhất trong trò chơi. Họ tuyên bố thu thập dữ liệu 5 tỷ trang mỗi ngày và nhận ra cơ sở dữ liệu gồm 16 nghìn tỷ liên kết, điều này sẽ khiến trình thu thập thông tin của họ hoạt động mạnh thứ hai chỉ sau Google.

Thậm chí không tuyên bố là một chỉ số lớn như vậy. Điều này giúp người dùng yên tâm rằng không có liên kết nào của họ bị bỏ sót.

Khám phá từ khóa

Mặc dù chúng chủ yếu được biết đến với các công cụ liên kết, Ahrefs đã phát triển một công cụ nghiên cứu từ khóa rất hữu ích, với bảng điều khiển đẹp và hữu ích không giống như nhiều báo cáo khác của chúng.

Phần yêu thích của tôi trong Keyword Explorer mới được tân trang của họ là chỉ số độ khó từ khóa bao gồm số lượng liên kết ước tính cần thiết để cạnh tranh.

SEMrush

Ghé thăm trang web

Giá: Bắt đầu từ $ 99 / tháng

Dùng thử miễn phí: Có

SEMrush có lẽ là công ty dẫn đầu thị trường cho đến khi các bộ công cụ SEO tất cả trong một đi trên mạng và giá của chúng phản ánh điều đó. Họ có tất cả mọi thứ từ theo dõi thứ hạng để liên kết tiếp cận và quản lý danh sách đến nghiên cứu chủ đề.

Nếu bạn muốn hoàn toàn mọi thứ ở một nơi, một số thứ bạn không nhận ra là bạn cần SEM SEMrush là một sự thay thế tuyệt vời cho Moz.

Các tính năng đáng chú ý

Mọi thứ bạn cần cho SEO

Như đã đề cập, SEMrush có một công cụ cho mọi thứ:

Kiểm tra trang web, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu chủ đề, tiếp cận liên kết, tìm kiếm liên kết, quản lý danh sách, đề xuất nội dung, trợ lý viết, giám sát thương hiệu, nghiên cứu cạnh tranh và thậm chí là một công cụ phân tích tệp nhật ký.

Cần lưu ý rằng một số người đã nghi ngờ dữ liệu của SEMrush theo thời gian. Chẳng hạn, một số công cụ của họ ước tính lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà nhiều người cho là không chính xác , đó là lý do tại sao họ chỉ ước tính.

Mẫu nội dung + Trợ lý viết

Một tính năng độc đáo tôi yêu thích là mẫu nội dung kết hợp với trợ lý viết. Bạn có thể chỉ cần chèn một vài từ khóa bạn muốn xếp hạng và nhận các đề xuất trên trang như đếm từ, từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa để bao gồm và nơi sử dụng từ khóa của bạn.

Trợ lý viết có thể được thêm dưới dạng tiện ích mở rộng Google Docs hoặc plugin WordPress. Nó giúp bạn theo dõi số lượng từ, khả năng đọc, âm và nhiều hơn nữa.

SpyFu

Ghé thăm trang web

Giá cả: Bắt đầu từ $ 33 / tháng

Dùng thử miễn phí: Không, nhưng cho phép truy vấn miễn phí

SpyFu tự hào về trí thông minh cạnh tranh và phân tích, cả về tìm kiếm hữu cơ và trả phí. SpyFu cũng cung cấp nghiên cứu từ khóa và theo dõi thứ hạng, nhưng không nhiều bằng cách xây dựng liên kết hoặc phân tích backlink.

Các tính năng đáng chú ý

Trí tuệ cạnh tranh + Lịch sử xếp hạng

SpyFu có thể giúp bạn tìm hiểu rất nhiều về đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó giúp bạn phân tích từ khóa, liên kết và chi tiêu quảng cáo của họ.

Một tính năng tuyệt vời của trí thông minh cạnh tranh của họ là lịch sử xếp hạng cho các từ khóa và trang cụ thể. Họ cũng có một công cụ nghiên cứu từ khóa 3 chiều tuyệt vời cho thấy tất cả các từ khóa có lợi nhuận mà đối thủ của bạn xếp hạng mà bạn không có.

Tương tự như SEMrush, nhiều người nghi ngờ tính hợp lệ của một số ước tính của họ như lưu lượng truy cập và chi tiêu quảng cáo. Một lần nữa, họ không tuyên bố là chính xác, nhưng nó đáng chú ý.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh PPC

Ngay cả khi là một SEO, biết dữ liệu PPC có thể rất hữu ích. SpyFu có thể tiết lộ những từ khóa mà đối thủ của bạn đang tập trung vào, số tiền họ trả cho các nhấp chuột và thuật ngữ tìm kiếm nào có giá trị nhất đối với họ.

Serpstat

Ghé thăm trang web

Giá cả: Bắt đầu từ $ 19 / tháng

Dùng thử miễn phí? Đúng

Serpstat là một công cụ tất cả trong một khác có mức giá thấp hơn so với phần lớn đối thủ. Sức mạnh của Serpstat nằm trong bộ công cụ nghiên cứu từ khóa của nó.

Các tính năng đáng chú ý

Phân cụm từ khóa

Phân cụm từ khóa gần đây đã trở thành một cụm từ rất phổ biến trong thế giới SEO. Serpstat sẽ phân tích SERP cho một từ khóa bạn muốn xếp hạng và phân tích giao điểm của các từ khóa khác nhau trong suốt kết quả.

Công cụ cũng sẽ cung cấp phân tích văn bản và từ khóa cho các trang trên trang web của bạn cũng như toàn bộ trang web của bạn.

Theo dõi thứ hạng dựa trên thành phố

Tin hay không, không phải mọi công cụ đều cung cấp theo dõi thứ hạng dựa trên thành phố. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn và SEO địa phương, loại theo dõi từ khóa này là rất quan trọng.

Serpstat cho phép bạn theo dõi thứ hạng ở bất kỳ thành phố, quốc gia hoặc ngôn ngữ nào bạn chỉ định.

Lựa chọn thay thế nào cho Moz là tốt nhất ?

Moz là một nhà đi đầu ngành công nghiệp SEO, nhưng có rất nhiều lựa chọn khác ngoài kia .

Và tùy thuộc vào nhu cầu SEO của bạn, một số có thể phù hợp hơn với bạn. Nhiều chắc chắn là giá cả phải chăng hơn.

Và cuối cùng với những phân tích trên mình mong các bạn biết rằng bạn sẽ có các lựa chọn đúng đắn cho mình.

 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3848 *
Messenger